ไทยพลัส มีเดีย ผนึกกำลังรวมธุรกิจวิทยุเครือข่ายทั่วประเทศ “เรดิโอโอเค” คืนกำไรคนฟังกับแคมเปญ “เรดิโอโอเคใจปล้ำ” พร้อมทุ่มงบการตลาดกว่า 30 ล้าน หวังสิ้นปียอดโต 30%

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Tuesday April 24, 2012 11:33
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--ไทยพลัส มีเดีย

บริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์น้ำเห็ดสกัดเพื่อสุขภาพ จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน และคนเกือบทั่วประเทศรู้จักภายใต้ชื่อ ‘น้ำเห็ดสกัดเพื่อสุขภาพ มัชรูมพลัส” ภายใต้การบริหารงานของ นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด และบริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด ด้วยมุมมองของผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีความกล้าและความมุ่งมั่นในการทำงาน ซึ่งได้นำเครือข่ายวิทยุชุมชนมาเป็นกลยุทธ์สำคัญในการทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จ ในฐานะผู้บริหารบริษัทและผู้บริหารเครือข่ายวิทยุไปพร้อมๆ กัน และในปัจจุบันมีเครือข่ายสถานีวิทยุกว่า 200 สถานี ทั่วประเทศ ด้วยความที่เป็นคนกล้าบวกกับความเข้าใจในการบริหารเครือข่ายวิทยุเป็นอย่างดี จึงได้เล็งเห็นถึงศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจในตลาดของสื่อวิทยุและสื่อโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมที่มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงได้รวบรวมสื่อดังกล่าวไว้ด้วยกัน ภายใต้ชื่อ “บริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด – สื่อของคนไทยที่ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด !!! ”

นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด และบริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด เผยว่า “ตอนนี้ทีมบริหารได้เข้ามาร่วมทุนธุรกิจ และเป็นเจ้าของ เรดิโอโอเค ซึ่งพร้อมเข้าบริหารงานอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคลื่นวิทยุภายในเครือเรดิโอโอเคทั้งหมดก็ได้กลับมาให้บริการผู้ฟังอีกครั้งแล้วด้วยเช่นกัน สำหรับการเข้ามาบริหารในครั้งนี้ เรดิโอโอเคจะอยู่ภายใต้เจ้าของคือ บริษัท ไทยพลัส มีเดีย จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของโทรทัศน์เคเบิ้ล “สวัสดีทีวี” ที่สามารถรับฟังได้ทางจากดาวเทียมระบบ C-Band ช่อง 69 และ KU-Band ช่อง 22 โดยมีผมเข้ามาดูแลทีมบริหารงานทั้งหมด พร้อมกับทีมงานใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านวิทยุเครือข่ายทั่วประเทศและทีมงานเรดิโอโอเคทีมเก่าที่มีคุณภาพทีมเดิม มาช่วยผนึกกำลังและเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดีตามที่กำหนดไว้”

โดยนายพันธุ์ยศ อัครอมรพงศ์ เปิดเผยต่อว่า “จากการสำรวจตลาดธุรกิจวิทยุโทรทัศน์ในปัจจุบัน ประกอบไปด้วย ฟรีทีวี 6 สถานี สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมประมาณ 200 สถานี เคเบิ้ลท้องถิ่น 500 สถานี เคเบิ้ลท้องถิ่นระดับชาติ 1 สถานี วิทยุ 600 สถานี และวิทยุชุมชน 6,000 สถานี โดยมีมูลค่าของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสื่อสารมวลชนรวมประมาณ 1.5 แสนล้านบาท สำหรับภาพรวมธุรกิจวิทยุในปี 53 อยู่ในภาวะซบเซาต่อเนื่องจากปีก่อน โดยไม่มีการเติบโตแต่อย่างใด และมีมูลค่าธุรกิจรวม 5,000-6,000 ล้านบาท ดังนั้นเราจึงมีโอกาสอีกมาก จึงได้ตัดสินใจเข้ามารวมธุรกิจเข้าบริหารงานคลื่นวิทยุเรดิโอโอเค แม้หลายคนจะมองว่าสื่อวิทยุอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ด้วยความเป็นเรดิโอโอเคที่มีทีมงานบริหาร ทีมงานผลิต รวมทั้งดีเจ ของเรารวมไปถึงความนิยมที่เห็นได้ชัดจากกลุ่มผู้ฟังทั่วประเทศ ผมมองว่าสื่อวิทยุยังเป็นสื่อที่น่าสนใจ และยังไปได้สวย รวมไปถึงมั่นใจว่าการรวมธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้ บริษัท ไทยพลัส มีเดีย เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง โดยเราจะยังคงจำนวนของคลื่นไว้ตามเดิมคือ โอเคฮุก, โอเคเลิฟ โอเคลูกทุ่ง และจะเพิ่มโอเคนิวส์เข้าไปด้วย เพื่อตอบรับกับกลุ่มคนฟังที่นิยมบริโภคข่าวสารความเคลื่อนไหวในรูปแบบใหม่ที่ไม่จำเจของสถานการณ์ต่างๆ ในยุคปัจจุบัน”

“ด้วยจุดเด่นของคลื่นที่นอกจากจะเป็นในเรื่องของ Format คลื่นที่ถูกวางรากฐานในเรื่องของการคัดสรรค์เพลงอย่างเป็นระบบและเหล่าดีเจที่มากประสบการณ์ จุดสำคัญอีกจุดของคลื่นคือเครือข่ายทั่วประเทศของทั้งคลื่นโอเคฮุค โอเคเลิฟ โอเคลูกทุ่ง และน้องใหม่อย่างโอเคนิวส์ ที่ครอบคลุมทั่วปรเทศกว่า 90 สถานี ซึ่งทางไทยพลัสมีเดีย ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจเรดิโอโอเคต่อ จากเดิมที่เราเป็นกลุ่มผู้นำทางด้านวิทยุเครือข่ายกว่า 200 สถานีทั่วประเทศที่มีอยู่แล้ว ในการรวมธุรกิจกันครั้งนี้ ก็จะนำเอาเครือข่ายวิทยุทั้งหมดที่มีมารวมกับทางเรดิโอโอเค ซึ่งก็จะมีเครือข่ายมากกว่า 300 สถานีทั่วประเทศ อีกทั้งจะพัฒนาและเพิ่มเครือข่ายให้แข็งแรงเพื่อให้ครอบคลุมทั่วทุกภาคส่วน รวมถึงเป้าหมายที่จะผลักดันให้เรดิโอโอเคเป็นวิทยุในรูปแบบวิทยุเครือข่ายที่มากที่สุดภายในระยะเวลา 2 ปี ทั้งนี้ภายในสิ้นปีนี้คาดว่าเรดิโอโอเคจะมีเครือข่ายครอบคลุมเพิ่มขึ้นกว่า 30 % จากของเดิมที่มีอยู่แน่นอน” นายพันธ์ยศ กล่าว

นายพันธ์ยศยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ในการเข้ามานั่งบริหารงานของผม ผมก็ได้เตรียมทีมบริหารเพื่อที่จะเข้ามาดูแลคลื่นให้เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งในปีนี้เราก็ได้เตรียมงบการตลาดไว้ที่ 20-30 ล้าน สำหรับการทำการตลาดและโปรโมชั่นต่างๆ ให้กับคนฟังของเรา โดยแคมเปญแรกที่กำลังโปรโมทอยู่ ถูกจัดขึ้นเพื่อขอบคุณกลุ่มคนฟังที่ติดตามเรดิโอโอเคมาตลอด ด้วยการบินลัดฟ้าไปชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ มณฑลซีอาน ประเทศจีน กับดีเจที่ชื่นชอบ ซึ่งคนฟังผู้โชคดีสามารถเลือกดีเจแต่ละคลื่นร่วมทริปไปได้ ภายใต้แคมเปญที่ชื่อ “เรดิโอโอเคใจปล้ำ” ส่วนแคมเปญอื่นๆ จะตามมาเรื่อยๆ คิดว่าในปีนี้น่าจะมีประมาณ 4-5 กิจกรรมใหญ่ๆ ภายใต้คอนเซป “โอเค-จัดไป” ทั้งท่องเที่ยว คอนเสิร์ต และกิจกรรม ที่จะให้ผู้ฟังมีส่วนร่วมกับเรดิโอโอเคให้มากที่สุด โดยแผนการตลาดคงจะเน้นที่ความแตกต่างและความโดดเด่นของดีเจเป็นหลัก รวมทั้งจะเปิดรับสมัครดีเจหน้าใหม่ไฟแรง มาร่วมงานกับเรา เพื่อเติมความสดใหม่ให้กับคลื่น และจะทำการขยายคลื่นให้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่านี้ ทั้งนี้คาดว่าจะต้องเติบโตอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 20-30% โดยมองจากฐานลูกค้าที่มีอยู่ และฐานกลุ่มคนฟังที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งกิจกรรมที่เราจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสัดส่วนของรายได้หลักจะมาจากการขายโฆษณาและกิจกรรมที่เตรียมจัดขึ้นตลอดทั้งปี

สำหรับในส่วนของไทยพลัส มีเดีย เป้าหมายของบริษัท คือ การเป็นบริษัทเอกชนที่มีสื่อครอบคลุมและแข็งแกร่งมากที่สุด ภายในปี 2556-2557 รวมทั้งมีกลุ่มผู้ฟังที่ให้การสนับสนุนมากที่สุดอีกด้วย


Latest Press Release

เครื่องสำอางแคนเมค (Canmake) แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ขอแนะนำ 2 ไอเทมความงามแห่งฤดูกาล

บริษัท เอ็ม.เอส. ฮานาโซโน (ประเทศไทย) นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายเครื่องสำอางแคนเมค (Canmake) แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ขอแนะนำ 2 ไอเทมความงามแห่งฤดูกาลสวยเปล่งประกายกว่าใครด้วย “แคนเมค จัส ฟอร์ มี เอสเซ้นส์ รูจ” Canmake Just for Me Essence Rouge...

แบรนด์ความงามชั้นนำจากยุโรป ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ 2 ไอเทมสุดฮิตสำหรับสาวชิคเฉียบคม

คาทริส เมด ทู สเตย์ ไฮไลท์เตอร์ เพน Catrice Made to Stay Highlighter Pen ดินสอเขียนตา เมด ทู สเตย์ ไฮไลท์เตอร์ คือเฟอเฟ็คชั่นนิสต์ตัวจริง (Perfectionist) ด้วยลักษณะเนื้อครีมและเนื้อแป้ง พร้อมประกายระยิบระยับดั่งใยไหมกลืนไปกับผิว...

บิวตี้กูรูจากญี่ปุ่นขอแนะนำ เซซานเน่ คอนซีลเลอร์ เครยอน ปกปิดเรียบเนียน

Cezanne Concealer Crayon (เซซานเน่ คอนซีลเลอร์ เครยอน) ปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำได้เนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับสาวเอเชีย ปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนด้วยส่วนผสมที่ได้มาตรฐานจากคาร์โมมาย สควาเลน และน้ำมันแมคคาเดเมีย ทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์มีความละเอียดสูง...

ข่าวซุบซิบ: บอสสาว คนเก่งผึ้ง-เบญจมาศ ต้องประสิทธิ์ จัดใหญ่บิ๊กโปรฯเอาใจลูกค้าฉลองครบรอบ 2 ปีซูรูฮะ

ช้อปเพลินเกินห้ามใจ บอสสาวคนเก่ง ผึ้ง-เบญจมาศ ต้องประสิทธิ์ ผู้บริหารซูรูฮะ ซุปเปอร์ ดรักสโตร์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น ประกาศก้องฉลองครบรอบ 2 ปี ที่ซูรูฮะ ถือกำเนิดในเมืองไทยทั้งที มีบิ๊กเซอร์ไพรส์เอาใจสาวกเจแปนนิชสไตล์แน่นอน ดีเดย์ 23-27 ก.ค.นี้...

ภาพข่าว: ซูรูฮะฉลองครบรอบ 2 ปี เปิดแคมเปญพิเศษขอบคุณลูกค้า

นายอาคิโอ ทาคาเสะและนางสาวเบญจมาศ ต้องประสิทธิ์ กรรมการบริหารบริษัท ซูรูฮะ(ประเทศไทย) จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 2 ปี ซูรูฮะ ซุปเปอร์ดรักสโตร์ชื่อดังจากญี่ปุ่น มอบแคมเปญสุดพิเศษขอบคุณลูกค้า “POINT 10 X !!!TSURUHA 2nd Anniversary” แจกบิ๊กพอยท์ 10...

Related Topics