"ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday September 30, 2005 15:26
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์

ชาวจีนเชื่อว่า ชาขาว คือ ส่วนผสมสำคัญของน้ำอมฤตว่ากันว่าจักรพรรดิจีนแห่งราชวงศ์ซ้อง ทรงโปรดปรานการดื่มน้ำชาขาวเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากกลิ่นอาโรมาที่หอมสดชื่นแล้ว ยังทรงเห็นประโยชน์ที่ลึกซึ้งที่ว่า การดื่มน้ำชาขาว เปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ และทำให้เกิดสมาธิในการทำงาน สาเหตุที่ชาขาว คือสุดยอดแห่งชา ก็ด้วยองค์ประกอบ 4 ประการ ดังนี้

ความสมบูรณ์ของแหล่งดิน

แม้ว่าแหล่งปลูกชาจะมีอยู่ทั่วไปในดินแดนพื้นที่สูง แต่แหล่งภูเขาสูงแห่งมณฑลฟูเจี้ยน ยูนนาน และกวางสี ประเทศจีน กลับเป็นพื้นที่ปลูกชาเพียงไม่กี่แห่งในโลก ที่สามารถให้ผลผลิตชาที่ถือเป็นสุดยอดแห่งชา ด้วยพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร สภาพภูมิอากาศและผืนดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุสมบูรณ์เหมาะสมแก่การปลูกชา

จากสายพันธุ์บริสุทธิ์สู่สุดยอดแห่งชา

กล่าวกันว่าสายพันธุ์ชาขาวที่มีชื่อเสียง ได้แก่ White Peony หรือ Bai Mudan และ   Silver Needle เป็นสายพันธุ์ที่หายาก และได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยลักษณะเฉพาะที่บอบบางและขนาดที่เล็กของตูมชาขาวของสายพันธุ์ดังกล่าว ในขณะที่ชาเขียวคือส่วนที่เป็นยอดอ่อนของใบชาเท่านั้น   ส่วนชาดำคือใบชาทั่วๆ ไป

48 ชั่วโมงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ชาขาวที่มีคุณภาพ หมายถึง ตูมชา (Tea Bud) จะถูกเก็บภายใน 48 ชั่วโมงนับตั้งแต่วินาทีของช่อสีขาวแรกเพิ่งผลิออกมา การคัดเลือกด้วยมือเก็บเกี่ยวอย่างทะนุถนอม เฉพาะใบที่อ่อนที่สุดและยังปกคลุมด้วยปุยขนอ่อนสีขาวเท่านั้น รวมไปถึงยอดอ่อน 2 ใบแรกของต้นชา นั่นคือในช่วงวันแรกของฤดูใบใม้ผลิ ชาขาวจึงกลายเป็นของที่หายาก และราคาแพง

ขั้นตอนผลิตที่อิงพลังธรรมชาติ

"ชาขาว – เพียวริคุ" ผ่านการเก็บยอดอ่อนแต่ละยอดด้วยมือเปล่า จากนั้นจึงนำไปตากให้แห้งด้วยแสงแดดธรรมชาติ   ต้องเก็บเกี่ยวยอดอ่อนๆจากแต่ละต้นด้วยมือเปล่าด้วยความทะนุถนอม จำนวนถึง 80,000 ยอดจึงจะสามารถนำมาผลิตเป็นชากลิ่นหอมได้น้ำหนัก 1 ปอนด์ ขั้นตอนการผลิตที่เรียบง่ายและอิงธรรมชาตินี้เองที่ทำให้ตูมและใบชาขาวไม่ถูกทำลายระหว่างขั้นตอนการผลิต   และคงคุณค่าด้านประโยชน์ต่อสุขภาพไว้ได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ชาเขียวและชาดำหลังเก็บจากต้นและนำใบไปม้วนผ่านกระบวนการอบด้วยไอน้ำและความร้อน

รูป กลิ่น รส   และ คุณประโยชน์
ธรรมชาติที่รู้สึกได้ด้วยประสาทสัมผัส รูป-กลิ่น-รส

สีของน้ำชาขาวนั้นจะเป็นสีเหลืองทองเหมือนอำพัน   รวมทั้งกลิ่นสัมผัสที่รัญจวนด้วยไอธรรมชาติจากยอดตูมชาที่แรกแย้มในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล จากกลิ่นอาโรมาหอมรื่นชื่นใจ ทำให้การดื่มน้ำชาขาวนั้นเปรียบเสมือนการผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟูจิตใจ ขับไล่ความเหนื่อยอ่อน ในขณะที่รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม   หวานชุ่มคอแบบธรรมชาติ   พร้อมกระตุ้นความเข้มแข็งให้กลับคืนมา และทำให้เกิดสมาธิตั้งมั่นในการทำงาน ต่างจากชาเขียวที่ให้รสชาติฝาดของใบไม้

ชาขาว 1 ถ้วยเทียบเท่าน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

สารสกัดจากใบชาขาวมีปริมาณสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมากกว่าชาเขียวและชาดำถึง 3 เท่า หรือเปรียบเทียบได้ว่าชาขาว 1 ถ้วยนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเท่ากับน้ำส้มคั้น 12 แก้ว

หยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส ซึ่งเป็นบ่อเกิดของโรคหัวใจ โรคมะเร็ง (โดยเฉพาะมะเร็งในช่องท้อง และลำไส้ใหญ่) และโรคร้ายต่างๆ อาทิเช่น Streptococcus infections และโรคปอดบวม เป็นโล่ป้องกันสารอนุมูลอิสระไม่ให้แพร่เข้ามาทำปฎิกิริยากับเซลล์บนผิวหน้า ซึ่งเป็นบ่อเกิดของการที่ใบหน้ามีริ้วรอยเหี่ยวย่น คุณสมบัติชำระล้าง และเพิ่มสมดุลแก่สภาพผิวหนัง

สารสกัดจากชาขาวยังถูกนำไปใช้ในวงการทันตกรรมในรูปแบบของสารสกัดในยาสีฟัน เพื่อช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากและป้องกันฟันผุ

ชาขาวให้คาเฟอีนในปริมาณน้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับชาเขียว และชาดำ (ชาขาวมีคาเฟอีนประมาณ 15 มิลลิกรัม ชาเขียว 20 มิลลิกรัม และชาดำมีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 40 มิลลิกรัม)

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของชาขาวบริสุทธิ์นี้เอง เป็นที่มาและกำเนิดของเครื่องดื่มชาขาวบริสุทธิ์ แหล่งพลังธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการผลิตที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมา จากต้นกำเนิดธรรมชาติแรกแย้มแห่งฤดูกาลใบไม้ผลิ พร้อมมอบคุณค่าเหล่านี้แก่ร่างกายคุณ เพื่อสะท้อนความสดชื่นภายในสู่ภายนอกด้วย "ชาขาว - เพียวริคุ" พลังธรรมชาติบริสุทธิ์ สดใสจากภายใน

--จบ--

Latest Press Release

จิมโบรีมอบโปรโมชั่นเทศกาลวันแม่

จิมโบรีประเทศไทยขอร่วมฉลองเทศกาลวันแม่ เปิดตัวระบบ PlayWeb ระบบการจัดการของสมาชิกแบบออนไลน์ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ปกครองยุคใหม่ ให้สามารถสมัครเรียน จัดการชั้นเรียนได้ด้วยตนเองทุกที่ ทุกเวลา พิเศษสุดสำหรับวันที่ 5 – 18 สิงหาคม ศกนี้ มอบส่วนลด on top 5%...

ซีคอนสแควร์จัดงาน นางฟ้ามาขายของมือ 2 ชวนช้อปสินค้า 200บูธแอร์โฮสเตส-ดารา-เซเลป

ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ชวนช้อปเพลินสบายกระเป๋ากับสินค้ามือสองคุณภาพเจ๋งราคาเบาๆ ในงาน “นางฟ้ามาขายของมือ 2” แหล่งรวมสินค้ามือสองจากแอร์โฮสเตส สจ๊วตเซเลปดารา นางแบบ พิธีกร นักข่าว...

ส่งต่อรสนิยมความโก้หรูด้วยของขวัญสุดแสนประทับใจ For mother. For every ladies with Calvin Klein Jeans Calvin Klein Underwear

คาลวิน ไคลน์ ยีนส์ และ คาลวิน ไคลน์ อันเดอร์แวร์ แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก มอบสิทธิพิเศษสุดคุ้มสำหรับคุณผู้หญิงทุกท่านเนื่องในโอกาสวันแม่ ระหว่างวันที่ 9-15 สิงหาคมนี้เท่านั้น · รับส่วนลดเงินสดทันที 500 บาท เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์คาลวิน ไคลน์ใดๆ...

เซเรบอส เปิดแคมเปญใหม่ โชว์ผิวหลังสวยกับวีต้าพรุน พลัส คามู คามู

เชิญชวนสาวๆ ร่วมสัญญาว่าจะดูแลตัวเอง สร้างแฟชั่นเทรนด์ใหม่The Backless Phenomenal เผยผิวสวยหุ่นดีใส่ ได้อย่างมั่นใจ เซเรบอส ชวนสาวๆ ร่วมสร้างปรากฏการณ์เผยผิวหลังสวย หุ่นสวย กับ “วีต้าพรุน พลัส คามู คามู” ใหม่ ผสานคุณประโยชน์อันโดดเด่นของ 2...

ภาพข่าว: ทาทาสตีล มอบห้องสมุด ที่อำเภอแม่ลาว

นายราจีฟ มังกัล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเหล็กเส้นคุณภาพสูง TATA TISCON พร้อมด้วยนายศิโรโรตม์ เมธมโนศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่-ทรัพยากรบุคคลและนายทรงศักดิ์ ปิยะวรรณรัตน์...

Related Topics