ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วังขนาย จัดงานแถลงข่าวแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดครั้งแรกในประเทศไทย ‘น้ำตาลออร์แกนิค’

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๔ ๐๙:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--โอมายด์ไกค์

ในงานเปิดตัว ′น้ำตาลออร์แกนิค′ ได้จัดขึ้นที่ร้านโฟร์กาซองส์ ร้านอาหารสุดฮิปในซอยทองหล่อ 17 โดยกลุ่มผู้บริหารกลุ่มวังขนาย พูดคุยถึงการผลิต′น้ำตาลออร์แกนิค′ พร้อมทั้งเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ คุณกฤษฏี โพธิทัต มาร่วมให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออร์แกร์นิคใหม่ล่าสุดด้วย

นายบุญญฤทธิ์ ณ วังขนาย ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มวังขนาย เปิดเผยว่า "กลุ่มวังขนาย" มีเป้าหมายที่จะผลิตน้ำตาลทั้งหมดให้เป็นน้ำตาลเพื่อสุขภาพ เพื่อสนองความต้องการของตลาดผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นตลาดที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคมากขึ้นในเวลานี้ โดยเริ่มต้นจาก ′น้ำตาลออร์แกนิค′ ซึ่งเราได้เริ่มทำโครงการอ้อยออร์แกนิคเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตน้ำตาลตั้งแต่ปี 2549 และได้ใช้เวลาถึง 5 ปีเต็มกับโครงการนี้ จากกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ส่งผลให้ราคาขายค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับน้ำตาลออร์แกนิคที่นำเข้าจากต่างประเทศแล้ว น้ำตาลออร์แกนิควังขนายยังมีราคาที่ถูกกว่ามาก ยิ่งไปกว่านั้น กลุ่มวังขนายมีนโยบายที่จะผลิตน้ำตาลของกลุ่มทั้งหมดให้เป็นน้ำตาลสารเคมีต่ำ (low chemical sugar) เพื่อผู้บริโภคในวงกว้าง"

สำหรับการผลิตน้ำตาลออร์แกนิค กลุ่มวังขนายเริ่มต้นตั้งแต่การสร้างนวัตกรรมในการเพาะปลูก ให้ความรู้ความเข้าใจแก่เกษตรกรอย่างจริงจัง คัดเลือกพื้นที่นำร่อง ไปจนถึงการวางระบบการเพาะปลูกผ่านการทดลองและวิจัยอย่างละเอียดทุกขั้นตอน พร้อมทั้งมีการตรวจสอบและประเมินผลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาตรงตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ และเพื่อให้ได้น้ำตาลที่มีความแตกต่าง เป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาลออร์แกนิคที่เกิดขึ้นจากกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิคเต็ม 100%

"น้ำตาลออร์แกนิควังขนาย" ถือเป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาลออร์แกนิครายแรกของประเทศที่ผลิตออกจำหน่ายโดยบริสุทธิ์ปลอดสารเคมี 100% ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของสหรัฐอเมริกา (National Organic Program - USDA) และมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของสหภาพยุโรป (Organic European Standard)

"การผลิตน้ำตาลออร์แกนิคแบบปลอดสารเคมี 100% นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในการผลิตมีขั้นตอนที่ละเอียดและพิถีพิถันกว่าการผลิตน้ำตาลทั่วไป โดยเฉพาะเรื่องมาตรฐานการผลิตที่เราต้องควบคุมให้ตรงตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ที่ได้รับในทุกขั้นตอน ทว่านี่เป็นสิ่งที่กลุ่มวังขนายต้องการทำ ทั้งเพื่อเปิดเซกเมนต์ใหม่ให้กับตลาดน้ำตาล และเพื่อจุดประกายให้ผู้บริโภคไปจนถึงเกษตรกรผู้ปลูกอ้อย ตระหนักถึงคุณค่าและประโยชน์ของน้ำตาลออร์แกนิค ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมรอบตัวในระยะยาว ทั้งยังเป็นการสร้างเทรนด์ในการลดการใช้สารเคมีอีกด้วย" นายบุญญฤทธิ์ กล่าวปิดท้าย

พบกับ "น้ำตาลออร์แกนิควังขนาย" ได้แล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-305-8760 โอมายด์ไกค์ by...Shin

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มวังขนายเดินหน้าเต็มสูบ ปรับแผนโครงสร้างครั้งยิ่งใหญ่ ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ นำ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร เป็นแม่ทัพคนสำคัญ

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--กลุ่มวังขนาย กลุ่มวังขนาย ผู้นำในธุรกิจน้ำตาลทราย ได้ปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ โดยได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ น้ำตาลธรรมชาติ การปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ทางกลุ่มวังขนายได้เชิญ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร เข้าร่วมบริหารให้องค์กรแข็งแกร่ง พร้อมแผนที่จ...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง