ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โซลิโต้เอาใจคนอยากมีร้านกาแฟเปิดตัว Your Brand Coffee Cart ร้านกาแฟในสไตล์คุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--โฟร์ดี คอมมิวนิเคชั่น

โซลิโต้เอาใจคนอยากมีร้านกาแฟเปิดตัว Your Brand Coffee Cart   ร้านกาแฟในสไตล์คุณเพื่อฉีกแนวตลาดแฟรนไชส์   พร้อมจับมือซิตี้แบงก์จัด PayLite ผ่อนสบายดอกเบี้ย 0% นาน 6   เดือน

กาแฟโซลิโต้ต่อยอดการเป็น One Stop Shopping ด้านธุรกิจกาแฟของไทยอย่างครบวงจร   ชูจุดขายความเป็นคุณสร้าง "Your Brand Coffee Cart"   หรือ "คอฟฟี่ คาร์ต ในชื่อแบรนด์ของคุณ" ร้านกาแฟขนาดกระทัดรัดด้วยเงินลงทุนประมาณ 120,000 บาท เสริมความง่ายในการเป็นเจ้าของด้วยโปรโมชั่นแบ่งจ่ายรายเดือน อัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 6 เดือน กับซิตี้แบงก์ เชื่อมั่นตลาดตอบรับเพราะเริ่มอิ่มตัวกับระบบแฟรนไชส์   ตั้งเป้าขายได้ 100 ยูนิต ภายในปี 2549

นางสาววัชรี ลีวุฒินันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท คอฟฟี่ บีนเนอรี่ จำกัด ผู้บุกเบิก One Stop Shopping ด้านธุรกิจกาแฟอย่างครบวงจรของไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาภาพรวมตลาดร้านขายกาแฟรายย่อยยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคยังคงดื่มกาแฟสด โดยเฉพาะกาแฟเย็นที่มีระดับราคาขายตั้งแต่   20-45 บาท ซึ่งถือเป็นที่นิยมสูงสุดในหมู่คนทำงาน ส่งผลให้ตลาดต้องหาสมดุลย์ระหว่างอุปสงค์และอุปทาน ส่งผลให้มีผู้ประกอบการรายย่อยหรือ SME จำนวนมากที่หันมาประกอบธุรกิจร้านกาแฟด้วยการเปิดร้านขนาดเล็กแต่ลงทุนไม่มากนัก   และหากวิเคราะห์ต่อเนื่องไป พบว่า การดำเนินธุรกิจในลักษณะดังกล่าวมีข้อจำกัดทางธุรกิจค่อนข้างมาก ตั้งแต่การเลือกหาสถานที่ที่ดีที่สุด ซึ่งมีความเสี่ยงในเรื่องการเช่าระยะยาว และการลงทุนในการก่อสร้างและตบแต่งสถานที่   การขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจร้านกาแฟอย่างมีประสิทธิภาพ ขาดแผนการการตลาดที่ต่อเนื่อง หรืออาจต้องเผชิญกับ Franchise fee และ Royalty fee ซึ่งถือเป็นตัวกำหนดที่ค่อนข้างสร้างความไม่คล่องตัวแก้ผู้ประกอบธุรกิจในตอนต้น โซลิโต้จึงได้มองเห็นจุดอ่อนของตลาดในเรื่องดังกล่าว และได้แสวงหารูปแบบธุรกิจที่เอื้อต่อผู้ประกอบการรายย่อยมากยิ่งขึ้น ด้วยการคิดค้นคอนเซ็ปต์ใหม่ในการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ   ภายใต้ชื่อ "คอฟฟี่ คาร์ต ในชื่อแบรนด์ของคุณ" หรือ "Your Brand" Coffee Cart ขึ้น โดยกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม ศกนี้ ด้วยการเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 120,000 บาท ด้วยโปรโมชั่น PayLite ระบบแบ่งจ่ายรายเดือน อัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 6 เดือน

"บริษัท   คอฟฟี่ บีนเนอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายกาแฟคั่ว ตราโซลิโต้   (Zolito)   ได้สร้างคอนเซ็ปต์ใหม่ในการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ   ภายใต้ชื่อคอนเซ็ปต์ "คอฟฟี่ คาร์ต ในชื่อแบรนด์ของคุณ" หรือ "Your Brand Coffee Cart"เพื่อตอกย้ำและมุ่งเน้นที่จะเสนอบริการที่ครบวงจร หรือ One Stop Shopping ด้านธุรกิจกาแฟของไทย โดยโซลิโต้ได้

คิดค้นและพัฒนารูปแบบของ คอฟฟี่ คาร์ต ที่เพรียบพร้อมไปด้วยรูปแบบและดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย สะดุดตา และฟังก์ชั่นการทำงานที่สมบูรณ์และลงตัว (Operation-friendly) ประกอบด้วย เครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ ตู้เย็น อ่างล้าง ถังน้ำดีและถังน้ำทิ้งและถังน้ำแข็งในตัว   รวมไปถึงอุปกรณ์ทุกอย่างครบครัน นอกจากนี้ เรายังจัดฝึกอบรมเทคนิคและสูตรชงกาแฟ รวมทั้งแนะนำเมนูเครื่องดื่มร้อนเย็นที่เหมาะสม นอกจากนั้นทางโซลิโต้จะแนะนำในเรื่องของการส่งเสริมการตลาดให้อีกด้วย" ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท คอฟฟี่ บีนเนอรี่ จำกัด กล่าว

เกี่ยวกับรายละเอียดในเรื่องการขายนั้น นางสาววัชรี ลึวุฒินันท์ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า "คอฟฟี่ คาร์ต ในชื่อแบรนด์ของคุณ" นี้ ทางผู้ประกอบการสามารถเลือกรูปแบบและดีไซน์ได้ โดยมีแบบให้เลือกมากมาย อาทิ แบบคลาสสิก แบบโมเดิร์น หรือแบบอื่นๆ โดยผู้ประกอบการสามารถใส่ชื่อร้านหรือชื่อแบรนด์ตามที่ต้องการได้ มีเมนูบอร์ด รายการเครื่องดื่มร้อน-เย็น และราคาตามที่ต้องการกำหนดขาย นอกจากนี้ ยังมีเมล็ดกาแฟ เครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ ตู้เย็น อ่างล้าง ถังน้ำดีและถังน้ำทิ้งและถังน้ำแข็งในตัว   รวมไปถึงอุปกรณ์ทุกอย่างครบครัน ราคาเริ่มเริ่มตั้งแต่ 120,000-190,000 บาท โดยบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ ซิตี้แบงก์เพื่อจัด PayLite สำหรับคอนเซ็ปต์ธุรกิจใหม่ "คอฟฟี่ คาร์ต ในชื่อแบรนด์ของคุณ"   โดยสามารถผ่อนชำระรายเดือนได้นานสูงสุด 6 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามได้ที่ 02-715-0801-2"

"โซลิโต้ เชื่อมั่นว่าการเปิดตัว"คอฟฟี่ คาร์ต ในชื่อแบรนด์ของคุณ" หรือ "Your Brand Coffee Cart"ในครั้งนี้ จะเป็นมิติใหม่ในการสานฝันผู้ที่อยากมีธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายและลดอัตราความเสี่ยงในการลงทุนได้อย่างมีศักยภาพ โดยบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าการขายไว้ประมาณ 100 ยูนิต ภายในปี 2549" นางสาววัชรีกล่าวสรุป

--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธารารมณ์ ตอกย้ำความเป็นเจ้าถิ่นถนนรามคำแหง จัดแคมเปญ "One Stop Shopping" ส่ง 3 โครงการใหญ่ เพื่อตอบสนองลูกค้าทุกระดับ

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ ธารารมณ์ ตอกย้ำความเป็นมืออาชีพอีกครั้ง สร้างสรรค์แคมเปญใหม่ "One Stop Shopping" เพื่อตอบโจทย์ความต้องการมีบ้านของลูกค้า ในหลายระดับราคาโดยนำบ้านคุณภาพ 3 โครงการใหญ่บนทำเลศักยภาพสูงสุดถนนรามคำแหง พาร์คเวย์ ชาเล่...

คอฟฟี่ บีนเนอร์รี่ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว กาแฟโซลิโต้เปิดตัว "Zolito Your Brand Coffee Mobile"

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว กาแฟโซลิโต้เปิดตัว "Zolito Your Brand Coffee Mobile" ครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้คุณได้มีรถขายกาแฟในฝัน ที่สามารถดีไซน์และสร้างสรรค์ในแบบของคุณพร้อมช่วยให้คุณเป็นเจ้าของได้อย่างสบายๆ ด้วยการจัดโปรโ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง