"ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday September 30, 2005 15:26
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์

ชาวจีนเชื่อว่า ชาขาว คือ ส่วนผสมสำคัญของน้ำอมฤตว่ากันว่าจักรพรรดิจีนแห่งราชวงศ์ซ้อง ทรงโปรดปรานการดื่มน้ำชาขาวเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากกลิ่นอาโรมาที่หอมสดชื่นแล้ว ยังทรงเห็นประโยชน์ที่ลึกซึ้งที่ว่า การดื่มน้ำชาขาว เปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ และทำให้เกิดสมาธิในการทำงาน สาเหตุที่ชาขาว คือสุดยอดแห่งชา ก็ด้วยองค์ประกอบ 4 ประการ ดังนี้

ความสมบูรณ์ของแหล่งดิน

แม้ว่าแหล่งปลูกชาจะมีอยู่ทั่วไปในดินแดนพื้นที่สูง แต่แหล่งภูเขาสูงแห่งมณฑลฟูเจี้ยน ยูนนาน และกวางสี ประเทศจีน กลับเป็นพื้นที่ปลูกชาเพียงไม่กี่แห่งในโลก ที่สามารถให้ผลผลิตชาที่ถือเป็นสุดยอดแห่งชา ด้วยพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร สภาพภูมิอากาศและผืนดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุสมบูรณ์เหมาะสมแก่การปลูกชา

จากสายพันธุ์บริสุทธิ์สู่สุดยอดแห่งชา

กล่าวกันว่าสายพันธุ์ชาขาวที่มีชื่อเสียง ได้แก่ White Peony หรือ Bai Mudan และ   Silver Needle เป็นสายพันธุ์ที่หายาก และได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยลักษณะเฉพาะที่บอบบางและขนาดที่เล็กของตูมชาขาวของสายพันธุ์ดังกล่าว ในขณะที่ชาเขียวคือส่วนที่เป็นยอดอ่อนของใบชาเท่านั้น   ส่วนชาดำคือใบชาทั่วๆ ไป

48 ชั่วโมงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ชาขาวที่มีคุณภาพ หมายถึง ตูมชา (Tea Bud) จะถูกเก็บภายใน 48 ชั่วโมงนับตั้งแต่วินาทีของช่อสีขาวแรกเพิ่งผลิออกมา การคัดเลือกด้วยมือเก็บเกี่ยวอย่างทะนุถนอม เฉพาะใบที่อ่อนที่สุดและยังปกคลุมด้วยปุยขนอ่อนสีขาวเท่านั้น รวมไปถึงยอดอ่อน 2 ใบแรกของต้นชา นั่นคือในช่วงวันแรกของฤดูใบใม้ผลิ ชาขาวจึงกลายเป็นของที่หายาก และราคาแพง

ขั้นตอนผลิตที่อิงพลังธรรมชาติ

"ชาขาว – เพียวริคุ" ผ่านการเก็บยอดอ่อนแต่ละยอดด้วยมือเปล่า จากนั้นจึงนำไปตากให้แห้งด้วยแสงแดดธรรมชาติ   ต้องเก็บเกี่ยวยอดอ่อนๆจากแต่ละต้นด้วยมือเปล่าด้วยความทะนุถนอม จำนวนถึง 80,000 ยอดจึงจะสามารถนำมาผลิตเป็นชากลิ่นหอมได้น้ำหนัก 1 ปอนด์ ขั้นตอนการผลิตที่เรียบง่ายและอิงธรรมชาตินี้เองที่ทำให้ตูมและใบชาขาวไม่ถูกทำลายระหว่างขั้นตอนการผลิต   และคงคุณค่าด้านประโยชน์ต่อสุขภาพไว้ได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ชาเขียวและชาดำหลังเก็บจากต้นและนำใบไปม้วนผ่านกระบวนการอบด้วยไอน้ำและความร้อน

รูป กลิ่น รส   และ คุณประโยชน์
ธรรมชาติที่รู้สึกได้ด้วยประสาทสัมผัส รูป-กลิ่น-รส

สีของน้ำชาขาวนั้นจะเป็นสีเหลืองทองเหมือนอำพัน   รวมทั้งกลิ่นสัมผัสที่รัญจวนด้วยไอธรรมชาติจากยอดตูมชาที่แรกแย้มในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล จากกลิ่นอาโรมาหอมรื่นชื่นใจ ทำให้การดื่มน้ำชาขาวนั้นเปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ ขับไล่ความเหนื่อยอ่อน ในขณะที่รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม   หวานชุ่มคอแบบธรรมชาติ   พร้อมกระตุ้นความเข้มแข็งให้กลับคืนมา และทำให้เกิดสมาธิตั้งมั่นในการทำงาน ต่างจากชาเขียวที่ให้รสชาติฝาดของใบไม้

ชาขาว 1 ถ้วยเทียบเท่าน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

สารสกัดจากใบชาขาวมีปริมาณสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมากกว่าชาเขียวและชาดำถึง 3 เท่า หรือเปรียบเทียบได้ว่าชาขาว 1 ถ้วยนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเท่ากับน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

หยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส ซึ่งเป็นบ่อเกิดของโรคหัวใจ โรคมะเร็ง (โดยเฉพาะมะเร็งในช่องท้อง และลำไส้ใหญ่) และโรคร้ายต่างๆ อาทิเช่น Streptococcus infections และโรคปอดบวม เป็นโล่ป้องกันสารอนุมูลอิสระไม่ให้แพร่เข้ามาทำปฎิกิริยากับเซลล์บนผิวหน้า ซึ่งเป็นบ่อเกิดของการที่ใบหน้ามีริ้วรอยเหี่ยวย่น คุณสมบัติชำระล้าง และเพิ่มสมดุลแก่สภาพผิวหนัง

สารสกัดจากชาขาวยังถูกนำไปใช้ในวงการทันตกรรมในรูปแบบของสารสกัดในยาสีฟัน เพื่อช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากและป้องกันฟันผุ

ชาขาวให้คาเฟอีนในปริมาณน้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับชาเขียว และชาดำ (ชาขาวมีคาเฟอีนประมาณ 15 มิลลิกรัม ชาเขียว 20 มิลลิกรัม และชาดำมีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 40 มิลลิกรัม)

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของชาขาวบริสุทธิ์นี้เอง เป็นที่มาและกำเนิดของเครื่องดื่มชาขาวบริสุทธิ์ แหล่งพลังธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการผลิตที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมา จากต้นกำเนิดธรรมชาติแรกแย้มแห่งฤดูกาลใบไม้ผลิ พร้อมมอบคุณค่าเหล่านี้แก่ร่างกายคุณ เพื่อสะท้อนความสดชื่นภายในสู่ภายนอกด้วย "ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

--จบ--

Latest Press Release

ซัมเมอร์นี้นึกถึงอะไร ความสดชื่น และสีสันสดใส Issey Miyake LEau dIssey Eau de Toilette for summer และ Issey Miyake LEau dIssey pour Homme Eau de toilette for summer

อิซเซ่ มิยาเกะ สร้างสรรค์น้ำหอมพิเศษ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นทุกฤดูร้อน ทุกสัญลักษณ์แห่งอิซเซ่ มิยาเกะ ผู้ยึดถือแนวคิดมินิมัลลิสต์ หรือ “ยิ่งน้อย ยิ่งมาก” เป็นบรรทัดฐานในการออกแบบได้รับการเรียงร้อยเพื่อรังสรรค์อารมณ์ใหม่ในแต่ละฤดูร้อน...

Lifting Firming Radiance Face Mask: มาส์คยกกระชับและเพิ่มความกระจ่างใส ใน 10 นาที

เมื่อเวลาผ่านไป ผิวหนังย่อมเกิดการร่วงโรย หย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับตามกาลเวลา"กีโน่" จึงคิดค้นมาส์คเอกสิทธิ์เฉพาะ Lifting Firming Radiance Face Mask ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ครอบคลุมผิวหน้า และเข้าบำรุงลึกถึงขีดสุด ด้วยส่วนประกอบหลักที่สำคัญ...

เซซานเน่ สุดยอดผลิตภัณฑ์ความงามแห่งซัมเมอร์

“เซซานเน่” (Cezanne) เครื่องสำอางแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณสวยอย่างปลอดภัย มั่นใจตลอดวัน ขอแนะนำสุดยอดผลิตภัณฑ์แห่งซัมเมอร์ กับ 3 ผลิตภัณฑ์คุณภาพ “ไวเทนนิ่ง ออล อินวันเจล”...

ภาพข่าว: สมาคมข้าวถุงไทยแจกรางวัลสร้อยคอทองคำ เทศกาล ข้าวถุงรวมใจ ประหยัดทั่วไทย

นายสมเกียรติ มรรคยาธร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวสารบรรจุถุงตราข้าวมาบุญครอง ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ในฐานะนายกสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย...

แนะนำเอสเซนส์ริส อินฟินิส แอนด์ยูวีโพรเทคเตอร์ มัลติแอคทีฟเบสเรเดียน

ซูรูฮะ ซุปเปอร์ดรักสโตร์ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “เอสเซนส์ริส อินฟินิส คอลเลคติ้ง แอนด์ ยูวีโพรเทคเตอร์ มัลติแอคทีฟเบส เรเดียนเดย์ SPF50+” ที่สุดของครีมกันแดดเนื้อเบสที่มีนวัตกรรมการปรนนิบัติผิวขั้นสูง...

Related Topics