ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดูซาน-แดวู ที่สุดแห่งการผนึกกำลัง สัญลักษณ์ใหม่แห่งความสำเร็จอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ดีทแฮล์ม

บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด   ฝ่ายเทคโนโลยี   ได้ดำเนินการธุรกิจ   ทางด้านจำหน่ายและบริการเครื่องจักรกลหนัก   โดยเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นนำของโลก   จากหลายประเทศ   รวมถึงเครื่องจักรกลหนักเพื่องานก่อสร้างและงานเหมืองแร่   ยี่ห้อ   แดวู   จากประเทศเกาหลี   ซึ่งได้จัดจำหน่ายมากกว่า 5 ปีแล้ว   โดยมียอดจำหน่ายเติบโตอย่างต่อเนื่อง

โดยปัจจุบันบริษัท Doosan ซึ่งเป็นบริษัทให่ญ่เป็นอันดับ 9 ของเกาหลี   ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท แดวู เฮฟวี่ อินดัสทรี แอนด์ แมชีนเนอรี่   จำกัด   และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Doosan Infracore รวมทั้งด้เปลี่ยนตราสินค้าเป็น Doosan-Daewoo

นายวอลเตอร์   เบรนไนส์ ประธานกรรมการ บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการขยายตัวของอุตสาหกรรมก่อสร้างและเหมืองแร่ ที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้น บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด จึงได้ขยายการดำเนินธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมดังกล่าว ด้วยการเป็นผู้แทนจำหน่ายและบริการเครื่องจักรกลหนัก ได้แก่ รถขุดไฮดรอลิค และรถตักล้อยาง ซึ่งเป็นสินค้าและบริการคุณภาพ มาตรฐานจากบริษัท Doosan Infracore Ltd. ภายใต้สัญลักษณ์ใหม่ Doosan-Daewoo

"การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าและบริการ ภายใต้เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพของ Doosan-Daewoo ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก   ปัจจุบัน Doosan-Daewoo มีสัดส่วนการจำหน่ายเป็นอันดับ 1   ในประเทศจีน มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 22% และมียอดขายทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 24,000 คันต่อปี

นายเบรนไนส์   กล่าวต่อไปว่า การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ จะดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ที่ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาและให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ครอบคลุมมากที่สุด   บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด มีการลงทุนขยายธุรกิจในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง และใช้เงินลงทุนนับพันล้านบาทในปี 2549 การดำเนินธุรกิจของกลุ่มดีทแฮล์มในประเทศไทย ปัจจุบันครอบคลุมทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าทางด้านเทคโนโลยี สินค้าเวชภัณฑ์ และวัตถุดิบในการผลิตอาหาร

นายสัญชัย   ศิริเศรษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แผนกเครื่องจักรกลหนัก บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ฝ่ายเทคโนโลยี กล่าวถึงกลยุทธ์การทำธุรกิจของบริษัทฯ ว่า กลยุทธ์หลักในการเติบโตของดีทแฮล์ม คือ Market Intelligence ซึ่งเน้นถึงความเข้าใจการตลาด   ผลิตภัณฑ์และความเชี่ยวชาญในการนำไปใช้อย่างลึกซึ้ง   ผนวกกับทักษะด้านการให้บริการครบวงจร เรียกว่า Total Solution Package ให้กับลูกค้า

DKSH   คือสัญลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง พร้อมทั้งการบริการที่มีประสิทธิภาพสูง   โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่มีประสบการณ์ในธุรกิจมายาวนาน   การเติบโตของอุตสาหกรรมหนักในประเทศไทยอีก 2-3 ปีข้างหน้าคาดว่าจะมีมูลค่าตลาดรวม 10,000 ล้านบาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : ปณาลี กาญจนสาขา โทร.0-6604-4488--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดูซาน-แดวู ผนึกกำลังรุกอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ดีทแฮล์ม บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ฝ่ายเทคโนโลยี ผู้แทนจำหน่ายและบริการเครื่องจักรกลหนัก ได้แก่ รถขุด ไฮดรอลิค และรถตักล้อยาง ภายใต้ Doosan-Daewoo แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย แถลงข่าว การผนึกกำลัง ดูซาน-แดวู ยักษ์ใหญ่วงการอุตสาหกรรมเครื่องจั...

หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด โอนไป บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทดีเคเอสเอช ได้ประกาศว่า มีผลตั้งแต่วันที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ เป็นต้นไปจะโอนไปบริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นอ...

สหมิตรฯ มั่นใจศักยภาพธุรกิจ เดินหน้าเข้า ต.ล.ท.

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค "สหมิตรฯ" ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์อุปกรณ์ เครื่องจักรกลโรงงาน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ เตรียมระดมทุนกว่า 300 ล้านบาท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง