ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มันฝรั่งเทสโตเปิดตัว 2 รสชาติใหม่ "สาหร่ายญี่ปุ่นและยำสาหร่าย" ลงตลาดแบบมั่นใจ พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด "ฟิล์ม รัฐภูมิ" หวังครองใจวัยรุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

มันฝรั่งทอดกรอบเทสโตรุกตลาดอย่างหนัก ล่าสุดเปิดตัว 2 รสชาติใหม่ "สาหร่ายญี่ปุ่นและรสยำสาหร่าย" เจาตลาดวัยรุ่นไทย เสริมแม่เหล็กดูดใจแบบสุดๆ ด้วยพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุด "ฟิล์ม รัฐภูมิ" ศิลปินสุดฮอตจากค่ายอาร์.เอส. ที่หล่อใสแบบญี่ปุ่นและกำลังครองใจวัยรุ่นอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นตัวเสริมและดันกระแสความนิยมให้กับมันฝรั่งเทสโตให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งหากเป็นไปตามเป้าหมาย เทสโตจะสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดไม่ต่ำกว่า 30% ในปลายปี 2548

นายปฐพงศ์ เอี่ยมสุโร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มันฝรั่งทอดกรอบตราเทสโต เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง 2548 เทสโตจะวางกลยุทธ์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเจาะลึก ซึ่งจากการวิเคราะห์พบว่าตลาดมันฝรั่งทอดกรอบนั้นยังสามารถเติบโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง   และเชื่อว่าในปี 2548 ตลาดรวมมันฝรั่งทอดกรอบจะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นกว่าปี 2547 ประมาณ 5% ดังนั้น เทสโต จึงตัดสินใจเปิดตัว 2 รสชาติใหม่คือ "รสสาหร่ายญี่ปุ่นและรสยำสาหร่าย" พร้อมทั้งวางแผนตอกย้ำการสร้างแบรนด์ให้ครองใจกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่องด้วยการคว้า "ฟิล์ม รัฐภูมิ" ศิลปินนักร้องนักแสดงค่ายอาร์.เอส.โปรโมชั่น ที่กำลังเป็นเบอร์ 1 ในใจกลุ่มวัยรุ่นไทยอยู่ในขณะนี้ มาเป็นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มวัยรุ่นไทยเป็นอย่างดี หากเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ในปลายปี 2548 เทสโตจะสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดไม่ต่ำกว่า 30%

"จากผลวิจัยตลาดมันฝรั่งทอดกรอบของเทสโต พบว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมารสสาหร่ายเป็นรสที่ได้รับความนิยมติด 1 ใน 3 ของตลาดมันฝรั่งทอดกรอบจากทั่วทุกมุมโลก ประกอบกับตลาดมันฝรั่งยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกอย่างต่อเนื่อง เราจึงตัดสินใจคิดค้นและพัฒนา 2 รสชาติใหม่ล่าสุด คือรสสาหร่ายญี่ปุ่นและยำสาหร่าย เพื่อรองรับกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสินค้า 2 รสชาติใหม่นี้ ได้ทดลองวางจำหน่ายได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม 2548 เป็นต้นมา และพบว่าได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าในทุกระดับ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ส่งผลให้เรายิ่งเชื่อมั่นและตัดสินใจเลือกพรีเซนเตอร์ที่สามารถดึงดูดและตอกย้ำแบรนด์เทสโตให้เข้าไอยู่ในใจผู้บริโภคได้อย่างชัดเจน คือ "ฟิล์ม รัฐภูมิ" มาเพื่อเป็นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด ซึ่งเหมาะกับบุคลิกของ 2 รสชาติใหม่เป็นอย่างดี และเรามั่นใจว่าการเปิดตัวสินค้า 2 รสชาติใหม่และพรีเซนเตอร์คนใหม่นี้ จะสร้างกระแสครั้งใหญ่ให้แก่ตลาดมันฝรั่งทอดกรอบเมืองไทยให้คึกคักอย่างแน่นอน" นายปฐพงศ์กล่าว

ทั้งนี้ มันฝรั่งทอดกรอบเทสโต 2 รสชาติใหม่ "รสสาหร่ายญี่ปุ่นและยำสาหร่าย" เป็นมันฝรั่งทอดกรอบชนิดแผ่นเรียบ และสิ่งที่เหนือกว่าคู่แข่งคือเทสโตจำหน่ายสินค้าขนาดซอง 17 กรัมในราคาเพียง 5 บาทเท่านั้น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการกระตุ้นการตัดสินใจเลือกซื้อในกลุ่มลูกค้า เพราะได้ทั้งรสชาติที่อร่อยในราคาที่ถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ มันฝรั่งเทศโตรสสาหร่ายญี่ปุ่นและรสยำสาหร่ายมีให้เลือก 3 ขนาดคือ 17, 70 และ 95 กรัม จำหน่ายในราคา 5, 20 และ 30 บาท

ในส่วนของงบประมาณด้านการตลาดเพื่อการเปิดตัวสินค้า 2 รสชาติใหม่ในครั้งนี้ กรรมการผู้จัดการ เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ ฟู้ดส์ กล่าวว่า "เทสโตใช้งบประมาณในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์กว่า 25 ล้านบาท พร้อมเสริมความแรงของสินค้าและตราสินค้าด้วยการใช้พรีเซนเตอร์ที่มีศักยภาพและกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงสุด ช่วยสร้างการจดจำและเพิ่มความแรงผ่านสื่อโฆษณาต่างๆ อาทิ ภาพยนตร์โฆษณา, สื่อ ณ จุดขาย รวมทั้งกิจกรรมประชาสัมพันธ์อื่นๆ อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งพรีเซนเตอร์ก็เป็นวัยรุ่นซึ่งเป็นทั้งนักร้องนักแสดงที่ครองใจหมู่วัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเทสโตในปัจจุบัน ทั้งนี้ภาพยนตร์โฆษณาดังกล่าวมีความยาว 30 และ 15 วินาที กำหนดออกอากาศตั้งแต่ 8 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป"

เกี่ยวกับปัญหาราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนั้น จะส่งผลต่อราคาจำหน่ายของเทสโตหรือไม่นั้น นายปฐพงศ์ชี้แจงเพิ่มเติมว่า "เทสโตจะยังตรึงราคาขายให้คงที่อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยจะยอมแบกภาระต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นทั้งด้านราคาวัตถุดิบ ราคาบรรจุภัณฑ์ และราคาค่าขนส่งไว้เอง และการรุกตลาดแบบสวนกระแสครั้งใหญ่ของเราในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะทำให้เรามียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และนอกจากนี้เราจะยังคงสานต่อกิจกรรมด้าน sport marketing อย่างต่อเนื่องดังเช่นในปีที่ผ่านมา ซึ่งหากมองในภาพรวมแล้ว ในช่วงครึ่งปีหลัง 2548 เทสโตน่าจะเป็นผู้นำด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างชัดเจน"

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
วิภาวริศ เกตุปมา   หรือ สุรีย์พร สื่อสกุล และจรรยา จ้อยเจริญ
บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
02-951-9119, 01-902-5948, 01-758-4016, 01-890-3568
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ผลิตภัณฑ์ Biore for Men Acne Care

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ศิลปินเจ้าของอัลบั้ม "ฟิล็ม-รัฐภูมิ" จากบริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) ได้รับเลือกจากบริษัท คาโอ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดของผลิตภัณฑ์ Biore f...

ไทยซูซูกิมอเตอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานประชุมการประกาศแคมเปญ Suzuki "Life is Action"ภาพลักษณ์ใหม่ของซูซูกิ ปี 2005

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านมาร่วมเป็นเกียรติในงานประชุมการประกาศแคมเปญ Suzuki "Life is Action" ภาพลักษณ์ใหม่ของซูซูกิปี 2005 พร้อมเปิดตัว 2 พรีเซนเตอร์ซูเปอร์สตาร์ระด้บอินเตอร์ "วัง ลี ฮอม" แ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง