ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทสโก้ โลตัส จัด 2 งานยักษ์ ร่วมหนุนสินค้า OTOP คาดยอดจำหน่ายทะลุ 137.3 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--เทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส จัด 2 งานยักษ์ ร่วมหนุนสินค้า OTOP คาดว่ายอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ผ่านเทสโก้ โลตัส ทะลุ 137.3 ล้านบาท

เทสโก้ โลตัส ร่วมกับ สหกรณ์ปทุมธานีเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน   "มหกรรมสินค้า OTOP สหกรณ์ทั่วประเทศไทย" เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พื้นเมืองของไทยตามโครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์   หรือ OTOP ซึ่งงานนี้มีผู้ผลิตนำผลิตภัณฑ์โอทอปเข้าร่วมออกร้านกว่า 200   ราย   จากทั่วประเทศ โดยผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ขึ้นชื่อจะนำมาจำหน่าย อาทิ ผ้าพื้นเมือง อาหาร เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ เอาใจลูกค้านักช้อปชาวปทุมธานี

งานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14-20 กันยายน ศกนี้ ที่เทสโก้ โลตัส   สาขารังสิต-นครนายก โดยได้รับเกียรติจาก คุณนิวัตน์   สวัสดิ์แก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีและคุณวีณา   อรัญญเกษม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ส่วนบริหารพื้นที่เช่าและสื่อโฆษณา เทสโก้ โลตัส ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 14 กันยายน ศกนี้ เวลา 17.00 น. ณ บริเวณหน้าห้างเทสโก้ โลตัส สาขารังสิต – นครนายก โดยมี คุณวิไลวรรณ   ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสาขารังสิต-นครนายกให้การต้อนรับ

อย่างไรก็ตามเทสโก้ โลตัสคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 100,000 คน และจะมีการจับจ่ายใช้สอยไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งทางเทสโก้ โลตัส ถือเป็นนโยบายหลักในการสนับสนุนสินค้า OTOP ทั่วทุกภาคอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้   ในวันที่ 16 กันยายน ศกนี้ได้มีพิธีเปิดงาน "OTOP Road Show จากภาคอีสานสู่ภาคกลาง" อย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก คุณเจตน์ ธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นและคุณวีณา   อรัญญเกษม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ส่วนบริหารพื้นที่เช่าและสื่อโฆษณา เทสโก้ โลตัส ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ เทสโก้ โลตัส   สาขานครปฐม โดยมี คุณสมชาย วงศ์ศรีตระกูล ผู้อำนวยการสาขานครปฐม ให้การต้อนรับ

งานดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากจังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น และมหาสารคาม ภายใต้ชื่อ "ร้อยแก่นสาร" ซึ่งเป็นการผนึกกำลังในการสร้างฐานการต่อรองทางการตลาดในการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ OTOP   เพื่อนำรายได้คืนสู่ท้องถิ่น ยิ่งไปกว่านั้น งานนี้ยังได้พันธมิตรอย่างจังหวัดสิงห์บุรี เพชรบุรี ราชบุรี และนครปฐมที่ยกขบวนคาราวานสินค้า OTOP มาร่วมออกร้านกว่า 80   ราย ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อที่จะนำมาจำหน่ายมี อาทิ ผ้าพื้นเมือง   อาหาร   เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ   โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 40,000- 50,000 คน พร้อมมียอดจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ผลิตไม่ต่ำกว่า 2   ล้านบาท โดยเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 กันยายน 2548   ณ   เทสโก้ โลตัส   สาขานครปฐม

ทั้งนี้ ถือได้ว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของเจตนารมย์ของบริษัทในการให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์โอทอปในด้านการขาย ทั้งนี้ เทสโก้ โลตัสยังได้จัดมุมและศาลาจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอปในหลายสาขา และ ให้พื้นที่กับร้านขนาดเล็ก (kiosk) เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอปที่มีผู้ค้าเป็นผู้ดูแลเอง และการให้พื้นที่โดยไม่คิดค่าเช่ามีทั้งหมด 25.6 ล้านบาทตั้งแต่ ปี 2546 และยอดขาย OTOP ผ่านทุกช่องทางของ เทสโก้ โลตัส ได้มากกว่า 137.3   ล้านบาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
เทสโก้ โลตัส
คุณศุกรีกาญจน์   ธาราภิบาล โทร. 0-2722-9640 ต่อ 5849
คุณมาร์ติน คลัตเตอร์บัคข์     ต่อ 7779   แฟกซ์ 0-2722-6651--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

งาน “มหกรรมสินค้า OTOP เกษตรปลอดภัย กลุ่มจังหวัดเบญจบูรพาสุวรรภูมิ ”

นางสุมิตรา ศรีสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เป็นประธานเปิดงาน “ มหกรรมสินค้า OTOP เกษตรปลอดภัย กลุ่มจังหวัดเบญจบูรพาสุวรรภูมิ ” ณ บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้...

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมจับมือ 120 ผู้ประกอบการ รวมพลนำผลิตภัณฑ์ OTOP 4 ดาว ร่วมงาน MINI OTOP FESTIVAL 2005

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมนำพาเหรดผู้ประกอบการสินค้าโอทอป ทั่วประเทศจำนวน 120 รายการโชว์ผลิตภัณฑ์ระดับ 4 ดาว ในงาน"มินิ โอทอป เฟสติวอล" (Mini OTOP Festival 2005) งาน"มินิ โอทอป เฟสติวอล" เป็นการรวมผู้ผลิตสินค้าโอทอปครั้...

กองทัพเรือ และบริษัทในเครือสหพัฒน์จัดมหกรรมสินค้าราคาถูก

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดย ฐานทัพเรือสัตหีบ และบริษัทในเครือสหพัฒน์ ร่วมกันจัดงานมหกรรมสินค้าราคาถูก ณ สนามฟุตบอลหน้าสโมสรสัญญาบัตรฐานทัพเรือสัตหีบ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทั้งนี้เพื่อ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง