ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชาร์ป ไทยเผยผลพิสูจน์ "พลาสม่าคลัสเตอร์ ไอออน" ในเครื่องฟอกอากาศรุ่นล่าสุดได้รับการรับรองจากสถาบันฮาร์วาร์ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๓:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ชาร์ปเดินหน้าพิสูจน์ประสิทธิภาพ “พลาสม่าคลัสเตอร์ ไอออน” เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของชาร์ป ชูแนวคิด “เติมเต็มทุกพื้นที่ด้วยพลาสม่าคลัสเตอร์ ไอออน” ยืนยันผลการวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและหน่วยงานสาธารณสุข ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการทำลายเชื้อแบคทีเรียประเภทเซอร์ราเทีย (Serratia Bacteria)” เชื้อโรคร้ายที่กระจายในอากาศตามบริเวณที่อับชื้น ต้นเหตุของโรคปอดอักเสบได้ถึง 99%

มร.คาซูโอะ ซาซากิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด เผยว่า “ด้วยปัจจัยด้านอากาศและสภาพแวดล้อม ทำให้ตลาดเครื่องฟอกอากาศในไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและผู้บริโภคเล็งเห็นถึงความสำคัญของเครื่องฟอกอากาศมากยิ่งขึ้น โดยปีที่ผ่านมามีมูลค่ารวมถึง 50 ล้านบาท ชาร์ปเป็นหนึ่งในบริษัทระดับโลกที่ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต และตลอดระยะเวลากว่า 7 ปีที่ชาร์ปมุ่งมั่นที่จะสร้างการรับรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการทำอากาศให้บริสุทธิ์ผ่านเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ ลิขสิทธิ์เฉพาะที่มีอยู่ในหลายผลิตภัณฑ์ของชาร์ป เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ และตู้เย็น เพื่อขยายแนวคิด “เติมเต็มทุกพื้นที่ด้วยพลาสม่าคลัสเตอร์ ไอออน” สู่ประชาคมโลก ด้วยการเดินหน้าพิสูจน์ประสิทธิภาพในการยับยั้งและทำลายเชื้อโรคในอากาศ ล่าสุดชาร์ป คอร์ปอเรชั่นได้ร่วมกับ ดร.เมลวิน เฟิร์ส ศาสตราจารย์เกียรติคุณ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการทดลองปล่อยอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์เพื่อทำลาย “เซอร์ราเทีย” เชื้อแบคทีเรียร้ายชนิดหนึ่งที่มีอยู่ทั่วไปในอากาศซึ่งเป็นสาเหตุของโรคปอดอักเสบ และโรคทางเดินหายใจ โดยเฉพาะในบริเวณที่มีความอับชื้น เช่น อ่างล้างหน้า ห้องน้ำ ส่งผลให้เซอร์ราเทียแบคทีเรียถูกทำลายถึง 99 % ภายในเวลาเพียง 38 นาที”

เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ เป็นเทคโนโลยีการทำอากาศให้บริสุทธิ์ ซึ่งเกิดจากเครื่องกำเนิดอนุภาคไฟฟ้า เพื่อสร้างไอออนบวกและไอออนลบจำนวนมากจากโมเลกุลของน้ำในอากาศ และถูกพ่นกลับเข้าไปในอากาศ ไอออนเหล่านี้จะเข้าไปทำลายผนังเซลล์ของเชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส สารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น โดยผ่านปฏิกิริยาทางเคมี ชาร์ปได้พัฒนาเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์นี้เพื่อทำให้อากาศบริสุทธิ์เช่นนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 และทำงานร่วมกับสถาบันวิจัยทางวิชาการชั้นนำทั่วโลก โดยอาศัยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมกับวิชาการเพื่อประยุกต์เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์มาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านหลายชนิดของชาร์ป ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาด

ที่ผ่านมาเทคโนโลยี “พลาสม่าคลัสเตอร์” ของชาร์ปได้รับการพิสูจน์ประสิทธิภาพจากสถาบันวิจัยชั้นนำระดับโลก อาทิ สมาคมบริการสาธารณสุขแห่งอิชิคาว่า สถาบัน           บัณฑิตศึกษาด้านวิทยาศาสตร์สสารขั้นสูงแห่งมหาวิทยาลัยฮิโรชิมา สถาบันคิตาซาโตะ อินสตีติวต์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยเชื้อไวรัสที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ว่าสามารถทำลายไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงชนิดพื้นฐานที่สามารถแพร่เชื้อได้ในอากาศ ได้แก่ ไวรัสไข้หวัดนก โคโรน่าไวรัส ไวรัสไข้หวัดใหญ่ และไวรัสโปลิโอ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งเชื้อราและสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นต้นเหตุหลักของโรคหอบหืดและผิวหนังผื่นคัน รวมทั้งได้รับการยืนยันจากองค์กรวิจัยสาธารณะทั่วโลก เช่น สถาบันวิจัยด้านการแพทย์แห่งนครเซี่งไฮ้ และวิทยาลัยแพทย์ลูเบ็ค

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร.0-2949-2782-6

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัยสนใจรีไซเคิล

ผอ.สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม บรรยายหัวข้อ “Zero Waste Zero Bin ทำอย่างไร?” ให้กับผู้บริหาร ข้าราชการหน่วยงานสาธารณสุข สถานีอนามัย และจากโรงพยาบาลต่าง ๆ ของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 60 คน ในวันที่ 29 ก.ค.2551 ณ โรงแรมอัมรินทร์ ลา...

CIS จับมือกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสัมมนาการศึกษาระดับโลก กับกูรูการศึกษาชั้นครู Dr. Howard Gardner

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค " โรงเรียนนานาชาติ คอนคอร์เดียน สมาคมโรงเรียนานาชาติแห่งประเทศไทย และ กระทรวงศึกษาธิการ เปิดโอกาสให้คุณครูไทยได้สัมผัส "กูรูการศึกษา" ระดับโลก Dr. Howard Gardner แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เจ้าของทฤษฏี Multiple Intel...

"กันตนา" ยิ้มรับ! 'เฟียร์ แฟคเตอร์' โดนใจคนไทย ย้ำศักดิ์ศรีผู้บุกเบิกเรียลลิตี้ฟรีทีวีเมืองไทย

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ออกอากาศมาได้เกือบ 4 เดือนสำหรับรายการ "เฟียร์ แฟคเตอร์" ซึ่งก็ไม่ทำให้กันตนา ผิดหวัง หลังจากที่ทางกันตนาได้ยอมทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์รายการดังกล่าวมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะขณะนี้รายการ "เฟียร์ แฟคเตอร์" เรียกได้ว่าเป็นราย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง