ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วอล์คเกอร์ส เผยกองทุนหุ้นและการประกันความเสี่ยงในฮ่องกงขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 470 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสามปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฮ่องกง--(บิสิเนส ไวร์)--27 ก.ค. 2548

วอล์คเกอร์ส (Walkers) บริษัทกฎหมายระดับโลกที่ดำเนินงานในตลาดต่างประเทศ โดยดำเนินธุรกิจเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุน การเงิน และกฎหมายระหว่างประเทศ แถลงวันนี้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ตลาดฮ่องกง พบว่ามีการเติบโตในบริษัทด้านการลงทุนเพิ่มขึ้นถึง 165 เปอร์เซ็นต์ในระยะสามปีที่ผ่านมา โดยบริษัทเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีต้นกำเนิดในหมู่เกาะเคย์แมน (Cayman Islands)

ในปี 2547 บริษัทด้านการลงทุนมีจำนวนทั้งสิ้น 28 บริษัท ในจำนวนนี้ 21 บริษัทมีต้นกำเนิดอยู่ในหมู่เกาะเคย์แมน เปรียบเทียบกับปี 2544 ซึ่งมีทั้งสิ้น 17 บริษัท โดยมีเพียง 11 บริษัทที่มีจุดเริ่มต้นในหมู่เกาะเคย์แมน

จากการวิเคราะห์ของวอล์คเกอร์ส ยังพบว่า มีการเพิ่มขึ้นถึง 470 เปอร์เซ็นต์ หรือเพิ่มขึ้นถึง 217 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในกองทุนหุ้นของเอกชนที่จัดตั้งขึ้นในฮ่องกงในระยะสามปีที่ผ่านมา โดยในปี 2544 กองทุนดังกล่าวมีมูลค่าเพียง 58.6 พันล้านดอลลาร์ และเพิ่มขึ้นเป็นมูลค่ามากกว่า 276 พันล้านดอลลาร์ในปี 2547

"ภายใต้สภาวะผันผวนของตลาดหุ้นท้องถิ่น และการเติบโตของแหล่งเงินจากกองทุนทั่วโลกที่พร้อมสำหรับกองทุนประกันความเสี่ยงและการลงทุนในหุ้นทุน ฮ่องกงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เสนอให้แก่บรรดานักลงทุนต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด ค่อนข้างซับซ้อน และมีเสถียรภาพ" วิคกี้ ฮาเซลเดน หุ้นส่วนบริหาร ประจำสำนักงานฮ่องกงของวอล์คเกอร์ส กล่าว "เป็นทางเลือกที่มีลักษณะตรงตามที่นักลงทุนทุกคนปรารถนา จากกองทุนประกันความเสี่ยงมากกว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์ที่ลงทุนทั่วเอเชียอยู่ทุกวันนี้ มีแนวโน้มว่าการเติบโตจะยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ ตลอดช่วงเวลาที่เหลือของปี 2548 และในอนาคตอันใกล้นี้"

มีการคาดการณ์ว่ากองทุนประกันความเสี่ยงที่เทเข้ามาในเอเชียตอนนี้จะยิ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากการปรับค่าเงินหยวนของจีนเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนี้การลงทุนในหุ้นทุนของเอกชนก็คาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วยจากการเปลี่ยนแปลงของสกุลเงินดังกล่าว

ในระยะไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ กองทุนประกันความเสี่ยงของเอเชียได้เพิ่มขึ้นจาก 162 กองทุนซึ่งบริหารเงินทุน 13.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2542 เป็นจำนวนมากกว่า 500 กองทุนซึ่งบริหารเงินทุนกว่า 59 พันล้านดอลลาร์เมื่อสิ้นปี 2547 มีผู้เชี่ยวชาญบางท่านให้ตัวเลขไว้ว่าปัจจุบันเงินกองทุนคิดเป็นมูลค่าสูงถึง 65 พันล้านดอลลาร์ หมู่เกาะเคย์แมนเป็นแหล่งเงินกองทุนหลักสำหรับเอเชียที่ดึงดูดใจอย่างมากโดยเฉพาะสำหรับกองทุนประกันความเสี่ยง ทั้งนี้เนื่องจากกรอบของระเบียบกฎเกณฑ์ และข้อกำหนดกฎหมายต่างๆ ค่อนข้างมีความโปร่งใสและเปิดเผย ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกับความต้องการของบรรดานักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายย่อยที่ต้องการมูลค่าเงินลงทุนสุทธิสูง ซึ่งเงื่อนไขทางกฎระเบียบดังกล่าวอาจสูงหรือเหนือกว่าที่ในอเมริกาต้องการด้วยซ้ำ

จากผลของการเติบโตที่มีธุรกรรมเพิ่มขึ้นอย่างมากในกองทุนประกันความเสี่ยงและการลงทุนในหุ้นทุนของเอกชนดังกล่าว สำนักงานในฮ่องกงของวอล์คเกอร์ส ได้มองเห็นถึงการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของธุรกรรมรวมทั้งบริษัทต่างๆ ที่มีฐานอยู่ในบริติช เวอร์จิน ไอส์แลนด์ และหมู่เกาะเคย์แมน ซึ่งเป็นแหล่งเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศสองแห่งที่สำคัญที่สุดในจีน การลงทุนในภาคการผลิตในจีน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เคมีภัณฑ์ และธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมถือว่าเป็นสัดส่วนที่สำคัญในการลงทุนในหุ้นของบริษัทเอกชนสำหรับสำนักงานฮ่องกง

ฮาเซลเดนกล่าวเพิ่มเติมว่า "จากประสบการณ์ของเราในปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเสิ่นเจิ้น แสดงให้เห็นว่า โอกาสการลงทุนในจีนจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปเรื่อยๆ และจัดว่าเป็นตลาดการลงทุนแห่งใหม่ที่มีการเติบโตอย่างมากและมีอนาคตดีสำหรับนักลงทุนทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในการเติบโตของตลาดนี้ โดยเฉพาะในฐานะของการเป็นบริษัทกฎหมายชั้นแนวหน้าของโลกที่ให้การปรึกษาแก่กองทุนประกันความเสี่ยงและการลงทุนในหุ้นทุนของของเอกชน และเป็นบริษัทกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง"

สำนักงานสาขาฮ่องกงของวอล์คกอร์สได้เปิดดำเนินงานในเดือนกันยายน ปี 2546 โดยเริ่มจากการมีนักกฎหมายเพียง 2 คน ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 9 คนภายในระยะเวลาเพียงสองปี และรวมถึงทนายความที่มีความเชี่ยวชาญในภาษาแมนดาริน กวางตุ้ง และญี่ปุ่น เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทยังได้ประกาศว่า ได้ทำการเช่าพื้นที่สำนักงานเพิ่มซึ่งจะรองรับการจ้างงานนักกฎหมายเพิ่มถึง 12 คน และวางแผนว่าจะว่าจ้างนักกฎหมายเพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีก 6 คน ใน 12 เดือนข้างหน้า

เกี่ยวกับวอล์คเกอร์ส และ วอล์คเกอร์ส เอสพีวี

บริษัทมีฐานอยู่ในหมู่เกาะเคย์แมน ปัจจุบันมีสำนักงานสาขาในบริติช เวอร์จิน ไอส์แลนด์, ฮ่องกง และลอนดอน บริษัทวอล์คเกอร์สให้บริการเป็นที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูงทางด้านกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้รับการระบุชื่อโดยเฮดจ์เวิลด์ ลิมิเต็ดว่า เป็นบริษัทกฎหมายชั้นนำสำหรับกองทุนประกันความเสี่ยงโดยพิจารณาจากสินทรัพย์ทั้งหมดของกองทุน และสินทรัพย์ของกองทุนที่ไม่ได้เป็นของสหรัฐอเมริกา บริษัทให้บริการลูกค้าที่หลากหลายอันได้แก่ สถาบันการเงินที่มีชื่อเสียง บริษัทวาณิชธนกิจ บริษัทกฎหมายและการบัญชีชั้นนำ บริษัทชั้นนำหลากหลายอุตสาหกรรม บริษัทหุ้นส่วน บริษัททรัสต์ และตัวแทนรับมอบหมายอำนาจและทรัพย์สินต่างๆ จากเกือบทุกประเทศทั่วโลก เป้าหมายของเราคือการให้คำแนะนำที่ชัดเจนถูกต้อง กระชับ และนำไปปฏิบัติได้ โดยมีพื้นฐานบนความรู้ที่ลึกซึ้งทางด้านกฎหมาย ระเบียบกฎเกณฑ์ และสภาพแวดล้อมทางการค้าในหมู่เกาะเคย์แมน และบริติช เวอร์จิน ไอส์แลนด์ เรามีประสบการณ์ในเรื่องกฎหมายระหว่างประเทศทุกประเภท และให้บริการแก่ลูกค้าในต่างประเทศด้วย นอกจากนี้ เรายังยินดีร่วมงานกับลูกค้ารวมทั้งผู้ให้แนะนำปรึกษามืออาชีพในด้านต่างๆ อย่างใกล้ชิดด้วย

ส่วนวอล์คเกอร์ส เอสพีวี ลิมิเต็ด เป็นบริษัททรัสต์ที่ได้รับอนุญาตในเครือบริษัทวอลค์เกอร์ส โดยมีสำนักงานสาขาในโตเกียว สำหรับวอล์คเกอร์ส เอสพีวี จะให้บริการทางด้านการบริหารจัดการบริษัทพิเศษที่จัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาทางการเงินเฉพาะ (Special Purpose Vehicles - SPVs) รวมทั้งให้บริการแก่สำนักงานจดทะเบียนและบริการทางด้านเลขานุการสำหรับบริษัทและห้างหุ้นส่วนทุกประเภท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวอล์คเกอร์ส หรือ วอล์คเกอร์ส เอสพีวี สามารถติดต่อสำนักงานฮ่องกงของเราได้ทางโทรศัพท์หมายเลข +852 2284 4566 หรือทางอีเมล์ที่info@walkersasia.com หรือเว็บไซต์ www.walkers.com.ky

ติดต่อ:
เมลิสซ่า มาสลาร์
สายตรง: +202-973-1336
โทรศัพท์มือถือ: +202-276-0070
อีเมล์: mmaslar@levick.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

IMS Health และ SAS จับมือเป็นหุ้นส่วนระดับโลกเพื่อพัฒนาโซลูชันข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ตลาดสำหรับอุตสาหกรรมเภสัชกรรม

พลีเมาธ์ มีตติ้ง, เพนซิลเวเนีย และแครี, นอร์ธ แคโรไลนา--(บิสิเนสไวร์)--21 ก.ย.2548 การเสนอบริการร่วมกันเป็นครั้งแรกจะส่งเสริมประสิทธิภาพของทีมขายผ่านทางการแบ่งกลุ่มตลาดอย่างแม่นยำ, การตอบสนองต่อการส่งเสริมการตลาดและการใช้ทรัพยากร บริษัท IMS Health (NYSE: ...

แคดวาลาเดอร์แต่งตั้งหุ้นส่วนใหม่ 5 ราย

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 แคดวาลาเดอร์, วิคเคอร์แชม แอนด์ แทฟท์ แอลแอลพี ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทกฎหมายระหว่างประเทศชั้นนำของโลก ได้แต่งตั้งจัสติน เอ บิคเคิล, เจฟฟรีย์ เจ ลี, แอนดรู เจ ลูคัส, ชาร์ลส์ จี โรเบิร์ตส์ และ โรเบิร์ต แอล ยูเกตตา ในฐานะหุ...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง