ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์

ชาวจีนเชื่อว่า ชาขาว คือ ส่วนผสมสำคัญของน้ำอมฤตว่ากันว่าจักรพรรดิจีนแห่งราชวงศ์ซ้อง ทรงโปรดปรานการดื่มน้ำชาขาวเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากกลิ่นอาโรมาที่หอมสดชื่นแล้ว ยังทรงเห็นประโยชน์ที่ลึกซึ้งที่ว่า การดื่มน้ำชาขาว เปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ และทำให้เกิดสมาธิในการทำงาน สาเหตุที่ชาขาว คือสุดยอดแห่งชา ก็ด้วยองค์ประกอบ 4 ประการ ดังนี้

ความสมบูรณ์ของแหล่งดิน

แม้ว่าแหล่งปลูกชาจะมีอยู่ทั่วไปในดินแดนพื้นที่สูง แต่แหล่งภูเขาสูงแห่งมณฑลฟูเจี้ยน ยูนนาน และกวางสี ประเทศจีน กลับเป็นพื้นที่ปลูกชาเพียงไม่กี่แห่งในโลก ที่สามารถให้ผลผลิตชาที่ถือเป็นสุดยอดแห่งชา ด้วยพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร สภาพภูมิอากาศและผืนดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุสมบูรณ์เหมาะสมแก่การปลูกชา

จากสายพันธุ์บริสุทธิ์สู่สุดยอดแห่งชา

กล่าวกันว่าสายพันธุ์ชาขาวที่มีชื่อเสียง ได้แก่ White Peony หรือ Bai Mudan และ   Silver Needle เป็นสายพันธุ์ที่หายาก และได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยลักษณะเฉพาะที่บอบบางและขนาดที่เล็กของตูมชาขาวของสายพันธุ์ดังกล่าว ในขณะที่ชาเขียวคือส่วนที่เป็นยอดอ่อนของใบชาเท่านั้น   ส่วนชาดำคือใบชาทั่วๆ ไป

48 ชั่วโมงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ชาขาวที่มีคุณภาพ หมายถึง ตูมชา (Tea Bud) จะถูกเก็บภายใน 48 ชั่วโมงนับตั้งแต่วินาทีของช่อสีขาวแรกเพิ่งผลิออกมา การคัดเลือกด้วยมือเก็บเกี่ยวอย่างทะนุถนอม เฉพาะใบที่อ่อนที่สุดและยังปกคลุมด้วยปุยขนอ่อนสีขาวเท่านั้น รวมไปถึงยอดอ่อน 2 ใบแรกของต้นชา นั่นคือในช่วงวันแรกของฤดูใบใม้ผลิ ชาขาวจึงกลายเป็นของที่หายาก และราคาแพง

ขั้นตอนผลิตที่อิงพลังธรรมชาติ

"ชาขาว – เพียวริคุ" ผ่านการเก็บยอดอ่อนแต่ละยอดด้วยมือเปล่า จากนั้นจึงนำไปตากให้แห้งด้วยแสงแดดธรรมชาติ   ต้องเก็บเกี่ยวยอดอ่อนๆจากแต่ละต้นด้วยมือเปล่าด้วยความทะนุถนอม จำนวนถึง 80,000 ยอดจึงจะสามารถนำมาผลิตเป็นชากลิ่นหอมได้น้ำหนัก 1 ปอนด์ ขั้นตอนการผลิตที่เรียบง่ายและอิงธรรมชาตินี้เองที่ทำให้ตูมและใบชาขาวไม่ถูกทำลายระหว่างขั้นตอนการผลิต   และคงคุณค่าด้านประโยชน์ต่อสุขภาพไว้ได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ชาเขียวและชาดำหลังเก็บจากต้นและนำใบไปม้วนผ่านกระบวนการอบด้วยไอน้ำและความร้อน

รูป กลิ่น รส   และ คุณประโยชน์
ธรรมชาติที่รู้สึกได้ด้วยประสาทสัมผัส รูป-กลิ่น-รส

สีของน้ำชาขาวนั้นจะเป็นสีเหลืองทองเหมือนอำพัน   รวมทั้งกลิ่นสัมผัสที่รัญจวนด้วยไอธรรมชาติจากยอดตูมชาที่แรกแย้มในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล จากกลิ่นอาโรมาหอมรื่นชื่นใจ ทำให้การดื่มน้ำชาขาวนั้นเปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ ขับไล่ความเหนื่อยอ่อน ในขณะที่รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม   หวานชุ่มคอแบบธรรมชาติ   พร้อมกระตุ้นความเข้มแข็งให้กลับคืนมา และทำให้เกิดสมาธิตั้งมั่นในการทำงาน ต่างจากชาเขียวที่ให้รสชาติฝาดของใบไม้

ชาขาว 1 ถ้วยเทียบเท่าน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

สารสกัดจากใบชาขาวมีปริมาณสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมากกว่าชาเขียวและชาดำถึง 3 เท่า หรือเปรียบเทียบได้ว่าชาขาว 1 ถ้วยนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเท่ากับน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

หยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส ซึ่งเป็นบ่อเกิดของโรคหัวใจ โรคมะเร็ง (โดยเฉพาะมะเร็งในช่องท้อง และลำไส้ใหญ่) และโรคร้ายต่างๆ อาทิเช่น Streptococcus infections และโรคปอดบวม เป็นโล่ป้องกันสารอนุมูลอิสระไม่ให้แพร่เข้ามาทำปฎิกิริยากับเซลล์บนผิวหน้า ซึ่งเป็นบ่อเกิดของการที่ใบหน้ามีริ้วรอยเหี่ยวย่น คุณสมบัติชำระล้าง และเพิ่มสมดุลแก่สภาพผิวหนัง

สารสกัดจากชาขาวยังถูกนำไปใช้ในวงการทันตกรรมในรูปแบบของสารสกัดในยาสีฟัน เพื่อช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากและป้องกันฟันผุ

ชาขาวให้คาเฟอีนในปริมาณน้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับชาเขียว และชาดำ (ชาขาวมีคาเฟอีนประมาณ 15 มิลลิกรัม ชาเขียว 20 มิลลิกรัม และชาดำมีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 40 มิลลิกรัม)

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของชาขาวบริสุทธิ์นี้เอง เป็นที่มาและกำเนิดของเครื่องดื่มชาขาวบริสุทธิ์ แหล่งพลังธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการผลิตที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมา จากต้นกำเนิดธรรมชาติแรกแย้มแห่งฤดูกาลใบไม้ผลิ พร้อมมอบคุณค่าเหล่านี้แก่ร่างกายคุณ เพื่อสะท้อนความสดชื่นภายในสู่ภายนอกด้วย "ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สาระ...น่ารู้ เรื่อง "น้ำ" ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึงร้อยละ ๗๕ ของน้ำหนักตัว เราอาจจะ อดอาหารได้เป็นเดือน ๆ แต่ร่างกายไม่สามารถขาดน้ำได้เกินกว่า ๓ - ๗ วัน การดื่มน้ำอย่างถูกต้อง จะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดี หัวใจทำงานป...

ตลาดชาพร้อมดื่มมูลค่ากว่า 5 พันล้านระอุ 'เพียวริคุ' สุดยอดชาขาวเปิดตัวหวังชิงแชร์

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย) เดอะ บรอคโคลี่ แฟมิลี่ ยูนิตใหม่ของ ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอลฯ ฉีกตลาดชาพร้อมดื่ม เปิดเซคเม้นท์ใหม่ "ชาขาว" ภายใต้แบรนด์ เพียวริคุ ชูกลยุทธ์สุดยอดแห่งชา จับกระแสนิยมผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทุ่มงบตลาด 50 ล...

ททท.จัดงาน พุทธศิลปะ

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ททท. สังคมไทยได้อาศัยปรัชญาคำสอนแห่งพุทธศาสนาอธิบายสภาวธรรมชาติและความเป็นจริงของชีวิต ในการเวียนว่ายตายเกิด มีทั้ง ความโลภ โกรธ ลุ่มหลงมัวเมา และการพัฒนาสติปัญญา ให้บังเกิดสภาวะของความเป็น "พุทธะ" อันหมายถึงการพัฒนาไปสู่ความบริสุทธิ์บร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง