ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เบญจา คอลเลคชั่น ฉลองความสำเร็จครบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่ ประกาศจับมือแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นและมาเลเซีย ขยายไลน์ธุรกิจนำเข้าเสื่อทาทามิและภาพเขียนระดับโลกเปิดตลาดในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๐๙:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

เบญจา คอลเลคชั่น หนึ่งในผู้นำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของไทย ประกาศความสำเร็จฉลอง 10 ปี ด้วยการจับมือพาร์ทเนอร์แบรนด์จากแดนปลาดิบ “ทีทีเอ็น คอร์ปอเรชั่น” ผู้ผลิตและจำหน่ายเสื่อ “ทาทามิ” รายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เข้ามาเปิดตลาดในไทยรับการขยายตัวของกลุ่มนักธุรกิจญี่ปุ่นในไทย และผนึกพลังนักธุรกิจมาเลเซียตั้งบริษัทใหม่ ปั้นสู่การเป็นศูนย์กลางภาพเขียนระดับโลกหวังเติมเต็ม ตลาดเมืองไทย

นายจรูญศักดิ์ ลีวุฒินันท์ กรรมการผู้จัดการ เบญจา คอลเลคชั่น เปิดเผยว่า ในปี 2555 ภาพรวมธุรกิจเฟอร์นิเจอร์มีอัตราเติบโตสูงกว่าปีที่ผ่านมา มีมูลค่ารวมประมาณ 60,000 ล้านบาท โดยคาดว่า จะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 7-10% สืบเนื่องจากการได้รับอานิสงส์หลังน้ำลด โดยความต้องการเฟอร์นิเจอร์ เพื่อทดแทนเฟอร์นิเจอร์ที่ชำรุดเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม เป็นปัจจัยบวกที่ช่วยดันให้ยอดขายเฟอร์นิเจอร์ ขยายตัวอย่างมาก อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์น้ำท่วม อาจส่งผลให้ปัจจัยในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ของลูกค้า โดยเฉพาะในกลุ่มบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์ เปลี่ยนแปลงไป โดยอาจจะให้ความสำคัญกับ เฟอร์นิเจอร์ที่ทนน้ำหรือสามารถถอดและขนย้ายได้สะดวก ทั้งยังส่งผลให้คนจำนวนไม่น้อยหันมาสนใจ อสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารชุดหรือคอนโดมิเนียมเพิ่มขึ้น จึงมีแนวโน้มที่ความต้องการเฟอร์นิเจอร์สำหรับ คอนโดมิเนียมจะมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งคอนโดมิเนียมนั้น ควรจะเน้นความทันสมัย และประหยัด พื้นที่ใช้สอย นอกจากตลาดในส่วนของลูกค้ารายย่อยแล้ว ลูกค้าประเภทงานโครงการ อาทิ คอนโดมิเนียม และโรงแรมต่างๆ ยังมีการลงทุนพัฒนาโครงการใหมๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าในปีนี้ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ จะยังคงเติบโตอีก แต่ก็ต้องเผชิญปัญหาต้นทุน ดังนั้นบริษัทฯ ต่างๆ นอกจากจะต้องแข่งขันกันในเรื่องดีไซน์ แล้วยังต้องวางแผนในเรื่องการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพด้วย

“เบญจา คอลเลคชั่น มองว่าตลาดเฟอร์นิเจอร์จะขยายกว้างขึ้นเมื่อไทยก้าวเข้าสู่ระบบประชาคมเศรษฐกิจ อาเซียน (AEC) ซึ่งนอกจากจะเพิ่มโอกาสในการรุกตลาดแล้ว ยังต้องวางกลยุทธ์ในการรักษาฐานลูกค้า ในประเทศด้วยเช่นกัน เพราะ ณ วันนั้นแน่นอนว่า หลากหลายแบรนด์จากต่างประเทศก็จะเข้ามาเป็นแบรนด์ ทางเลือกใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน ในส่วนของ เบญจา คอลเลคชั่น ยังคงเน้นเจาะตลาดไปที่กลุ่มลูกค้าโครงการ อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นเรื่องการออกแบบและการผลิตสินค้าคุณภาพสูงต่อไป และมุ่งไปตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ที่ไม่ได้มองเฉพาะเรื่องราคา แต่มองในเรื่องของการใช้งานระยะยาว รูปแบบสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งบริษัทฯ ยังคงได้เปรียบในเรื่องของทีมงานครบวงจรและมีโรงงานผลิตเป็นของตนเอง มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรับออร์เดอร์ทุกความต้องการ จึงตอบโจทย์ให้ลูกค้าที่ต้องการปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับ โครงการของตนได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ เรายังเน้นเรื่องการผลิตสินค้า OEM ป้อนสู่ธุรกิจโรงแรม ภัตตาคาร ต่างๆ ด้วย” นายจรูญศักดิ์ ลีวุฒินันท์ กล่าว

“ความโดดเด่นในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในแบบ Oriental Style อย่างเป็นเอกลักษณ์คือความแข็งแกร่งหลัก ที่ทำให้เราประสบความสำเร็จตลอด 10 ปีที่ผ่านมา” นายจรูญศักดิ์กล่าวอย่างภาคภูมิ “เบญจา คอลเลคชั่น ได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง และในปี 2555 บริษัทฯ มีแนวความคิดที่จะสร้าง ทางเลือกเพิ่มเติมให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงทั้งในและ ต่างประเทศ เพื่อเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทฯ ที่มีจุดเด่นในความเป็น Oriental Thai โดยจะทำ Cross Cultural กับงานของประเทศต่างๆ โดยเริ่มจากประเทศญี่ปุ่น และจะขยายความร่วมมือไปยังประเทศอื่นๆ ในอนาคต อันใกล้ต่อไป”

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จทางธุรกิจตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เบญจา คอลเลคชั่น จึงได้ประกาศเปิดตัวสินค้า3 คอลเลคชั่นใหม่ และขยายไลน์ธุรกิจเพื่อเติมเต็มความต้องการของตลาด เมืองไทย “Pana Collection” (พนา คอลเลคชั่น) คือคอลเลคชั่นล่าสุดที่เราพร้อมจะแนะนำสู่ตลาดในปีนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากป่าไม้ธรรมชาติ ผสมผสานงานแกะลายไม้และงานฝีมือช่างไทย โดยต้องการสื่อถึง ความสำคัญและความงดงามของธรรมชาติผ่านลวดลายของป่าไม้ที่แสดงถึงความเจริญงอกงามอย่างไม่หยุดยั้ง การจัดแสงของห้องและตำแหน่งของโต๊ะที่เน้นความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เมื่อแสงส่องกระทบผ่านผิวโต๊ะ จะทำให้เกิดเงาร่มไม้ลงที่พื้นด้านล่าง แสดงถึงบรรยากาศร่มรื่น สงบ และลดแรงกดดันในการทำงาน การออกแบบผลิตภัณฑ์ได้นำกระบวนการผลิตโดยเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อให้ผลงานมีคุณภาพและสามารถถอดประกอบได้ เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าในด้านการใช้งาน ง่ายต่อการขนส่งสินค้าในคอลเลคชั่นนี้ นำเสนอมาเป็นโต๊ะทำงานและเก้าอี้สลักลายเงาไม้และคอนโซลเข้าชุดกัน ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่โต๊ะทำงาน Pana ได้รับรางวัล DEMARK 2012 ในปีนี้ นอกจากนี้ยังมี “Chuanchom collection” (ชวนชม คอลเลคชั่น) ที่ผสมผสานความงามอย่างเป็นธรรมชาติของดอกชวนชม และความปราณีตของ ช่างฝีมือไทย ดอกชวนชมมีความหมายว่า ดอกไม้แห่งความมั่งคั่ง โดยนำรูปทรงของดอกชวนชมมาพัฒนา แกะลายฉลุดอกไม้ เพื่อสร้างความสวยงามอันปราณีต และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งนำเสนอเป็นชุดโต๊ะอาหาร 4 ที่นั่ง โชว์ลายแกะสลักดอกไม้ บน top ไม้จริง และวางทับด้วยกระจกเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และดูแลรักษา พร้อมทั้งเก้าอี้ที่มีการแกะลายดอกไม้ที่พนักพิงเข้าชุดกัน เหมาะกับบ้านหรือคอนโดมิเนียม ขนาดกระทัดรัด เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และ “Vijit collection” (วิจิตร คอลเลคชั่น) ที่นำแรงบันดาลใจจากการแกะสลักไม้ เชิงชาย ของบ้านในยุคโคโลเนียล มานำเสนอในรูปแบบลวดลายร่วมสมัย ออกแบบเป็นชุดเตียงที่แสดงความปราณีตของช่างฝีมือไทยในส่วนของพนักพิงหัวเตียง ขณะเดียวกันไม่ลืม ที่จะเพิ่มความสะดวกสบายและความนุ่มนวลในการใช้งานให้กับผู้บริโภคโดยบุหนังรอบเตียง ชุดเตียงที่นำเสนอ ความงามสง่า วิจิตรตระการตา พร้อมตู้ข้างเตียง 2 ขนาด เข้าชุดกัน เหมาะกับบ้านพัก หรือโรงแรม ที่ต้องการสื่อถึงความสง่างามมีเอกลักษณ์เหนือระดับ

“นอกจากนำเสนอสินค้า 3 คอลเลคชั่นใหม่แล้ว เบญจา คอลเลคชั่นยังได้ขยายธุรกิจเพิ่มอีก 2 ธุรกิจ ได้แก่ การร่วมมือกับบริษัท ทีทีเอ็น คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นผู้ผลิตและจำหน่ายเสื่อทาทามิ (TATAMI) รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยการนำเข้าสินค้ามาเพื่อจัดจำหน่าย โดยเน้นการขายให้งานโครงการหรือลูกค้า ที่ชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ทั้งนี้ รูปแบบของเสื่อทาทามิไม่ได้มีเฉพาะ Traditional Tatami ที่ใช้กับห้องแบบญี่ปุ่น เท่านั้น แต่ยังมีรูปแบบใหม่ที่สามารถใช้ได้กับบ้านหรือโรงแรม คอนโดสมัยใหม่ทั่วๆ ไป ได้อย่างกลมกลืน และสวยงามด้วย นอกจากนี้ ยังได้ตั้ง บริษัท ART SQUARE REPUBLIC โดยจัดแสดงและจัดจำหน่าย ภาพเขียนจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศ โดยคัดเลือกภาพที่มีความสวยงามในหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Abstract, Modern, Nature เพื่อลูกค้าสามารถเลือกให้เข้ากับการประดับตกแต่งในทุกสไตล์ ในราคาที่ เหมาะสมกับตลาด และในโอกาสพิเศษครบรอบ 10 ปี ของเบญจา คอลเลคชั่น ในปีนี้ เพื่อเป็นการแสดง ความขอบคุณลูกค้าและผู้มีอุปการคุณที่ให้การสนับสนุน เบญจา คอลเลคชั่น มาเป็นอย่างดี บริษัทฯ ขอมอบ ส่วนลด 20% สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าราคาปกติที่โชว์รูมเอกมัย ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคมนี้” นายจรูญศักดิ์ ลีวุฒินันท์ กล่าวสรุป

สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์:
บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
จาจิญา เพ็งพันธ์ และชวิสรา สัมฤทธิ์นรพงศ์ หรือ วิภาวริศ เกตุปมา
02-951-9119

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ฯ และ โมเดิร์นฟอร์มฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวในงน THE POWER OF PARTNERSHIP

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด และ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่า การผนึกกำลังครั้งสำคัญระหว่าง 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของไทย ในงาน ...

เบญจา คอลเลคชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เบญจา คอลเลคชั่น เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ Retro-Riental Style

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว เบญจา คอลเลคชั่น เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ Retro-Riental Style ผนึกเทรนด์ Retro คู่ความเป็น Oriental Style และแผนการรุกตลาดเฟอร์นิเจอร์ของไทยในปี 48 โดย คุณจรูญศักดิ์ ลีวุฒินันท์ กรรมการผู้จัดการ ...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง