ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จินดาสมุนไพร ต่อยอดภูมิปัญญา ใบหมี่ กลายเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผม ส่งไปทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๔:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--จินดาสมุนไพร

ด้วยมูลค่าทางการตลาดของตลาดสมุนไพรไทยที่มีมากกว่า 100,000 ล้านบาทต่อปี มีอัตราการเติบโตมากว่า 20% ต่อปี และมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพรเป็นอีกอุตสาหกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ และมีโอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากลมากขึ้น

นายไชยกร นิธิคณาวุฒิ ประธานกรรมการ บริษัท จินดาสมุนไพร จำกัด ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพรเอสเอ็มอี เป็นอีกหนึ่งผู้ประกอบการที่มองเห็นความสำคัญของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย ที่ได้นำสมุนไพรจากใบหมี่ พืชสมุนไพรพื้นบ้านมาต่อยอดจนเป็นแชมพูสมุนไพรเพื่อเส้นผม ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไปหลายประเทศ โดยหวังว่า ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยน่าจะเป็นที่ถูกใจของผู้บริโภคในตลาดโลก ผลิตภัณฑ์ที่ส่งไปจำหน่าย เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักเป็นสมุนไพรไทยทั้งสิ้น เช่นใบหมี่สด วัตถุดิบสำคัญของจินดาสมุนไพรที่ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี คุณสมบัติที่หลากหลายเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้ประทับใจในผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยมากขึ้น ทั้งแชมพู ครีมนวด เซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ยังได้นำผลิตภัณฑ์จินดาสมุนไพรเข้าไปจำหน่ายในประเทศไต้หวัน เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้มองเห็นช่องทางการส่งออกในตลาดภูมิภาคเอเชียที่จะมีมากขึ้นในอนาคตทั้งจีน อินเดีย ลาว กัมพูชา รวมทั้งตลาดยุโรปอย่าง เบลเยี่ยม รัสเซีย ที่ให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาไทยจากใบหมี่สดด้วยเช่นกัน ส่วนตลาดในประเทศก็ยังมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากกลุ่มผู้ใช้จินดาสมุนไพรยังคงเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์จากใบหมี่สดที่ยังคงรักษาคุณภาพมาตรฐานการผลิตให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ในผลิตภัณฑ์ของสมุนไพรไทย อีกทั้งได้เร่งพัฒนาคุณภาพสินค้าสู่มาตรฐานสากลในช่องทางต่างๆ เช่น ติดฉลากสินค้าฮาลาล HALAL ตามข้อกำหนดของสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์จินดาสมุนไพรให้มีคุณภาพ มาตรฐานตามหลักศาสนาอิสลาม และยังมี GMP (Good Manufacturing Practice) หลักเกณฑ์ข้อกำหนดพื้นฐานที่จำเป็นในการผลิตและควบคุมให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งสุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ ที่ใช้ในการผลิต การควบคุมกระบวนการผลิต การสุขาภิบาล การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด รวมถึงการพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วยเพื่อให้สามารถสร้างความเติบโตแก่ธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง และยังมีการต่อยอดทำธุรกิจในลักษณะของOEM เพื่อสร้างความหลากของผลิตภัณฑ์จากใบหมี่สดให้มีมากขึ้น นายไชยกร กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พัฒนาขีดความสามารถผู้ประกอบการธุรกิจสปา จังหวัดปทุมธานี

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรม จังหวัดปทุมธานี เร่งพัฒนาขีดความสามารถและยกระดับคุณภาพ มาตรฐานผู้ประกอบการธุรกิจสปา จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สพว.) จัดอบรม 2 โครงการ ประกอบด้วย 1. โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพร ด้วยเทคโนโลยี...

นิตยสาร SMEsชี้ช่องรวย ฉบับที่ 15 เดือนมกราคม 2549

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--พิเพิลมีเดีย ปรับโฉมใหม่ เพิ่มหน้า เพิ่มเนื้อหาเต็มอิ่ม แต่ไม่เพิ่มราคา สุดคุ้มเพียง 40 บามเท่าเดิม พิเศษ !!! เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ผู้อ่าน แจกฟรี VCD ถอดรหัสรวย ไขปริศนาสมุนไพร ปลูกผมเงินล้าน "จินดาสมุนไพร" สูตรลับเฉพาะสู่ความรวยได้...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง