ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"ยำยำ" สร้างแนวคิดใหม่ของวงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ้าแรกของเมืองไทย "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน" อร่อยแซบได้ทั้งแบบน้ำและแห้งในซองเดียวกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพุธที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--Spring Media

บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด   ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตรา "ยำยำ" เป็นหนึ่งในผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชั้นนำของประเทศไทยมากว่า 33 ปี ได้พัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแนวคิดใหม่ "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน" แซบใหม่...อร่อยได้ทั้งน้ำและแห้ง เพื่อให้ผู้บริโภคสนุกกับการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและฉีกความจำเจของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเดิมๆ ในขณะเดียวกันก็ยังคงเน้นเรื่องที่เพิ่มปริมาณให้ผู้บริโภคได้อร่อยเพิ่มอีก 2-3 คำ ซึ่งทำให้รู้สึก"อร่อยเต็มอิ่ม" แบบจัมโบ้ และได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

มร. มาโคโตะ   มูราบายาชิ   กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร   จำกัด   ได้กล่าวถึงรายละเอียดของการพัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน" ว่า "บริษัทฯ ได้คิดค้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์แนวคิดใหม่ ซึ่งยังไม่เคยมีในตลาดมาก่อนนั่นคือ "ยำยำ จัมโบ้ ทูอินวัน"   ที่ผู้บริโภคสามารถเลือกวิธีรับประทานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานแบบน้ำ หรือแบบแห้งได้ในซองเดียวกัน เป็นการให้ผู้บริโภคสนุกกับการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและฉีกความจำเจของบะหมี่ฯ แบบเดิมๆ ในขณะเดียวกันยังคงเน้นเรื่องความ "อร่อยเต็มอิ่ม" แบบจัมโบ้ไว้"

"นอกจากนี้จากการทำวิจัยพบว่าผู้บริโภคมีความต้องการ และอยากทดลองสินค้ารสชาติใหม่ๆ และรสต้มยำเป็นรสชาติที่คนไทยชอบมาก ทางบริษัทฯ จึงได้ออก 2 รสชาติใหม่ คือ รสเย็นตาโฟต้มยำ และ ต้มยำปลากรอบ ซึ่งเป็นเมนูใหม่ในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติต้มยำ ซึ่งถือว่ามีส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ และมีความสำคัญมากในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จึงได้สร้างความแปลกใหม่ให้รสเย็นตาโฟ โดยพัฒนารสชาติเป็นรสเย็นตาโฟต้มยำ เพื่อให้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย และรสต้มยำปลากรอบที่หอมกลิ่นปลากรอบ และเครื่องต้มยำแบบไทยๆ หากได้ลองชิมแล้วจะพบว่า รสชาติเหมือนเมนูจริงๆ มาก"

"ในปีงบประมาณ 2005 ยำยำ ตั้งเป้าหมายการเติบโตที่ 10% ซึ่งผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกคือตั้งแต่เดือนเมษายน จนถึงเดือนตุลาคม ปรากฏว่า ยำยำ เติบโตประมาณ 15% และเชื่อว่าในช่วงอีก 5 เดือนนับจากนี้   ยำยำ จะยังเติบโตในอัตรานี้ต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้ทั้งปี ยำยำ เติบโตขึ้น 15% ซึ่งถือว่าน่าพอใจ เพราะเป็นการเติบโตที่สูงกว่าตลาด ที่มีการเติบโตประมาณ 7% สาเหตุหลักที่ทำให้ ยำยำ ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย คือ การที่ ยำยำ ได้ทำการตลาดโดยผสานทุกอย่างให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งตัวสินค้า, การโฆษณา และการส่งเสริมการขาย ซึ่งทำให้เราบรรลุเป้าหมายได้ตามที่ตั้งใจ"

นอกจากนี้ ในปีนี้สินค้าภายใต้ตราสินค้า ยำยำ จัมโบ้ เติบโตถึง 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้มีการปรับสูตรของ ยำยำ จัมโบ้ รสหมูสับ ให้มีเส้นที่เหนียวนุ่ม อร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งจากการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องนี้เอง ยำยำ จัมโบ้ จึงได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดียิ่ง

มร. มาโคโตะ   มูราบายาชิ   ยังกล่าวต่อไปว่า "ในด้านการส่งเสริมการขาย บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญชิงโชคต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยใช้ชื่อว่า "ลองจัมโบ้ ลุ้นวีโก้ทุกสัปดาห์ 16 คัน 16 สัปดาห์" โดยใช้ของรางวัลที่ดึงดูดใจ และแจกทุกสัปดาห์ เพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกว่า มีโอกาสมาก และสามารถได้ของรางวัลง่ายๆ ไม่ต้องคอยนาน ซึ่งหลังจากออกแคมเปญนี้แล้วได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก เพียง   2 เดือน จำนวนส่งซองเปล่าที่ส่งเข้ามาร่วม 2 ล้านซอง ตอนนี้แจกรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ เอ็กซ็ตร้าแค็บ 2.5 อี มูลค่าคันละ 551,000 บาทไปแล้ว10 คัน ขณะนี้ยังเหลืออีก 6 คัน และสัปดาห์สุดท้าย จะแจกรางวัลใหญ่ คือบ้าน 1 หลัง มูลค่า 2 ล้านบาท ในภูมิลำเนาที่ผู้โชคดีอยู่"

"นอกจากนี้ ในปีนี้ ยำยำ ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุน กิจกรรมล่าฝัน UBC Academy Fantasia ด้วย ซึ่งทาง บริษัทฯ เล็งเห็นว่ารายการนี้สนับสนุนให้วัยรุ่นผู้มีความฝัน อยากที่จะไปให้ถึงฝันนั้น และทำความฝันให้เป็นความจริง ซึ่งตรงกับ Challenging Spirit ของยำยำ เพราะทาง ยำยำ เองก็มีความฝัน และอยากจะทำความฝันให้เป็นจริง นั่นคือการเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภค"

"สำหรับ ยำยำ ทางบริษัทฯ ยังคงเน้นเรื่องการวิจัยผู้บริโภค เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และ ปรับปรุงเนื้อหาและรูปแบบการโฆษณา เพื่อให้เป็นที่ยอมรับ และตรงใจผู้บริโภคมากที่สุด"

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
Spring Media Co.,Ltd.
โทร 0-2586-7801
Fax 0-2586-7802
คุณ ชานนท์   เครือด้วง   (ปุ๊กปิ๊ก)   0-7939-6066
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ยำยำ" ให้การต้อนรับทีมนักล่าฝัน AF 3

มร. ซาโตรุ นาคามูระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ยำยำ” พร้อมทีมผู้บริหารของบริษัทฯ ให้การต้อนรับทีมนักล่าฝัน AF 3 เนื่องในโอกาสเดินทางมาขอบคุณที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของโครงการอะคาเดมี ...

ทวีคูณความ ดุเดือด เผ็ดมันส์ สุดเข้มข้นของภาพยนตร์ไทยระดับโลก จองบัตร "ต้มยำกุ้ง" รับฟรีมาม่าคัพรสต้มยำกุ้งฟรีทุกที่นั่ง

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--สหมงคลฟิล์ม เริ่มต้นอัดโปรโมชั่นทวีคูณความดุเดือด เผ็ดมันส์ กันอย่างเต็มพิกัดสำหรับ "ต้มยำกุ้ง"ให้สมกับเป็นภาพยนตร์ไทยระดับโลกที่คนทั้งประเทศรอคอย เมื่อ "มาม่าต้มยำกุ้ง" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มียอดขายอันดับ 1 ของไทยกับ "สหมงคลฟิล์มอินเตอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง