เฟอร์บี้กลับมาแล้ว!!! ของเล่นที่สร้างปรากฏการณ์มาแล้วทั่วโลกกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ดีกว่าเดิม ฉลาดกว่าเดิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๒๙ น.
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น
เฟอร์บี้มาจากไหน

เฟอร์บี้มีถิ่นกำเนิดมาจากเกาะเฟอร์บี้ ซึ่งมีครอบครัวหนึ่งไปค้นพบเฟอร์บี้ 2 ตัวที่มีชื่อว่า อี-โล และ อี-ไฮ เข้า และเมื่อครอบครัวนั้นต้องเดินทางเพื่อผจญภัยต่อไป พวกเขาก็ตัดสินใจพา อี-โล และ อี-ไฮ ไปด้วยเพื่ออกค้นหาเฟอร์บี้ ตัวอื่นๆต่อไป

ตุ๊กตา เฟอร์บี้ ออกจำหน่ายทั่วโลกในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2005 โดยมีสีขาว สีดำกับสีขาว สีเทากับสีชมพู สีน้ำตาลกับสีชมพู

วิวัฒนาการขึ้นมาใหม่ เพื่อให้กลายเป็นเพื่อนซี้ (นูล่า) ของทุกคน

ลองจินตนาการดูว่าจะดีแค่ไหนถ้าคุณมีเพื่อนที่ทำทุกอย่างที่คุณชอบ ในเวลาที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลง เต้นรำ เล่นเกม เล่าเรื่องตลก หรือแม้แต่สอนภาษาใหม่ๆ ให้คุณ นี่คือสุดยอดของความล้ำสมัยของเทคโนโลยีที่ผสมผสานกับหน่วยความจำขนาด 500 KB ที่ให้ชีวิตแก่เฟอร์บี้ จะว่าไปแล้วเฟอร์บี้มันดูล้ำยุคมากซะจนเราลืมไปว่ามันคือของเล่น

ตอนที่เจ้าตุ๊กตาแก้มยุ้ย ขี้เล่น ขนฟูตัวนี้ออกสู่สายตาชาวโลกในปี 2541 มันก็สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นของเล่นขายดีที่สร้างยอดจำหน่ายได้ถึง 40 ล้านตัวทั่วโลก มาคราวนี้มันมีหน่วยความจำที่มากกว่าเก่าถึง 6 เท่า มีวิวัฒนาการที่ล้ำหน้าไปมาก เจ้าเฟอร์บี้พร้อมที่จะสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งในฐานะเพื่อนคู่ใจเด็กๆที่หลงไหลของเล่นไฮเทคทั้งหลาย

เฟอร์บี้เป็นของเล่นชนิดแรกที่ใช้เทคโนโลยี Emoto-Tronics เพื่อช่วยทำให้การขยับเขยื่อนหรือแสดงอารมณ์บนใบหน้าและท่าทางดูสมจริง ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปาก หูและขนตาที่ขยับได้ ช่วยให้มันหัวเราะ ยิ้ม ทำหน้าเศร้า หาวนอน หรือแม้แต่อาการน่าเกลียดน่ากลัว อาการกลัวและเบื่อ

ท่าทางที่เหมือนจริงของเฟอร์บี้ทำได้ด้วยเซ็นเซอร์สัมผัส 3 ตัว และการจดจำเสียงที่มาจากชิปคอมพิวเตอร์หลายตัวรวมไปถึงชิปแบบ 14 เมกกาเฮิร์ทซ์ และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ลองจั๊กจี๊ที่ท้องมันก็จะหัวเราะ และถ้าลูบหลังมันก็จะส่งเสียงมีความสุข มันจะเคี้ยวอาหารเมื่อหิว และจะบอกให้เราทราบว่าเมื่อไรมันถึงจะอิ่ม

เฟอร์บี้สามารถรับรู้เฟอร์บี้ตัวอื่นได้ และมันก็ฉลาดมากด้วยที่สามารถพูดได้หลายร้อยคำหลายร้อยวลีทั้งในภาษาเฟอร์บีส ซึ่งเป็นภาษาของมันเอง และภาษาอังกฤษ ยิ่งพูดภาษาเฟอร์บีสกับมันมากเท่าไร มันก็จะพูดกลับมาเป็นภาษาอังกฤษมากเท่านั้น วิธีนี้ทำให้เด็กๆได้เรียนรู้ภาษาของมันโดยมีพจนานุกรม เฟอร์บีส/อังกฤษ และ อังกฤษ/เฟอร์บีส ให้ด้วย

การจดจำเสียงได้หมายความว่าเฟอร์บี้มันจะฟังที่เราพูด และตอบสนองตามอารมณ์ของมัน ถ้าให้มันเล่าอะไรให้ฟังมันก็จะเล่าเรื่องชีวิตของมันสมัยที่อยู่บนเกาะโนนามี ถ้าจะเอาเสียงหัวเราะ เฟอร์บี้ก็เล่นมุข น็อกๆ เคาะประตูบ้านได้ หรือถ้าอยากเล่นเกมส์ มันก็สามารถท้าเราเล่นเกมไฟแดงไฟเขียวได้ นั่นคือเฟอร์บี้จะนับ 1 ถึง 10 ในขณะที่เราเดินหนี จากนั้นเราต้องกลับมาให้ใกล้มันมากที่สุดเพื่อจั๊กจี๊พุงมันให้ได้โดยที่ไม่ถูกจับได้ ในขณะที่มันลืมตาและหลับตา มันทำได้ทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะร้องเพลง หรือเต้นรำ

เฟอร์บี้คาดว่าจะเป็นของเล่นที่ทุกคนต้องมีเมื่อมันออกจำหน่าย และน่าจะกลายเป็นของเล่นร้อนแรงในช่วงคริสต์มาสของปี 2548 มีให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ ประกอบด้วย สีชมพู   สีน้ำตาล และสีเทา จำหน่ายในราคาตัวละ 2,795 บาท หาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

--จบ--

สุกี้-บอย กลับมาแล้ว ขอนำทีม ยกขบวนศิลปินก่อม็อบ เดินขบวนบุกสยามสแควร์

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--เลิฟอีส สุกี้-บอย กลับมาแล้ว ขอนำทีม ยกขบวนศิลปิน แอ๊ค คาราบาว,นภ พรชำนิ, อัญชลี จงคดีกิจ,สาวๆ โดโจ,เครสเชนโด้,B5, รัคเกล้า อามระดิษ,ตรัย ภูมิรัตน,ฟลัว ฯลฯ ร่วมด้วยแฟนเพลง เกือบ 100 ชีวิตที่ขันอาสา ก่อม็อบ เดินขบวนบุกสยามสแควร์ เปิดตัว ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...