ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรรมการบริษัทการบินไทย จำกัด ( มหาชน ) ได้ขอลาออก 2 ท่าน มีผลตั้งแต่ วันที่ 4 เมษายน 2549

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพุธที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๑:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--การบินไทย

นายวันชัย ศารทูลทัต   ประธานกรรมการบริษัทฯ   กล่าวว่า กรรมการบริษัทฯ   2 ท่าน คือ นายโอฬาร ไชยประวัติ และนายวิชิต สุรพงษ์ชัยได้ยื่นหนังสือขอลาออกมายังประธานกรรมการบริษัทฯ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2549 ทั้งนี้ ประธานกรรมการบริษัทฯ ได้กล่าวขอบคุณกรรมการทั้งสองท่านที่ได้ทุ่มเท และเสียสละปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือบริษัทฯ อย่างเต็มความสามารถด้วยดีมาโดยตลอดระยะเวลาที่ทั้งสองท่านดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริษัทฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทั้งสองท่านได้มีส่วนทำให้บริษัทฯ มีผลประกอบการที่ดีมาตลอดและยังเป็นกำลังสำคัญที่มีส่วนทำให้บริษัทฯ ผ่านพ้นวิกฤตในช่วงไตรมาสที่ 3 และ 4 ของปีที่ผ่านมาจนทำให้ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีผลกำไร ทำให้ผู้ถือหุ้นและพนักงานได้รับเงินปันผล และโบนัส

สำหรับในปีนี้ บริษัทฯ มีนโยบายในการดำเนินการปรับปรุงกิจการโดยเน้นให้มีการหารายได้ในเส้นทางที่มีผลประกอบการดี ทำให้ไตรมาสที่ 1 และที่ 2 มีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ และทำให้หุ้นของบริษัทฯ เป็นที่สนใจของนักวิเคราะห์ และนักลงทุน อย่างไรก็ตาม ประธานกรรมการบริษัทฯ ได้ขอขอบคุณกรรมการทั้งสองท่านที่ร่วมดำเนินงานมาอย่างดี

ส่วนความคืบหน้าในการสรรหาผู้มาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่นั้น ขณะนี้มีผลสรุปขั้นสุดท้ายแล้ว และจะแถลงผลสรุปครั้งสุดท้ายได้ในวันที่ 17 เมษายน 2549 อย่างไรก็ตาม ประธานกรรมการบริษัทฯ ยังยืนยันว่า การพิจารณาสรรหาผู้มาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่นี้ กรรมการทุกคนมีอิสระในการพิจารณาสรรหาผู้ที่เหมาะสมที่สุดโดยไม่มีแรงผลักดันใด ๆ ทั้งจากภายใน และภายนอก หรือจากด้านการเมืองดังที่ปรากฎเป็นข่าวแต่อย่างใด แต่ที่ต้องใช้เวลาในพิจารณานั้น เนื่องจากต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้ได้ผู้ที่เหมาะสมที่สุด และมั่นใจได้ว่าจะได้ผู้ที่มีความสามารถมาปฏิบัติงานได้ทันวันที่ 1 พฤษภาคม 2549 นี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ผนึกไชน่า เอ็กซิมแบงก์ สร้างพลังผลักดันเศรษฐกิจระหว่างประเทศกระชับสัมพันธ์การค้าไทย-จีน

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (ซ้าย) ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการเงิน ร่วมกับ มร. หยาง จือหลิน ประธานธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศจีน (The Export-Import Bank of ...

กองทัพเรือร่วมกับการบินไทยจัดโครงการ "รณรงค์ฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามัน"

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพไทย ร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัท ยูบีซี จัดโครงการ"รณรงค์ฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามัน" เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามันให้กลับคืน สู่ธรรมชาติเดิมโดยเร็วที่สุด...

ภาพข่าว: วายุภักษ์ 1 เตรียมจ่ายเงินปันผล

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายโอฬาร ไชยประวัติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะ กรรมการการลงทุน กองทุนวายุภักษ์ 1 แถลงข่าวการจ่ายเงินปันผลในกองทุนรวมวายุภักษ์ 1 ให้ผู้ถือหน่วยลงทุน หน่วยละ 35 ส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง