ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอมิเรตส์สานต่อพันธกิจสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโซนเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์

สายการบินเอมิเรตส์ทุ่มงบมหาศาลหลายล้านเหรียญสหรัฐ จับมือสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เดินหน้าภารกิจสนับสนุนวงการลูกหนังเอเชีย พร้อมเปิดเที่ยวบินตรงเส้นทางใหม่ระหว่างดูไบและโซล

เอมิเรตส์ สายการบินที่เติบโตรวดเร็วที่สุดรายหนึ่งในโลก ลงนามในสัญญาเป็นผู้สนับสนุนสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียอย่างเป็นทางการ และเป็นสายการบินทางการสำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญส่วนใหญ่ของเอเชีย รวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรและระดับชาติ เช่น ฟุตบอลเอเชียชิงถ้วยเอเอฟซี 2007 (AFC Asian Cup 2007), เอเอฟซี แชมเปี้ยน ลีกส์ (AFC Champions League), ฟุตบอลชิงถ้วยฟีฟ่า 2006 (FIFA World Cup 2006) รอบคัดเลือกโซนเอเชีย และฟุตบอลรอบคัดเลือกสู่กีฬาโอลิมปิก 2008

สัญญาการเป็นผู้สนับสนุนรายเดียวและพันธมิตรผู้ดำเนินการเผยแพร่การแข่งขันของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียมีผลบังคับใช้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงสิ้นปี 2551 โดยมีเวิล์ด สปอร์ต กรุ๊ป เป็นผู้ประสานงาน

สัญญาดังกล่าวยังเป็นพันธกิจของเอมิเรตส์ในการส่งเสริมการแข่งขันฟุตบอลโซนเอเชีย ซึ่งเอมิเรตส์ให้การสนับสนุนครั้งแรกเมื่อปี 2539 ในฐานะสายการบินทางการของการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ระดับชาติของเอเชียชิงถ้วยเอเอฟซี 1996 (AFC Asian Cup 1996) ในปี 2544 เอมิเรตส์ทำสัญญาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลเอเชียอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 4 ปี

เกธ อัล เกธ รองประธานบริหาร ฝ่ายปฏิบัติการพาณิชย์ทั่วโลก สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมมากขึ้นในการแข่งขันฟุตบอลเอชีย โดยทำสัญญาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและสายการบินทางการของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย กีฬาฟุตบอลในแถบเอเชียมีความก้าวหน้าอย่างมากทั้งในด้านคุณภาพและการประสบความสำเร็จ ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นและความสำเร็จของเอมิเรตส์ เรามุ่งมั่นที่จะมอบบริการที่มีคุณภาพและบรรลุความสำเร็จในทุกสิ่งที่เราทำ คุณค่าเหล่านี้เป็นปัจจัยผลักดันให้เราตัดสินใจให้การสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติและฟุตบอลสโมสรของเอเชียต่อไป"

"เราเชื่อว่าการเป็นผู้สนับสนุนคือวิธีที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่ทำให้เราใกล้ชิดลูกค้ามากยิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้เรามีส่วนร่วมและสนับสนุนความสนใจของพวกเขา เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้า สำหรับในเอเชีย ไม่มีช่องทางใดที่จะเยี่ยมยอดไปกว่าฟุตบอล เพราะในภูมิภาคนี้มีกลุ่มคนชื่นชอบและหลงใหลกีฬาฟุตบอลเป็นจำนวนมาก"

โมฮาเหม็ด บิน ฮามาม ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย กล่าวแสดงความยินดีต่อความร่วมมือครั้งนี้ว่า "เอมิเรตส์เป็นสายการบินชั้นยอดและประสบความสำเร็จทั่วโลก และเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลและกีฬาประเภทอื่นมาตลอด ความร่วมมือระยะยาวครั้งนี้เป็นโอกาสอันดียิ่งสำหรับเอเอฟซีที่จะพัฒนาแผนการเชิงพาณิชย์ร่วมกับสายการบินที่เป็นมืออาชีพและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก"

"การพัฒนาความร่วมมือระหว่างเอมิเรตส์และเอเอฟซีจะช่วยให้ฟุตบอลเอเชียสามารถเจาะตลาดใหม่ และขยายกลุ่มคนที่ชื่นชอบฟุตบอลเอเชียซึ่งกำลังได้รับความนิยมทั่วโลก โดยอาศัยเครือข่ายเส้นทางทั่วโลกของเอมิเรตส์ เรารู้สึกปลาบปลื้มที่เอมิเรตส์ให้ความมั่นใจกับฟุตบอลเอเชียมาตลอด และมุ่งมั่นพัฒนาความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นในอีก 4 ปีจากนี้ไป" โมฮาเหม็ด กล่าว

นิค โมลด์ รองประธานอาวุโส เวิลด์ สปอร์ต กรุ๊ป แสดงความยินดีกับการตัดสินใจของเอมิเรตส์ในการสนับสนุนฟุตบอลเอเชียต่อไป โดยกล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เอมิเรตส์ตกลงใจให้การสนับสนุนฟุตบอลเอเชียต่อไป เราเชื่อว่าเอมิเรตส์จะช่วยพัฒนาการแข่งขันฟุตบอลระดับทีมชาติและระดับสโมสรในเอเชีย ขณะเดียวกันยังเป็นการตอบสนองเป้าหมายทางการตลาดและการสนับสนุนด้านกีฬาของเอมิเรตส์ในวงกว้างขึ้นอีกด้วย"

บริษัท เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย) จำกัด
วิทพร พินิจกิจโสภณ (wittaporn@mdkpr.com)
สตรีรัตน์ ล้ำเลิศปัญญา (satreerat@mdkpr.com)
โทร. 02-658-6111-20, แฟกซ์ 02-658-6122
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยอดการจองตั๋วออนไลน์ของสายการบินเอมิเรตส์ทั่วโลกเติบโตสูง

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ อัตราการจองตั๋วเครื่องบินผ่านระบบอินเทอร์เน็ต หรือ ออนไลน์บุ้คกิ้งของสายการบินเอมิเรตส์ได้เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ในช่วง 4 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2548-2549 ซึ่งเป็นผลต่อเนื่อง มาจากโปรโมชั่นของสิทธิพิเศษและค่าโดย...

บริการรับ – ส่งข้อความสั้นทาง เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) ChatBar ประกาศให้บริการรับ – ส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการติดต่อระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ของผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติจากแผ่นดินไหว บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot...

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียกตัวนักกีฬาฟุตบอลเยาวชน เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมเพื่อแข่งขัน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ด้วยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะทำการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมฟุตบอลเยาวชนอายุ 12 ปี ทีมชาติไทย กับ ทีมโรงเรียนบดินทร์เดชา ในวันที่ 7 มกราคม 2548 เวลา 15.00 น. ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนบดินทร์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง