ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มแอกซ่ารักษาแชมป์ครองอันดับ 1 ของธุรกิจประกันชีวิตของโลกติดต่อกัน 2 ปีซ้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต

กลุ่มแอกซ่าแซงหน้าคู่แข่ง โชว์ความยิ่งใหญ่รักษาตำแหน่งธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์อันดับ 1 ของโลก ได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

รายงานข่าวจากบริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด   ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่กลุ่มแอกซ่า ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด และเป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิตและบริหารสินทรัพย์ชั้นนำระดับโลก   ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์จูน   โกลบอล 500   ประจำปี 2005   เป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1   ของโลก และเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 13   ของธุรกิจขนาดใหญ่ของโลก ( World's Largest Corporations)   และเป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิตและสุขภาพที่ได้รับการจัดอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 2   โดยในปี 2546 กลุ่มแอกซ่าก็ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับเช่นเดียวกับปีนี้

การจัดอันดับความยิ่งใหญ่นี้ นิตยสารฟอร์จูนฯได้นำข้อมูลของปี 2547 มาจัดอันดับบริษัท โดยในปี 2547 กลุ่มแอกซ่ามีรายได้รวมทั้งสิ้น 121,606.3 ล้านเหรียญสหรัฐ   เพิ่มขึ้น   8.7 %   มีกำไร 3,133.0 ล้านเหรียญสหรัฐ   เพิ่มขึ้น 175.5 %   สินทรัพย์ 653,718.3 ล้านเหรียญสหรัฐ   และมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 89,927   คน   ซึ่งจากผลการดำเนินอันดีเลิศนี้   ส่งผลให้กลุ่มแอกซ่าเป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก

กลุ่มแอกซ่า เอเชีย แปซิฟิก โฮลดิ้ง   รายงานผลการดำเนินงานของกลุ่มแอกซ่าฯช่วง 6   เดือนแรกของปี 2548 (มกราคม – มิถุนายน 2548)   ว่า แอกซ่า เอเชีย แปซิฟิก โฮลดิ้ง มีผลกำไรจากการดำเนินงาน 246.4 ล้านเหรียญออสเตรเลีย   เพิ่มขึ้น 36 % ก่อนหักภาษีและหลังรายการพิเศษ   โดยในช่วงเดียวกันของปี 2547   กลุ่มแอกซ่ามีผลกำไร 181.5   ล้านเหรียญออสเตรเลีย

ด้านรายได้จากการดำเนินงาน ซึ่งเป็นตัวสำคัญในการบ่งชี้ผลการดำเนินงานของธุรกิจมีการเติบโตอย่างเข้มแข็ง เพิ่มขึ้น 18 %   หรือ 185.8 ล้านเหรียญออสเตรเลีย เมื่อเปรียบเทียบช่วงเดียวกันของปี 2547 อยู่ที่   157.8 ล้านเหรียญออสเตรเลีย

มร.เลส   โอเว่น   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอกซ่า   กล่าวว่า "กลุ่มแอกซ่ามีผลการดำเนินงานที่ดีมากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา   ตนมีความยินดีที่จะกล่าวว่า   เราประสบผลสำเร็จในการเสนอผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งอีกหนึ่งครั้ง

รายได้จากการดำเนินงานของประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งมาก เพิ่ม 32% หรือ 99.8 ล้านเหรียญออสเตรเลีย   ผลกำไรของการบริหารสินทรัพย์จากความเข้มแข็งของเงินทุน และสภาวะตลาดทุนที่ดี   ด้านความคุ้มครองทางการเงินมีผลการดำเนินงานแข็งแกร่งเช่นกัน และสัดส่วนของค่าใช้จ่ายต่อรายได้มีการพัฒนาขึ้นมาก

ประเทศฮ่องกงมีรายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 10% หรือเท่ากับ 505.7 ล้านเหรียญฮ่องกง ซึ่งมาจากผลกำไรของการขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ประเทศจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลค่าของธุรกิจใหม่เติบโต 18% เท่ากับ 31.8 ล้านเหรียญออสเตรเลีย (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 30 มิ.ย. 48) ส่วนแบ่งของกลุ่มธุรกิจใหม่มูลค่าเคยอยู่ที่ 17.2 ล้านเหรียญออสเตรเลีย   ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 8% ของมูลค่าธุรกิจใหม่ทั้งหมดของกลุ่ม

ผลการดำเนินการนี้เป็นครั้งแรกที่อยู่ภายใต้มาตรฐานรายงานด้านการเงินแบบสากลของออสเตรเลีย ถึงแม้ว่ามาตราฐานดังกล่าวจะคำนวณสินทรัพย์ของผู้ถือหุ้นน้อยลง 939.2 ล้านเหรียญออสเตรเลีย   แต่รายได้จากการดำเนินงานและรายได้จากสินทรัพย์เพิ่มขึ้น ส่วนของเงินทุนนั้นสูงเกินความคาดหมายของเราอยู่ที่ 632 ล้านเหรียญออสเตรเลีย อัตราการเติบโต 44% ซึ่งนับว่าเป็นระดับกลางของเป้าหมายของเรา" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอกซ่ากล่าวมร.เลส โอเว่น กล่าวถึงแผนงานในอนาคตว่ากลุ่มแอกซ่าอยู่ในช่วงทีมีผลการดำเนินงานที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องตลอด   3 ปีที่ผ่านมาโดย :

  • ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ กลุ่มแอกซ่ามีแรงผลักดันอย่างต่อเนื่องถึงผลประโยชน์จากวางตำแหน่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งและการดำเนินกลยุทธ์ที่ดี   ตนยินดีกับความก้าวหน้าที่กลุ่มแอกซ่ากำลังจะบรรลุเป้าหมายของ AXA 6 งานหลักของเราคือการที่จะได้เงินทุนจากการลงทุนที่ดีเยี่ยมที่สุดในการบริหารสินทรัพย์ของเราในโลกและออสเตรเลียน รวมทั้งการเติบโตในผลิตภัณฑ์สำหรับการวางแผนเกษียณอายุ   หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดทางภาษี   และการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของความคุ้มครองทางการเงิน
  • ประเทศฮ่องกงและเอเชีย   กลุ่มแอกซ่าเร่งการเติบโตอย่างมาก โดยตลาดประกันชีวิตของฮ่องกยังคงมีความน่าสนใจอย่างมาก และเราจะได้รับประโยชน์จากช่องทางการจำหน่ายที่แข็งแกร่งของเรา เราคาดหวังว่าตลาดการออมเงินเพื่อการเกษียณอายุ จะเติบโตแบบทวีคูณในอีก 5 ปีข้างหน้า และเราจะดำเนินการพัฒนาการบริการในการบริหารจัดการ
สินทรัพย์การอย่างต่อเนื่อง
  • ธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งมาก เราได้ประกาศการเข้าไปลงทุนในประเทศมาเลเซีย และเรามีแผนการเข้าไปลงทุนในประเทศอินเดีย ซึ่งการวางตำแหน่งของกลุ่มแอกซ่าในเอเชียจะช่วยให้มีการเติบโตเกินคาดหมายอย่างมากในปีถัดไป

" จากการที่เรามีฐานะการเงินและเงินทุนที่แข็งแกร่ง   ทำให้เราสามารถใช้โอกาสที่จะสร้างการเจริญเติบโตได้ในพื้นที่ที่เราคิดว่าจะสร้างมูลค่าให้แก่ธุรกิจของเรา"   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอกซ่า กล่าวในตอนท้าย

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ
ศุลีพร   ยงวิทิตสถิต
0-2654-3150           ต่อ 516
0-2654-3151           0-1648-9563--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คุณตวงพร เลาหบุตรเข้าร่วมงานกับกรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต ต้อนรับ "ตวงพร เลาหบุตร" เข้าเป็นผู้บริหารงานขาย หวังขยายยอดขาย เพื่อบรรลุเป้าหมายให้เป็นอันดับ 1 ของธุรกิจประกันชีวิตในไทย มร.มาร์ค เพอร์สโลว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงไท...

ธนชาติซื้อหุ้นธุรกิจประกันชีวิตคืนจากกลุ่มซูริคฯ และยกเลิกการนำ บล.ธนชาติ เข้าตลาดฯ

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ธนชาติ บริษัทเงินทุน ธนชาติ จำกัด (มหาชน) ซื้อหุ้นบริษัท ธนชาติซูริคประกันชีวิต จำกัด คืนจากกลุ่มซูริค อินชัวรันซ์ คัมพะนี ทั้งหมดจำนวน 25 ล้านหุ้น มูลค่ารวม 250 ล้านบาท และยกเลิกการนำบริษัทหลักทรัพย์ ธนชาติ จำกัด (มหาชน) เข้าจดทะเบียนใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง