ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพลัส มีเดีย ผนึกกำลังรวมธุรกิจวิทยุเครือข่ายทั่วประเทศ “เรดิโอโอเค” คืนกำไรคนฟังกับแคมเปญ “เรดิโอโอเคใจปล้ำ” พร้อมทุ่มงบการตลาดกว่า 30 ล้าน หวังสิ้นปียอดโต 30%

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๑:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--ไทยพลัส มีเดีย

บริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์น้ำเห็ดสกัดเพื่อสุขภาพ จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน และคนเกือบทั่วประเทศรู้จักภายใต้ชื่อ ‘น้ำเห็ดสกัดเพื่อสุขภาพ มัชรูมพลัส” ภายใต้การบริหารงานของ นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด และบริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด ด้วยมุมมองของผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีความกล้าและความมุ่งมั่นในการทำงาน ซึ่งได้นำเครือข่ายวิทยุชุมชนมาเป็นกลยุทธ์สำคัญในการทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จ ในฐานะผู้บริหารบริษัทและผู้บริหารเครือข่ายวิทยุไปพร้อมๆ กัน และในปัจจุบันมีเครือข่ายสถานีวิทยุกว่า 200 สถานี ทั่วประเทศ ด้วยความที่เป็นคนกล้าบวกกับความเข้าใจในการบริหารเครือข่ายวิทยุเป็นอย่างดี จึงได้เล็งเห็นถึงศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจในตลาดของสื่อวิทยุและสื่อโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมที่มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงได้รวบรวมสื่อดังกล่าวไว้ด้วยกัน ภายใต้ชื่อ “บริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด – สื่อของคนไทยที่ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด !!! ”

นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด และบริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด เผยว่า “ตอนนี้ทีมบริหารได้เข้ามาร่วมทุนธุรกิจ และเป็นเจ้าของ เรดิโอโอเค ซึ่งพร้อมเข้าบริหารงานอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคลื่นวิทยุภายในเครือเรดิโอโอเคทั้งหมดก็ได้กลับมาให้บริการผู้ฟังอีกครั้งแล้วด้วยเช่นกัน สำหรับการเข้ามาบริหารในครั้งนี้ เรดิโอโอเคจะอยู่ภายใต้เจ้าของคือ บริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของโทรทัศน์เคเบิ้ล “สวัสดีทีวี” ที่สามารถรับฟังได้ทางจากดาวเทียมระบบ C-Band ช่อง 69 และ KU-Band ช่อง 22 โดยมีผมเข้ามาดูแลทีมบริหารงานทั้งหมด พร้อมกับทีมงานใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านวิทยุเครือข่ายทั่วประเทศและทีมงานเรดิโอโอเคทีมเก่าที่มีคุณภาพทีมเดิม มาช่วยผนึกกำลังและเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดีตามที่กำหนดไว้”

โดยนายพันธุ์ยศ อัครอมรพงศ์ เปิดเผยต่อว่า “จากการสำรวจตลาดธุรกิจวิทยุโทรทัศน์ในปัจจุบัน ประกอบไปด้วย ฟรีทีวี 6 สถานี สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมประมาณ 200 สถานี เคเบิ้ลท้องถิ่น 500 สถานี เคเบิ้ลท้องถิ่นระดับชาติ 1 สถานี วิทยุ 600 สถานี และวิทยุชุมชน 6,000 สถานี โดยมีมูลค่าของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสื่อสารมวลชนรวมประมาณ 1.5 แสนล้านบาท สำหรับภาพรวมธุรกิจวิทยุในปี 53 อยู่ในภาวะซบเซาต่อเนื่องจากปีก่อน โดยไม่มีการเติบโตแต่อย่างใด และมีมูลค่าธุรกิจรวม 5,000-6,000 ล้านบาท ดังนั้นเราจึงมีโอกาสอีกมาก จึงได้ตัดสินใจเข้ามารวมธุรกิจเข้าบริหารงานคลื่นวิทยุเรดิโอโอเค แม้หลายคนจะมองว่าสื่อวิทยุอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ด้วยความเป็นเรดิโอโอเคที่มีทีมงานบริหาร ทีมงานผลิต รวมทั้งดีเจ ของเรารวมไปถึงความนิยมที่เห็นได้ชัดจากกลุ่มผู้ฟังทั่วประเทศ ผมมองว่าสื่อวิทยุยังเป็นสื่อที่น่าสนใจ และยังไปได้สวย รวมไปถึงมั่นใจว่าการรวมธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้ บริษัท ไทยพลัส มีเดีย เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง โดยเราจะยังคงจำนวนของคลื่นไว้ตามเดิมคือ โอเคฮุก, โอเคเลิฟ โอเคลูกทุ่ง และจะเพิ่มโอเคนิวส์เข้าไปด้วย เพื่อตอบรับกับกลุ่มคนฟังที่นิยมบริโภคข่าวสารความเคลื่อนไหวในรูปแบบใหม่ที่ไม่จำเจของสถานการณ์ต่างๆ ในยุคปัจจุบัน”

“ด้วยจุดเด่นของคลื่นที่นอกจากจะเป็นในเรื่องของ Format คลื่นที่ถูกวางรากฐานในเรื่องของการคัดสรรค์เพลงอย่างเป็นระบบและเหล่าดีเจที่มากประสบการณ์ จุดสำคัญอีกจุดของคลื่นคือเครือข่ายทั่วประเทศของทั้งคลื่นโอเคฮุค โอเคเลิฟ โอเคลูกทุ่ง และน้องใหม่อย่างโอเคนิวส์ ที่ครอบคลุมทั่วปรเทศกว่า 90 สถานี ซึ่งทางไทยพลัสมีเดีย ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจเรดิโอโอเคต่อ จากเดิมที่เราเป็นกลุ่มผู้นำทางด้านวิทยุเครือข่ายกว่า 200 สถานีทั่วประเทศที่มีอยู่แล้ว ในการรวมธุรกิจกันครั้งนี้ ก็จะนำเอาเครือข่ายวิทยุทั้งหมดที่มีมารวมกับทางเรดิโอโอเค ซึ่งก็จะมีเครือข่ายมากกว่า 300 สถานีทั่วประเทศ อีกทั้งจะพัฒนาและเพิ่มเครือข่ายให้แข็งแรงเพื่อให้ครอบคลุมทั่วทุกภาคส่วน รวมถึงเป้าหมายที่จะผลักดันให้เรดิโอโอเคเป็นวิทยุในรูปแบบวิทยุเครือข่ายที่มากที่สุดภายในระยะเวลา 2 ปี ทั้งนี้ภายในสิ้นปีนี้คาดว่าเรดิโอโอเคจะมีเครือข่ายครอบคลุมเพิ่มขึ้นกว่า 30 % จากของเดิมที่มีอยู่แน่นอน” นายพันธ์ยศ กล่าว

นายพันธ์ยศยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ในการเข้ามานั่งบริหารงานของผม ผมก็ได้เตรียมทีมบริหารเพื่อที่จะเข้ามาดูแลคลื่นให้เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งในปีนี้เราก็ได้เตรียมงบการตลาดไว้ที่ 20-30 ล้าน สำหรับการทำการตลาดและโปรโมชั่นต่างๆ ให้กับคนฟังของเรา โดยแคมเปญแรกที่กำลังโปรโมทอยู่ ถูกจัดขึ้นเพื่อขอบคุณกลุ่มคนฟังที่ติดตามเรดิโอโอเคมาตลอด ด้วยการบินลัดฟ้าไปชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ มณฑลซีอาน ประเทศจีน กับดีเจที่ชื่นชอบ ซึ่งคนฟังผู้โชคดีสามารถเลือกดีเจแต่ละคลื่นร่วมทริปไปได้ ภายใต้แคมเปญที่ชื่อ “เรดิโอโอเคใจปล้ำ” ส่วนแคมเปญอื่นๆ จะตามมาเรื่อยๆ คิดว่าในปีนี้น่าจะมีประมาณ 4-5 กิจกรรมใหญ่ๆ ภายใต้คอนเซป “โอเค-จัดไป” ทั้งท่องเที่ยว คอนเสิร์ต และกิจกรรม ที่จะให้ผู้ฟังมีส่วนร่วมกับเรดิโอโอเคให้มากที่สุด โดยแผนการตลาดคงจะเน้นที่ความแตกต่างและความโดดเด่นของดีเจเป็นหลัก รวมทั้งจะเปิดรับสมัครดีเจหน้าใหม่ไฟแรง มาร่วมงานกับเรา เพื่อเติมความสดใหม่ให้กับคลื่น และจะทำการขยายคลื่นให้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่านี้ ทั้งนี้คาดว่าจะต้องเติบโตอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 20-30% โดยมองจากฐานลูกค้าที่มีอยู่ และฐานกลุ่มคนฟังที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งกิจกรรมที่เราจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสัดส่วนของรายได้หลักจะมาจากการขายโฆษณาและกิจกรรมที่เตรียมจัดขึ้นตลอดทั้งปี

สำหรับในส่วนของไทยพลัส มีเดีย เป้าหมายของบริษัท คือ การเป็นบริษัทเอกชนที่มีสื่อครอบคลุมและแข็งแกร่งมากที่สุด ภายในปี 2556-2557 รวมทั้งมีกลุ่มผู้ฟังที่ให้การสนับสนุนมากที่สุดอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ไทยเฮลท์ ส่งข้าวพราวไทย บุกตลาดอเมริกา

เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.พันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการ ไทยเฮลท์ กรุ๊ป ร่วมกับนายศักดิ์ฃัย ศรีบุญซื่อ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) นำข้าว “พราวไทย” ข้าวหอมมะลิเกษตรอินทรีย์แท้ ปลอดสารพิษ 100%...

ไทยพลัสมีเดีย ร่วมกับ เรดิโอโอเค จัดงานแถลงข่าว “Radio OK Comeback” กับการร่วมธุรกิจโดยบริษัท ไทยพลัสมีเดีย จำกัด พร้อมแคมเปญ “เรดิโอโอเคใจปล้ำ” พาผู้ฟังบินลัดฟ้าไปจีนกับดีเจที่คุณชื่นชอบ

ไทยพลัสมีเดียภายใต้คอนเซ็ปต์ “สื่อของคนไทยให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด”ร่วมกับเรดิโอโอเค(Radio OK More Than Radio…มากกว่าวิทยุที่คุณเคยฟัง)ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน และช่างภาพสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว “Radio OK...

บิ๊กวงการวิทยุ...วินิจ เลิศรัตนชัย ผันตัวเอง!! ลุยธุรกิจ ร่วมค้า...คลิค เรดิโอ...นั่งแท่นบริหาร "BIG 103.5"

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--วี อาร์ วัน เรดิโอ วินิจ เลิศรัตนชัย เรดิโอแมนตัวจริงของวงการ...ที่วันนี้ หลังจากฝ่าวิกฤต!! มาเริ่มต้นอีกครั้งกับการเปิดบริษัทของตัวเอง...ลุยธุรกิจวิทยุ ด้วยการเป็นคู่ค้ากับซี้เก่าในวงการ อย่าง คลิค เรดิโอ นั่งแท่นบริหารคลื่น " BIG 103....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง