เพียวริคุ เปิดตัว "เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด" ชาขาวผสมน้ำมะนาวและทับทิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday October 25, 2007 08:43

เพียวริคุ เปิดตัว “เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด” ชาขาวผสมน้ำมะนาวและทับทิม สานต่อกระแสฮิตหลังสร้างอัตราเติบโตสูงสุดถึง 77% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

  • นำร่องลดขนาดบรรจุเหลือ 350 มล. ตอบความต้องการผู้บริโภค ณ ปัจจุบัน –

ชาขาวเพียวริคุ สร้างผลงานชิ้นโบว์แดง หลังจับทางตลาดถูกเปิดตัว “เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์เบอรี่” กับจุดขายการเป็นชาขาวผสมน้ำผลไม้แท้ๆ เพื่อให้ความอร่อยและคุณประโยชน์ได้มาพบกัน จนโดนใจผู้บริโภคทั่วประเทศ ส่งผลให้ส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มสูงขึ้นเป็น 9.7% เดินหน้าสานต่อกระแสฮิตด้วยการเปิดตัว “เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด” ชาขาวผสมน้ำมะนาวเลมอนและน้ำทับทิม รสชาติสากลที่นิยมทั่วโลก หวังเพิ่มยอดขายส่งท้ายปี 2550

นางสาวสุวรรณดี ไชยวรุตม์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตชาขาวพร้อมดื่มคุณภาพแบรนด์ “เพียวริคุ” เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดชาพร้อมดื่มตั้งแต่เดือนมกราคมถึงสิงหาคมที่ผ่านมา มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 2,327 ล้านบาท และมีอัตราการเจริญเติบโตเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 29% คาดการณ์มูลค่ายอดขายตลาดชาพร้อมดื่มในปี 2550 อยู่ที่ 3,400 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2549 ซึ่งมีมูลค่ายอดขาย 2,756 ล้านบาท จะมีอัตราการเติบโตที่ 23% ในส่วนของ ชาขาวเพียวริคุนั้น ปีนี้ถือเป็นปีแห่งความสำเร็จ เพราะเมื่อเปรียบเทียบยอดขายตั้งแต่เดือนมกราคมถึงสิงหาคมที่ผ่านมากับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2549 พบว่า ชาขาวเพียวริคุ มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดถึง 77%

“ในปีนี้ ชาขาวเพียวริคุได้เปิดตัวสินค้าใหม่ 2 รสชาติ ซึ่งอยู่ในหมวด "ฟรุ้ต ไวท์ที" หรือ “ชาขาวผสมน้ำผลไม้แท้ๆ” ประกอบด้วย เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์เบอร์รี่ และ เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด รสมะนาวผสมน้ำทับทิม ซึ่ง เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์ เบอร์รี่ ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำผลไม้แท้ๆ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาด ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมของ เพียวริคุ เพิ่มขึ้นเป็น 9.7% และด้วยจุดยืนของแบรนด์ที่เน้นเรื่องคุณภาพตามสโลแกน "วิถีแห่งคุณภาพ ชาขาวเพียวริคุ" การเปิดตัวสินค้าใหม่ทุกครั้ง เราจะคำนึงถึงเรื่องคุณภาพเป็นหลัก ส่วนประกอบที่จะนำมารวมกับชาขาวต้องผ่านการวิจัยมาอย่างดีว่านอกจากรสชาติตรงใจผู้บริโภคแล้วยังต้องให้คุณประโยชน์ ด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่มาของการเปิดตัว เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด รสมะนาวผสมน้ำทับทิม ซึ่งนอกจากคุณประโยชน์จากชาขาวที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงสุดแล้ว ผู้บริโภคยังได้ประโยชน์จากน้ำมะนาวแท้และน้ำทับทิมแท้ด้วยเช่นกัน ซึ่งน้ำทับทิมเป็นน้ำผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดเมื่อเทียบกับน้ำผลไม้ทั่วไป และนอกเหนือจากนั้นแล้วน้ำทับทิมยังมีวิตามิน A, C, E และธาตุเหล็กอีกด้วย

และเมื่อสอบถามถึงการทดลองตลาดผู้บริโภค นางสาวสุวรรณดี ไชยวรุตม์ อธิบายเพิ่มเติมว่า “ผู้บริโภคค่อนข้างถูกใจรสชาติของ เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด ซึ่งผลการสำรวจได้ผลตอบรับดีมาก เพราะผู้บริโภคชื่นชอบกับรสชาติหอมหวานลงตัวของชาขาว น้ำมะนาวแท้ และน้ำทับทิมแท้ ของเพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด นอกจากนี้ เรายังพบข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกหนึ่งประเด็นก็คือ พบว่าผู้บริโภคต้องการชาพร้อมดื่มที่มีขนาดเล็กกว่า 500 มล. เนื่องจากผู้บริโภครู้สึกว่าขนาด 500 มล. ค่อนข้างมากเกินไป และดื่มไม่หมดในบางครั้ง เพียวริคุ จึงได้เสนอทางเลือกที่เหมาะสมกับพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยการเปิดตัวเพียวริคุขนาด บรรจุ 350 มล. เป็นครั้งแรกของตลาดชาพร้อมดื่มเมืองไทย โดย เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที พิงค์ เลมอเนด ขนาด 350 มล. ราคาปลีกปกติขายอยู่ที่ 12 บาท แต่พิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ราคาโปรโมชั่นจะอยู่ที่ 10 บาทเท่านั้น”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด
สุวรรณดี ไชยวรุตม์
โทร. 02-415-0100 ต่อ 1368

Latest Press Release

ภาพข่าว: โค้ก มอบโชคส่งตรงถึงบ้าน ชุดแต่งห้องเชียร์บอลโลกกับโค้ก ให้ฟุตบอลโลกเป็นฟุตบอลโลกของทุกคน

เมื่อเร็วๆ นี้ ‘โค้ก’ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup™ โดย (ที่ 2 จากซ้าย) คุณกรอบแก้ว ปันยารชุน ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์สื่อสารการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัล...

เคป ค็อค ซิลเวอร์+

เคป ค็อด หนึ่งในคอลเลกชั่นนาฬิกาแอร์เมสที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1991 ปีนี้เคป ค็อด กลับมาอีกครั้งในสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและสง่างาม แต่ยังคงเอกลักษณ์ของกรอบตัวเรือนมนและหูสายดีไซน์เฉพาะตัว ด้วยดีไซน์หน้าปัดใหม่และสายนาฬิกาที่สามารถถอดเปลี่ยนได้...

แอทโมส แอร์เมส

ผลงานความร่วมมือของสามแบรนด์ดัง แอร์เมส เจเกอร์ เลอคูลทร์ และเลอ คริสตัลเลอรีส์ เดอ แซงต์ หลุยส์ แอทโมส แอร์เมส (ATMOS Hermès) คือชิ้นงานศิลปะบอกเวลาที่หล่อหลอมความเชี่ยวชาญของผู้ผลิตฝีมือระดับบรมครูเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว...

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ จัดงานเผยเทรนด์ผมล่าสุด ในงาน เทรนด์วิชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014 พร้อมแฟชั่นโชว์สุดล้ำ 3 คอลเลคชั่น อันดัน, เออร์แบน เนทีฟ และโอกูตูร์

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ผู้นำแฟชั่นผมระดับโลก ภายใต้ พี แอนด์ จี ซาลอน โปรเฟสชั่นแนล ร่วมกับ เจ แอนด์ บี เทรดดิ้ง โกลด์ (J&B Trading Gold) จัดงานเผยเทรนด์ผมล่าสุด “เทรนด์วิชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014”...

ภาพข่าว: อีเลคโทรลักซ์ขอบคุณลูกค้า ซื้อเครื่องซักผ้าอีเลคโทรลักซ์รุ่นแรกและยังใช้อยู่กว่า 30 ปีแล้ว

คุณสุทธิ มโนกิจจรูญมั่น (ที่สองจากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัดและผู้บริหารฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ได้มอบเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นใหม่ล่าสุด “Time Manager” เพื่อตอบแทนความไว้วางใจคุณอรอุมาและคุณวิโรจน์ วิธิวโรดม (ขวา)...

Related Topics