โพรแพ็คเอเชีย 2014 เปิดโลกธุรกิจ เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๓:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิส

โพรแพ็คเอเชีย 2014 สานต่อความสำเร็จสู่ปีที่ 22 เดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูป อาหาร เครื่องดื่ม และเวชภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ในวันนี้ไปจนถึงวันที่ 14 มิถุนายน ศกนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

คุณกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า สำหรับประเทศไทยในปี 2014 คาดว่าเศรษฐกิจจะหดตัวลง เนื่องจากการขาดเสถียรภาพทางการเมือง แต่สำหรับการส่งออกอาหารยังมีโอกาสในการเติบโต มูลค่าการส่งออกคาดว่าจะมีประมาณ 970,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.2% อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ทางการเมืองอาจมีผลกระทบทางด้านจิตวิทยาต่อการสั่งซื้อในระยะสั้นเท่านั้น แต่ในระยะยาวอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ทุกประเทศจะต้องซื้อและต้องนำเข้าอย่างมีนัยสำคัญ ในขณะที่เรายังคงเป็นหนึ่งในผู้นำในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราเป็นผู้ผลิตและส่งออกข้าวกระป๋องและอาหารทะเลแช่แข็งอันดับหนึ่ง ผมเชื่อมั่นว่างานโพรแพ็คเอเชีย 2014 จะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่มและยาในประเทศไทยและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของธุรกิจไทยให้ดียิ่งขึ้น"

“งานโพรแพ็คเอเชีย 2014 จะเป็นการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมีการขยายพื้นที่จัดงานเพิ่มขึ้น 5% ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 6 ฮอลล์ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา งานดังกล่าวจะเป็นงานจัดแสดงสินค้าระดับโลกสำหรับผู้ผลิตจากประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านที่จะมาเลือกซื้อหาเครื่องจักรใหม่ๆ เทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดจากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก ทั้งนี้ งานนี้จะเป็นการเปิดเวทีให้ผู้ประกอบการจากอุตสาหกรรมต่างๆ ได้มาพบปะ สร้างเครือข่ายและแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ร่วมกัน” นายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าว

ในฐานะงานแสดงสินค้าอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย งานโพรแพ็คเอเชีย 2014 คาดว่าจะดึงดูดผู้ค้ากว่า 1,800 รายจาก 45 ประเทศมาร่วมงาน ซึ่งรวมถึงศาลาประจำชาติของ 11 ประเทศและกลุ่มภูมิภาค ได้แก่ จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ สเปน ไต้หวัน สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา และมีเครื่องจักรกว่า 4,500 เครื่องจากทั่วโลกมาร่วมแสดงในงานอีกด้วย

“งานโพรแพ็คเอเชีย 2014 มีการเติบโตขึ้น ทั้งในแง่ขนาดของการจัดงานและจำนวนผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า และยังมีกลุ่มประเทศหน้าใหม่เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้น อันได้แก่ อิตาลี และไต้หวัน แขกที่ลงทะเบียนก่อนเข้าร่วมงานก็มีจำนวนที่น่าพอใจ โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 3.5% จากปีที่ผ่านมา โดยเป็นผู้เข้าเยี่ยมชมสินค้าที่มาจากประเทศต่างๆ ถึง 60 ประเทศทั่วโลก มีผู้เข้าเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะมาก 280 กลุ่ม และกลุ่มต่างประเทศอีก 16 กลุ่มจาก 9 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม ฮ่องกง อินเดีย ฟิลิปปินส์ พม่า สิงคโปร์ มาเลเซีย กานาและบังคลาเทศ" นายพาว กล่าวเพิ่มเติม

ต่อไปนี้เป็นความรู้สึกของผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าก่อนถึงงาน

จิอัน เปาโล คราสต้า ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและสื่อสาร สมาคมผู้ผลิตเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์อิตาลี the Italian Packaging Machinery Manufacturers Association (UCIMA) กล่าวว่า “การมาร่วมงานโพรแพ็คเอเชียครั้งนี้ ถือเป็นการมาอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ UCIMA ซึ่งเรามีความมั่นใจว่างานโพรแพ็คเอเชียจะเป็นเวทีที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทจากประเทศอิตาลีที่จะได้นำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรมต่างๆ ให้ผู้ซื้อจากภูมิภาคนี้ได้สัมผัส โดยงานนี้จะได้รับประโยชน์จากการมาของบริษัทเหล่านี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทสัญชาติอิตาเลียนที่อยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ของโลกเลยทีเดียว”

มาซาฮิโร อาเบะ รองเลขาธิการ สมาคมผู้ผลิตเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “ตลาดประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุด และคาดว่าจะยังครองอันดับนี้ต่อไปอีกนาน งานโพรแพ็คเอเชียได้รับการยกย่องว่าเป็นนิทรรศการที่ดีที่สุดที่มีส่วนช่วยผลักดันธุรกิจ ไม่เฉพาะแต่ในประเทศไทย แต่ยังรวมถึงประเทศเพื่อนบ้านมาอย่างยาวนาน อันที่จริง ผู้ที่มาร่วมงานโพรแพ็คเอเชียจะได้รับประโยชน์เกินกว่าที่คาดไว้อย่างแน่นอน พูดง่ายๆ ก็คือ งานโพรแพ็คเอเชียเป็นงานที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง”

แฮงค์ ลี ผู้จัดการฝ่ายนิทรรศการและการประชุม ศูนย์วิสาหกิจขนาดกลางและย่อม Gyeonggi ประเทศเกาหลี กล่าวว่า “จากที่เราเคยเข้าร่วมงานนี้มา 5 ครั้งติดต่อกัน เราสามารถพูดได้ว่างานโพรแพ็คเอเชียจัดเป็นงานแสดงสินค้าที่เหมาะสมที่สุดที่จะจัดแสดงเทคโนโลยีชั้นสูงของผู้ประกอบการของเราที่มาพร้อมกับราคาที่น่าสนใจ และยังเป็นการบุกเบิกและพัฒนาตลาดภายในภูมิภาคเอเชีย เพราะว่าผู้จัดแสดงสินค้าหลายรายจะได้พบกับผู้ซื้อที่มีศักยภาพสูงและได้รับผลตอบรับที่ดี”

เดวิด แฮริสัน ผู้จัดการกลุ่มนิทรรศการ สมาคมเครื่องจักรแปรรูปและบรรจุภัณฑ์ (PPMA) สหราชอาณาจักร กล่าวว่า “งานโพรแพ็คเอเชียถือเป็นนิทรรศการที่สำคัญในตารางจัดนิทรรศการระดับนานาชาติของสมาคมของเราเลยทีเดียว และเราก็ยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นงานโพรแพ็คเอเชียมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีผู้เข้าชมงานที่มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี ผู้จำหน่ายเครื่องจักรของประเทศอังกฤษต่างยอมรับว่างานดังกล่าวช่วยทำให้ได้พันธมิตรใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ทั้งยังมียอดขายเครื่องจักรเพิ่มขึ้นอีกด้วย รวมถึงได้นำเสนอบริการหลังการขายที่มีคุณภาพแก่ลูกค้าผู้ใช้สินค้าในภูมิภาคอีกด้วย ความสำเร็จของการจัดงานผนวกกับการจัดงานและการประชาสัมพันธ์อย่างมืออาชีพของบริษัทออลเวิลด์เอ็กซิบิชั่นถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการจากอังกฤษต้องการพื้นที่ในการจัดแสดงสินค้าเพิ่มขึ้น”

แคลร์ ลูโว (Claire LOUVEAU – SAGARDOYTHO), ผู้จัดการโครงการ, UBI France, จากฝรั่งเศส กล่าวว่า “ปีนี้ศาลาจัดแสดงสินค้าประจำชาติของฝรั่งเศสจะเป็นการจัดแสดงสินค้าของบริษัทจากฝรั่งเศส 12 ราย ซึ่งล้วนเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมแปรรูปและบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม โดยบริษัทจากฝรั่งเศสจะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาจัดแสดงเพื่อจะได้พบกับพันธมิตรธุรกิจใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

งานโพรแพ็คเอเชีย 2014 จะแบ่งออกเป็น 6 โซน เพื่อให้ผู้ขายและผู้ซื้อได้พบปะและเจรจาธุรกิจกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละโซน ได้แก่

· DrinkTechAsia 2014 – นิทรรศการนานาชาติเกี่ยวกับเทคโนโลยีการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม ครั้งที่ 13

· Lab&TestAsia 2014 – นิทรรศการนานาชาติเกี่ยวกับเครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องทดลอง การทดลองและการวัด และอุปกรณ์ควบคุม ครั้งที่ 8

· PharmaTechAsia 2014 – นิทรรศการนานาชาติเกี่ยวกับเทคโนโลยีการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์เวชภัณฑ์และเครื่องสำอาง ครั้งที่ 21

· PrintTechAsia 2014 – นิทรรศการนานาชาติเกี่ยวกับการพิมพ์สำหรับเทคโนโลยีการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์ ครั้งที่ 3

โซนใหม่สำหรับปี 2014

· FoodTechAsia 2014 – นิทรรศการนานาชาติเกี่ยวกับเทคโนโลยีการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหาร

· PackagingMaterialsAsia 2014 – นิทรรศการนานาชาติเกี่ยวกับวัสดุบรรจุภัณฑ์ จัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการวัสดุ

บรรจุภัณฑ์ที่สูงมาก และสานต่อความสำเร็จของการจัดนิทรรศการครั้งแรกในปีที่ผ่านมา ปีนี้นิทรรศการดังกล่าวจะจัดในงาน ProPak

Asia 2014 ณ ฮอลล์ 6

นอกจากนี้ในงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2014 ยังจัดให้มีการบรรยาย สัมมนา และเวิร์กช็อพจากองค์กรระดับชาติ และบริษัทที่เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตและการบรรจุภัณฑ์ ในหัวข้อต่างๆ อาทิ “Asia Drink Conference 2014” จัดโดย Eastern Trade Media (ETM) ร่วมกับ บริษัท แบงค็อค เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิส จำกัด (BES), “Food Innovation Asia Conference 2014” จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT), สัมมนา “PharmaTech Seminar 2014” จัดโดยสมาคมไทยอุตสาหกรรมผลิตยาแผนปัจจุบัน สัมมนา Thai Packaging Centre and TISTR Conference 2014 จัดโดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สัมมนากรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 2014 โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม การแข่งขันตอบปัญหา The FoSTAT-Nestle Bowl Quiz จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศไทย และ การมอบรางวัล The Thai Star and Asia Star Packaging Award 2013 โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นต้น

งานโพรแพ็คเอเชีย 2014 จัดโดยบริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (บีอีเอส) ในวันที่ 11-14 มิถุนายน 2014 ณ ฮอลล์ 101-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เปิดเวลา 10:00-18:00 น. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ วันทิตา พรธนวงศ์ หมายเลขโทรศัพท์ +662 615-1255 ต่อ 123 อีเมล์ wantita@besallworld.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.propakasia.com

โพรแพ็ค เอเชีย 2014 ท้าพิสูจน์ความเป็นที่สุดในภูมิภาครวมสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการผลิต แปรรูป และบรรจุภัณฑ์ บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด แถลงข่าวแนะนำการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2014 หรือ งานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีด้านการผลิต...

ภาพข่าว: โพรแพ็คเอเชีย 2012 จัดใหญ่กว่าทุกครั้ง ตอกย้ำผู้นำงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต แปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่สุดในเอเชีย

ศุภวรรณ ตีระรัตน์ (ที่สามจากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายแสดงสินค้า สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) วุฒิชัย ตางาม (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และ จัสติน พาว (ที่สองจากซ้าย)...

ผลสำรวจชี้ ธุรกิจเทเลคอม 88% เลือกเข้าร่วมงานแสดงสินค้า GLOBALCOMM(TM)

อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย—(บิสิเนส ไวร์)—12 เม.ย. 2549 ผลสำรวจชี้ GLOBALCOMM(TM) ของ TIA เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยมสำหรับธุรกิจ โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 มิ.ย. 2549 ที่แมคคอร์มิค เพลซ ในชิคาโก ในผลสำรวจอิสระทางระบบออนไลน์ที่...