ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EPCO : ตลาดหลักทรัพย์ฯ ย้าย EPCO ไปยังหมวดสื่อและสิ่งพิมพ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๐๘:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้พิจารณาแล้วเห็นควรให้ย้ายหลักทรัพย์ของบริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) (EPCO) จากหมวด REHABCO ไปยังหมวดสื่อและสิ่งพิมพ์ (กลุ่มบริการ) พร้อมทั้งปลดเครื่องหมาย SP (Suspension) และอนุญาตให้ซื้อขายหลักทรัพย์ของ EPCO ได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2549 เป็นต้นไป ทั้งนี้ EPCO เป็นบริษัทที่ได้ย้ายออกจากหมวด REHABCO เป็นลำดับที่ 7 ของปี 2549 ต่อจากบริษัทไทยฮีทเอ็กซ์เช้นจ์ จำกัด (มหาชน) (THECO)

นายสุทธิชัยกล่าวว่า "EPCO เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจรับจ้างพิมพ์ ซึ่งดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะครบวงจร โดยให้บริการเริ่มตั้งแต่วางแผนการผลิต

จนกระทั่งเข้าเล่มเป็นสิ่งพิมพ์สำเร็จรูป ซึ่งเป็นการดำเนินธุรกิจตามแนวคิดแบบ One Stop Printing Facility   ทั้งนี้   EPCO ได้ยื่นคำขอพ้นเหตุเพิกถอนและย้ายหลักทรัพย์ของบริษัทกลับสู่หมวดอุตสาหกรรมปกติ โดยแสดงให้เห็นว่าบริษัทมีกำไรสุทธิจากการดำเนินงานปี 2548 เท่ากับ 111 ล้านบาทและมีส่วนของผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2548 เท่ากับ 516 ล้านบาทรวมทั้งสามารถแสดงได้ว่าบริษัทมีฐานะการเงินและผลการดำเนินงานที่มั่นคงตามสภาพธุรกิจของบริษัทไปอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน EPCO ได้ดำเนินการปรับโครงสร้างหนี้ตามแผนฟื้นฟูกิจการแล้วเสร็จและศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งยกเลิกการฟื้นฟู กิจการของบริษัทแล้วเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2548"

นายสุทธิชัยได้กล่าวเพิ่มเติมว่า   "ผู้ถือหุ้นที่มีส่วนร่วมในการบริหารงานของบริษัท(Strategic Shareholders) ได้แก่ ผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุม กรรมการและผู้บริหารของบริษัทรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องและบุคคลที่มีความสัมพันธ์กับกลุ่มบุคคลดังกล่าวรวมทั้งผู้ถือหุ้นที่ถือหุ้นเกินกว่าร้อยละ 5 ของทุนชำระแล้วและผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถือหุ้นสามัญรวม 927,512,100 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 60 ของทุนชำระแล้ว ให้คำรับรองต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าจะไม่นำหลักทรัพย์ทั้งหมดของตนออกขายภายใน 1 ปี(Silent Period) นับแต่วันที่หลักทรัพย์ของ EPCO กลับมาซื้อขายในหมวดสื่อและสิ่งพิมพ์(กลุ่มบริการ) โดยในช่วง 6 เดือนแรก ผู้ถือหุ้นดังกล่าวได้รับการผ่อนผันให้ทยอยขายได้ร้อยละ 25 ของจำนวนหุ้นที่ถูกห้ามขายทั้งหมด และใน 6 เดือนถัดไปสามารถทยอยขายได้อีกร้อยละ 25 ของจำนวนหุ้นที่ถูกห้ามขายทั้งหมด

อนึ่ง เนื่องจากหลักทรัพย์ของ EPCO ถูกห้ามซื้อขายมาเป็นเวลานาน ตลาดหลักทรัพย์ฯจึงไม่มีกำหนดราคาสูงสุดและต่ำสุดสำหรับหลักทรัพย์ของ EPCO บนกระดานหลักในวันที่18 พฤษภาคม 2549 เพื่อให้การซื้อขายหลักทรัพย์ดังกล่าวเป็นไปตามสภาพความจริงโดยขอให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทั่วไปโปรดศึกษาข้อมูลและสรุปข้อสนเทศของบริษัทเพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนในหลักทรัพย์ของ EPCO โดยสามารถศึกษาข้อมูลดังกล่าวได้จากระบบบริการข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์ (SETSMART)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง