"ยำยำ" สร้างแนวคิดใหม่ของวงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ้าแรกของเมืองไทย "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน" อร่อยแซบได้ทั้งแบบน้ำและแห้งในซองเดียวกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Wednesday November 23, 2005 10:20
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--Spring Media

บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด   ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตรา "ยำยำ" เป็นหนึ่งในผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชั้นนำของประเทศไทยมากว่า 33 ปี ได้พัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแนวคิดใหม่ "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน" แซบใหม่...อร่อยได้ทั้งน้ำและแห้ง เพื่อให้ผู้บริโภคสนุกกับการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและฉีกความจำเจของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเดิมๆ ในขณะเดียวกันก็ยังคงเน้นเรื่องที่เพิ่มปริมาณให้ผู้บริโภคได้อร่อยเพิ่มอีก 2-3 คำ ซึ่งทำให้รู้สึก"อร่อยเต็มอิ่ม" แบบจัมโบ้ และได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

มร. มาโคโตะ   มูราบายาชิ   กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร   จำกัด   ได้กล่าวถึงรายละเอียดของการพัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน" ว่า "บริษัทฯ ได้คิดค้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์แนวคิดใหม่ ซึ่งยังไม่เคยมีในตลาดมาก่อนนั่นคือ "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน"   ที่ผู้บริโภคสามารถเลือกวิธีรับประทานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานแบบน้ำ หรือแบบแห้งได้ในซองเดียวกัน เป็นการให้ผู้บริโภคสนุกกับการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและฉีกความจำเจของบะหมี่ฯ แบบเดิมๆ ในขณะเดียวกันยังคงเน้นเรื่องความ "อร่อยเต็มอิ่ม" แบบจัมโบ้ไว้"

"นอกจากนี้จากการทำวิจัยพบว่าผู้บริโภคมีความต้องการ และอยากทดลองสินค้ารสชาติใหม่ๆ และรสต้มยำเป็นรสชาติที่คนไทยชอบมาก ทางบริษัทฯ จึงได้ออก 2 รสชาติใหม่ คือ รสเย็นตาโฟต้มยำ และ ต้มยำปลากรอบ ซึ่งเป็นเมนูใหม่ในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติต้มยำ ซึ่งถือว่ามีส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ และมีความสำคัญมากในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จึงได้สร้างความแปลกใหม่ให้รสเย็นตาโฟ โดยพัฒนารสชาติเป็นรสเย็นตาโฟต้มยำ เพื่อให้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย และรสต้มยำปลากรอบที่หอมกลิ่นปลากรอบ และเครื่องต้มยำแบบไทยๆ หากได้ลองชิมแล้วจะพบว่า รสชาติเหมือนเมนูจริงๆ มาก"

"ในปีงบประมาณ 2005 ยำยำ ตั้งเป้าหมายการเติบโตที่ 10% ซึ่งผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกคือตั้งแต่เดือนเมษายน จนถึงเดือนตุลาคม ปรากฏว่า ยำยำ เติบโตประมาณ 15% และเชื่อว่าในช่วงอีก 5 เดือนนับจากนี้   ยำยำ จะยังเติบโตในอัตรานี้ต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้ทั้งปี ยำยำ เติบโตขึ้น 15% ซึ่งถือว่าน่าพอใจ เพราะเป็นการเติบโตที่สูงกว่าตลาด ที่มีการเติบโตประมาณ 7% สาเหตุหลักที่ทำให้ ยำยำ ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย คือ การที่ ยำยำ ได้ทำการตลาดโดยผสานทุกอย่างให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งตัวสินค้า, การโฆษณา และการส่งเสริมการขาย ซึ่งทำให้เราบรรลุเป้าหมายได้ตามที่ตั้งใจ"

นอกจากนี้ ในปีนี้สินค้าภายใต้ตราสินค้า ยำยำ จัมโบ้ เติบโตถึง 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้มีการปรับสูตรของ ยำยำ จัมโบ้ รสหมูสับ ให้มีเส้นที่เหนียวนุ่ม อร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งจากการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องนี้เอง ยำยำ จัมโบ้ จึงได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดียิ่ง

มร. มาโคโตะ   มูราบายาชิ   ยังกล่าวต่อไปว่า "ในด้านการส่งเสริมการขาย บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญชิงโชคต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยใช้ชื่อว่า "ลองจัมโบ้ ลุ้นวีโก้ทุกสัปดาห์ 16 คัน 16 สัปดาห์" โดยใช้ของรางวัลที่ดึงดูดใจ และแจกทุกสัปดาห์ เพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกว่า มีโอกาสมาก และสามารถได้ของรางวัลง่ายๆ ไม่ต้องคอยนาน ซึ่งหลังจากออกแคมเปญนี้แล้วได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก เพียง   2 เดือน จำนวนส่งซองเปล่าที่ส่งเข้ามาร่วม 2 ล้านซอง ตอนนี้แจกรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ เอ็กซ็ตร้าแค็บ 2.5 อี มูลค่าคันละ 551,000 บาทไปแล้ว10 คัน ขณะนี้ยังเหลืออีก 6 คัน และสัปดาห์สุดท้าย จะแจกรางวัลใหญ่ คือบ้าน 1 หลัง มูลค่า 2 ล้านบาท ในภูมิลำเนาที่ผู้โชคดีอยู่"

"นอกจากนี้ ในปีนี้ ยำยำ ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุน กิจกรรมล่าฝัน UBC Academy Fantasia ด้วย ซึ่งทาง บริษัทฯ เล็งเห็นว่ารายการนี้สนับสนุนให้วัยรุ่นผู้มีความฝัน อยากที่จะไปให้ถึงฝันนั้น และทำความฝันให้เป็นความจริง ซึ่งตรงกับ Challenging Spirit ของยำยำ เพราะทาง ยำยำ เองก็มีความฝัน และอยากจะทำความฝันให้เป็นจริง นั่นคือการเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภค"

"สำหรับ ยำยำ ทางบริษัทฯ ยังคงเน้นเรื่องการวิจัยผู้บริโภค เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และ ปรับปรุงเนื้อหาและรูปแบบการโฆษณา เพื่อให้เป็นที่ยอมรับ และตรงใจผู้บริโภคมากที่สุด"

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
Spring Media Co.,Ltd.
โทร 0-2586-7801
Fax 0-2586-7802
คุณ ชานนท์   เครือด้วง   (ปุ๊กปิ๊ก)   0-7939-6066
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

Latest Press Release

ภาพข่าว: โค้ก มอบโชคส่งตรงถึงบ้าน ชุดแต่งห้องเชียร์บอลโลกกับโค้ก ให้ฟุตบอลโลกเป็นฟุตบอลโลกของทุกคน

เมื่อเร็วๆ นี้ ‘โค้ก’ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup™ โดย (ที่ 2 จากซ้าย) คุณกรอบแก้ว ปันยารชุน ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์สื่อสารการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัล...

เคป ค็อค ซิลเวอร์+

เคป ค็อด หนึ่งในคอลเลกชั่นนาฬิกาแอร์เมสที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1991 ปีนี้เคป ค็อด กลับมาอีกครั้งในสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและสง่างาม แต่ยังคงเอกลักษณ์ของกรอบตัวเรือนมนและหูสายดีไซน์เฉพาะตัว ด้วยดีไซน์หน้าปัดใหม่และสายนาฬิกาที่สามารถถอดเปลี่ยนได้...

แอทโมส แอร์เมส

ผลงานความร่วมมือของสามแบรนด์ดัง แอร์เมส เจเกอร์ เลอคูลทร์ และเลอ คริสตัลเลอรีส์ เดอ แซงต์ หลุยส์ แอทโมส แอร์เมส (ATMOS Hermès) คือชิ้นงานศิลปะบอกเวลาที่หล่อหลอมความเชี่ยวชาญของผู้ผลิตฝีมือระดับบรมครูเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว...

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ จัดงานเผยเทรนด์ผมล่าสุด ในงาน เทรนด์วิชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014 พร้อมแฟชั่นโชว์สุดล้ำ 3 คอลเลคชั่น อันดัน, เออร์แบน เนทีฟ และโอกูตูร์

เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ผู้นำแฟชั่นผมระดับโลก ภายใต้ พี แอนด์ จี ซาลอน โปรเฟสชั่นแนล ร่วมกับ เจ แอนด์ บี เทรดดิ้ง โกลด์ (J&B Trading Gold) จัดงานเผยเทรนด์ผมล่าสุด “เทรนด์วิชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014”...

ภาพข่าว: อีเลคโทรลักซ์ขอบคุณลูกค้า ซื้อเครื่องซักผ้าอีเลคโทรลักซ์รุ่นแรกและยังใช้อยู่กว่า 30 ปีแล้ว

คุณสุทธิ มโนกิจจรูญมั่น (ที่สองจากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัดและผู้บริหารฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ได้มอบเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นใหม่ล่าสุด “Time Manager” เพื่อตอบแทนความไว้วางใจคุณอรอุมาและคุณวิโรจน์ วิธิวโรดม (ขวา)...

Related Topics