คอตตอน ยูเอสเอ ร่วมกับ ปีกัสโซ่ ชวนโฮมเลิฟเว่อร์ เลือกชุดเครื่องนอนสร้างบรรยากาศ ชิลแลกซ์ ให้กับห้องนอนสุดโปรด

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๙:๒๗ น.
กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--เวิรฟ

"ห้องนอน" คือห้องที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะนอกจากจะเป็นห้องสำหรับนอนหลับพักผ่อนยามค่ำคืนแล้ว ยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับกิจกรรมยามว่างของใครอีกหลายๆ คน ห้องนอนจึงควรมีบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพื่อเพิ่มคุณภาพของการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ "ชุดเครื่องนอน" ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญในการสร้างบรรยากาศที่ดีได้ คอตตอน ยูเอสเอ จึงร่วมกับปีกัสโซ่ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดเครื่องนอนคุณภาพสูง มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกชุดเครื่องนอน เพื่อสร้างบรรยากาศ "ชิลแลกซ์" ให้กับห้องนอนสุดโปรด

คุณไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน ยูเอสเอ ภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า "เราสามารถกล่าวได้ว่าห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญที่สุดภายในบ้าน เราใช้เวลากว่า 1 ใน 3 ต่อวันในการนอนหลับพักผ่อน การเลือกชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการนอนหลับที่ดี เส้นใยที่ใช้สำหรับชุดเครื่องนอนควรเป็นเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% เพราะให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิว อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดี ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้น อีกทั้งยังให้ความอบอุ่นในฤดูหนาว และให้ความเย็นสบายในฤดูร้อน นอกจากนี้ จากผลสำรวจ Global Lifestyle Monitor 2014 พบว่า 8 ใน 10 ของผู้บริโภคเห็นพ้องต้องกันว่าเส้นใยฝ้ายเป็นเส้นใยที่ผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุด เพราะมีคุณภาพที่ดีเหมาะสำหรับนำมาเป็นวัตถุดิบหลักในการตัดเย็บเสื้อผ้ารวมไปถึงผลิตภัณฑ์สิ่งทอภายในบ้านอีกด้วย"

และเพื่อเป็นการเอาใจบรรดาโฮมเลิฟเว่อร์ คอตตอน ยูเอสเอ จึงเชิญคุณสัจจะ ไชยรัตน์ติเวช ผู้บริหารแบรนด์ปีกัสโซ่ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดเครื่องนอนคุณภาพสูง มาแนะนำเคล็ดลับการเลือกชุดเครื่องนอนคุณภาพเพื่อสร้างบรรยากาศสำหรับการพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพิ่มสุขลักษณะในการพักผ่อนด้วยชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพ

การเลือกชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพถือเป็นเรื่องที่หนุ่มสาวยุคใหม่ควรให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นไอเท็มที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง อีกทั้งยังส่งผลต่อการนอนหลับในแต่ละค่ำคืน ซึ่งในปัจจุบันนี้ ชุดเครื่องนอนมีให้เลือกสรรด้วยกันหลากหลายรูปแบบ โดยชุดเครื่องนอนที่ช่วยส่งเสริมการนอนหลับที่ดี ประกอบด้วย ผ้าปูที่นอน หมอนหนุน หมอนข้าง ปลอกหมอนหนุน ปลอกหมอนข้าง ผ้าห่มนวม และผ้ารองกันเปื้อน อย่างไรก็ตาม เทคนิคเบื้องต้นในการเลือกชุดเครื่องนอนที่ควรพิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อทุกครั้งคือ การเลือกผ้าปูที่นอนให้เหมาะสมกับขนาดของเตียงนอน ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 3 ขนาดด้วยกัน คือ ขนาด3.5 ฟุต (เตียงเดี่ยว) ขนาด 5 ฟุต (ควีนไซส์) และขนาด 6 ฟุต (คิงไซส์) และในส่วนของเนื้อผ้าที่นำมาผลิตชุดเครื่องนอนนั้น ควรผลิตจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% จากสหรัฐอเมริกา เพราะเป็นเส้นใยที่มีสัมผัสนุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิวดูดซับความชื้น อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดี ซึ่งไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์ และสุดท้าย ความหนาแน่นของเส้นด้ายที่ใช้ในการทอ ควรมีจำนวนเส้นด้ายประมาณ 300 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตรขึ้นไป เนื่องจากยิ่งจำนวนเส้นด้ายเยอะขึ้นเท่าไหร่ คุณภาพ และความนุ่มของเนื้อสัมผัสของผ้าปูที่นอนก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นเท่านั้น

ครีเอทบรรยากาศ "ชิวแลกซ์" แก่ห้องนอนสุดโปรด

สีสันและลวดลายของชุดผ้าปูที่นอนถือเป็นหนึ่งในไอเท็มชิ้นสำคัญที่ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้แก่เจ้าของขณะพักอาศัยได้เป็นอย่างดี ซึ่งหนุ่มๆ ที่มีบุคลิกค่อนข้างสุขุม และเงียบขรึม อาจเลือกสีผ้าปูที่นอนสีพื้น อย่าง โทนสีน้ำตาลเข้ม เทาควันบุหรี่ และสีทูโทน แต่หากหนุ่มๆ มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยชอบเข้าสังคม ผ้าปูที่นอนสีพื้นผสมผสานลวดลายกราฟฟิคเท่ๆ เป็นสิ่งที่ช่วยสะท้อนตัวตนของชายหนุ่มได้เป็นอย่างดี

สำหรับสาวๆ นั้น ผ้าปูที่นอนที่มีสีสันอ่อนหวาน แบบสีพาสเทล หรือลูกกวาด ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอ่อนละมุน และอบอุ่น อย่าง สีชมพู ม่วงอ่อน ฟ้า เขียวอ่อน และสีเหลืองอ่อน จะช่วยเสริมลุคสาวน้อยผู้อ่อนโยน แต่อาจเพิ่มกลิ่นอายความสนุกให้แก่ห้องนอนอีกนิดด้วยชุดปลอกหมอน และผ้าห่มที่มีสีสันสดใสตัดกับสีผ้าปูที่นอนก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามสำหรับสาวๆ แฟชั่นนิสต้า ผ้าปูที่นอนที่มีสีสันจัดจ้าน อย่าง สีแดงเพลิง สีส้ม หรือสีชมพูช็อคกิ้งพิงค์ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียของการเลือกสีผ้าปูที่นอนที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

สำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อย ผ้าปูที่นอนถือเป็นไอเท็มที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะสีสันและลวดลายของผ้าปูที่นอนจะส่งผลโดยตรงต่อสภาพอารมณ์ ความคิด และจิตนาการของลูกน้อยได้ ดังนั้นครอบครัวที่มีลูกน้อยควรเลือกใช้ผ้าปูที่นอนที่มีสีสันและลวดลายที่ให้ความรู้สึกปรอดโปร่งโล่งสบายเหมาะสำหรับการพักผ่อน โดยควรเลือกเป็นสีเบสิคในกลุ่มโทนเย็น อย่าง สีฟ้า เขียว หรือขาว ในส่วนของลวดลายนั้นอาจหาเป็นลายการ์ตูนน่ารักๆ หรือลายจุดสีสันสดใสก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

นอกจากเคล็ดลับการเลือกชุดเครื่องนอนเพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่ดีแล้ว การหมั่นออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อีกทั้งการทำจิตใจให้ผ่องใสก็เป็นอีกวิธีที่จะสร้างบรรยากาศ "ชิลแลกซ์" ให้กับเราได้เป็นอย่างดี

คอตตอน ยูเอสเอ แถลงข่าวโครงการ “คอตตอน ยูเอสเอ ทีเชิ้ต ดีไซน์ คอนเทสต์”

เวิรฟ บริษัทตัวแทนประชาสัมพันธ์ “คอตตอน ยูเอสเอ” (COTTON USA) ขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนของท่านร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ”คอตตอน ยูเอสเอ ทีเชิ้ต ดีไซน์ คอนเทสต์” (COTTON USA T-Shirt Design Contest)...

เซ็นทรัล พลาซา ทุกสาขา จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย

BED AND REST FAIR 19 กันยายน-2 ตุลาคม 2549 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ขอเชิญทุกท่านพบกับการรวบรวมสุดยอดสินค้าเพื่อการพักผ่อนชั้นนำ อาทิ ชุดเครื่องนอน ชุดโซฟา พรม ฯลฯ ในราคาลดพิเศษ 30-70% พร้อมรับฟรีของสมนาคุณ และสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% ผ่านบัตรเครดิตชั้...