ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TMIคว้ารางวัลใบโพธิ์อวอร์ด เดินหน้าปั๊มรายได้ปี53โต15-20%

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๑:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

ธีระมงคล คว้ารางวัล Bai Po Business Awards by Sasin ด้านมิติความโดดเด่นการตอบสนองและปรับตัวต่อโอกาส-ปัญหา พ่วงรางวัลคุณภาพสูงของผลิตภัณฑ์ มั่นใจเป็นที่ยอมรับจากตลาดเพิ่มขึ้น พร้อมลุยแตกไลน์สินค้ามัดใจผู้บริโภคเพิ่ม เล็งปั๊มยอดขายปีหน้าโต 15-20% คาดสิ้นปีนี้ยอดขายทะลุเป้า 300 ล้านบาท

นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคลอุตสาหกรรม จำกัด(มหาชน) TMI ผู้ผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์บัลลาตส์ รวมถึงอุปกรณ์ส่องสว่าง เปิดเผยว่า บริษัทได้รับรางวัล Bai Po Business Awards by Sasin ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน)จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมอบให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลาง และย่อม(เอสเอ็มอี)ที่ประสบความสำเร็จ สร้างความโดดเด่นในการบริหารจัดการ ตลอดจนสร้างความสามารถในการแข่งขัน

ทั้งนี้ บริษัทได้รับรางวัลดังกล่าวถึง 2 ด้าน คือ ความโดดเด่นด้านการตอบสนอง และปรับตัวต่อโอกาสและปัญหา(Adaptability to Changes) ซึ่งพลิกวิกฤติเศรษฐกิจปี2540 ให้เป็นโอกาสขึ้นมาได้ โดยหันมาผลิตบัลลาสต์เพื่อทดแทนการนำเข้า โดยเฉพาะบัลลาสต์ที่ใช้ในกิจการสาธารณูปโภค และไฟฟ้าส่องสว่างขนาดใหญ่ จนสามารถสร้างรายได้ และชื่อเสียงให้บริษัทจนถึงปัจจุบัน

อีกทั้ง ยังได้ใช้วิธีการทำธุรกิจแบบผสมผสานความเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ให้เข้ากับวิธีการทำธุรกิจในแบบดั้งเดิม โดยมีพี่น้อง 4 คน เข้ามารับผิดชอบในส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่ การตลาด การผลิต การเงิน และต่างประเทศ นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับรางวัลด้านการมีคุณภาพสูงของผลิตภัณฑ์(Quality)เนื่องจากมีทีมวิจัย และพัฒนา(R&D) ทำให้สามารถคิดค้น และพัฒนาสินค้าที่ต้องใช้เทคโนโลยีการผลิตที่สูงสามารถทดแทนการนำเข้า และส่งออก

“ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้รับรางวัลครั้งนี้เพราะเป็นบริษัทที่ไม่ใหญ่มาก ต้องขอบคุณคณะกรรมการที่เห็นโอกาสของบริษัท ซึ่งช่วงที่เข้ามาช่วยบริหารธุรกิจอยู่ในช่วงที่เกิดวิกฤติ และยังเป็นรายเล็กสุดในวงการธุรกิจบัลลาสต์ แต่หลังจากหันมาเน้นขยายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่เติบโตได้แทน อาทิ หลอดไฟถนน และสินค้าประหยัดพลังงานอื่น ๆ ทำให้บริษัประสบความสำเร็จก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ได้” นายธีระชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากได้รับรางวัลครั้งนี้แล้ว เชื่อว่าจะทำให้บริษัทเป็นที่ยอมรับในคุณภาพสินค้าจากตลาดเพิ่มขึ้น รวมทั้งยังอยู่ระหว่างพัฒนาสายผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ท้องตลาดมากขึ้น เช่นหลอดไฟที่กำลังอยู่ระหว่างค้นคว้าวิจัย เพื่อประหยัดพลังงาน ซึ่งบริษัทได้ให้ความสำคัญกับCSRด้วย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสังคมและโลกในการประหยัดพลังงาน รวมถึงต่อยอดผลิตในหลอดไฟรถยนต์

นายธีระชัย กล่าวอีกว่า สำหรับในปี2553 บริษัทตั้งเป้าอัตราการเติบโตของยอดขายเพิ่มขึ้นอีก 15-20% จากปีนี้ที่คาดว่าจะมียอดขายโตตามเป้า 300 ล้านบาท โดยจะเน้นการสร้างแบรนด์GATA เพิ่มสินค้าให้เข้าถึงผู้บริโภค มากขึ้น เช่น หลอดตะเกียบ หลอดฟลูออเรสเซนต์ ,หลอดเส้น หลอดไฟถนน เป็นต้น โดยในปีหน้าตั้งเป้ายอดส่งออกเพิ่มเป็น 15% และในประเทศ 85% จากปีนี้ที่มียอดส่งออกอยู่ที่ 10% โดยมีตลาดหลักในแถบอินโดจีน และตะวันออกกลาง

นอกจากนี้ การรับจ้างผลิตตามคำสั่งซื้อ(OEM)ภายใต้แบรนด์สินค้าอื่น ๆ อาจจะปรับลดลงเหลือเพียง 10 กว่าแบรนด์ จากปัจจุบันที่มีมากกว่า 40 แบรนด์เพื่อสร้างอัตรากำไร(มาร์จิ้น)เพิ่มขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
โทร.02-512-5036 , แฟกซ์.02-512-5037
จตุพล นาคนิ่ม(ต้อม) ,ทัศน์วิมน สิงหะไชย(ปุ๊ก) ,ฐิตินารท นัคราบัณฑิต(จอย)
E-mail : pook_kaa@yahoo.com , en_joyvy@hotmail.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มอบรางวัลแห่งเกียรติยศ “Bai Po Business Awards by SASIN” (ครั้งที่ 3)

ธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มอบรางวัลแห่งเกียรติยศ “Bai Po Business Awards by SASIN” (ครั้งที่ 3) เพื่อยกย่องผู้ประกอบการ SME ไทยที่สร้างธุรกิจให้มีความโดดเด่นในมิติ ต่าง ๆ...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง