วรจักรอินเตอร์เนชั่นแนล เปลี่ยนชื่อเป็น มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ ประเทศไทย ใช้แบรนด์แกร่งตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาด ตั้งเป้าปีหน้าโต 10%

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

บริษัท วรจักรอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพื่อปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้น โดยอาศัยแบรนด์แกร่งจากญี่ปุ่น ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดลิฟต์และบันไดเลื่อนของไทย พร้อมตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ารายใหม่เพิ่มขึ้น

มร. ฮิเดะโทชิ คัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท วรจักรอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ดำเนินธุรกิจลิฟต์ บันไดเลื่อน และทางเลื่อนในประเทศไทยมากว่า 30 ปี เป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงผู้เดียวในประเทศไทยให้กับบริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัท วรจักรอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้มีการปฏิบัติงานร่วมกันกับบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด

และในฐานะที่เป็นหุ้นส่วนของบริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น บริษัทฯ จึงได้รับการสนับสนุนในด้านการจัดหา ติดตั้ง และให้บริการหลังการขายสำหรับลิฟต์ บันไดเลื่อน และทางเลื่อนยี่ห้อมิตซูบิชิอย่างครบวงจรในประเทศไทย ซึ่งลูกค้าของบริษัทฯ ต่างทราบกันดีว่า บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้ถือหุ้น 100% และบริษัทฯ ได้เป็นผู้นำในตลาดมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน โดยครองส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดลิฟต์และบันไดเลื่อนในไทยอยู่ที่ 35 เปอร์เซ็นต์ และด้วยความที่เป็นบริษัทหนึ่งในเครือเดียวกับบริษัทมิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ที่มีแรงบันดาลใจในการมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าและบริการภายใต้สโลแกน "คุณภาพแห่งการเคลื่อนไหว" (Quality in Motion) ก็ยิ่งทำให้บริษัทฯ ต้องมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้น

“การเปลี่ยนชื่อเป็น มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) ทำให้เราสามารถยึดมั่นในคำสัญญา ในแง่ของคุณภาพสินค้าและบริการที่มุ่งนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยได้รับมอบหมายจากฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรมของ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ในด้านการพัฒนาขั้นสูงสุดของเทคโนโลยีด้านการผลิต วิศวกรรมโครงการ การติดตั้งแบบมืออาชีพ การทดสอบที่ถูกต้องแม่นยำ และบริการหลังการขายที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณภาพของสินค้าล้ำหน้ากว่าใครในทุกๆ ด้าน” มร. คัง กล่าว

สำหรับแนวโน้มภาวะเศรษฐกิจในประเทศไทย มร. คัง กล่าวแสดงความเห็นว่า สัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยเริ่มจะชัดเจนขึ้นเป็นลำดับ ทำให้บริษัทฯ คาดการณ์ว่าความต้องการใช้ลิฟต์และบันไดเลื่อนในประเทศจะเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์อยู่ในภาวะที่กำลังฟื้นตัว และความต้องการสินค้าของเราตามเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน บริษัทฯ เชื่อว่าการเปลี่ยนชื่อครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยให้เราเป็นที่รู้จักและเป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้น โดยที่เวลาใครนึกถึงลิฟต์ จะต้องนึกถึง มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์

“ทั้งนี้เพราะการรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้เป็นสิ่งสำคัญ พอๆ กับการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น โดยเรามุ่งไปที่กลุ่มเป้าหมายใหม่ ได้แก่ ผู้บริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์รายใหม่ๆ เป็นต้น ซึ่งในปีหน้าเราตั้งเป้าหมายจะเพิ่มลูกค้ารายใหม่ให้ได้เพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์” มร. คัง กล่าว

“ในแต่ละกระบวนการผลิตมีการรับรองจาก ISO-9001-2000 ที่บริษัทฯ มุ่งเน้นเพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก ไม่เพียงแต่เป็นองค์กรระดับสากลเท่านั้น แต่เรายังเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจที่น่าเชื่อถือในการทำให้ผู้โดยสารใช้งานได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชม. ใน 7วันต่อสัปดาห์”

เขากล่าวอีกว่า “เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านบริการในประเทศไทย บริษัทฯ ได้สร้างศูนย์ฝึกอบรมขึ้นเพื่อฝึกฝนทักษะให้กับทีมบริการของเรา อีกทั้งยังมีแผนที่จะขยายการลงทุนในศูนย์ฝึกอบรมเพิ่มขึ้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดออกสู่ตลาดในปีหน้าอีกด้วย”

“ถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับบริษัทฯ และเพื่อนร่วมงานชาวมิตซูบิชิทั้งหมดในการเล็งเห็นว่าประเทศไทยเปรียบเสมือนบ้านที่พิเศษของพวกเรา ซึ่งเราพร้อมที่จะตอบแทนเพื่อการพัฒนาที่มีประโยชน์ต่อสังคมและเศรษฐกิจไทย เช่นเดียวกับความปลอดภัยและการอยู่ดีของประชาชนชาวไทย”

“การเปลี่ยนชื่อครั้งนี้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ ประการแรก คือ สัญลักษณ์แห่งความต่อเนื่อง ในแง่ของคุณภาพสินค้าและการบริการที่เติบโตมาอย่างยาวนาน พร้อมความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่าง มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และวรจักร อินเตอร์เนชั่นแนล อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงการเริ่มต้นใหม่ของพันธะสัญญาที่บริษัทฯ มีต่อประเทศไทย ภายใต้ชื่อ บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) อีกด้วย” มร. คัง กล่าวทิ้งท้าย

บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด
ชลธิชา อึงคนึงเดชา โทร. 0 2610 2380
chonthicha@dcconsultants.co.th

สนุก! ช่วยเพื่อน ชวนบริจาคโลหิต ณ สภากาชาดไทย

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ ต่อบุญ พ่วงมหา ประธานบริหาร บริษัท สนุกดอทคอม และพนักงานบริษัท พร้อมกลุ่มศิลปินวงซินเดอเรลล่า และศิลปินร็อคหน้าใหม่วงแบรนนิว ซันเซ็ท ร่วมด้วยแฟนพันธุ์แท้เว็บไซต์ www.sanook.com...