มอนเด นิสชิน ส่งแครกเกอร์ “อัน-ปัน” ใหม่ลงตลาด ดึง “แอน ทองประสม” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เจาะกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Saturday June 5, 2010 12:25
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตบิสกิตชั้นนำในไทย สานต่อความสำเร็จของแครกเกอร์ “วอยซ์” ด้วยการทุ่มงบประมาณ 80 ล้านบาท ส่งแครกเกอร์ใหม่ล่าสุด “อัน-ปัน” ลงตลาด ปูพรมแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรตลอดช่วงแนะนำ พร้อมเลือกดาราอันดับหนึ่ง “แอน ทองประสม” มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อสร้างการรับรู้ที่รวดเร็วของกลุ่มเป้าหมาย เตรียมต่อยอดก้าวเป็นผู้นำในเซกเมนต์แครกเกอร์ภายในสิ้นปีนี้

มร.เว็น ซานโตส ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่มอนเด นิสชิน เข้ามาทำธุรกิจในไทยในปี 2548 ด้วยการเปิดตัวแครกเกอร์แซนด์วิช “วอยซ์” บริษัทฯประสบความสำเร็จอย่างสูงและได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอนวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย ในวันนี้ บริษัทฯพร้อมแล้วที่จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์แครกเกอร์เพิ่มขึ้นด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เราใช้ชื่อแบรนด์ว่า “อัน-ปัน” ซึ่งคำว่า “ปัน” ในหลายประเทศเช่น ญี่ปุ่น หรือสหรัฐฯ มีความหมายตรงตัวว่า “ขนมปัง” การใช้ชื่อแบรนด์ว่าอัน-ปัน จึงเป็นการบ่งบอกว่าแครกเกอร์ของเรามีคุณสมบัติที่หลากหลายเหมือนกับขนมปัง คือสามารถนำไปทานกับอะไรก็ได้ แต่ที่พิเศษยิ่งกว่าคือ อัน-ปันกรุบกรอบ ให้แคลอรี่น้อย และยังพกพาไปทานที่ไหนก็ได้สะดวกด้วย”

มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) มีอัตราการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปี 2552 บริษัทฯมีอัตราการเติบโตประมาณ 10% ปัจจุบัน มอนเด นิสชินเป็นบริษัทผู้ผลิตบิสกิตอันดับ 4 ในประเทศไทย และมีส่วนแบ่งการตลาด 5% แม้ว่าจะมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์บิสกิตในตลาดเพียง 2 แบรนด์เท่านั้น มร.เว็น ซานโตส ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงแผนการตลาดในปี 2553 ว่า “ในปีนี้บริษัทฯ จะโฟกัสไปที่การสร้างแบรนด์สินค้า เริ่มจากการแนะนำแบรนด์ใหม่คือ “อัน-ปัน” และสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ที่มีอยู่เดิมคือ “วอยซ์” และ “ซูโม่” นอกจากนี้มอนเด นิสชินยังเตรียมเจาะตลาดอาหารในเซกเมนต์ใหม่อื่นๆ ด้วย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ ในฐานะผู้ผลิตสินค้าอาหารในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมอาหารและขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยถือว่ามีศักยภาพในการเติบโตที่ดีมาก และมีขนาดธุรกิจใหญ่กว่าในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของบริษัท มอนเด นิสชิน ถึง 2 เท่า อย่างไรก็ตาม เซกเมนต์บิสกิตเป็นเซกเมนต์ที่มีขนาดเล็ก มร.เว็น ซานโตส พูดถึงผลการวิจัยในประเด็นนี้ว่า “ผลการวิจัยระบุชัดเจนว่า ตลาดบิสกิตในประเทศไทยยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะในเซกเมนต์แครกเกอร์ชนิดเค็ม ในประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเชีย ผลิตภัณฑ์บิสกิตที่เป็นที่นิยมที่สุดล้วนเป็นแครกเกอร์ชนิดเค็มทั้งสิ้น แต่ในประเทศไทย เซกเมนต์นี้ยังมีขนาดเล็กอยู่ เพราะผู้บริโภคชาวไทยยังรับรู้กันไม่มากนักถึงคุณสมบัติที่หลากหลายของแครกเกอร์ชนิดเค็ม ที่สามารถนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ดังนั้น มอนเด นิสชินจึงเห็นว่า การเปิดตัวแครกเกอร์ “อัน-ปัน” ในวันนี้ จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้มาทำความรู้จักกับแครกเกอร์ชนิดนี้ให้มากขึ้น”

อัน-ปันเป็นแครกเกอร์ที่ดีต่อสุขภาพ และรับประทานได้สะดวกทุกที่โดยเฉพาะกับคนทำงานรุ่นใหม่ที่มักมีช่วงเวลาที่เร่งรีบอยู่บ่อยๆ และเพราะเป็นแครกเกอร์ที่รับประทานได้ง่ายกับทุกอย่าง อัน-ปันจึงเหมาะให้เด็กๆ ทั้งเด็กเล็กและวัยรุ่นได้รับประทานกันด้วย

ขณะเดียวกัน มอนเด นิสชิน เตรียมแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรสำหรับการเปิดตัว “อัน-ปัน” ในครั้งนี้ไว้มากมาย ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์หลายเวอร์ชั่น การจัดกิจกรรมกับผู้บริโภคและคู่ค้า การทำกิจกรรมซีเอสอาร์ รวมไปถึงการแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิม

แครกเกอร์อัน-ปัน มีให้เลือก 2 รสชาติได้แก่ รสดั้งเดิม และรสผัก อัน-ปันผลิตขึ้นจากวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นดี ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด ไขมันชนิดอิ่มตัว และน้ำมันชนิดเติมไฮโดรเจน อัน-ปันรสดั้งเดิมเป็นแครกเกอร์สไตล์คลาสสิก ส่วนอัน-ปันรสผัก เป็นการผสมผสานรสชาติที่หลากหลายทั้งผัก หัวหอม และกระเทียม ซึ่งผู้บริโภคสามารถนำไปรับประทานได้หลายแบบ ทั้งกับท้อปปิ้งที่ชอบ หรือจะรับประทานเฉพาะแครกเกอร์อย่างเดียวก็อร่อย อัน-ปั่นเป็นแครกเกอร์ที่ให้แคลอรี่น้อย กรุบกรอบ และยังพกพาไปทานที่ไหนก็ได้สะดวก แถมยังรับประทานกับท้อปปิ้งที่ชื่นชอบได้อย่างที่ใจต้องการด้วย

“นอกจากนี้ เพื่อสร้างความตระหนักในแบรนด์ให้กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย บริษัทฯได้เลือกแอน ทองประสมมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับอัน-ปันด้วย เราเลือกแอนเพราะว่าแอนเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงทั้งยังเป็นที่รักของคนไทยทั่วประเทศ ที่สำคัญบุคลิกของแอนยังสอดคล้องกับบุคลิกของสินค้า เพราะแอนเป็นคนที่ห่วงใยในสุขภาพ ทว่าก็ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่โดยไม่ลดความสนุกในการได้เต็มอิ่มกับเมนูอาหารที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ ในเมื่อเราได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่างแอนมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แล้ว เราจึงไม่พลาดโอกาสปล่อยให้แอนได้ถ่ายทอดบุคลิกของ 4 ตัวละครในหนังโฆษณาเรื่องพิเศษที่เราตั้งใจทำขึ้นมา ซึ่งเรามั่นใจว่า ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายรวมถึงแฟนๆ ของแอนจะต้องชอบ และช่วยให้อัน-ปันเป็นแครกเกอร์แบรนด์โปรดประจำบ้านของทุกคนแน่นอน” มร.เว็น ซานโตส กล่าวเพิ่มเติม

“อัน-ปัน” มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม และรสผัก ในราคา 5 บาทสำหรับห่อเล็ก และ 12 บาทสำหรับห่อใหญ่

แถลงข่าวในนาม : มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย)
รายละเอียดเพิ่มเติม : ปัญจพร คู่สามารถ (punjaporn.koosamarth@ogilvy.com)
เซาดามินิ บาไก (saudamini.bagai@ogilvy.com)
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2205 6618, 0 2205 6626

Latest Press Release

ภาพข่าว: Red Bull Night Race

“ยูโรเปี้ยนเรด บูล” จัดกิจกรรม “Red Bull Night Race” สุดยอดประสบการณ์เสมือนจริง ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อค้นหาผู้กล้ามาแข่งเปลี่ยนล้อรถฟอร์มูล่าวันที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ผู้ชนะจะได้รับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไปสัมผัส Infiniti Red...

PLAYBOY Special Aug !!

พบกับโปรโมชั่นพิเศษเดือนสิงหาคม คุ้มสุดๆ ซื้อสินค้า 2 ชิ้น ลด 10% และซื้อสินค้า 3 ชิ้น ลด 20% และยังไม่หมดมาพร้อมกับกิจกรรมให้ร่วมสนุกและของสมนาคุณมากมาย คุ้มขนาดนี้ สาวก Playboy ห้ามพลาด ซื้อสินค้า 3,000 บาท รับฟรี! ร่มพับ มูลค่า 990 บาท ซื้อสินค้า...

โปรโมชั่น WE LOVE MOM เรารักแม่ จาก ktw.co.th

เกรียงไทยวัฒนากรุ๊ป ต้อนรับวันแม่ เพียงท่านซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ ktw.co.th มูลค่า 1,000 บาทขึ้นไป นอกจากส่งฟรีแล้วท่านยังได้รับของขวัญวันแม่ อทิเช่น -ผ้าไมโครไฟเบอร์จำนวน 2 ผืนมูลค่า 100 บาท -เสเปรย์โฟมดับกลิ่น Carpet Fresh กลิ่น Morning Rain มูลค่า 180...

บ.เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จัดงานแถลงข่าว เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เปิดตัวร้านค้ารูปแบบใหม่ ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์

มร. อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด จัดงานแถลงข่าว “เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เปิดตัวร้านค้ารูปแบบใหม่ ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์”...

ข่าวซุบซิบ: นงชนก สถานานนท์ เมนูพิเศษสำหรับคุณแม่!!

เพราะสุขภาพที่ดีคือของขวัญที่พิเศษที่สุดที่คุณลูกจะมอบให้คุณแม่ได้ เทศกาลวันแม่ปีนี้ นงชนก สถานานนท์ ผู้บริหารคนเก่ง แห่งซิซซ์เล่อร์ จึงได้นำปลา เรนโบว์เทราต์ที่เตรียมพิเศษโดยเฉพาะ มีแค่ปีละครั้ง จากโครงการหลวง ซึ่งมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ ความสด ใหม่...

Related Topics