ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ดึงสุดยอดกูรูผมไทยประชันฝีมือ โชว์ 4 ธีม เทรนด์วิชั่น 2011 ให้แฟชั่นนิสต้าสวยล้ำจินตนาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๔:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--อาร์ค เวิลด์ไวด์

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ (WELLA PROFESSIONALS) ผู้นำแฟชั่นผมระดับโลก ดึงช่างผมไทยรุ่นใหญ่-เล็กฝีมือฉกาจประชันความเป็นอัจฉริยะด้านเทรนด์ผม โชว์แบบผม 4 ธีมหลัก จาก “เวลล่า เทรนด์วิชั่น 2011” ได้แก่ ลูมิน่า (Lumina), แกลมมาซอน (Glamazon), แพชชั่นนิสต้า (Passionista) และ โพลาริส (Polaris) ในดีไซน์ของไทยที่มีการดัดแปลงพร้อมเสริมจินตนาการของช่างผมแต่ละคน เพื่อเปิดเผยวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ ที่เป็นพลังขับเคลื่อนแฟชั่นทรงผมของปีนี้

หลังจากเผย 4 ธีมแบบผมหลักของ “เวลล่า เทรนด์วิชั่น 2011” ที่รังสรรค์ขึ้นโดย ยูจีน โซไลมาน (Eugene Souleiman) และ จอช วูด (Josh Wood) สองโกลบอล ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ของเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ผู้เป็นสุดยอดฝีมือผู้สร้างเทรนด์บนเวทีแฟชั่นระดับนานาชาติที่นำประสบการณ์อันโชกโชนในวงการแฟชั่นเบื้องหลังแคทวอล์คแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลก เช่น Marc Jacobs, Luella Bartley, Miu Miu, Calvin Klein, Alberta Ferretti และ Chanel มาจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับคนรักแฟชั่น เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ สนับสนุน 4 สุดยอดช่างผมไทย ต่อยอดงานดีไซน์แฟชั่นทรงผมที่ได้รับแรงบันดาลใจและดัดแปลงจากแบบผม 4 ธีมหลัก เพื่อนำเสนอลุคส์ใหม่แปลกตาเพื่อแฟชั่นนิสต้าเมืองไทยโดยเฉพาะ

ธีรศักดิ์ ไตรทิพย์ P&G Salon Professional Site Leader กล่าวถึงความสำคัญของการจัดงานที่แสดงศักยภาพของ เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลล์ ในครั้งนี้ว่า “สำหรับงานในปีนี้เราต้องการที่จะยกระดับความสัมพันธ์กับกลุ่มช่างผม ด้วยการสร้างสรรค์ชิ้นงานที่แสดงถึงความเป็น เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์อย่างแท้จริง นำกลุ่มคนที่รักและเชี่ยวชาญในอาชีพช่างผม มารวมตัวกันเพื่อนำไปสู่ความเป็นเลิศแห่งศิลปะแขนงนี้“

สำหรับช่างผมชื่อดังที่จะมานำเสนอแบบผมในแต่ละธีม เป็นกูรูตัวจริงของแวดวงแฟชั่นผมของเมืองไทย เริ่มจาก อาจารย์ชัยยศ นิมโรธรรม แห่งร้านเสริมสวยพิศมัย และ P4VIVA ผู้ช่ำชองอยู่ในวงการผมเมืองไทยมากว่า 25 ปี และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการแข่งขัน เทรนด์วิชั่น ประเทศไทย มาในธีม แกลมมาซอน (Glamazon) ซึ่งเกิดแรงบันดาลใจที่ได้จากศิลปะแบบชนเผ่าที่มีความละเอียดอ่อน ผสานกับการใช้สีทองเข้ามาทำให้ลุคนี้สื่อถึงความน่าหลงใหลของหญิงสาวที่แฝงไว้ด้วยความดุดัน สะท้อนผ่านทรงผมที่มีความดิบแต่ตั้งใจออกแบบลูกเล่นของวอลลุ่มผมที่สร้างให้ใหญ่เกินจริงเน้นความอลังการของทรง เป็นแบบผมที่ตั้งใจทำให้ทรงผมดูหนา เหมือนแม่สิงห์สาวลูกผสมกึ่งอาเมซอนเนี่ยนกึ่งบริจิตต์ บาร์โดต์

อาจารย์ชัยยศ นิมโรธรรม กล่าวถึงแรงบันดาลใจของเขาเองในการออกแบบทรงผมในธีมนี้ว่า “ธีมแกลมมาซอนที่ผมออกแบบ เป็นการรวมตัวกันของความหรูหรากับสัญชาติญานความอยู่รอด หรือความเป็นชนเผ่าที่หลุดมาจากป่าอะเมซอน ซึ่งต้องทำให้เห็นถึงประสบการณ์ของการผจญภัยโดยไร้ซึ่งความกลัวใดๆ ในขณะเดียวกันก็ดูหรูหราอลังการ สำหรับเครื่องแต่งกายนั้นแสดงออกผ่านหนังสัตว์ หรือการใช้เครื่องประดับที่มีรูปทรงแบบชนเผ่า ส่วนทรงผม เราจะไม่ได้เห็นความเนี๊ยบจากธีมนี้แน่นอน แต่เราจะเห็นความกล้า ความดิบในระดับฝังลึกในสัญชาติญาณ ซึ่งแสดงออกผ่านวอลลุ่มของผมที่ดูยุ่งๆ ซึ่งจริงๆ แล้วเกิดจากความตั้งใจเซ็ตให้เกิดลุคส์เช่นนั้น ส่วนสีต้องคุมโทนให้อยู่ในสีทองแดง, น้ำตาล และทอง ให้เหมือนกับผมของหญิงสาวเติบโตมาท่ามกลางแสงแดดที่แทรกเข้าไปอยู่ในสีและเนื้อผมอย่างกลมกลืนเป็นธรรมชาติ และกลายเป็นความเซ็กซี่ที่ดูดิบและเร้าใจ”

สำหรับธีม ลูมิน่า (Lumina) ทรงผมแปลกใหม่ดั่งทรงผมจากโลกอนาคต ที่ต้องอาศัยเทคนิคขั้นสูงในการตัดแต่งทรงได้ ไดซัง หรือคุณได อุเอมัทสึ จากร้านโมก้า อินเตอร์เนชั่นแนล ซาลอน เป็นผู้ออกแบบ แอร์สไตล์ลิสต์หนุ่มชื่อดังคนนี้กล่าวถึงผลงานของเขาในครั้งนี้ว่า “เราอยู่ในวงการแฟชั่นทรงผมซึ่งความท้าทายเป็นเรื่องสนุกสำหรับเรา ดังนั้นธีมที่เราได้จึงเป็นโจทย์สำคัญที่เราจะต้องนำความรู้ที่มีมาใช้อย่างเต็มที่ เพื่อผสานกับลูกเล่นหรือทิศทางที่แต่ละธีมควรจะเป็น สำหรับธีม ลูมิน่า เป็นการใช้ลูกเล่น เส้นสายของโลกอนาคต เช่น รูปทรงที่ดูเหมือนของเหลวที่ลื่นไหลได้ไม่สิ้นสุด และการนำวิทยาศาสตร์ประยุกต์เป็นแฟชั่น ทำให้ภาพรวมของวัสดุหรือสิ่งที่จะนำมาใช้ เป็นเนื้อสัมผัสที่เป็นนวัตกรรมล้ำสมัย และสะท้อนหรือเล่นกับแสงได้เป็นอย่างดี ดังนั้นทรงผมที่ตอบโจทย์ธีมนี้ได้ดีที่สุด จึงเป็นทรงผมที่เน้นความหรูหราและดูฉลาดล้ำลึก รวมทั้งมีโครงสร้างที่ดูลื่นไหล”

ด้าน อภิสัณห์ อยู่กิตติชัย แห่งร้านโมสาซ ซาลอน ผู้ชนะเลิศประเภทเยาวชน หรือ Young Talents จากงาน “เทรนด์ วิชั่น อวอร์ด 2010” ได้รับงานสุดท้าทายในการออกแบบทรงผมในธีม แพชชั่นนิสต้า (Passionista) ซึ่งต้องอาศัยเทคนิคและผลิตภัณฑ์ในการทำสีผมที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงจึงจะสามารถสะท้อนลุคส์ของหญิงสาวเปี่ยมเสน่ห์ผู้คลั่งรักอย่างไม่ผิดเพี้ยน

หนุ่มไฟแรงจากเวที เทรนด์ วิชั่น อวอร์ด 2010 กล่าวถึงธีมที่เขาได้รับในครั้งนี้ว่า “ปีนี้เป็นปีที่สำคัญมาก เพราะทั้ง 4 ธีมของเวลล่าที่เราศึกษานั้นแรงทั้งหมด ซึ่งเชื่อว่าจะมาสร้างสีสันให้กับวงการแฟชั่นบ้านเราได้อย่างแน่นอน จากการติดตามดูเทรนด์ก่อนหน้าที่จะได้ร่วมงานกับเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ผมยังไม่เคยเห็นธีมแบบนี้มาก่อน จึงเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากที่ได้ออกแบบงานภายใต้ธีมในปีนี้ สำหรับธีม แพชชั่นนิสต้า สิ่งที่ผมเห็นคือความแรงของสีแดง ซึ่งบ่งบอกถึงความมั่นใจในตนเอง และความมีเสน่ห์เกินต้านทาน แบบหญิงสาวที่มีความรักให้ทุกคนและดูยั่วยวนอยู่ในที และเพื่อแสดงตัวตนของธีมนี้ให้ชัดเจน ช่างผมจะต้องมีลูกเล่นที่จะทำให้เข้าถึงบุคลลิกของคนๆ นั้นให้ได้ และลูกเล่นที่ผมจะนำมาให้เป็นการเน้นลอนผม เพื่อให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวที่เป็นอิสระ เหมือนการปลดปล่อยขุมพลังความรู้สึกที่มีอยู่ข้างในอย่างไม่ยับยั้ง ส่วนการทำสีนั้นผมยกนิ้วให้กับเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ โคเลสโตน เพอร์เฟ็ค เพราะช่วยให้ไอเดียที่วางไว้ออกมาได้ดั่งใจที่สุด”

ธีมสุดท้ายจาก ‘เวลล่า เทรนด์วิชั่น 2011’ ที่ได้โชว์ในวันนี้คือ ธีม โพลาริส (Polaris) ทรงผมสุดหรูหราของสาวแกร่งที่แสดงออกซึ่งความขัดแย้งที่ลงตัวได้ วุฒิชัย กระจายโพช แห่งร้านวู...เค ซาลอน ผู้ชนะการประกวดอินเตอร์เนชั่นแนล เทรนด์ วิชั่น บรอนซ์ อวอร์ด ปี 2006 มาเป็นผู้ออกแบบทรง ซึ่งเขากล่าวถึงธีมผมในปีนี้ว่า “ธีมผมที่ เทรนด์วิชั่นนำเสนอ เป็นรายละเอียดของแฟชั่นซึ่งมีความชัดเจนมาก ทำให้ช่างผมสนุกกับการตีความและนำมาแนะนำลูกค้า โดยเฉพาะการนำเอากลิ่นคลาสสิกของยุค 50 มาสร้างรูปแบบหรือสัมผัสใหม่ๆ ที่ล้ำหน้ากว่าเดิม ทำให้แฟชั่นในปีนี้สนุกขึ้นมาก สำหรับธีมโพลาริสเป็นการดึงเอาความแข็งแกร่งในตัวของผู้หญิงออกมา ซึ่งเป็นพลังของผู้หญิงที่ดูเท่ห์ โก้ และเรียบหรู นั้นหมายความว่าทุกรายละเอียดของทรงผมจะต้องเห็นโครงสร้างที่คมชัดและแข็งแกร่ง และแปลว่าเราจะไม่ได้เห็นสีสันที่หลากหลายจากธีมนี้ แต่จะเห็นเพียงโทนดำ เทา และขาวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

ค้นหาแรงบันดาลใจ กับความเป็นเลิศทางความคิดสร้างสรรค์สำหรับทรงผมภายใต้ธีมทั้ง 4 ของเวลล่าเทรนด์วิชั่น ’11 จากเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ได้ที่ซาลอนชั้นนำที่มีเครื่องหมายเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ทั่วประเทศ

(สำหรับท่านสื่อมวลชน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : อาร์ค เวิลด์ไวด์ ประเทศไทย
วิภาวี ศรีประพัฒน์ (เพลง) / โทร +66 2 684 5570   / อีเมลล์ mailto:
Vipavee.Sriprapat@th.arcww.com
รุ่งรัตน์ ชดช้อย (ใหม่) / โทร + 66 2 684 5703/ อีเมลล์
mailto:Rungrat.Chodchoy@th.arcww.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“ICD Thailand” จับมือ “เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์” ยกระดับวงการช่างผมไทยสู่สากล

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ (Wella Professionals) หนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมระดับอินเตอร์ ร่วมกับ สมาคมช่างผมนานาชาติ (intercoiffure) จัดงาน เปิดตัวสมาคม “Intercoiffure Thailand” หรือ ICD Thailand สมาคมช่างผมนานาชาติประจำประเทศไทย...

โทนี่แอนด์กาย จับมือ เวลล่า เปิดคอลเล็กชั่นใหม่ "FLUX 2009"

โทนี่แอนด์กาย ประเทศไทย พร้อมด้วย เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำแฟชั่นผมระดับโลก เปิดตัวเทรนด์ผมคอลเล็คชั่นใหม่ “FLUX” (ฟลักซ์) คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก TONI&GUY Academy ประจำปี 2009 ในบรรยากาศปาร์ตี้แนวเรโทรยุค 60...

ช่างผมไทย ไอเดียกระฉูด ล้นเวทีเวลล่า เทรนด์ วิชั่น อวอร์ด 2007

ซุ่มซ้อมฝึกฝีมือกันมายาวนานแรมเดือน แล้วก็ถึงเวลาที่ผู้เข้าแข่งขันจะขึ้นโชว์ฝีมือในการแข่งขัน เวลล่า เทรนด์ วิชั่น อวอร์ด 2007 ที่เปิดเวทีรับช่างผมไทยทั้งชาย และหญิงผู้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 9 ทีม ประชันฝีมือกันชนิดกินกันไม่ลง ขนไอเดียมาปลดปล่อยก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง