ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อีซี่บาย เปิดตัวบัตรสินเชื่อ "ยูเมะ พลัส" ชูคอนเซปต์ ชีวิตจัดการได้มากขึ้น พร้อมแถลงกลยุทธ์ ตั้งเป้าเป็นอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภค

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๗:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

อีซี่บาย รุกตลาดนอนแบงก์ เปิดตัวสินค้าและบริการใหม่ “บัตรสินเชื่อ ยูเมะ พลัส” (Umay+) ชูจุดขายวงเงินสดหมุนเวียนพร้อมใช้ ด้วยบริการโทรสั่งเงินผ่านโทรศัพท์ หรือ ใช้บัตรที่ตู้เอทีเอ็มของอีซี่บายซึ่งเป็นระบบ ฝาก-ถอน-ทอนในตู้เดียว เป็นแห่งแรกในเอเชีย พร้อมเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในทศวรรษหน้า เพิ่มรูปแบบการให้บริการและยกระดับความสะดวกสบายแก่ลูกค้าด้วย 4 คำมั่นสัญญา ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น บริการ และ กิจกรรมเพื่อสังคม ตั้งเป้าเป็นเพื่อนคู่คิดและที่ปรึกษาด้านการเงินในใจผู้บริโภคของกลุ่มนอนแบงค์

นายชาติชัย เลิศบรรธนาวงศ์ เจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท   อีซี่   บาย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บัตรสินเชื่อรูปแบบใหม่ “ยูเมะ พลัส” (Umay+) ได้ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่แตกต่าง ให้ความเข้าใจและใกล้ชิดลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทั้งทางด้านฟังก์ชั่นการใช้งานและความรู้สึกใกล้ชิดต่อผลิตภัณฑ์ โดยจะเป็นวงเงินหมุนเวียนพร้อมใช้ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการชีวิตได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะเปิดให้บริการทั่วประเทศไทยในวันที่ 17 สิงหาคม 2549 นี้

“เราเน้นแนวคิดที่ว่า บัตรสินเชื่อ ยูเมะ พลัส บัตรสำหรับคนมีฝัน เพราะคำว่า yume (ยูเมะ) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ความฝัน เมื่อรวมกับ + (พลัส) จะหมายความว่า “ความฝันที่หลากหลาย” ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนของอีซี่บาย ที่ว่า “EASY BUY: วางใจง่ายทุกฝัน” เราเชื่อว่าบัตรยูเมะ พลัสนี้จะไม่เพียงแต่ให้ความสะดวกสบายและความอุ่นใจ จากวงเงินหมุนเวียนพร้อมใช้เท่านั้น แต่อีซี่บาย ยังมีเป้าหมายไปถึงการที่จะช่วยให้ผู้ใช้แต่ละคนสามารถจัดการชีวิตในวันนี้ได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะทำให้คุณมองเห็นก้าวต่อไปในชีวิตได้ชัดเจนยิ่งขึ้นและเข้าใกล้กับความฝันของคุณได้ง่ายขึ้น”

นายชาติชัย กล่าวเสริมว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมายสำหรับบัตรสินเชื่อ ยูเมะ พลัส นี้จะเป็นกลุ่มคนทำงานช่วงอายุ 25-55 ปี ที่มีรายได้ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป มีแนวทางการใช้ชีวิตในรูปแบบที่ทันสมัยและมีฝันที่หลากหลาย ซึ่งจุดเด่นของบัตรสินเชื่อนี้คือ 1) วงเงินหมุนเวียนพร้อมใช้ที่จะเพิ่มกลับมาเมื่อมีการชำระเงินต้นคืน 2) ลูกค้าสามารถนำบัตรมาใช้บริการถอนเงินสดตามจำนวนที่ต้องการใช้ ที่ตู้เอทีเอ็มของอีซี่บาย ที่มีกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งอีซี่บายเป็นบริษัทแรกในเอเชียที่นำนวัตกรรมตู้เอทีเอ็มระบบ Multifunction สามารถเบิกเงินสด พร้อมทั้งฝากชำระคืนค่างวด ทอนเงินเป็นธนบัตร เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าภายในเครื่องเดียว 3) สามารถโทรสั่งเงินสดผ่านบริการ Easy Tele Cashing และรอรับเงินเข้าบัญชีธนาคารของลูกค้าภายใน 3 วันโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม 4) ลูกค้าสามารถเลือกวันครบกำหนดชำระเงินได้ ตามความเหมาะสมและความยืดหยุ่นทางการเงินของแต่ละคน

พร้อมเงื่อนไขพิเศษด้วยอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม (ลดต้นลดดอก)เริ่มต้นที่ 24% ต่อปี ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี และค่าธรรมเนียมการเบิกถอน และสุดท้ายให้เลือกจำนวนจ่ายชำระคืนได้ 3 รูปแบบเหมือนเดิม คือ จ่ายคืนขั้นต่ำ-จ่ายมาก-จ่ายหมด สำหรับโปรโมชั่นในช่วงเปิดตัวบัตรใหม่ ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2549 นี้ ลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษด้วยดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม 0% ในเดือนแรกนับจากวันที่ได้รับอนุมัติ

ด้วยความตั้งใจที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ที่เกินกว่าความคาดหมายของลูกค้า   อีซี่บายจึงมีแนวคิดที่จะเป็นผู้ริเริ่มการสื่อสารกับลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยได้สร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ที่มีลักษณะ (Character) เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำและการรับรู้ต่อผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมี โมโมโกะ (Momoko) เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ เชื่อมั่นและเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความฝัน ช่างคิดและสดใส และบาขุ (Baku) เป็นสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกที่เปรียบเสมือน ”ตัวกินฝันร้าย” มักจะมาแอบช่วยทำให้ความฝันของโมโมโกะเป็นจริงโดยที่เธอไม่รู้ตัว โดยบาขุซึ่งจะเป็นตัวแทนของบัตรยูเมะ พลัสจากอีซี่บายที่สื่อถึงความผูกพันและมิตรภาพระหว่างกัน คอนเซ็ปต์การสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาจะมีความแปลกใหม่ สร้างด้วยเทคนิคที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อนที่เรียกว่า Analog 3D Animation เป็นแห่งแรกของวงการธุรกิจการเงิน โดยนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ “ความฝันที่หายไป” เพราะเกิดปัญหาทางการเงิน แต่ด้วยบัตรสินเชื่อเงินสด “ยูเมะ พลัส” ลูกค้าจะค้นพบความฝันนั้นอีกครั้งและทำให้ฝันเป็นจริงขึ้นมาได้

บัตรสินเชื่อ“ยูเมะ พลัส” เป็นหนึ่งในโครงการที่จะช่วยผลักดันเป้าหมายของบริษัท ซึ่งสอดคล้องกับคำมั่นสัญญา 4 ข้อที่อีซี่บายเคยได้ประกาศไว้ในต้นปี 2549 นี้ที่ว่า 1) การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบใหม่ๆที่เหนือความคาดหมาย 2) มอบโปรโมชั่นที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่าง 3) ให้บริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า และ 4) การคืนกำไรสู่สังคมไทยให้มากขึ้น

“ด้านบริการ มีการปรับรูปแบบบริการใหม่ โดยล่าสุดได้จัด “Easy Smile Team” ซึ่งเป็นทีมที่ปรึกษามืออาชีพกว่า 250 คน ประจำอยู่ที่สาขาของอีซี่บาย ทั้ง 78 แห่งทั่วประเทศ เพื่อตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ ให้คำปรึกษาด้านอัตราดอกเบี้ยและการชำระเงินคืน รวมถึงรับคำร้องเรียนและข้อติชมจากลูกค้า นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนจะปรับรูปลักษณ์สาขาให้มีความสะดวกและทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้อีซี่บาย เป็นสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ที่สามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ซึ่งถือเป็นจุดขายที่แตกต่างและโดดเด่นท่ามกลางภาวะการแข่งขันที่สูงมากในปัจจุบัน ทั้งนี้ หลังจาก Easy Smile Team เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีจำนวนเรื่องร้องเรียนลดลงอย่างเห็นได้ชัด”

“อีซี่บาย จะยังคงมุ่งมั่นต่อไปในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้สอดคล้องกับความต้องการและรูปแบบชีวิตของลูกค้ารายย่อย ที่ต้องการความคล่องตัวสุงสุดในการจัดการด้านการเงินของตนเอง นอกจากนี้บริษัทยังไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจที่เกื้อหนุนสังคมอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าองค์ประกอบดังกล่าวจะเป็นแรงขับเคลื่อนให้ อีซี่บาย ก้าวเป็นผู้นำในฐานะเพื่อนคู่คิดและที่ปรึกษาด้านการเงินตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ในอนาคตอันใกล้นี้” นายชาติชัย กล่าวสรุป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ภูมิพีอาร์ (ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์อีซี่บาย)
ปิยะพัชร โพธิ์พิทักษ์กุล / เอกรินทร์ เพ็ชรศิริ / นิพนธ์ พิลา
โทร. 02-610-3718   หรือ 06-789-7283 (นิพนธ์)
อีเมล์ nipon@bhumpr.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไซแมนเทค จับมือ ไอบีเอ็ม นำเสนอความปลอดภัยสำหรับตู้เอทีเอ็มระบบไอพี ทั่วเอเชีย แปซิฟิก

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ไซแมนเทค คอร์ป เปิดตัวโซลูชั่น ไซแมนเทค ไอพี เอทีเอ็ม ซีเคียวริตี้ (Symantec IP ATM Security) ซึ่งเป็นโซลูชั่นระบบรักษาความปลอดภัยที่ให้ความโดดเด่น ช่วยให้สถาบันการเงินและการธนาคารตลอดทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก...

เด็กสมบูรณ์ เขย่าตลาดซอสหอยนางรม ส่งสูตรเข้มข้น รสชาติใหม่...ไม่จำเจ !

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ "เด็กสมบูรณ์" เขย่าวงการซอสหอยนางรม เปิดตัวสินค้าใหม่ "ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์" ภายใต้สโลแกน "รสชาติใหม่...ไม่จำเจ" ชูรสชาติและคุณภาพเป็นหัวหอก หวังแบ่งมาร์เก็ตแชร์เพิ่ม พร้อมทุ่มงบกว่า 80 ล้านบา...

สถาบันพัฒนา SMEs จัดอบรม "เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณา สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs"

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สถาบันพัฒนา SMEs การโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจ SMEs เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้ธุรกิจ SMEs สามารถประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เนื่องจากธุรกิจ SMEs มีข้อจำกัดทางด้านเงินทุนจึงไม่สามารถทำก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง