STAEDLER ต่อยอดความสำเร็จ เปิดตัว “STAEDTLER WOPEX PENCIL” นวัตกรรมการเขียนเพื่ออนาคต ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday March 2, 2012 08:04
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--สเต็ดเล่อร์

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 บริษัท สเต็ดเล่อร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดินสออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนวัตกรรมแรกของโลกในวงการเครื่องเขียน ภายใต้ชื่อ STAEDTLER WOPEX PENCIL (ดินสอสเต็ดเล่อร์วูเปกซ์) ภายในงานยังได้รับเกียรตินักแสดงเด็กกตัญญู จากละครทางช่อง 7 สี เรื่อง “ดุจดาวดิน” อย่าง “น้องไบเบิ้ล ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย” ร่วมในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ณ ลานกิจกรรมร้านบีทูเอส ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์

ร๊อลฟ ดีเตอร์ ดาเนียล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สเต็ดเล่อร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สเต็ดเล่อร์ ดำเนินธุรกิจด้านเครื่องเขียนบนพื้นฐานความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประเภทดินสอไม้ สีไม้ ต้องอาศัยทรัพยากรสำคัญคือต้นไม้ สเต็ดเล่อร์จึงมีกฎสำคัญคือทุกครั้งที่มีการตัดต้นไม้เพื่อใช้ในกระบวนการการผลิต จะต้องดำเนินการปลูกต้นไม้ทดแทนในจำนวนเทียบเท่าหรือมากกว่าจำนวนต้นไม้ที่ตัดไป แต่ในขณะเดียวกัน

สเต็ดเล่อร์ได้คิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต เพื่อหาแนวทางลดผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด และในที่สุดสเต็ดเล่อร์จึงได้ค้นพบเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพต่อระบบนิเวศน์ หรือ Efficient for Ecology ซึ่งสามารถผลิตดินสอได้โดยใช้ไม้เพียง 70% นวัตกรรมการผลิตดังกล่าวนี้มีชื่อเรียกว่า WOPEX (วูเปกซ์)

WOPEX คือนวัตกรรมการผลิตดินสอในแนวทางเพื่อการอนุรักษ์ เนื่องจากใช้กระบวนการผลิตแบบอัดขึ้นรูปเป็นแท่งดินสอสำเร็จในครั้งเดียว ในอดีตการตัดต้นไม้ 1 ต้น นำไม้มาผลิตดินสอได้เพียง 20% แต่นวัตกรรม WOPEX สามารถนำไม้มาผลิตดินสอได้สูงถึง 80% นอกจากนี้ดินสอ WOPEX ยังไม่ใช้สารละลายในการผลิต นับเป็นวัตกรรมที่ลดการใช้ทรัพยากรและถนอมสุขภาพ แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงสุดด้วยคุณสมบัติการใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมถึง 2 เท่า เนื่องจากกระบวนการบดอัดและขึ้นรูปดินสอก่อให้เกิดความคงทน แข็งแรง ไส้ดินสอไม่หักง่าย และใช้งานได้สบายมือเนื่องจากดินสอ WOPEX มีพื้นผิวที่นุ่มเหมือนกำมะหยี่อีกด้วย

ดินสอ WOPEX ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2011 โดยสเต็ดเล่อร์ทำลายสถิติโลกด้วยการผลิตดินสอ WOPEX ที่มีความยาวถึง 225.21 เมตร จากความร่วมมือของพนักงานจำนวน 56 คน ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติโลกครั้งก่อนเมื่อปี 2007 และได้รับการบันทึกสถิติโดย GUINNESS WORLD RECORDS อีกด้วย ซึ่งดินสอแท่งดังกล่าวได้ตัดแบ่งเพื่อนำไปมอบให้แก่เด็กในพื้นที่ห่างไกลของประเทศเยอรมนี และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่น นวัตกรรมดินสอ WOPEX จึงได้รับรางวัล DESIGN PLUS MAETERAL VISION จากประเทศเยอรมนี เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้วัสดุที่ดีต่อระบบนิเวศน์ ออกแบบและผลิตขึ้นโดยใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ควบคู่ไปกับการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับผู้ที่สนใจนวัตกรรมดินสอ WOPEX สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านจำหน่ายเครื่องเขียนชั้นนำทั่วประเทศในราคาแท่งละ 11 บาท นอกจากนี้ในปี 2555 สเต็ดเล่อร์ยังเตรียมรุกตลาดเครื่องใช้สำนักงาน รวมถึงผลิตภัณฑ์ศิลปะประดิษฐ์เพื่องานอดิเรก โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายในวัยเด็กเป็นหลัก ตลอดจนเตรียมจัดแคมเปญร่วมสนุกชิงรางวัลกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสีไม้ของสเต็ดเล่อร์ในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย


Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: รอบออดิชั่น

มร.โทชิฟูมิ โคจิมา กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด ภายใต้แบรนด์ ท็อปโป(Toppo) จัดกิจกรรมรอบออดิชั่น คัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ในการประกวด “Toppo Top Girl 2014” เฟ้นหาพรีเซ็นเตอร์ตัวแทนสาวไทยแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของสินค้า Toppo...

แอลจีเปิดตัวตู้เย็นรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh ปกป้องกลิ่นและขจัดเชื้อโรค พร้อมคอมเพรสเซอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงาน

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวตู้เย็นรุ่นใหม่ล่าสุด GN-B272SLCL ใส่ใจสุขภาพด้วยระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh+ ช่วยกำจัดกลิ่นอับและแบคทีเรียได้สูงถึง 99.99% อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง Moist Balance Crisper...

KARCHER ออกบูธThailand Retail, Food Hospitality Service 2014

บ.เกรียงไทยวัฒนากรุ๊ป และ KarcherThailand.com ร่วมกันออกงานแสดงสินค้า เครื่องมือทำความสะอาด Karcher งานแสดงอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ ของใช้และวัตถุดิบในร้านอาหาร โรงแรม สปา ฯลฯ ที่ใหญ่ที่สุดในไทย ในงาน “Thailand Retail, Food & Hospitality...

ยาสีฟันซอลส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องเกลือตัวจริง

บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาสีฟันซอลส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องเกลือตัวจริง ที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยพลังใหม่ สูตรเข้มเต็มพลัง เต็มประสิทธิภาพในการดูแลเหงือกและฟัน ประสานพลังเกลือ Hypertonic Salt เกลือซอลส์...

ภาพข่าว: Bang Olufsen เครื่องเสียงและอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าแบรนด์คุณภาพระดับโลก เตรียมเปิดที่ศูนย์การค้าเกษร พลาซา เร็วๆ นี้

ปีเตอร์ วาเกนเซ่น และ เคนเน็ท ฮอล์วมูลเล่อร์ เจ้าของบริษัท HW Tradingจำกัด ได้ตกลงเซ็นต์สัญญาอย่างเป็นทางการกับ โจนัส วูฟ มอลเล่อร์ และ ไมเคิล ออสเทอกาส ตัวแทนของ Bang & Olufsen เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศสิงคโปร์...

Related Topics