มอนเด นิสชิน ส่งแครกเกอร์ “อัน-ปัน” ใหม่ลงตลาด ดึง “แอน ทองประสม” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เจาะกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Saturday June 5, 2010 12:25
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตบิสกิตชั้นนำในไทย สานต่อความสำเร็จของแครกเกอร์ “วอยซ์” ด้วยการทุ่มงบประมาณ 80 ล้านบาท ส่งแครกเกอร์ใหม่ล่าสุด “อัน-ปัน” ลงตลาด ปูพรมแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรตลอดช่วงแนะนำ พร้อมเลือกดาราอันดับหนึ่ง “แอน ทองประสม” มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อสร้างการรับรู้ที่รวดเร็วของกลุ่มเป้าหมาย เตรียมต่อยอดก้าวเป็นผู้นำในเซกเมนต์แครกเกอร์ภายในสิ้นปีนี้

มร.เว็น ซานโตส ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่มอนเด นิสชิน เข้ามาทำธุรกิจในไทยในปี 2548 ด้วยการเปิดตัวแครกเกอร์แซนด์วิช “วอยซ์” บริษัทฯประสบความสำเร็จอย่างสูงและได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอนวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย ในวันนี้ บริษัทฯพร้อมแล้วที่จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์แครกเกอร์เพิ่มขึ้นด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เราใช้ชื่อแบรนด์ว่า “อัน-ปัน” ซึ่งคำว่า “ปัน” ในหลายประเทศเช่น ญี่ปุ่น หรือสหรัฐฯ มีความหมายตรงตัวว่า “ขนมปัง” การใช้ชื่อแบรนด์ว่าอัน-ปัน จึงเป็นการบ่งบอกว่าแครกเกอร์ของเรามีคุณสมบัติที่หลากหลายเหมือนกับขนมปัง คือสามารถนำไปทานกับอะไรก็ได้ แต่ที่พิเศษยิ่งกว่าคือ อัน-ปันกรุบกรอบ ให้แคลอรี่น้อย และยังพกพาไปทานที่ไหนก็ได้สะดวกด้วย”

มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) มีอัตราการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปี 2552 บริษัทฯมีอัตราการเติบโตประมาณ 10% ปัจจุบัน มอนเด นิสชินเป็นบริษัทผู้ผลิตบิสกิตอันดับ 4 ในประเทศไทย และมีส่วนแบ่งการตลาด 5% แม้ว่าจะมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์บิสกิตในตลาดเพียง 2 แบรนด์เท่านั้น มร.เว็น ซานโตส ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงแผนการตลาดในปี 2553 ว่า “ในปีนี้บริษัทฯ จะโฟกัสไปที่การสร้างแบรนด์สินค้า เริ่มจากการแนะนำแบรนด์ใหม่คือ “อัน-ปัน” และสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ที่มีอยู่เดิมคือ “วอยซ์” และ “ซูโม่” นอกจากนี้มอนเด นิสชินยังเตรียมเจาะตลาดอาหารในเซกเมนต์ใหม่อื่นๆ ด้วย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ ในฐานะผู้ผลิตสินค้าอาหารในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมอาหารและขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยถือว่ามีศักยภาพในการเติบโตที่ดีมาก และมีขนาดธุรกิจใหญ่กว่าในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของบริษัท มอนเด นิสชิน ถึง 2 เท่า อย่างไรก็ตาม เซกเมนต์บิสกิตเป็นเซกเมนต์ที่มีขนาดเล็ก มร.เว็น ซานโตส พูดถึงผลการวิจัยในประเด็นนี้ว่า “ผลการวิจัยระบุชัดเจนว่า ตลาดบิสกิตในประเทศไทยยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะในเซกเมนต์แครกเกอร์ชนิดเค็ม ในประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเชีย ผลิตภัณฑ์บิสกิตที่เป็นที่นิยมที่สุดล้วนเป็นแครกเกอร์ชนิดเค็มทั้งสิ้น แต่ในประเทศไทย เซกเมนต์นี้ยังมีขนาดเล็กอยู่ เพราะผู้บริโภคชาวไทยยังรับรู้กันไม่มากนักถึงคุณสมบัติที่หลากหลายของแครกเกอร์ชนิดเค็ม ที่สามารถนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ดังนั้น มอนเด นิสชินจึงเห็นว่า การเปิดตัวแครกเกอร์ “อัน-ปัน” ในวันนี้ จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้มาทำความรู้จักกับแครกเกอร์ชนิดนี้ให้มากขึ้น”

อัน-ปันเป็นแครกเกอร์ที่ดีต่อสุขภาพ และรับประทานได้สะดวกทุกที่โดยเฉพาะกับคนทำงานรุ่นใหม่ที่มักมีช่วงเวลาที่เร่งรีบอยู่บ่อยๆ และเพราะเป็นแครกเกอร์ที่รับประทานได้ง่ายกับทุกอย่าง อัน-ปันจึงเหมาะให้เด็กๆ ทั้งเด็กเล็กและวัยรุ่นได้รับประทานกันด้วย

ขณะเดียวกัน มอนเด นิสชิน เตรียมแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรสำหรับการเปิดตัว “อัน-ปัน” ในครั้งนี้ไว้มากมาย ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์หลายเวอร์ชั่น การจัดกิจกรรมกับผู้บริโภคและคู่ค้า การทำกิจกรรมซีเอสอาร์ รวมไปถึงการแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิม

แครกเกอร์อัน-ปัน มีให้เลือก 2 รสชาติได้แก่ รสดั้งเดิม และรสผัก อัน-ปันผลิตขึ้นจากวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นดี ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด ไขมันชนิดอิ่มตัว และน้ำมันชนิดเติมไฮโดรเจน อัน-ปันรสดั้งเดิมเป็นแครกเกอร์สไตล์คลาสสิก ส่วนอัน-ปันรสผัก เป็นการผสมผสานรสชาติที่หลากหลายทั้งผัก หัวหอม และกระเทียม ซึ่งผู้บริโภคสามารถนำไปรับประทานได้หลายแบบ ทั้งกับท้อปปิ้งที่ชอบ หรือจะรับประทานเฉพาะแครกเกอร์อย่างเดียวก็อร่อย อัน-ปั่นเป็นแครกเกอร์ที่ให้แคลอรี่น้อย กรุบกรอบ และยังพกพาไปทานที่ไหนก็ได้สะดวก แถมยังรับประทานกับท้อปปิ้งที่ชื่นชอบได้อย่างที่ใจต้องการด้วย

“นอกจากนี้ เพื่อสร้างความตระหนักในแบรนด์ให้กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย บริษัทฯได้เลือกแอน ทองประสมมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับอัน-ปันด้วย เราเลือกแอนเพราะว่าแอนเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงทั้งยังเป็นที่รักของคนไทยทั่วประเทศ ที่สำคัญบุคลิกของแอนยังสอดคล้องกับบุคลิกของสินค้า เพราะแอนเป็นคนที่ห่วงใยในสุขภาพ ทว่าก็ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่โดยไม่ลดความสนุกในการได้เต็มอิ่มกับเมนูอาหารที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ ในเมื่อเราได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่างแอนมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แล้ว เราจึงไม่พลาดโอกาสปล่อยให้แอนได้ถ่ายทอดบุคลิกของ 4 ตัวละครในหนังโฆษณาเรื่องพิเศษที่เราตั้งใจทำขึ้นมา ซึ่งเรามั่นใจว่า ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายรวมถึงแฟนๆ ของแอนจะต้องชอบ และช่วยให้อัน-ปันเป็นแครกเกอร์แบรนด์โปรดประจำบ้านของทุกคนแน่นอน” มร.เว็น ซานโตส กล่าวเพิ่มเติม

“อัน-ปัน” มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม และรสผัก ในราคา 5 บาทสำหรับห่อเล็ก และ 12 บาทสำหรับห่อใหญ่

แถลงข่าวในนาม : มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย)
รายละเอียดเพิ่มเติม : ปัญจพร คู่สามารถ (punjaporn.koosamarth@ogilvy.com)
เซาดามินิ บาไก (saudamini.bagai@ogilvy.com)
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2205 6618, 0 2205 6626

Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: รอบออดิชั่น

มร.โทชิฟูมิ โคจิมา กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด ภายใต้แบรนด์ ท็อปโป(Toppo) จัดกิจกรรมรอบออดิชั่น คัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ในการประกวด “Toppo Top Girl 2014” เฟ้นหาพรีเซ็นเตอร์ตัวแทนสาวไทยแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของสินค้า Toppo...

แอลจีเปิดตัวตู้เย็นรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh ปกป้องกลิ่นและขจัดเชื้อโรค พร้อมคอมเพรสเซอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงาน

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวตู้เย็นรุ่นใหม่ล่าสุด GN-B272SLCL ใส่ใจสุขภาพด้วยระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh+ ช่วยกำจัดกลิ่นอับและแบคทีเรียได้สูงถึง 99.99% อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง Moist Balance Crisper...

KARCHER ออกบูธThailand Retail, Food Hospitality Service 2014

บ.เกรียงไทยวัฒนากรุ๊ป และ KarcherThailand.com ร่วมกันออกงานแสดงสินค้า เครื่องมือทำความสะอาด Karcher งานแสดงอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ ของใช้และวัตถุดิบในร้านอาหาร โรงแรม สปา ฯลฯ ที่ใหญ่ที่สุดในไทย ในงาน “Thailand Retail, Food & Hospitality...

ยาสีฟันซอลส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องเกลือตัวจริง

บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาสีฟันซอลส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องเกลือตัวจริง ที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยพลังใหม่ สูตรเข้มเต็มพลัง เต็มประสิทธิภาพในการดูแลเหงือกและฟัน ประสานพลังเกลือ Hypertonic Salt เกลือซอลส์...

ภาพข่าว: Bang Olufsen เครื่องเสียงและอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าแบรนด์คุณภาพระดับโลก เตรียมเปิดที่ศูนย์การค้าเกษร พลาซา เร็วๆ นี้

ปีเตอร์ วาเกนเซ่น และ เคนเน็ท ฮอล์วมูลเล่อร์ เจ้าของบริษัท HW Tradingจำกัด ได้ตกลงเซ็นต์สัญญาอย่างเป็นทางการกับ โจนัส วูฟ มอลเล่อร์ และ ไมเคิล ออสเทอกาส ตัวแทนของ Bang & Olufsen เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศสิงคโปร์...

Related Topics