"ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday September 30, 2005 15:26
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์

ชาวจีนเชื่อว่า ชาขาว คือ ส่วนผสมสำคัญของน้ำอมฤตว่ากันว่าจักรพรรดิจีนแห่งราชวงศ์ซ้อง ทรงโปรดปรานการดื่มน้ำชาขาวเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากกลิ่นอาโรมาที่หอมสดชื่นแล้ว ยังทรงเห็นประโยชน์ที่ลึกซึ้งที่ว่า การดื่มน้ำชาขาว เปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ และทำให้เกิดสมาธิในการทำงาน สาเหตุที่ชาขาว คือสุดยอดแห่งชา ก็ด้วยองค์ประกอบ 4 ประการ ดังนี้

ความสมบูรณ์ของแหล่งดิน

แม้ว่าแหล่งปลูกชาจะมีอยู่ทั่วไปในดินแดนพื้นที่สูง แต่แหล่งภูเขาสูงแห่งมณฑลฟูเจี้ยน ยูนนาน และกวางสี ประเทศจีน กลับเป็นพื้นที่ปลูกชาเพียงไม่กี่แห่งในโลก ที่สามารถให้ผลผลิตชาที่ถือเป็นสุดยอดแห่งชา ด้วยพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร สภาพภูมิอากาศและผืนดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุสมบูรณ์เหมาะสมแก่การปลูกชา

จากสายพันธุ์บริสุทธิ์สู่สุดยอดแห่งชา

กล่าวกันว่าสายพันธุ์ชาขาวที่มีชื่อเสียง ได้แก่ White Peony หรือ Bai Mudan และ   Silver Needle เป็นสายพันธุ์ที่หายาก และได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยลักษณะเฉพาะที่บอบบางและขนาดที่เล็กของตูมชาขาวของสายพันธุ์ดังกล่าว ในขณะที่ชาเขียวคือส่วนที่เป็นยอดอ่อนของใบชาเท่านั้น   ส่วนชาดำคือใบชาทั่วๆ ไป

48 ชั่วโมงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ชาขาวที่มีคุณภาพ หมายถึง ตูมชา (Tea Bud) จะถูกเก็บภายใน 48 ชั่วโมงนับตั้งแต่วินาทีของช่อสีขาวแรกเพิ่งผลิออกมา การคัดเลือกด้วยมือเก็บเกี่ยวอย่างทะนุถนอม เฉพาะใบที่อ่อนที่สุดและยังปกคลุมด้วยปุยขนอ่อนสีขาวเท่านั้น รวมไปถึงยอดอ่อน 2 ใบแรกของต้นชา นั่นคือในช่วงวันแรกของฤดูใบใม้ผลิ ชาขาวจึงกลายเป็นของที่หายาก และราคาแพง

ขั้นตอนผลิตที่อิงพลังธรรมชาติ

"ชาขาว – เพียวริคุ" ผ่านการเก็บยอดอ่อนแต่ละยอดด้วยมือเปล่า จากนั้นจึงนำไปตากให้แห้งด้วยแสงแดดธรรมชาติ   ต้องเก็บเกี่ยวยอดอ่อนๆจากแต่ละต้นด้วยมือเปล่าด้วยความทะนุถนอม จำนวนถึง 80,000 ยอดจึงจะสามารถนำมาผลิตเป็นชากลิ่นหอมได้น้ำหนัก 1 ปอนด์ ขั้นตอนการผลิตที่เรียบง่ายและอิงธรรมชาตินี้เองที่ทำให้ตูมและใบชาขาวไม่ถูกทำลายระหว่างขั้นตอนการผลิต   และคงคุณค่าด้านประโยชน์ต่อสุขภาพไว้ได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ชาเขียวและชาดำหลังเก็บจากต้นและนำใบไปม้วนผ่านกระบวนการอบด้วยไอน้ำและความร้อน

รูป กลิ่น รส   และ คุณประโยชน์
ธรรมชาติที่รู้สึกได้ด้วยประสาทสัมผัส รูป-กลิ่น-รส

สีของน้ำชาขาวนั้นจะเป็นสีเหลืองทองเหมือนอำพัน   รวมทั้งกลิ่นสัมผัสที่รัญจวนด้วยไอธรรมชาติจากยอดตูมชาที่แรกแย้มในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล จากกลิ่นอาโรมาหอมรื่นชื่นใจ ทำให้การดื่มน้ำชาขาวนั้นเปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ ขับไล่ความเหนื่อยอ่อน ในขณะที่รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม   หวานชุ่มคอแบบธรรมชาติ   พร้อมกระตุ้นความเข้มแข็งให้กลับคืนมา และทำให้เกิดสมาธิตั้งมั่นในการทำงาน ต่างจากชาเขียวที่ให้รสชาติฝาดของใบไม้

ชาขาว 1 ถ้วยเทียบเท่าน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

สารสกัดจากใบชาขาวมีปริมาณสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมากกว่าชาเขียวและชาดำถึง 3 เท่า หรือเปรียบเทียบได้ว่าชาขาว 1 ถ้วยนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเท่ากับน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

หยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส ซึ่งเป็นบ่อเกิดของโรคหัวใจ โรคมะเร็ง (โดยเฉพาะมะเร็งในช่องท้อง และลำไส้ใหญ่) และโรคร้ายต่างๆ อาทิเช่น Streptococcus infections และโรคปอดบวม เป็นโล่ป้องกันสารอนุมูลอิสระไม่ให้แพร่เข้ามาทำปฎิกิริยากับเซลล์บนผิวหน้า ซึ่งเป็นบ่อเกิดของการที่ใบหน้ามีริ้วรอยเหี่ยวย่น คุณสมบัติชำระล้าง และเพิ่มสมดุลแก่สภาพผิวหนัง

สารสกัดจากชาขาวยังถูกนำไปใช้ในวงการทันตกรรมในรูปแบบของสารสกัดในยาสีฟัน เพื่อช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากและป้องกันฟันผุ

ชาขาวให้คาเฟอีนในปริมาณน้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับชาเขียว และชาดำ (ชาขาวมีคาเฟอีนประมาณ 15 มิลลิกรัม ชาเขียว 20 มิลลิกรัม และชาดำมีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 40 มิลลิกรัม)

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของชาขาวบริสุทธิ์นี้เอง เป็นที่มาและกำเนิดของเครื่องดื่มชาขาวบริสุทธิ์ แหล่งพลังธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการผลิตที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมา จากต้นกำเนิดธรรมชาติแรกแย้มแห่งฤดูกาลใบไม้ผลิ พร้อมมอบคุณค่าเหล่านี้แก่ร่างกายคุณ เพื่อสะท้อนความสดชื่นภายในสู่ภายนอกด้วย "ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

--จบ--

Latest Press Release

สตาร์เวลล์ เลือก หยาดทิพย์ ราชปาล เป็นพรีเซนเตอร์ บอกต่อเคล็ดลับความสวยและหุ่นดีแบบดารา ที่คนธรรมดาก็เป็นได้

บริษัท สตาร์เวลล์ ซัมมิท (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทฯ ในเครือ สตาร์เวลล์ กรุ๊ป ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟเพื่อสุขภาพ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามแบรนด์สตาร์เวลล์ ( STARWELL) โดย ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ในเครือฯ สตาร์เวลล์...

ไซโก เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมเวลารุ่นใหม่ล่าสุด

มร.เดวิด คว๊อก [กลาง] ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไซโก [ประเทศไทย] จำกัด เปิดตัว สุดยอดนวัตกรรมนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด รุ่น พรอสเป็กส์ [PROSPEX] ที่ครองใจผู้รักนาฬิกาจากงาน บาเซล เวิลด์ [Basel World] 2014...

เคทิส ทุ่มพันล้านผลิตน้ำเชื่อม-น้ำตาลเกรดพรีเมี่ยม กลุ่มซูมิโตโมประกาศหนุนสุดตัว ปีหน้ามีโครงการใหม่อีก

กลุ่มเคทิส– KTIS เปิดโครงการผลิตน้ำเชื่อมและน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์พิเศษอย่างเป็นทางการแล้ว คาดใช้เงินลงทุน 980 ล้านบาท ผลิตน้ำเชื่อมได้ 4 แสนกิโลกรัมต่อวัน และน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์พิเศษ 5 แสนกิโลกรัมต่อวัน เริ่มขายได้กลางปีหน้า...

เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ แถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ The Pain Challenges ภารกิจ ซ่า ท้า ปวด

บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “นูโรเฟน เจล” ยาทาบรรเทาอาการปวดและอักเสบของกล้ามเนื้อที่ออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด ตระหนักและตื่นตัวต่อพิษภัยของโรคออฟฟิศซินโดรมในปัจจุบัน...

เติมโปรตีนเสริมพลังงาน...สารอาหารสำคัญ เพื่อความแข็งแรง

เพราะ “โปรตีน” คือ สารอาหารหลักของร่างกาย โดยเป็นตัวกำหนดสุขภาพ รูปร่าง ความแข็งแรง และอายุขัยของเรา ร่างกายทุกส่วนล้วนเติบโตและถูกเลี้ยงดูด้วยสารประกอบในโปรตีนทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นเส้นผม สมอง หรือ กล้ามเนื้อหัวใจ ดังนั้น...

Related Topics