ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

23 ศิลปินร่วมออกแบบรองเท้า Converse รุ่น 100 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๔:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ศิลปินหลากสาขาทั้งวงการบันเทิง แฟชั่นดีไซน์เนอร์ นักคิด นักเขียน และผู้คร่ำหวอดในงานศิลปะ รวม 23 ท่านร่วมออกแบบรองเท้า Converseในวาระฉลองครบรอบ 100 ปี นำเอกลักษณ์เฉพาะตัวผสานความประทับใจในรองเท้าคู่นี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ดีเดย์เปิดตัวปลายพฤษภาคมนี้ ที่สยาม พารากอน โดยนำส่วนหนึ่งของรายได้ในการจำหน่ายรองเท้าในคอลเลคชั่นพิเศษนี้มอบให้กับองค์กรที่ทำงานด้านศิลปะ 4 องค์กร

นายพีพิธ เพชรเรือนทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนเวอร์ส เปิดเผยว่า ในปี 2551 เป็นปีที่คอนเวอร์สทั่วโลกร่วมฉลองวาระครบ 100 ปี โดยกิจกรรมหลักที่ประเทศไทยจัดให้มีขึ้น คือ การเปิดตัวรองเท้าที่ได้รับความร่วมมือในการออกแบบจากศิลปินไทยหลากหลายสาขา โดยส่วนหนึ่งของรายได้จะมอบเป็นทุนสนับสนุนองค์กรด้านศิลปะได้แก่ ศูนย์ศิลป์สิรินธร, มูลนิธิหนังไทยฯ, กลุ่มทอผ้าจันทร์ โสมา และโครงการสัญจรสอนศิลป์ ซึ่งล้วนเป็นองค์กรที่ Converse เคยให้การสนับสนุนในปีที่ผ่าน ๆ มาแล้วทั้งสิ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดการส่งเสริมกิจกรรมด้านศิลปะของ แต่ละองค์กรให้มีอย่างต่อเนื่อง

เงินทุนสนับสนุนในครั้งนี้มูลนิธิหนังไทยฯ จะนำไปสนับสนุนหอภาพยนตร์แห่งชาติ โดยจะจัดซื้อวัสดุในการซ่อมรักษาฟิล์มภาพยนตร์ และใช้ปรับปรุงและตกแต่งภูมิทัศน์พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย โดยเฉพาะลานสรรพสาตรและประติมากรรมกรมสรรพสาตร บิดาแห่งภาพยนตร์สยามที่เคยได้รับทุนจาก Converse มาแล้วในปี 2548 ส่วนศูนย์ศิลป์สิรินธร อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย จะนำไปใช้ในกิจกรรมที่มุ่งเปิด โลกทัศน์ให้กับเด็ก ๆ และผู้รักศิลปะได้ใช้เป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ และเสริมความรู้ที่นอกเหนือไปจากการเรียนการสอนในตำรา ให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปกับการวาดสีระบายฝันของตน

ส่วนโครงการสัญจรสอนศิลป์ ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดสอนศิลปะฟรีให้เด็กด้อยโอกาสตามชุมชน สถานสงเคราะห์ เป็นต้น จะใช้เงินทุนนี้สอนให้เด็กรักงานศิลปะ ใช้จินตนาการตามอิสระสมวัย และมุ่งให้ใช้ศิลปะในการเยียวยาจิตใจ

สำหรับกลุ่มจันทร์ โสมา บ้านท่าสว่าง กลุ่มงานทอผ้าที่มี อ. วีรธรรม ตระกูลเงินไทย เป็นแกนนำ จะนำเงินทุนไปใช้ในกิจกรรมที่สืบสานภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ เพื่อสืบสานศิลปะผ้าไหมทอมือให้คงอยู่ และยังช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านอีกด้วย

ศิลปินที่ให้ความร่วมมือในการออกแบบรองเท้ารุ่น 100 ปีนี้ ประกอบด้วย ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะ ได้แก่ ครูสังคม ทองมี แห่งศูนย์ศิลป์สิรินธร นิวัติ กองเพียร แห่งโครงการสัญจรสอนศิลป์ อ. วีรธรรม ตระกูลเงินไทย แห่งกลุ่มจันทร์ โสมา โดม สุขวงศ์ แห่งหอภาพยนตร์แห่งชาติ อีกกลุ่มศิลปินอยู่ในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ได้แก่ นนทรีย์ นิมิบุตร เป็นเอก รัตนเรือง ปราบดา หยุ่น สราวุฒิ มาตรทอง ปวริศา เพ็ญชาติ ปริทัศน์ กองเพียร และ3 พี่น้องสินเจริญ

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มนักวาดการ์ตูน เช่น หมอ-ทิววัฒน์ ภัทรกุลวณิชย์ แป้ง-ภัทรีดา และนวล-นวลตอง ประสานทอง แฟชั่น ดีไซน์เนอร์ ได้แก่ Issue, Headquarter,โครงการพัฒนาดอยตุง และศิลปินในสไตล์ Graffiti จาก 13 Crown และ P7 โดยสินค้ารุ่น 100 ปีนี้มี 29 แบบและจะผลิตในจำนวนจำกัด (limited edition) และเน้นการขายในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

งานเปิดตัวในครั้งนี้ดำเนินรายการโดย 3 พี่น้องสินเจริญ ที่ร่วมสนทนากับศิลปินที่ให้ความร่วมมือในการออกแบบ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของรองเท้าแต่ละแบบ โดยมีรูปแบบการจัดแสดงรองเท้ารุ่นพิเศษนี้ในสไตล์ Art Gallery นายพีพิธ กล่าวในที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณจิระประภา ศุภโกวิท
โทร. 02-521-0252, 086-570-5402
โทรสาร 02-973-4601

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

23 ศิลปินร่วมออกแบบรองเท้า Converse รุ่น 100 ปี

ศิลปินหลากสาขาทั้งวงการบันเทิง แฟชั่นดีไซน์เนอร์ นักคิด นักเขียน และผู้คร่ำหวอดในงานศิลปะ รวม 23 ท่านร่วมออกแบบรองเท้า Converseในวาระฉลองครบรอบ 100 ปี นำเอกลักษณ์เฉพาะตัวผสานความประทับใจในรองเท้าคู่นี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ดีเดย์เปิดตัวปลายพฤษภาคมน...

รายการจอโลก Biography สารคดีความบันเทิง วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2548 ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ตอน คาลวิน ไคลน์ เปิดแฟ้มบุคคลสำคัญของวงการแฟชั่นอันดับโลก... คาลวิน ไคลน์... แฟชั่นดีไซน์เนอร์ ผู้ฉายแววแห่งแฟชั่นตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ... บุคคลที่มีรสนิยมด้านแฟชั่นซึมซับอยู่ในสายเลือดตั้งแต่คุณยายมาถึงคุณหลาน ! พบกั...

Essential looks 'เปรี้ยวอย่างร้อนแรงต้อนรับสีสันใหม่ แห่งสปริง/ซัมเมอร์' กับ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ชลาชล ชวาร์สคอฟโปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) ผู้เปิดตำนานสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมมายาวนานกว่า 100 ปี จัดงานปาร์ตี้แนะนำแบบผมประจำฤดูกาลใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2005 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคทวอร์คระดับโลกทั้ง 4 ได้แก่ มิลาน ป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง