ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทิปโก้ชูแหล่งน้ำแร่แม่ริม ตีตลาดน้ำดื่ม ดัน “ออรา” สู่แบรนด์น้ำแร่ธรรมชาติ 100% ระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๕:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--กลุ่มธุรกิจอาหารทิปโก้

กลุ่มธุรกิจอาหารทิปโก้ เปิดโรงงานแม่ริม เชียงใหม่ โชว์กระบวนการผลิตน้ำแร่ออรา พิสูจน์คุณภาพและมาตรฐานระดับโลก การันตีจากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ 100 % พร้อมเร่งเครื่องดันออราตีตลาดโลก หวังเพิ่มมูลค่าจากตลาดส่งออก

คุณอนุรัตน์ เทียมทัน ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจอาหารทิปโก้ เปิดเผยว่า ออรา ถือเป็นแบรนด์ของน้ำแร่ไทยที่มีจุดเด่นเฉพาะตัวโดยมาจากแหล่งกำเนิดตามธรรมชาติ 100 % ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ ภายใต้มาตรฐานการรับรองจากนานาชาติ พร้อมเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยเพื่อคงคุณค่า และคุณภาพของน้ำแร่ธรรมชาติแท้ๆสู่มือผู้บริโภค โดยที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่นิยม ในระดับต้นๆ จากตลาดภายในประเทศ และด้วยคุณภาพของสินค้า จึงสามารถทำตลาดส่งออกสู่ต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“น้ำแร่โดยทั่วไปที่มีจำหน่ายในท้องตลาดแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ น้ำแร่ปรุงแต่ง (Artificial Mineral Water) เกิดจากการปรุงแต่งหรือเติมแร่ธาตุลงไปก่อนบรรจุขวด น้ำแร่ธรรมชาติจากน้ำพุร้อน (Natural Hot Spring Mineral Water) ที่พุขึ้นจากใต้ดินด้วยแรงดันความร้อน แต่น้ำแร่ประเภทนี้มักมีกำมะถัน เจือปนอยู่ด้วย ส่วนออราจัดอยู่ในประเภทหลังสุด คือน้ำแร่ธรรมชาติ จากน้ำพุเย็น (Natural Cold Spring Mineral Water) กำเนิดจากน้ำฝนตามธรรมชาติที่ไหลผ่านการกรอง ของชั้นดินและหินลึกลงไปใต้แผ่นดินกว่า 1,000 ฟุตเป็นน้ำแร่เย็นธรรมชาติ 100% ที่พอพุขึ้นมาก็ถูกส่งไปบรรจุขวดในโรงงานที่ทันสมัยทันที ณ แหล่งกำเนิด จึงยังคงรักษาปริมาณแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ ต่อร่างกายและความบริสุทธิ์ตามธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ปราศจากการปนเปื้อนหรือกำมะถันเจือปน นอกจากนี้ยังผ่านการฆ่าเชื้อโดย ระบบ Ozonation เพราะเป็นน้ำที่ผ่านการกรองโดยประณีตจากธรรมชาติของชั้นดินและหิน กระบวนการผลิตของน้ำแร่ออรา ไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีตกค้าง อีกทั้งยังมีค่าความเป็นกรด-ด่าง ที่เหมาะสมกับร่างกายของมนุษย์ (pH 7.5) จึงไม่มีระคายเคืองกระเพาะอาหาร เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อนึ่งแหล่งน้ำและโรงงานบรรจุน้ำแร่ออราตั้งอยู่ติดกับบริเวณอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย จึงยืนยันได้ถึงสภาพแวดล้อมที่ได้รับการดูแลที่ปราศจากการปนเปื้อนจากแหล่งชุมชนและอุตสาหกรรม ออราได้รับการรับรองมาตรฐานและคุณภาพของสินค้าในระดับนานาชาติจาก SGS, Asia Middle East Bottled Water Association (ABWA) และ National Testing Laboratories (NTL) ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึง Tokyo Food Sanitation Association ประเทศญี่ปุ่น

หลากหลายรวมเป็นหนึ่งเดียว ... เพื่อสุขภาพ

ด้วยคุณสมบัติของน้ำแร่ออรา ที่อัดแน่นด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเป็นฟลูออไรด์ที่ช่วยทำให้ฟันแข็งแรง โซเดียมและแมกนีเซียมที่ช่วยการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ โพแทสเซียมที่ช่วยให้กล้ามเนื้อหดและคลายตัวตามจังหวะการเต้นของหัวใจ แคลเซียมและซิลิก้า ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างกระดูกและฟัน ไนเตรตที่ช่วยควบคุมระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย และซัลเฟตที่ช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุผ่านผนังเซลล์ เป็นต้น ทั้งหมดได้รับการตรวจวิเคราะห์และรับรอง แล้วว่าปลอดภัย และมีคุณภาพไม่ด้อยไปกว่าน้ำแร่แบรนด์ดังระดับโลกอื่นๆ.

จากแบรนด์เด่นของไทย ก้าวไกลสู่แบรนด์อินเตอร์

นางอนุรัตน์กล่าวว่า “เพื่อรองรับการเติบโต ออราได้ปรับกลยุทธ์การตลาดสำหรับทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อให้สะท้อนภาพลักษณ์ความบริสุทธิ์และความมีชีวิตชีวาของน้ำได้ชัดเจนมากขึ้น รวมทั้ง ปรับแนวทางการสื่อสารแบรนด์เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ให้มากขึ้น ทั้งนี้กลยุทธ์การตลาดในปี 2010 เราจะเน้นจุดเด่นของน้ำแร่ ออราทั้งคุณภาพของแหล่งน้ำและคุณประโยชน์ของน้ำออรา

ปัจจุบัน ออรา มียอดขายในปี 2553 จำนวน 30 ล้านลิตรหรือ 45 ล้านขวดต่อปี ปัจจุบันน้ำแร่ออรา มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 0.5 ลิตร 1.5 ลิตร และ 6 ลิตร คาดว่ายอดขายรวม ในปี 2553 จะขยายตัว ร้อยละ 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยในปีหน้าคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตในประเทศอยู่ที่ 15-20 %


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เพียวโฮลดิ้ง ส่ง ไอซ์แลนด์ สปริง รุกตลาดน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น เพียวโฮลดิ้ง เปิดตัวสินค้าใหม่ ไอซ์แลนด์ สปริง น้ำแร่ธรรมชาติ จากประทศ ไอซ์แลนด์ จับกลุ่มลูกค้าผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และ ผู้ที่สนใจสุขภาพเป็นพิเศษ หวังชิงแชร์ 10 เปอร์เซ็นต์ จากมูลค่าตลาดรวมในปีหน้า นายศิริรัฐ...

ทิปโก้ โภชนาการก้าวล้ำ มอบสุขภาพดี แด่รมช.พาณิชย์

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--Rocky Advertising คุณอนุรัตน์ เทียมทัน ประธานกรรมการ พร้อมคณะผู้บริหาร บมจ.ทิปโก้ฟูดส์(ประเทศไทย) ให้การต้อนรับและมอบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ "ทิปโก้" แด่ ฯพณฯ นายสุริยา ลาภวิสุทธิสินรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมบูธ...

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง