ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มอนเด นิสชิน ส่งแครกเกอร์ “อัน-ปัน” ใหม่ลงตลาด ดึง “แอน ทองประสม” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เจาะกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันเสาร์ที่ ๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๒:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตบิสกิตชั้นนำในไทย สานต่อความสำเร็จของแครกเกอร์ “วอยซ์” ด้วยการทุ่มงบประมาณ 80 ล้านบาท ส่งแครกเกอร์ใหม่ล่าสุด “อัน-ปัน” ลงตลาด ปูพรมแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรตลอดช่วงแนะนำ พร้อมเลือกดาราอันดับหนึ่ง “แอน ทองประสม” มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อสร้างการรับรู้ที่รวดเร็วของกลุ่มเป้าหมาย เตรียมต่อยอดก้าวเป็นผู้นำในเซกเมนต์แครกเกอร์ภายในสิ้นปีนี้

มร.เว็น ซานโตส ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่มอนเด นิสชิน เข้ามาทำธุรกิจในไทยในปี 2548 ด้วยการเปิดตัวแครกเกอร์แซนด์วิช “วอยซ์” บริษัทฯประสบความสำเร็จอย่างสูงและได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอนวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย ในวันนี้ บริษัทฯพร้อมแล้วที่จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์แครกเกอร์เพิ่มขึ้นด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เราใช้ชื่อแบรนด์ว่า “อัน-ปัน” ซึ่งคำว่า “ปัน” ในหลายประเทศเช่น ญี่ปุ่น หรือสหรัฐฯ มีความหมายตรงตัวว่า “ขนมปัง” การใช้ชื่อแบรนด์ว่าอัน-ปัน จึงเป็นการบ่งบอกว่าแครกเกอร์ของเรามีคุณสมบัติที่หลากหลายเหมือนกับขนมปัง คือสามารถนำไปทานกับอะไรก็ได้ แต่ที่พิเศษยิ่งกว่าคือ อัน-ปันกรุบกรอบ ให้แคลอรี่น้อย และยังพกพาไปทานที่ไหนก็ได้สะดวกด้วย”

มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) มีอัตราการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปี 2552 บริษัทฯมีอัตราการเติบโตประมาณ 10% ปัจจุบัน มอนเด นิสชินเป็นบริษัทผู้ผลิตบิสกิตอันดับ 4 ในประเทศไทย และมีส่วนแบ่งการตลาด 5% แม้ว่าจะมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์บิสกิตในตลาดเพียง 2 แบรนด์เท่านั้น มร.เว็น ซานโตส ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงแผนการตลาดในปี 2553 ว่า “ในปีนี้บริษัทฯ จะโฟกัสไปที่การสร้างแบรนด์สินค้า เริ่มจากการแนะนำแบรนด์ใหม่คือ “อัน-ปัน” และสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ที่มีอยู่เดิมคือ “วอยซ์” และ “ซูโม่” นอกจากนี้มอนเด นิสชินยังเตรียมเจาะตลาดอาหารในเซกเมนต์ใหม่อื่นๆ ด้วย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ ในฐานะผู้ผลิตสินค้าอาหารในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมอาหารและขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยถือว่ามีศักยภาพในการเติบโตที่ดีมาก และมีขนาดธุรกิจใหญ่กว่าในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของบริษัท มอนเด นิสชิน ถึง 2 เท่า อย่างไรก็ตาม เซกเมนต์บิสกิตเป็นเซกเมนต์ที่มีขนาดเล็ก มร.เว็น ซานโตส พูดถึงผลการวิจัยในประเด็นนี้ว่า “ผลการวิจัยระบุชัดเจนว่า ตลาดบิสกิตในประเทศไทยยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะในเซกเมนต์แครกเกอร์ชนิดเค็ม ในประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเชีย ผลิตภัณฑ์บิสกิตที่เป็นที่นิยมที่สุดล้วนเป็นแครกเกอร์ชนิดเค็มทั้งสิ้น แต่ในประเทศไทย เซกเมนต์นี้ยังมีขนาดเล็กอยู่ เพราะผู้บริโภคชาวไทยยังรับรู้กันไม่มากนักถึงคุณสมบัติที่หลากหลายของแครกเกอร์ชนิดเค็ม ที่สามารถนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ดังนั้น มอนเด นิสชินจึงเห็นว่า การเปิดตัวแครกเกอร์ “อัน-ปัน” ในวันนี้ จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้มาทำความรู้จักกับแครกเกอร์ชนิดนี้ให้มากขึ้น”

อัน-ปันเป็นแครกเกอร์ที่ดีต่อสุขภาพ และรับประทานได้สะดวกทุกที่โดยเฉพาะกับคนทำงานรุ่นใหม่ที่มักมีช่วงเวลาที่เร่งรีบอยู่บ่อยๆ และเพราะเป็นแครกเกอร์ที่รับประทานได้ง่ายกับทุกอย่าง อัน-ปันจึงเหมาะให้เด็กๆ ทั้งเด็กเล็กและวัยรุ่นได้รับประทานกันด้วย

ขณะเดียวกัน มอนเด นิสชิน เตรียมแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรสำหรับการเปิดตัว “อัน-ปัน” ในครั้งนี้ไว้มากมาย ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์หลายเวอร์ชั่น การจัดกิจกรรมกับผู้บริโภคและคู่ค้า การทำกิจกรรมซีเอสอาร์ รวมไปถึงการแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิม

แครกเกอร์อัน-ปัน มีให้เลือก 2 รสชาติได้แก่ รสดั้งเดิม และรสผัก อัน-ปันผลิตขึ้นจากวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นดี ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด ไขมันชนิดอิ่มตัว และน้ำมันชนิดเติมไฮโดรเจน อัน-ปันรสดั้งเดิมเป็นแครกเกอร์สไตล์คลาสสิก ส่วนอัน-ปันรสผัก เป็นการผสมผสานรสชาติที่หลากหลายทั้งผัก หัวหอม และกระเทียม ซึ่งผู้บริโภคสามารถนำไปรับประทานได้หลายแบบ ทั้งกับท้อปปิ้งที่ชอบ หรือจะรับประทานเฉพาะแครกเกอร์อย่างเดียวก็อร่อย อัน-ปั่นเป็นแครกเกอร์ที่ให้แคลอรี่น้อย กรุบกรอบ และยังพกพาไปทานที่ไหนก็ได้สะดวก แถมยังรับประทานกับท้อปปิ้งที่ชื่นชอบได้อย่างที่ใจต้องการด้วย

“นอกจากนี้ เพื่อสร้างความตระหนักในแบรนด์ให้กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย บริษัทฯได้เลือกแอน ทองประสมมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับอัน-ปันด้วย เราเลือกแอนเพราะว่าแอนเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงทั้งยังเป็นที่รักของคนไทยทั่วประเทศ ที่สำคัญบุคลิกของแอนยังสอดคล้องกับบุคลิกของสินค้า เพราะแอนเป็นคนที่ห่วงใยในสุขภาพ ทว่าก็ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่โดยไม่ลดความสนุกในการได้เต็มอิ่มกับเมนูอาหารที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ ในเมื่อเราได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่างแอนมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แล้ว เราจึงไม่พลาดโอกาสปล่อยให้แอนได้ถ่ายทอดบุคลิกของ 4 ตัวละครในหนังโฆษณาเรื่องพิเศษที่เราตั้งใจทำขึ้นมา ซึ่งเรามั่นใจว่า ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายรวมถึงแฟนๆ ของแอนจะต้องชอบ และช่วยให้อัน-ปันเป็นแครกเกอร์แบรนด์โปรดประจำบ้านของทุกคนแน่นอน” มร.เว็น ซานโตส กล่าวเพิ่มเติม

“อัน-ปัน” มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม และรสผัก ในราคา 5 บาทสำหรับห่อเล็ก และ 12 บาทสำหรับห่อใหญ่

แถลงข่าวในนาม : มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย)
รายละเอียดเพิ่มเติม : ปัญจพร คู่สามารถ (punjaporn.koosamarth@ogilvy.com)
เซาดามินิ บาไก (saudamini.bagai@ogilvy.com)
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2205 6618, 0 2205 6626

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"วอยซ์" เตรียมสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทย ดึงพระเอกขวัญใจวัยรุ่น "เวียร์-ศุกลวัฒน์" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

“วอยซ์” แครกเกอร์สุดยอดนวัตกรรมโดย มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทยด้วย 3 รสชาติอร่อย ครีมมี่ บัตเตอร์, ครีมช็อคโกแลต และ รสใหม่ล่าสุด บัตเตอร์ เลมอน ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร มุ่งเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 2 ...

"แอน-เต้" เปิดใจที่ EFM ยอมรับปีนี้ปีทอง ย้ำจุดยืนไม่เหลิงตามรางวัล และคำชม

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--เอไทม์ มีเดีย นับเป็น 2 นักแสดงนำยอดเยี่ยมแห่งปีที่ได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากที่สุดรวม 4 สถาบัน ได้แก่ สมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ, ชมรมวิจารณ์บันเทิง, คม ชัด ลึก Awards และสมาคมนักข่าวบันเทิง สำหรับ "แอน ทองประสม" และ "เต้-ปิติศักด...

สสวท.ประชุมปฏิบัติการติดตามผลการอบรมครูวิทย์-คณิตทางไกล

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--สสวท. สสวท.จะจัดประชุมปฏิบัติการเพื่อการติดตามและประเมินผลการอบรมครูวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ด้วยระบบทางไกล ในวันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2548 ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่นฮอลล์เอบี โรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง