ทเวลฟ์ พลัส รุกตลาดครีมอาบน้ำ ด้วยสารสกัดจากดอกไม้เกาหลี ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาทปีแรก ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาทปีแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๐๘:๓๔ น.
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

บริษัท โอสถสภา จำกัด บุกตลาดกลุ่มสินค้าเพอร์ซันนัลแคร์เต็มรูปแบบ ครั้งแรกของทเวลฟ์ พลัส เปิดตัวครีมอาบน้ำใหม่ 12 Plus Shower Cream Exotic Korean Flower Formula 3 สูตรใหม่ สำหรับผู้หญิง อินเทรนด์ ด้วยสารสกัดจากดอกไม้เกาหลีเป็นเจ้าแรก ทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท พร้อมดึงนางเอกสุดเซ็กซี่อันดับ 1 อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และ ลี มินโฮ พระเอกระดับซูเปอร์สตาร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ตั้งเป้าครองส่วนแบ่งการตลาดกว่า 10% ด้วยยอดขายปีแรก 200 ล้านบาท ในเซ็กเมนต์บิวตี้ของบอดี้แคร์ ยึดหัวหอกผู้นำตลาดครีมอาบน้ำของผู้หญิงมีสไตล์

ต้องหทัย กุวานนท์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล บริษัท โอสถสภา จำกัด เผยว่า “เหตุผลในการเปิดตัวครีมอาบน้ำ ก็เพื่อสื่อสารภาพลักษณ์ทเวลฟ์ พลัส ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ผ่าน Category หลักของคอสเมติก และบอดี้ แคร์ นำเสนอภาพของผู้หญิงทเวลฟ์ พลัส กับเสน่ห์ที่คอนโทรลได้,สร้างฐานผู้บริโภค, สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่, มีความหลากหลายในผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคเข้าถึงทั้งคุณสมบัติและราคา รวมถึงการสื่อสารการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค นอกจากนี้ตลาดของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายมีการเติบโตขึ้นทุกปี 8%-10% จากมูลค่าตลาดรวม 3,560 ล้านบาท จึงเล็งเห็นว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับการเปิดตัวครีมอาบน้ำ ใช้งบสื่อสารการตลาด 100 ล้านบาท จากงบการตลาดรวมของ แบรนด์ทเวลฟ์ พลัสปีนี้ 600 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 15%

เพื่อสร้าง 12 Plus Shower Cream Exotic Korean Flower Formula ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและรวดเร็ว จึงได้ดึง 2 ซูเปอร์สตาร์ไทยและเกาหลี อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ ประกบคู่ ลี มินโฮ ด้วยกลยุทธ์ Idol Marketing ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้ทเวลฟ์ พลัส ประสพความสำเร็จมาโดยตลอด เป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่นำ ลี มินโฮ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพราะภาพลักษณ์ของเกาหลีคือ อินเทรนด์ แฟชั่นและสไตล์ โดยลี มินโฮ มีบทบาทของกระแสแฟชั่นอย่างชัดเจน ส่วนการเลือก อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นพรีเซ็นเตอร์ เพราะเป็นนางเอกสาวสวยเซ็กซี่ที่นำเสนอความเป็นผู้หญิงมั่นใจ และมีเสน่ห์ แบบที่คอนโทรลได้ ตรงกับบุคลิกของสาว ทเวลฟ์ พลัส ชาวเวอร์ครีม โดยภาพยนตร์โฆษณาชุด “Foaming in Love” เสน่ห์...คอลโทรลได้ จะออกอากาศเดือนมีนาคมนี้

นอกจากนี้ยังเดินหน้าทำการตลาดเต็มรูปแบบ ทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อต่างๆ อาทิ ทีวี เคเบิ้ลทีวี วิทยุ นิตยสาร หนังสือพิมพ์ และสื่อออนไลน์ ตลอดจนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การจัดโรดโชว์โดยศิลปินโชว์ลีลาการอาบน้ำ และแจกตัวอย่างสินค้าไปยังภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมถึงการจัดกิจกรรมต่างๆ กับผู้บริโภค เช่น Meet & Greet ถ่ายรูปพร้อมรับลายเซนต์จากศิลปิน การประกวดคลิปวิดีโอ “How do I love you, Lee Min Ho” โปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆ ณ จุดขาย

อนึ่ง ปีที่ผ่านมายอดขายของแบรนด์ทเวลฟ์ พลัสรวม 1,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2553 10%-15% สัดส่วนของแบรนด์ ทเวลฟ์ พลัส แบ่งเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล ได้แก่ โคโลญจน์ 30 % โรลออน 15% แป้งเย็น 35 % และอีก 20% เป็นกลุ่มคอสเมติกส์

โอสถสภา ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ "แป้งเด็กเบบี้มายด์"ในรูปแบบใหม่ 4 มิติ ครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--โฟร์ฮันเดรท พีอาร์ เนื่องด้วย บริษัท โอสถสภา จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งเด็ก "เบบี้มายด์" ได้มีการปรับกลยุทธ์ในการทำตลาดผลิตภัณฑ์แป้งเด็ก และเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดในยุคปัจจุบัน โดยการขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่ม...

'อั้ม – จิ้ม' ตะลึงฮา!! เจอเรื่องแปลกแต่จริง 'มะละกอนุ่งผ้า'

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "จ้อจี้" วันเสาร์ที่ 12 มีนาคมนี้ พบกับความสามารถเด็ด ๆ ของ "เด็กจี้" ที่สองพิธีกรอารมณ์ดี "อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ" และ "จิ้ม ชวนชื่น" การันตีว่าทั้งจี้ ทั้งเก่ง กับเด็กสาวคนแรก "น้องใบตอง" วัย 2 ขวบ ที่คุณแม่คุยว่า...