ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครบรอบ 90 ปี จาโนเม่ เปิดตัวจักรเย็บผ้ารุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น เผยทิศทางจักรเย็บผ้าเติบโตพุ่ง สนองความต้องการคนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๕:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--วีน อินเตอร์เนชันแนล

ฉลองครบรอบ 90 ปี จักรเย็บผ้าจาโนเม่ เปิดตัวจักรเย็บผ้ารุ่นซากุระ รวม 5 รุ่น ที่จำหน่ายครั้งแรกภายในงาน "สหกรุ๊ป แฟร์" ครั้งที่ 15 ระหว่างวันนี้ถึง 3 กรกฎาคม โดยจัดฉลองในบรรยากาศเทศกาลดอกซากุระบาน พร้อมประกาศรางวัลจากการประกวด “จาโนเม่ เจแปนนิส ควิลท์ คอนเทสต์” เพื่อร่วมแสดงพลังน้ำใจและความระลึกถึงสู่ชาวญี่ปุ่น ด้านตัวแทนจำหน่ายเผยแนวโน้มตลาดของจักรเย็บผ้าไปได้ดี ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ ซึ่งไม่จำกัดแค่ผู้ใช้ในกลุ่มแม่บ้านและงานอุตสาหกรรม ปีนี้ตั้งเป้าเติบโต 25 เปอร์เซนต์

วันนี้ (30 มิถุนายน 2554) ภายในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 15 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โซนเอเทรียม บริษัท วีน อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ในเครือสหกรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายจักรเย็บผ้าเอลน่า จาโนเม่ และชุดชั้นในเวียนนา ได้จัดงาน “ซากุระ ซีรีส์ เซเลเบรท 90 ปีจาโนเม่” เพื่อฉลองครบรอบ 90 ปี จักรเย็บผ้าจาโนเม่ ซึ่งเป็นจักรเย็บผ้าคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก โดยภายในงานได้มีการเปิดตัวจักรเย็บผ้ารุ่นซากุระ รวม 5 รุ่น ที่มีดีไซน์สวยหวาน ใช้งานสะดวกด้วยระบบคอมพิวเตอร์ตามเอกลักษณ์ของจักรเย็บผ้าจาโนเม่ รวมถึง รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น 4030 SAKURA ที่ผลิตขึ้นเฉพาะในโอกาสฉลองครบรอบ 90 ปีจักรเย็บผ้าจาโนเม่

นอกจากนี้ยังมีการประกาศผลชนะเลิศรางวัล “จาโนเม่ เจแปนนิส ควิลท์ คอนเทสต์” ซึ่งเป็นศิลปะการต่อผ้าควิลท์ เพื่อร่วมแสดงพลังน้ำใจและความระลึกถึงสู่ชาวญี่ปุ่น โดยมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยส่งผลงานประกวด รวมถึงการแสดงผลงานควิลท์ที่ชนะเลิศการประกวดจากประเทศญี่ปุ่น โดย อ.โนริโกะ โนซาว่า ศิลปินชาวญี่ปุ่น ซึ่งผลงานชิ้นเด่นคืองานที่ได้รับรางวัลกรังด์ปรีซ์ชนะเลิศรวมทุกสาขาจากโยโกฮาม่า อินเตอร์เนชั่นแนล ควิลท์ วีค

คุณศิริวรรณ วิลาสศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีน อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ตัวแทนจำหน่ายจักรเย็บผ้าจาโนเม่ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 90 ปี จักรเย็บผ้าจาโนเม่ได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นจักรเย็บผ้าคุณภาพจากญี่ปุ่นที่มีฐานการผลิตทั่วโลก ซึ่งภายใต้มาตรฐานเดียวกันนี้ทำให้จักรเย็บผ้าจาโนเม่ครองใจผู้ใช้มาจนถึงปัจจุบัน สำหรับประเทศไทย จักรเย็บผ้ามีแนวโน้มเติบโตที่ดีขึ้นทุกปี เพราะปัจจัยหลายด้าน

“ปัจจุบันการตัดเย็บที่ใช้จักรเย็บผ้าไม่ได้จำกัดแค่ในกลุ่มของแม่บ้านหรือกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม เพราะคนรุ่นใหม่มีแนวความคิดสร้างสรรค์งานฝีมือที่หลากหลายขึ้น รวมถึงจักรเย็บผ้ารุ่นใหม่ๆ ก็ใช้งานสะดวกขึ้นด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และมีให้เลือกหลายราคาพอที่จะซื้อหาจักรเย็บผ้าตัวแรกได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเริ่มมีกระแสการคิดออกแบบเสื้อผ้าที่ตัดเย็บเอง และเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจและความสนุกที่จะใช้เวลาว่างในการตัดเย็บเสื้อผ้าและงานฝีมือต่างๆ โดยปีนี้บริษัทเราตั้งเป้าการเติบโต 25 เปอร์เซนต์”

นอกจากนี้ คุณศิริวรรณ ยังเผยด้วยว่า การจัดอบรมให้ความรู้และสาธิตศิลปะการต่อผ้าควิลท์ เป็นกิจกรรมที่บริษัทจัดต่อเนื่องอยู่ตลอด เพื่อเป็นอีกช่องทางที่กระตุ้นตลาดจักรเย็บผ้า และชุดอุปกรณ์ตัดเย็บสินค้าแบบสำเร็จรูป โดยกลุ่มที่ให้ความสนใจมีทั้งแม่บ้านชาวไทยและต่างประเทศ รวมทั้งหญิงทำงานรุ่นใหม่และวัยรุ่น ซึ่งภายในงานสหกรุ๊ป แฟร์ ก็มีการจัดเวิร์กชอปงานฝีมือสไตล์ญี่ปุ่นให้ทดลองทำเช่นเดียวกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-689-8520#244 บริษัท วีน อินเตอร์เนชันแนล จำกัด

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เครือสหพัฒน์ เตรียมจัด “สหกรุ๊ป แฟร์” ระดมทัพสินค้ายิ่งใหญ่ ส่งสินค้าฟรี พร้อมร่วมรำลึก 20 ปี ดร.เทียม โชควัฒนา

นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา (ขวา) ประธานเครือสหพัฒน์ นายบุญเกียรติ โชควัฒนา (ซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวประกาศความพร้อมจัดงาน สหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 15 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30...

จักรเอลน่า และจาโนเม่ เปิดศักราชใหม่ ต้อนรับปี 53 ด้วย Elna 5300 และJanome 4030 ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบาย

บริษัท วีน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายจักรเย็บผ้าเอลน่า และจาโนเม่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดศักราชใหม่เอาใจผู้ที่ชื่นชอบงานเย็บปักโดยนำจักรเย็บผ้าเอลน่า รุ่น 5300 และจักรเย็บผ้าจาโนเม่ รุ่น 4030 ซึ่งพรั่งพร้อมกับฟังก์ชั่นใช้งานที่ง่าย และสะดวกสบาย...

สหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 13 ชูคอนเซ็ปต์ Love to All

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ - นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา (ขวา) ประธานเครือสหพัฒน์ พร้อมด้วย นายบุญเกียรติ โชควัฒนา (ซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวการจัดงาน สหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 13...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง