จิตรมาสรุกตลาดบริการส่งอาหารกล่องพร้อมรับประทานอาคารสำนักงาน หวัง “Chef Box Corporate Delivery” ดันรายได้สิ้นปีโต 30 เปอร์เซนต์ ทะลุ 450 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๑๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๔:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

จิตรมาส ผู้ให้บริการงานจัดเลี้ยงระดับพรีเมี่ยมและผลิตอาหารกล่องพร้อมรับประทาน พร้อมรุกตลาดบริการส่งอาหารกล่องพร้อมรับประทานให้กับบริษัทในอาคารสำนักงานทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑลภายใต้ชื่อ “Chef Box Corporate Delivery” โดยจัดกิจกรรมโรดโชว์ที่ 6 อาคารสำนักงานหลักตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมภายใต้แคมเปญ “Chef Box…Smile Call, Smile Box”

โดยเป้าหมายของการจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้อย่างใกล้ชิดกับกลุ่มเป้าหมายในบริษัทต่างๆ ในอาคารสำนักงานที่ต้องการสั่งอาหารมารับประทานในระหว่างการจัดการประชุมย่อยไปจนถึงงานสัมมนาขนาดใหญ่ และมองหาอาหารที่มีรสชาตอร่อยแบบไทยๆ ในแบบฉบับที่คนไทยคุ้นเคยดี และมั่นใจได้ถึงคุณภาพรสชาตที่คงที่ในทุกกล่องและความสดสะอาด

โดยกิจกรรมโรดโชว์ได้ฤกษ์เปิดประสบการณ์ยิ้มกับความอร่อยแบบง่ายๆอย่างมีคุณภาพที่อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์เป็นแห่งแรกในวันนี้ถึงวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม และตามติดด้วยอาคารคิวเฮ้าส์สาทร อื้อจือเหลียง ซอฟท์แวร์ปาร์ค และอาคารสำนักงานในพื้นที่อโศก ซึ่งแคมเปญ “Chef Box…Smile Call, Smile Box” ซึ่งจัดภายใต้โรดโชว์ครั้งนี้ ประกอบด้วยการให้ทดลองชิมอาหารคุ้นลิ้นหลากหลายเมนู การขายอาหารในราคาพิเศษ และการเล่มเกมส์ที่ผู้เล่นอาจได้เซอร์ไพรส์เพื่อนด้วย

“บริษัทในอาคารสำนักงานต่างๆ มีการจัดประชุมหรือจัดสัมมนาอยู่แทบจะทุกวันตั้งแต่ขนาดเล็กไม่ถึงสิบคนไปจนถึงขนาดใหญ่กว่าร้อยหรือพันคน และบ่อยครั้งมักจะโทรสั่งอาหารเข้าไปรับประทานระหว่างการประชุมหรือสัมมนา ซึ่งยอมรับว่าในปัจจุบันมีผู้ให้บริการด้านนี้อยู่หลายแห่ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีผู้ผลิตอาหารและให้บริการส่งถึงที่รายใดที่สามารถบริการส่งอาหารในปริมาณที่มากและมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาตอร่อยแบบไทยๆ และสามารถรักษาคุณภาพให้คงที่ในทุกกล่องได้อย่างแท้จริง” วรรณัตดา ขอประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด จิตรมาสกล่าว

“ดังนั้น จิตรมาสในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตอาหารกว่า 25 ปี โดยมีจุดเด่นดังกล่าวจึงมองเห็นช่องว่างทางการตลาดตรงนี้ และต้องการเข้ามาเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มนี้ จึงได้จัดกิจกรรมโรดโชว์และจัดแคมเปญ “Chef Box…Smile Call, Smile Box” เพื่อสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นกับกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวอย่างใกล้ชิดว่าเพียงแค่โทรเข้ามาสั่ง ก็จะได้รับตั้งแต่คุณภาพบริการจนถึงคุณภาพอาหารที่สร้างรอยยิ้มได้ตลอดเวลา” วรรณัตดา กล่าว

นอกจากกลุ่มเป้าหมายหลักนี้แล้ว กลุ่มเป้าหมายรองของการจัดโรดโชว์ครั้งนี้คือคนทำงานในอาคารสำนักงานทุกระดับที่ต้องการหลีกเลี่ยงอาหารเดิมๆ จากร้านอาหารในตึกที่ทานอยู่ทุกวันและต้องการอาหารเมนูหลากหลายที่ยังคงมีรสชาตอร่อยและคุ้นเคยแบบไทยอีกด้วย

ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์พร้อมรับประทานแบรนด์เชฟบ๊อกส์มีให้เลือก 6 ชุดอาหารหลัก และ 2 ชุดอาหารว่าง ซึ่งชุดอาหารหลักประกอบด้วย ชุดเทรนดี้ ชุดเอ็กเซ็กคูทีฟ ชุดแพลตทินั่ม ชุดสุขภาพ และชุดมังสวิรัติ และชุดอาหารว่างประกอบด้วยชุดเล็กและชุดใหญ่ โดยแต่ละชุดมีจุดเด่นที่แตกต่างกันและมีหลากหลายเมนูให้เลือก อาทิ หมูทอดคงคัสซึ สลัดผักอิตาเลี่ยน ข้าวห่อสาหร่ายใส้ผัก ผัดเผ็ดเห็ดเต้าหู้มะม่วง หมูสันในผัดซอสเสฉวน เป็นต้น ซึ่งปริมาณการสั่งแต่ละครั้งอย่างต่ำ 5 กล่องขึ้นไปและสามารถสั่งสูงสุดได้ถึง 50,000 กล่อง โดยผู้บริโภคสามารถโทรเข้ามาสั่งได้ที่ Chef Box Delivery 0-849-100-100 ราคาต่อกล่องเริ่มต้น 65 ถึงสูงสุดที่ 275 บาท

สำหรับมูลค่าตลาดรวมของอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันมีมูลค่า 10,000 ล้านบาทโดยตลาดการส่งอาหารพร้อมรับประทานถึงที่ (ตลาด delivery) มีมูลค่า 2,000 ล้านบาท

ในแง่ผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรก รายได้จิตรมาสเติบโต 20 เปอร์เซนต์ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานแบรนด์เชฟบ็อกส์ทำรายได้สูงสุดโดยในปัจจุบันทำรายได้ 80 ล้านบาท สำหรับเป้าหมายรายได้รวมของจิตรมาสิ้นปีนี้คือ 450 ล้านบาท เติบโตจากสิ้นปีที่แล้ว 30 เปอร์เซนต์

บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด
ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน / กรกช ประกอบกิจ / นิธิดา อัศวนิพนธ์ / พัชรพร นิภาวัฒนพงศ์
โทรศัพท์ 0-2610-2336 / 2386 / 2326

สนุก! ช่วยเพื่อน ชวนบริจาคโลหิต ณ สภากาชาดไทย

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ ต่อบุญ พ่วงมหา ประธานบริหาร บริษัท สนุกดอทคอม และพนักงานบริษัท พร้อมกลุ่มศิลปินวงซินเดอเรลล่า และศิลปินร็อคหน้าใหม่วงแบรนนิว ซันเซ็ท ร่วมด้วยแฟนพันธุ์แท้เว็บไซต์ www.sanook.com...

ภาพข่าว: แถลงข่าวโครงการ "ทำดีเพื่อพ่อ ทอดผ้าป่ามหากุศล ๒๕๕๑ วัด" นวัตกรรมทำบุญยุคไฮเทค ทอดผ้าป่าออนไลน์ แลกคะแนนแทนบุญ ส่งถวายทางไปรษณีย์

ดนัย จันทร์เจ้าฉาย (ที่สามจากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี และบริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ จับมือกับกระทรวงวัฒนธรรม ภาคีภาครัฐและเอกชน จัดแถลงข่าว โครงการ “ทำดีเพื่อพ่อ ทอดผ้าป่ามหากุศล ๒๕๕๑ วัด” เพื่อสนองพระมหากรุณาธิคุณของพ...