ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ความคืบหน้าเกี่ยวกับการเรียกคืนผลิตภัณฑ์เฉพาะรุ่นของดูเม็กซ์ ประเทศไทย การประสานงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งผลให้การเรียกคืนผลิตภัณฑ์เป็นไปอย่างรวดเร็ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๕:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

เมื่อวันที่ 4สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท ดูเม็กซ์ ประเทศไทย ได้ทำการเรียกคืนผลิตภัณฑ์เฉพาะรุ่นในประเทศไทยหลังจากที่ได้รับข้อมูลจากบริษัทฟอนเทียร่า ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ผลิตภัณฑ์นมจากประเทศนิวซีแลนด์ว่าหนึ่งในวัตถุดิบอาจมีปัญหาเรื่องการปนเปื้อน

ตลอด 24ชั่วโมงแรก บริษัทฯ ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และบริษัทคู่ค้า รวมไปถึงได้รับการติดต่อจากผู้บริโภคโดยตรงผ่านศูนย์แคร์ไลน์ของดูเม็กซ์เพื่อเรียกคืนผลิตภัณฑ์ที่อาจได้รับผลกระทบ

ผลจากการประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพของทุกฝ่าย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่อาจได้รับผลกระทบได้ถูกเรียกกลับคืนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แพทยสภา ราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย และ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้ยืนยันว่า จนถึงวันที่ 5 สิงหาคม ยังไม่มีการรายงานใดๆ เกี่ยวกับการเจ็บป่วยจากการบริโภคสินค้าที่มีส่วนผสมวัตถุดิบจาก บริษัท ฟอนเทียร่า ในประเทศไทย

ในขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้เพิ่มจำนวนคู่สายและเจ้าหน้าที่เป็นกว่า 100 คน ในศูนย์ดูเม็กซ์แคร์ไลน์ และได้ประสานงานกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งมีสายด่วนผู้บริโภคกับ อย. ทำให้สามารถให้ข้อมูลและความช่วยเหลือกับผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัทฯ รับรองว่าจะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่อาจได้รับผลกระทบโดยปราศจากเงื่อนไข และทีมศูนย์ดูเม็กซ์แคร์ไลน์จะดูแลและให้คำแนะนำ ตลอดจนข้อมูลเพิ่มเติมแก่ท่านลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์รุ่นที่อาจจะได้รับผลกระทบ โปรดติดต่อศูนย์ดูเม็กซ์แคร์ไลน์ได้ที่โทร. 0-2740-3400หรือ 0-2740-3333

บริษัทฯ ขออภัยอีกครั้งในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากการเรียกคืนผลิตภัณฑ์เฉพาะรุ่นครั้งนี้ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสิ่งที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกเสมอ ดูเม็กซ์ขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณแพทยสภา ราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย และ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาบริษัทคู่ค้าและผู้บริโภคสำหรับความร่วมมืออันดีของทุกฝ่าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ดัชมิลล์ คว้ารางวัล "ซูปเปอร์แบรนด์ผลิตภัณฑ์นม" 2 ปีซ้อน

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ฮาร์ท แอท มาร์เก็ตติ้ง คุณสุวิมล ธันวารชร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ รับมอบโล่เกียรติยศ Superbrand ปี 2005 จากนายไซมอน โชมลีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาภาคพื้นเอเชีย รีดเดอร์ ไดเจสท์...

หน่วยรบสไตรเกอร์ของสหรัฐฯ เลือกใช้ Macromedia Breeze Live สำหรับการประสานงานด้านการรบในแบบเรียลไทม์

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง โซลูชั่นการทำงานร่วมกันในแบบเรียลไทม์ รองรับการแบ่งปันข้อมูลแบบอินเทอร์แอคทีฟสำหรับปฏิบัติการแนวหน้า แมคโครมีเดีย (Nasdaq: MACR) เปิดเผยว่า หน่วยรบ Stryker Brigade Combat Team (BCT) ชุดที่ 172 ของกองทัพ...

ขับสนุก เที่ยวสบายสไตล์อิสระ ที่ประเทศนิวซีแลนด์

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ขอเชิญผู้สนใจร่วมเข้าฟังเสวนาเรื่อง "ขับสนุก เที่ยวสบายแบบอิสระ ที่ประเทศนิวซีแลนด์" ที่โรงแรมปทุมวัน ปรินเซส ในวันเสาร์ที่ 12 และ 19 มีนาคม 2548 เวลา 13.00-17.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง