ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอมเวย์รุกตลาดลดน้ำหนัก เปิดตัว บอดี้คีย์ ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารอันดับ 1 ของโลก* เผยผลวิจัย 6 ไลฟ์สไตล์หลักที่ทำให้อ้วน มั่นใจสิ้นปียอดขายนิวทริไลท์ทะลุ 6,700 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๓:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--เวิรฟ

แอมเวย์เปิดตัว "บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์" ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารอันดับ 1 ของโลก* ลุยตลาดผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก รับเทรนด์การดูแลสุขภาพและรักษารูปร่างให้ดูดี โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารควบคู่กับโปรแกรมลดน้ำหนักเฉพาะบุคคลที่เห็นผลลัพธ์อย่างปลอดภัยและยั่งยืน รายงานล่าสุดเผย คนไทย 1 ใน 3 มีภาวะน้ำหนักเกิน มั่นใจ บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ ผลิตภัณฑ์เรือธงแห่งปีเสริมทัพส่งยอดขายรวมนิวทริไลท์ทะลุ 6,700 ล้านบาท หรือเติบโต 7% ภายใน 4 เดือนนี้

นายกิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากรายงานการสำรวจสุขภาพประชาชนไทยปี 2552 โดยสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข พบคนไทย 1 ใน 3 อยู่ในภาวะน้ำหนักเกิน หากเปรียบเทียบในระดับภูมิภาคอาเซียนพบว่าคนไทยมีน้ำหนักเกินมากเป็นอันดับ 2 รองจากมาเลเซียเท่านั้น นอกจากนี้ เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป เช่น นั่งทำงานนานๆ เคลื่อนไหวร่างกายน้อย และมักใช้เวลาว่างหาอาหารอร่อยๆ รับประทานมากกว่าการออกกำลังกาย ส่งผลให้ภาวะโรคอ้วนมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต รวมทั้งเทรนด์รักสุขภาพของคนไทยในปัจจุบันที่ต้องการดูแลตนเองให้มีสุขภาพดีและดูดี ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนักเป็นทางเลือก การเข้าถึงสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ก็เป็นสิ่งกระตุ้นให้ผู้บริโภคใช้แก็ดเจ็ตและแอพพลิเคชั่นเป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนัก เช่น การนับก้าว หรือจำนวนแคลอรีที่ใช้ไป ด้วยเหตุนี้ แอมเวย์จึงเล็งเห็นว่า 'บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์' ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารอันดับ 1ของโลก* จะเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงแบ่งเค้กก้อนโตจากตลาดลดน้ำหนักที่มีมูลค่าตลาดในประเทศไทยสูงถึง 10,000ล้านบาท และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นปีละ 8%

นางรัตนา ชาญนรา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แม้ผู้บริโภคชาวไทยส่วนใหญ่จะสนใจดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนักมากขึ้น แต่คนจำนวนมากยังขาดความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง จึงทำให้การลดน้ำหนักไม่เห็นผลลัพธ์ที่ยั่งยืน ผลสำรวจทัศนคติของคนไทยเกี่ยวกับความอ้วนจากกลุ่มตัวอย่าง 895 คนทั่วประเทศ โดยสวนดุสิตโพลล์ เมื่อเดือนสิงหาคม 2558พบว่า คนไทยส่วนใหญ่รับรู้ว่า นิสัยการรับประทานและประเภทอาหารที่รับประทานมีผลทำให้อ้วน แต่ยังมีคนไทยถึง 62% นึกไม่ถึงว่าพฤติกรรมการนอนและความเครียดมีผลทำให้อ้วนได้ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันสุขภาพนิวทริไลท์ที่ระบุว่า ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความอ้วนมีถึง 6 ไลฟ์สไตล์ ได้แก่ 1) ปริมาณการเคลื่อนไหวร่างกาย 2) ประเภทอาหารที่รับประทาน 3) การนอน 4) ความเครียด 5) นิสัยการรับประทาน และ 6) ทัศนคติต่อการลดน้ำหนัก เช่น ประเภทอาหารที่รับประทาน บางคนจะไวต่ออาหารประเภทแป้ง หรือบางคนไวต่ออาหารประเภทไขมัน ดังนั้น บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ จึงได้จัดทำแบบประเมินผลเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับ 6 ไลฟ์สไตล์ซึ่งผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักทราบสาเหตุที่แท้จริงของอุปสรรคในการลดน้ำหนัก อันนำไปสู่การสร้างโปรแกรมลดน้ำหนักเฉพาะบุคคลที่เห็นผลจริง

นางรัตนา กล่าวต่อไปว่า เพื่อให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จอย่างปลอดภัยและยั่งยืนโปรแกรมควบคุมน้ำหนักบอดี้คีย์จึงได้รับการออกแบบให้ประกอบด้วย 1) ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ ซึ่งช่วยให้การควบคุมแคลอรีที่รับในแต่ละวันเป็นเรื่องง่าย พร้อมให้สารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ 2) แอพพลิเคชั่นบอดี้คีย์ สำหรับโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำหน้าที่เสมือนโค้ชส่วนตัวที่ให้คำแนะนำด้านอาหารและการออกกำลังกาย และรายงานผลความก้าวหน้าทุกวันตลอด 24 ชม. 3) แบบประเมินเฉพาะบุคคลที่ประเมินผลแต่ละบุคคลออกมาเป็นรูปแบบไลฟ์สไตล์ 6 ด้าน และแนะนำการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิตช่วยปลดล็อกอุปสรรคในการลดน้ำหนักอย่างได้ผลและมีประสิทธิภาพ 4) สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพอินบอดี้(InBody Band) ได้รับรางวัลจากงาน CES 2015 (Consumer Electronics Show) ในหมวด Wearable Deviceเป็นอุปกรณ์วิเคราะห์องค์ประกอบร่างกายเพื่อติดตามจำนวนก้าวเดิน ระยะเวลาที่เคลื่อนไหว แคลอรีที่เผาผลาญและช่วยวัดคุณภาพการนอน เป็นต้น

"เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริโภคได้ทดลองและสัมผัสกับผลลัพธ์ของบอดี้คีย์ แอมเวย์จึงจัดแคมเปญ 'บอดี้คีย์ ปลดล็อกสู่คุณคนใหม่' กิจกรรมแข่งขันลดน้ำหนักด้วยโปรแกรมบอดี้คีย์ สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม - 2 ธันวาคม2558 เป็นการแข่งขันแบบทีม ทีมละ 4 คน ใช้เวลาแข่งลดน้ำหนัก 60 วัน โดยแอมเวย์เตรียมรางวัลมากมายรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ทั้งรางวัลระดับประเทศ ได้แก่ 5 ทีมแรกที่ชนะรับเงินรางวัลทีมละ 100,000 บาท และ 5ทีมรองรับเงินรางวัลทีมละ 30,000 บาท และรางวัลระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ชนะ 11 ทีมทั่วภูมิภาครับรางวัลทริปล่องเรือสุดพิเศษ Quantum of the Sea มูลค่าทีมละ 360,000 บาท ทั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าบอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ และกลุ่มผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนัก จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวไทยและสร้างยอดขายถึง 670 ล้านบาทหลังเปิดตัวถึงสิ้นปี ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงกลุ่มหนึ่งที่จะช่วยผลักดันยอดขายรวมของนิวทริไลท์ให้เติบโตถึง 6,700 ล้านบาท หรือเติบโต 7% ภายใน 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้" นางรัตนา กล่าวทิ้งท้าย

โปรแกรมควบคุมน้ำหนักบอดี้คีย์เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน นี้เป็นต้นไป ที่แอมเวย์ ช็อป ทุกสาขา หรือสั่งซื้อได้จากนักธุรกิจแอมเวย์ทั่วประเทศ ราคาสมาชิกเริ่มตั้งแต่ 13,954 บาท และราคาขายปลีกเริ่มตั้งแต่ 18,955 บาท สินค้ารับประกันความพอใจ ไม่พอใจยินดีคืนเงิน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Amway Call Center 0-2725-8000


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวซุบซิบ: ผู้บริหาร

4 กันยายนนี้ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กิจธวัช ฤทธีราวี หัวเรือใหญ่แอมเวย์ประเทศไทย เตรียมปล่อยหมัดเด็ด เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ “บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์” ทางเลือกใหม่ของการควบคุมน้ำหนักเฉพาะบุคคลที่จะต้องตะลึงจนต้องร้องว้าว!...

วรัญญา ผู้บริหารไบโอโกรว์ นำทีมคว้ารางวัลผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยอดเยี่ยมแห่งปี

บุกหนักตลอดทั้งปีแบบว่าหยุดนิ่งไม่ได้สำหรับ วรัญญา เกวลี บอสหญิงแห่งไบโอโกรว์ ที่มักมีโปรเจคเด็ดๆ ออกมาให้ลูกค้าได้ชื่นใจอยู่เสมอ ล่าสุดความฟิตยังคงที่นำทีมการตลาดคว้ารางวัล “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรแกรมลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนยอดเยี่ยม”...

ไฮไลท์ที่บูธของซีเมนส์ในงานซีบิท 2005 ที่ฮันโนเวอร์

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ซีเมนส์ กลุ่มการสื่อสารบริษัทซีเมนส์ได้แนะนำเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของโซลูชั่นไฮพาทเพื่อการดูแลสุขภาพ (modular HiPath healthcare) ที่เรียกกันว่า"ไฮเมด" (HiMed) ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถเข้าไปดูข้อมูลการรักษาพยาบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง