ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นักธุรกิจไทยร่วมชมงานอาหารโลก ANUGA 2007 คึกคัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๘:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กลุ่มนักธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มไทยพาเหรดเข้าร่วมชมงาน ANUGA 2007 คึกคัก เพื่อศึกษาแนวโน้มตลาดอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโลกในอีก 2 ปีข้างหน้า

รายงานข่าวจากโคโลญจน์ เมสเซ่ จีเอ็มบีเอช ประเทศเยอรมนี ผู้จัดงาน ANUGA 2007 เปิดเผยว่า   งาน ANUGA 2007 หรืองานแสดงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมอาหารยิ่งใหญ่ของโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 17 ตุลาคม 2550 ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเข้าร่วมแสดงงานอย่างคึกคักกว่า 6,000 ราย จาก 100 กว่าประเทศทั่วโลก ในปีนี้มีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมแสดงสินค้าถึง 150 บริษัท บนบู๊ธพาวิลเลี่ยนไทย 2,000 ตารางเมตร   ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 160,000 รายจากกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

โดย มร.โวล์ฟกัง   ครันซ์   รองประธานกรรมการบริหาร โคโลญจน์ เมสเซ่ จีเอ็มบีเอช ประเทศเยอรมนี ผู้บริหารการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติงาน ANUGA 2007 เปิดเผยว่า   นอกจากผู้ประกอบการไทยจะเข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน ANUGA 2007แล้ว ในปีนี้ยังได้รับความสนใจจากนักธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของไทยเข้าร่วมชมงานครั้งนี้เป็นจำนวนมาก   ทั้งนี้เพื่อเป็นการศึกษาแนวโน้มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโลก รวมถึงเทคโนโลยีการบริหารจัดการธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่ม ในอีก 2 ปีข้างหน้า เพราะจากการสำรวจของสมาพันธ์อุตสาหกรรมเยอรมันพบว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสินค้าเกษตรหลัก 10 อันดับของโลก และยังเป็นผู้ส่งออกอาหารอย่างแท้จริงในเอเชีย

มร.โวล์ฟกัง ครันซ์ ยังกล่าวด้วยว่า สาระสำคัญของการแสดงงาน ANUGA 2007 ครั้งนี้ จะเป็นการแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและการบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มถึง 10 หมวดสินค้าหลัก ได้แก่ อาหารสดและผลิตภัณฑ์อาหารทั่วไป,   เครื่องดื่ม,   อาหารแช่เย็น,   ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์,   อาหารแช่แข็ง,   ผลิตภัณฑ์จากนม,   ขนมปัง เบเกอรี่ และเครื่องดื่มร้อน,   อาหารปลอดสารพิษ,   เทคโนโลยีการจัดเลี้ยง   และเทคโนโลยีการค้าปลีก โดยในการจัดงาน ANUGA 2007 ในครั้งนี้มีอาหารแนวสุขภาพประเภทอาหารปลอดสารพิษ (Organic Food) เป็นสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในปีนี้     และเติบโตสูงในสหภาพยุโรปหลายประเทศ

ผู้สนใจเข้าร่วมแสดงสินค้า และชมงาน ANUGA 2007สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด โทร. 0-2640-8013 ต่อ 23 และ 30 หรือ www.anuga.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณสุนีรัตน์   เงินพูลทรัพย์
บริษัท ไอเดียลิสท์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด โทร. 081-614-0923 หรือ email : idealistpr@yahoo.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มในอนาคต

นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ ถือว่าเป็นกลยุทธ์สำคัญเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่ผู้ประกอบการอยู่ภายใต้สถานการณ์การเพิ่มขึ้นของราคาวัตถุดิบ ค่าจ้างแรงงาน และค่าขนส่ง ตลอดจนการเผชิญกับการแข็งค่าข...

ภาพข่าว: นักธุรกิจไทยแห่ร่วมงานเฟอร์นิเจอร์ "ไอเอ็มเอ็ม โคโลญจน์ 2007" รุกตลาดโลก

นายไมเคิล เดรเยอร์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธานบริหาร ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค โคโลญจน์ เมสเซ่ สิงคโปร์ ร่วมกับนายภูษิต ศศิธรานนท์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด ในฐานะผู้แทนอย่างเป็นทางการในประเทศไทยของโคโลญจน์ เมสเ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง