ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Cartoon Network เอ็นเตอร์ไพร์ซฉลองอีกก้าวแห่งความสำเร็จในประเทศไทย ด้วยการแต่งตั้ง FCI Brands Pte. Ltd. เป็นตัวแทนจำหน่ายลิขสิทธิ์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๖:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพรซ์ (Cartoon Network Enterprises (CNE)) ซึ่งเป็นแผนกสินค้าคอนซูเมอร์ของ Cartoon Network ได้จับมือกับพันธมิตรสำคัญทางธุรกิจคือ FCI Brands Pte. Ltd. เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและการขยายตัวทางธุรกิจสินค้าลิขสิทธิ์ในประเทศไทย   FCI Brands Pte. Ltd.ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็นตัวแทนเพียงรายเดียวสำหรับลิขสิทธิ์สินค้ายอดนิยมที่โด่งดังทั่วโลกของ Cartoon Network อาทิเช่น   The Powerpuff Girls, Hi Hi Puffy AmiYumi, Codename: Kids Next Door and Foster’s Home for Imaginary Friends   ในประเทศไทย, สิงค์โปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   ทั้งนี้ FCI Brands ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ของ Cartoon Network จะรับผิดชอบงานทางด้านการโปรโมทลิขสิทธิ์และสินค้าลิขสิทธิ์ต่างๆ รวมทั้งการเสาะหาโอกาสทางธุรกิจอื่น ๆ ที่จะเอื้ออำนวยในการสร้างสินค้าภายใต้แบรนด์ Cartoon Network ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับหมวดสินค้าประเภทเครื่องแต่งกาย, แฟชั่นเครื่องประดับ, สินค้าทางด้านกีฬา, ของตกแต่งบ้าน, ของเด็กเล่นและเกมส์, ของขวัญ, หนังสืออ่านเล่น ฯลฯ

“Cartoon Network คงความเป็นผู้นำตลอดกาลในการสรรหาแนวคิดที่สร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์มาสู่เด็กๆ ในประเทศไทย   การร่วมมือกับพันธมิตรเช่น FCI Brands จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความมั่นคงให้กับรากฐานของธุรกิจที่เราสั่งสมมานานในท้องตลาด อีกทั้งยังช่วยให้ Cartoon Network ผลิตสินค้าที่น่าสนใจและมีประโยชน์ในการใช้สอยรวมไปถึงโปรแกรมการค้าปลีกสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราด้วย” มิส ซาฌิม พาร์มานันด์, ผู้อำนวยการบริหารของ Cartoon Network Enterprises กล่าว “เราได้วางแผนพัฒนาระยะยาวในการปั้นแบรนด์และส่งเสริมเรื่องของลิขสิทธิ์เพื่อต่อยอดความนิยมของตัวคาแรคเตอร์ต่างๆ นอกเหนือไปจากจอโทรทัศน์และจัดหาสื่อกลางสำหรับให้เด็กๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ของตัวการ์ตูนที่พวกเขาชื่นชอบผ่านทางสินค้าต่าง ๆ ที่จับต้องได้ ซึ่งจะช่วยตอกย้ำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องที่จะทำให้แบรนด์ของเรานั้นดูมีไลฟ์สไตล์มากขึ้น   เรามั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวางของ FCI Brands ในการพัฒนาธุรกิจทางด้านสินค้าลิขสิทธิ์และการค้าปลีกในประเทศไทย จะส่งผลให้เด็กๆ สามารถเข้าถึงตัวการ์ตูนสุดโปรดของ Cartoon Network ได้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น”

ทางด้านมร. จอร์จ ยาง, ประธานกรรมการของ FCI Brands กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของ Cartoon Network ในการนำตัวคาแรคเตอร์ที่โด่งดังมากมายมาสู่ประเทศไทย พันธกิจร่วมกันของเราก็คือการสรรสร้างแนวคิดที่สนุกสนาน ไม่ซ้ำแบบใคร และเหมาะกับโลกของเด็กๆ และด้วยความน่ารักของตัวการ์ตูนยอดนิยมเหล่านี้ อาทิเช่น   The Powerpuff Girls, Hi Hi Puffy AmiYumi   และ Codename: Kids Next Door ทำให้เรามั่นใจว่าแบรนด์ของ Cartoon Network จะยังคงเป็นที่ชื่นชอบและได้รับการตอบรับที่ดีจากเด็ก ๆ และครอบครัวของพวกเขาทั่วทั้งเอเชีย”

ข้อมูลบริษัท Cartoon Network Enterprises

Cartoon Network Enterprises คือหน่วยงานหนึ่งของ Cartoon Network ที่รับผิดชอบในการสร้างมูลค่าเพิ่มระยะยาวให้กับธุรกิจและทรัพย์สินทางการค้าของบริษัทฯ อาทิเช่น The Powerpuff Girls, Foster’s Home for Imaginary Friends, Hi Hi Puffy AmiYumi, และ Codename: Kids Next Door โดยการจัดตั้งธุรกิจใหม่ๆ ที่ดึงเอาคุณสมบัติโดดเด่นของตัวคาแรคเตอร์ในการ์ตูนมาพัฒนาเป็นสินค้า,ลิขสิทธิ์ในการโปรโมทสินค้า, โฮมวีดีโอ, อินเตอร์แอคทีฟเกมส์, งานพิมพ์และเพลง   ที่ผ่านมา Cartoon Network Enterprises เคยร่วมงานกับลูกค้ามากมายในแถบเอเชียแปซิฟิค เช่น แมทเทล, ฮาสโบร, เคเอฟซี, แคดเบอรี่ส์ และ เซเว่นอีเลเว่น เป็นต้น ส่วนทางบริษัทฯแม่ก็เคยให้บริการกับลูกค้ารายใหญ่ที่สำคัญเช่น เชลล์, ซิตี้แบ็งค์ และโกดัก

ทีบีเอส อิงค์ หรือที่รู้จักกันในนามบริษัทไทม์วอร์เนอร์คือผู้ผลิตข่าวและสินค้าในธุรกิจบันเทิงรายใหญ่ระดับโลก รวมทั้งเป็นผู้นำในการจัดหาโปรแกรมสำหรับธุรกิจเคเบิ้ลพื้นฐาน

ข้อมูลบริษัท FCI Brands Pte. Ltd.

FCI Brands Pte. Ltd. (FCI Brands) ดำเนินธุรกิจทางด้านลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนชั้นนำในเอเชียแปซิฟิค โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ และมีพนักงานมากมายประจำอยู่ตามสำนักงานเครือข่ายในประเทศไทย, อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ จุดเด่นของ FCI Brands คือการทำการตลาดและการให้บริการสนับสนุนซึ่งช่วยให้ผู้ขอใช้บริการลิขสิทธิ์ได้รับความสะดวกสบายในบริการต่างๆ อย่างครบวงจรและสมบูรณ์แบบ เริ่มตั้งแต่การพัฒนารูปแบบสินค้า, การดีไซน์ ไปจนกระทั่งการจัดวางในร้านค้าปลีกและห้างสรรพสินค้า รวมถึงการจัดหาช่องทางในการจัดจำหน่าย   ในฐานะตัวแทนสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีประสบการณ์มากมายทำให้ FCI Brands เข้าถึงจิตใจและความนึกคิดของเด็กๆ ตลอดจนครอบครัวทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคิดค้นสินค้าหลากหลายที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ:
วิภาดา ภาณะรมย์
(บริษัท อินวิส จำกัด)
โทร (662) 219 1945   แฟกซ์ (662) 219 1946
Email: wiphada.panarom@gmail.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Cartoon Network Enterprises Names Thailand as Top Market in Southeast Asia Promises fans more Ben 10, more franchises and more products

Cartoon Network Enterprises (CNE) celebrated another fruitful and successful 2010 with Thai partners as they continue to embrace hit properties including Ben 10, The Powerpuff Girls and Gwen, making Thailand CNE’s No.1 market, as well as the No.1...

การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอาใจแฟนเด็กไทยด้วยการเปิดตัวเว็บไซท์หน้าภาษาไทยต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

การ์ตูนเน็ตเวิร์ค, ช่องการ์ตูนสำหรับเด็กอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แถลงข่าวเปิดตัวเว็บไซท์หน้าภาษาไทย www.cartoonnetwork.co.th อย่างเป็นทางการ เพื่อต่อยอดพันธสัญญาของการ์ตูนเน็ตเวิร์คในการบริการแฟนเยาวชนชาวไทยด้วยคอนเท้นท์ที่สามารถเข้าถึงเด็กๆ...

ทริปเปิ้ล เอส เซ็นเตอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เอกชนไทยและมาเลเซีย พัฒนาโปรแกรมลีนุกซ์เซิร์ฟเวอร์ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ" เปิดตัว Easy-app Millinux Advance 2005

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค บริษัท ทริปเปิ้ล เอส เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้พัฒนาและดำเนินธุรกิจด้านโปรแกรมลีนุกซ์และเทคโนโลยีโอเพ่นเซอร์ส ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เอกชนไทยและมาเลเซีย พัฒนาโปรแกรมลีนุกซ์เซิร์ฟเวอร์ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ" เปิดตัว Eas...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง