วอล์คเกอร์ส เผยกองทุนหุ้นและการประกันความเสี่ยงในฮ่องกงขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 470 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสามปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๒๐ น.
ฮ่องกง--(บิสิเนส ไวร์)--27 ก.ค. 2548

วอล์คเกอร์ส (Walkers) บริษัทกฎหมายระดับโลกที่ดำเนินงานในตลาดต่างประเทศ โดยดำเนินธุรกิจเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุน การเงิน และกฎหมายระหว่างประเทศ แถลงวันนี้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ตลาดฮ่องกง พบว่ามีการเติบโตในบริษัทด้านการลงทุนเพิ่มขึ้นถึง 165 เปอร์เซ็นต์ในระยะสามปีที่ผ่านมา โดยบริษัทเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีต้นกำเนิดในหมู่เกาะเคย์แมน (Cayman Islands)

ในปี 2547 บริษัทด้านการลงทุนมีจำนวนทั้งสิ้น 28 บริษัท ในจำนวนนี้ 21 บริษัทมีต้นกำเนิดอยู่ในหมู่เกาะเคย์แมน เปรียบเทียบกับปี 2544 ซึ่งมีทั้งสิ้น 17 บริษัท โดยมีเพียง 11 บริษัทที่มีจุดเริ่มต้นในหมู่เกาะเคย์แมน

จากการวิเคราะห์ของวอล์คเกอร์ส ยังพบว่า มีการเพิ่มขึ้นถึง 470 เปอร์เซ็นต์ หรือเพิ่มขึ้นถึง 217 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในกองทุนหุ้นของเอกชนที่จัดตั้งขึ้นในฮ่องกงในระยะสามปีที่ผ่านมา โดยในปี 2544 กองทุนดังกล่าวมีมูลค่าเพียง 58.6 พันล้านดอลลาร์ และเพิ่มขึ้นเป็นมูลค่ามากกว่า 276 พันล้านดอลลาร์ในปี 2547

"ภายใต้สภาวะผันผวนของตลาดหุ้นท้องถิ่น และการเติบโตของแหล่งเงินจากกองทุนทั่วโลกที่พร้อมสำหรับกองทุนประกันความเสี่ยงและการลงทุนในหุ้นทุน ฮ่องกงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เสนอให้แก่บรรดานักลงทุนต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด ค่อนข้างซับซ้อน และมีเสถียรภาพ" วิคกี้ ฮาเซลเดน หุ้นส่วนบริหาร ประจำสำนักงานฮ่องกงของวอล์คเกอร์ส กล่าว "เป็นทางเลือกที่มีลักษณะตรงตามที่นักลงทุนทุกคนปรารถนา จากกองทุนประกันความเสี่ยงมากกว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์ที่ลงทุนทั่วเอเชียอยู่ทุกวันนี้ มีแนวโน้มว่าการเติบโตจะยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ ตลอดช่วงเวลาที่เหลือของปี 2548 และในอนาคตอันใกล้นี้"

มีการคาดการณ์ว่ากองทุนประกันความเสี่ยงที่เทเข้ามาในเอเชียตอนนี้จะยิ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากการปรับค่าเงินหยวนของจีนเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนี้การลงทุนในหุ้นทุนของเอกชนก็คาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วยจากการเปลี่ยนแปลงของสกุลเงินดังกล่าว

ในระยะไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ กองทุนประกันความเสี่ยงของเอเชียได้เพิ่มขึ้นจาก 162 กองทุนซึ่งบริหารเงินทุน 13.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2542 เป็นจำนวนมากกว่า 500 กองทุนซึ่งบริหารเงินทุนกว่า 59 พันล้านดอลลาร์เมื่อสิ้นปี 2547 มีผู้เชี่ยวชาญบางท่านให้ตัวเลขไว้ว่าปัจจุบันเงินกองทุนคิดเป็นมูลค่าสูงถึง 65 พันล้านดอลลาร์ หมู่เกาะเคย์แมนเป็นแหล่งเงินกองทุนหลักสำหรับเอเชียที่ดึงดูดใจอย่างมากโดยเฉพาะสำหรับกองทุนประกันความเสี่ยง ทั้งนี้เนื่องจากกรอบของระเบียบกฎเกณฑ์ และข้อกำหนดกฎหมายต่างๆ ค่อนข้างมีความโปร่งใสและเปิดเผย ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกับความต้องการของบรรดานักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายย่อยที่ต้องการมูลค่าเงินลงทุนสุทธิสูง ซึ่งเงื่อนไขทางกฎระเบียบดังกล่าวอาจสูงหรือเหนือกว่าที่ในอเมริกาต้องการด้วยซ้ำ

จากผลของการเติบโตที่มีธุรกรรมเพิ่มขึ้นอย่างมากในกองทุนประกันความเสี่ยงและการลงทุนในหุ้นทุนของเอกชนดังกล่าว สำนักงานในฮ่องกงของวอล์คเกอร์ส ได้มองเห็นถึงการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของธุรกรรมรวมทั้งบริษัทต่างๆ ที่มีฐานอยู่ในบริติช เวอร์จิน ไอส์แลนด์ และหมู่เกาะเคย์แมน ซึ่งเป็นแหล่งเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศสองแห่งที่สำคัญที่สุดในจีน การลงทุนในภาคการผลิตในจีน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เคมีภัณฑ์ และธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมถือว่าเป็นสัดส่วนที่สำคัญในการลงทุนในหุ้นของบริษัทเอกชนสำหรับสำนักงานฮ่องกง

ฮาเซลเดนกล่าวเพิ่มเติมว่า "จากประสบการณ์ของเราในปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเสิ่นเจิ้น แสดงให้เห็นว่า โอกาสการลงทุนในจีนจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปเรื่อยๆ และจัดว่าเป็นตลาดการลงทุนแห่งใหม่ที่มีการเติบโตอย่างมากและมีอนาคตดีสำหรับนักลงทุนทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในการเติบโตของตลาดนี้ โดยเฉพาะในฐานะของการเป็นบริษัทกฎหมายชั้นแนวหน้าของโลกที่ให้การปรึกษาแก่กองทุนประกันความเสี่ยงและการลงทุนในหุ้นทุนของของเอกชน และเป็นบริษัทกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง"

สำนักงานสาขาฮ่องกงของวอล์คกอร์สได้เปิดดำเนินงานในเดือนกันยายน ปี 2546 โดยเริ่มจากการมีนักกฎหมายเพียง 2 คน ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 9 คนภายในระยะเวลาเพียงสองปี และรวมถึงทนายความที่มีความเชี่ยวชาญในภาษาแมนดาริน กวางตุ้ง และญี่ปุ่น เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทยังได้ประกาศว่า ได้ทำการเช่าพื้นที่สำนักงานเพิ่มซึ่งจะรองรับการจ้างงานนักกฎหมายเพิ่มถึง 12 คน และวางแผนว่าจะว่าจ้างนักกฎหมายเพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีก 6 คน ใน 12 เดือนข้างหน้า

เกี่ยวกับวอล์คเกอร์ส และ วอล์คเกอร์ส เอสพีวี

บริษัทมีฐานอยู่ในหมู่เกาะเคย์แมน ปัจจุบันมีสำนักงานสาขาในบริติช เวอร์จิน ไอส์แลนด์, ฮ่องกง และลอนดอน บริษัทวอล์คเกอร์สให้บริการเป็นที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูงทางด้านกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้รับการระบุชื่อโดยเฮดจ์เวิลด์ ลิมิเต็ดว่า เป็นบริษัทกฎหมายชั้นนำสำหรับกองทุนประกันความเสี่ยงโดยพิจารณาจากสินทรัพย์ทั้งหมดของกองทุน และสินทรัพย์ของกองทุนที่ไม่ได้เป็นของสหรัฐอเมริกา บริษัทให้บริการลูกค้าที่หลากหลายอันได้แก่ สถาบันการเงินที่มีชื่อเสียง บริษัทวาณิชธนกิจ บริษัทกฎหมายและการบัญชีชั้นนำ บริษัทชั้นนำหลากหลายอุตสาหกรรม บริษัทหุ้นส่วน บริษัททรัสต์ และตัวแทนรับมอบหมายอำนาจและทรัพย์สินต่างๆ จากเกือบทุกประเทศทั่วโลก เป้าหมายของเราคือการให้คำแนะนำที่ชัดเจนถูกต้อง กระชับ และนำไปปฏิบัติได้ โดยมีพื้นฐานบนความรู้ที่ลึกซึ้งทางด้านกฎหมาย ระเบียบกฎเกณฑ์ และสภาพแวดล้อมทางการค้าในหมู่เกาะเคย์แมน และบริติช เวอร์จิน ไอส์แลนด์ เรามีประสบการณ์ในเรื่องกฎหมายระหว่างประเทศทุกประเภท และให้บริการแก่ลูกค้าในต่างประเทศด้วย นอกจากนี้ เรายังยินดีร่วมงานกับลูกค้ารวมทั้งผู้ให้แนะนำปรึกษามืออาชีพในด้านต่างๆ อย่างใกล้ชิดด้วย

ส่วนวอล์คเกอร์ส เอสพีวี ลิมิเต็ด เป็นบริษัททรัสต์ที่ได้รับอนุญาตในเครือบริษัทวอลค์เกอร์ส โดยมีสำนักงานสาขาในโตเกียว สำหรับวอล์คเกอร์ส เอสพีวี จะให้บริการทางด้านการบริหารจัดการบริษัทพิเศษที่จัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาทางการเงินเฉพาะ (Special Purpose Vehicles - SPVs) รวมทั้งให้บริการแก่สำนักงานจดทะเบียนและบริการทางด้านเลขานุการสำหรับบริษัทและห้างหุ้นส่วนทุกประเภท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวอล์คเกอร์ส หรือ วอล์คเกอร์ส เอสพีวี สามารถติดต่อสำนักงานฮ่องกงของเราได้ทางโทรศัพท์หมายเลข +852 2284 4566 หรือทางอีเมล์ที่info@walkersasia.com หรือเว็บไซต์ www.walkers.com.ky

ติดต่อ:
เมลิสซ่า มาสลาร์
สายตรง: +202-973-1336
โทรศัพท์มือถือ: +202-276-0070
อีเมล์: mmaslar@levick.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

IMS Health และ SAS จับมือเป็นหุ้นส่วนระดับโลกเพื่อพัฒนาโซลูชันข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ตลาดสำหรับอุตสาหกรรมเภสัชกรรม

พลีเมาธ์ มีตติ้ง, เพนซิลเวเนีย และแครี, นอร์ธ แคโรไลนา--(บิสิเนสไวร์)--21 ก.ย.2548 การเสนอบริการร่วมกันเป็นครั้งแรกจะส่งเสริมประสิทธิภาพของทีมขายผ่านทางการแบ่งกลุ่มตลาดอย่างแม่นยำ, การตอบสนองต่อการส่งเสริมการตลาดและการใช้ทรัพยากร บริษัท IMS Health (NYSE: ...

แคดวาลาเดอร์แต่งตั้งหุ้นส่วนใหม่ 5 ราย

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 แคดวาลาเดอร์, วิคเคอร์แชม แอนด์ แทฟท์ แอลแอลพี ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทกฎหมายระหว่างประเทศชั้นนำของโลก ได้แต่งตั้งจัสติน เอ บิคเคิล, เจฟฟรีย์ เจ ลี, แอนดรู เจ ลูคัส, ชาร์ลส์ จี โรเบิร์ตส์ และ โรเบิร์ต แอล ยูเกตตา ในฐานะหุ...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...