ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Buy & Visit USA 2006 พร้อมนำทุกท่านเดินทางสู่อเมริกาค้นพบทุกสิ่งที่ต้องการจากกว่า 60 แบรนด์อเมริกันชั้นนำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๔:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย   ร่วมกับหอการค้าอเมริกันในประเทศไทยประกาศต้อนรับทุกท่านสู่งานแสดงสินค้าและบริการจากประเทศสหรัฐอเมริกาในพิธีเปิดงาน “Buy & Visit USA 2006” อย่างเป็นทางการในวันนี้ ครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งจัดในเมืองไทยที่รวบรวมหลากหลายสินค้าและบริการจากประเทศสหรัฐอเมริกามาไว้ในงานเดียว

Buy & Visit USA 2006 จัดขึ้นใน ฮอลล์ 102 ของศูนย์การแสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ กรุงเทพมหานคร (ไบเทค) โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัทสัญชาติอเมริกันผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าและบริการกว่า 60 แบรนด์ ซึ่งมีตั้งแต่ อาหาร ไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยว การศึกษา สุขภาพและความงาม ที่จัดแสดงไว้ในสี่โซน ได้แก่ โซนสินค้าและบริการจากสหรัฐอเมริกา หรือ Buy USA โซนท่องเที่ยวสหรัฐอเมริกา หรือ Visit USA โซนการศึกษาในสหรัฐอเมริกา หรือ Education USA และ โซนต้นตำรับอาหารและเครื่องดื่มของสหรัฐอเมริกา หรือ A Taste of America

เอกอัครราชทูตราล์ฟ แอล บอยซ์ ประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมด้วยประธานหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย นายสตีเฟน ดับเบิลยู กรีน กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ และนำผู้เข้าชมงานชมบูธแสดงสินค้าต่างๆ ภายในงานอย่างเป็นกันเอง

นายกรีน กล่าวว่า “ในโซนท่องเที่ยวสหรัฐอเมริกา ผู้เข้าชมงานจะมีโอกาสซักถามข้อมูลจากตัวแทนการท่องเที่ยว สายการบิน กลุ่มธุรกิจโรงแรม และเรือสำราญ เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมบริการวางแผนการท่องเที่ยว และการใช้ช่วงวันหยุดเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ผมขอขอบพระคุณสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยที่ได้ร่วมออกบูธเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาและบริการให้คำปรึกษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย”

“งาน Buy & Visit USA ยังเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะพ่อแม่ที่พาบุตรหลาน มาด้วย เราได้จัดเตรียมสนามเด็กเล่นในสไตล์อเมริกันไว้ด้านในรวมไปถึงเกมและการตอบปัญหาต่างๆ ชิงรางวัลมากมาย”

ในส่วนของพันธมิตรในการจัดงาน ได้แก่ บริษัท แอมเวย์ ประเทศไทย จำกัด เอไอจี กรุ๊ป อิงค์   และบริษัท เสริมสุข จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มภายใต้เครื่องหมายการค้า   เป๊ปซี่ ในประเทศไทย ได้เตรียมกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น สนุกสนานและให้สาระความรู้มากมายแก่ผู้เข้าชมงาน   ส่วนสายการบินนานาชาติ เช่น ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ได้นำเสนอแพ็คเก็จสุดพิเศษสำหรับการท่องเที่ยว ในสหรัฐอเมริกาซึ่งรวมไปถึงบริษัท ซี ทัวร์ส ที่เตรียมแพคเกจท่องเที่ยวสุดประทับใจ และในส่วนของเครื่องสำอางชื่อดังของอเมริกาอย่าง เอวอน ก็ไม่พลาดที่จะจัดเวทีให้ความรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับความงาม โดยการสัมภาษณ์พิเศษทูตแห่งความงามของเอวอนพร้อมกับให้บริการสาธิตเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์   ของเอวอนอีกด้วย

นายกรีนยังกล่าวเชิญชวนผู้ที่ต้องการช่วงเวลาเพื่อการผ่อนคลายว่า “ภายในงานยังจัดให้มีพื้นที่ให้บริการทรีทเมนท์จากบริษัทสปาชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง กรีน ลีฟ สปา ที่เตรียมบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายเหมือนที่บ้านไว้คอยบริการ ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถทดลองใช้บริการได้ฟรี ทั้งนี้ รวมไปถึงการสาธิตผลิตภัณฑ์และมอบผลิตภัณฑ์ตัวอย่างในบริเวณเวทีกลาง”

“เราตั้งใจที่จะให้งานนี้เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เราจึงได้จัดแสดงพื้นที่แสดงพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์เมื่อครั้งทรงเสด็จประพาสประเทศสหรัฐอเมริกา” นายกรีนกล่าวเสริม

ผู้เข้าชมงานในช่วงของพิธีเปิดรวมถึงวันที่ 2 และ 3 กันยายน ยังจะมีโอกาสร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลมากมายจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของบริษัทที่เข้าร่วมแสดงสินค้าและผู้สนับสนุนหลักของงาน ซึ่งได้แก่ มี้ด จอห์นสัน, เจ พี มอร์แกน, ไอบีเอ็ม, ยูพีเอส, จีอี, และ เซียร่า กรุ๊ป ซึ่งเตรียมเกม และการจับฉลากของรางวัลพิเศษจากประเทศสหรัฐอเมริกา ในส่วนของกาแฟอเมริกันต้นตำรับอย่างสตาร์บัคส์ ได้เตรียมกาแฟรสเลิศไว้ให้ผู้เข้าชมได้ทดลองชิมตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ผู้ชมยังจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับดนตรีมันส์ๆ จากดีเจคลื่น เวอร์จิ้น เรดิโอ อีกด้วย

ทั้งนี้ทางผู้จัดงานได้มีการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมงานโดยการจัดรถรับส่งไว้บริการรับส่งฟรีระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสและสถานที่จัดงาน ผู้เข้าชมงานไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการเข้าชม

เกี่ยวกับหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย

หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย หรือ AMCHAM ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2499 ภายใต้กฎหมายพิเศษของหอการค้า โดยเริ่มต้นจากสมาชิกที่เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน 8 บริษัทซึ่งประกอบด้วยชาวอเมริกัน 60 คน หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย มีสมาชิกเพิ่มถึง 630 บริษัทในปัจจุบันโดยประกอบไปด้วยสมาชิกจากกว่า 1,800 สาขาอาชีพ ได้แก่ บริษัท องค์กรที่ไม่หวังผลกำไร และสมาชิกในรูปของบุคคล AMCHAM เป็นหนึ่งใน 25 หอการค้าต่างประเทศที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามในประเทศไทย

เกี่ยวกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

หน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาในประเทศไทยนับว่าเป็นหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากหลายองค์กร เช่น กระทรวงต่างประเทศ, กระทรวงพาณิชย์, กรมศุลกากร, สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, สำนักงานปราบปรามยาเสพติด , ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร, สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ทหาร, ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อ และ หน่วยอาสาสมัครสันติภาพ นอกจากสถานทูตในกรุงเทพแล้ว เรายังมีสถานกงสุลใหญ่ที่จังหวัดเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่งด้วย

ในฐานะผู้แทนของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เอกอัครราชทูตเป็นผู้กำกับดูแลการปฏิบัติงานและการดำเนินการ   ด้านต่างๆ ของหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐในประเทศไทย โดยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของสถานทูต นอกจากนั้น เอกอัครราชทูต ยังต้องคอยดูแล เพื่อให้แน่ใจว่า ชาวไทยได้ทราบและเข้าใจนโยบายของสหรัฐดีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ รวมถึงภารกิจ ในการเจรจาเกี่ยวกับข้อตกลงและสนธิสัญญาระหว่างกันการแลกเปลี่ยนข่าวสารข้อมูลในประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศ และจัดเตรียมข้อมูลข่าวสารในเรื่องต่างๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลตลอดจนประชาชนชาวสหรัฐอเมริกา ได้เข้าใจถึงทัศนคติ และความสนใจของคนไทยดียิ่งขึ้น ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตัน ดี ซี ก็ปฏิบัติหน้าที่ ในลักษณะเดียวกันนี้ ในนามของรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
มิสเตอร์ เบร็ท แกนนาเวย์                                                   คุณกิตติธิดา ประกาศสุขการ

บริษัท เอเชียคองเกรส อีเว้นท์ส จำกัด                                   บริษัท เพนเนอร์-แมดิสัน จำกัด

โทรศัพท์: +662 960-0141-3                                         โทรศัพท์: +662 716-5246 ต่อ 126
โทรสาร: +662 960-0140                                               โทรสาร: +662 716-5250
อีเมล์: USAfair@asiacongress.com                                         อีเมล์: kittithida_p@penner-madison.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จีเอ็ม และ เชฟโรเลต – สืบสานตำนานอเมริกัน ในงาน USA FAIR 2007

บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจร่วมร้อยเรียงความเป็นมาของวัฒนธรรมอเมริกัน ในงาน USA Fair 2007 ซึ่งร่วมจัดโดย หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (American Chamber of Commerce in Thailand: AMCHAM) และ...

การขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ได้แจ้งว่า ปัจจุบันผู้ขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกามีจำนวนเพิ่มขึ้นมาก และกระทรวงความมั่นคงภายในของสหรัฐอเมริกา (Department of Homeland Security)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง