ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Health Discovery Corporation เสร็จสิ้นการซื้อสิทธิบัตรเทคโนโลยี Support Vector Machine ที่ทรงคุณค่า พร้อมกับเปิดตัวโครงการออกใบอนุญาตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในทันที

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๑๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซาวานนาห์, จอร์เจีย--(บิสิเนส ไวร์)--16 พ.ค. 2548

บริษัท Health Discovery Corporation (OTCBB: HDVY) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อสิทธิบัตรเทคโนโลยี support vector machine (SVM) ที่ครอบคลุมและทรงคุณค่า ซึ่งรวมถึงสิทธิบัตรที่อนุมัติแล้วและที่กำลังมีการยื่นขอจดสิทธิบัตร พร้อมกับประกาศเปิดตัวโครงการออกใบอนุญาตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในทันที โครงการดังกล่าวจะเสนอสิทธิที่จะใช้การพัฒนาที่ได้รับการจดสิทธิบัตรและกำลังยื่นขอจดสิทธิบัตรในด้านระบบการเรียนรู้และการค้นหาความรู้

สิทธิบัตรของ HDVY รวมถึงการพัฒนาที่สำคัญด้านเทคโนโลยี Support Vector Machines (SVMs) จากงานของผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายคน รวมถึงดร. Vladimir Vapnik และดร. Isabelle Guyon ซึ่งเป็นผู้ร่วมคิดค้นเทคโนโลยี SVM และสมาชิกของทีมวิทยาศาสตร์ของ HDVY

แต่เดิมนั้น Health Discovery Corporation ได้ซื้อสิทธิที่จะใช้สิทธิบัตรที่สำคัญและทรงคุณค่าอย่างมากเหล่านี้เพื่อใช้ในด้านการค้นคว้าตัวบ่งชี้ทางชีวภาพหรือไบโอมาร์คเกอร์ (biomarker) และนับตั้งแต่นั้น HDVY ได้ครอบครองความเป็นเจ้าของสิทธิบัตรทั้งหมดอย่างเต็มที่ การซื้อสิทธิบัตรดังกล่าวจะทำให้บริษัทสามารถออกใบอนุญาตเฉพาะของสิทธิบัตรเหล่านี้ได้ทันทีในการใช้งานหลายๆด้านนอกเหนือจากการค้นคว้าด้านไบโอมาร์คเกอร์ และจะทำให้บริษัทสามารถที่จะรักษาสิทธิแต่เพียงผู้เดียวต่อเทคโนโลยีนี้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆที่บริษัทกำลังผลิตเพื่อจำหน่ายในอนาคตอันใกล้

เราเชื่อว่าการเสร็จสิ้นการซื้อสิทธิบัตรนี้จะสร้างรายได้อย่างมากให้กับบริษัท ความเป็นเจ้าของที่สมบูรณ์สำหรับทรัพย์สินทางปัญญานี้ จะทำให้ HDVY มีสถานะที่แข็งแกร่งอย่างมากในการพัฒนาไบโอมาร์คเกอร์

ไบโอมาร์คเกอร์ได้กลายเป็นตัวบ่งชี้ที่น่าตื่นเต้นและสำคัญที่สุดตัวหนึ่งของการวินิจฉัยและการค้นคว้าเกี่ยวกับเวชภัณฑ์ รวมถึงความปลอดภัยด้านเวชภัณฑ์สำหรับแนวทางการผลิต "ยาส่วนบุคคล" สำหรับการดูแลสุขภาพ เราเชื่อว่าการซื้อสิทธิบัตรนี้จะเพิ่มมูลค่าของบริษัทขึ้นอย่างมาก

สถาบันเพื่อการพาณิชย์จำนวนมากได้รวมเทคโนโลยี SVMs เข้าสู่แอพพลิเคชันด้านผลิตภัณฑ์และการวิจัย รวมถึงบริษัทขนาดใหญ่ในด้านซอฟท์แวร์และคอมพิวเตอร์, บริษัทด้านชีวการแพทย์และเภสัชศาสตร์, อุตสาหกรรมรถยนต์, การเงิน และค้าปลีก

สถาบันการศึกษาและวิจัยทั่วโลกประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยี SVMs กับแอพพลิเคชันที่หลากหลายรวมถึงการวิเคราะห์การแสดงออกของยีนและโปรตีน, การวิเคราะห์ภาพทางการแพทย์ และเทคนิค mass spectrometry

เทคโนโลยี Support Vector Machine ได้กลายเป็นระบบที่มีการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะหนึ่งในแนวทางที่สำคัญในการกำหนดรูปแบบการรับรู้และการเรียนรู้ทั่วโลก เทคโนโลยี SVMs กำลังเข้ามาแทนที่เครือข่ายทั่วไปในหลายๆด้าน รวมถึง วิศวกรรม, การกู้ข้อมูล และข้อมูลชีวภาพ

เทคโนโลยี Support Vector Machine ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายสำหรับขีดความสามารถในการค้นหาความสัมพันธ์ที่ซ่อนอยู่ในฐานข้อมูล และได้ถูกนำมาใช้งานในแอพพลิเคชันต่างๆจำนวนมาก อาทิ เทคนิคด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ, การแยกแยะข้อความและภาพ, การรับรองลายมือและเสียงพูด, การพิสูจน์ลายนิ้วมือ, การจำแนกใบหน้า, ระบบการตรวจสอบการฉ้อโกงและความปลอดภัย, การคาดการณ์หลักทรัพย์ทางการเงินและสัญญาล่วงหน้า, การวิเคราะห์ภาพ, การคาดการณ์โครงสร้างโปรตีน, การวินิจฉัยทางการแพทย์และการวิเคราะห์โรค, การคัดแยกข้อมูลการแสดงออกของยีนแบบ microarray, การบ่งชี้รูปแบบการซื้อของผู้บริโภค, ระบบการแนะนำบุคคล, การคาดการณ์อากาศ, การถอดรหัส, การตรวจสอบการน็อคของเครื่องยนต์ รวมถึงการควบคุมและตรวจสอบรถยนต์, การคาดการณ์การจราจรในระบบขนส่ง และอื่นๆอีกมาก

ความคืบหน้าที่สำคัญของเทคโนโลยี SVM ที่ครอบคลุมถึงสิทธิบัตรในสหรัฐและในต่างประเทศของ HDVY นั้น มีบทบาทสำคัญในการนำเทคโนโลยี SVMs มาใช้ได้อย่างประสบความสำเร็จในแอพพลิเคชันที่หลากหลาย

หนึ่งในความก้าวหน้าเหล่านั้นได้แก่ เทคนิค Recursive Feature Elimination (RFE) ซึ่งเป็นเทคนิค SVM ที่สำคัญที่คิดค้นโดยดร.Isabelle Guyon ซึ่งเป็นสมาชิกของทีมวิทยาศาสตร์ของ HDVY

RFE-SVM ซึ่งจะทำการวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้น ได้ถูกนำมาใช้กันอย่างกว้างขวางในแอพพลิเคชันด้านการวิจัยทางสถาบันและพาณิชย์ เทคนิคดังกล่าวได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพเหนือวิธีการอื่นๆในการเลือก subset ที่เหมาะสมที่สุดของข้อมูล

HDVY มีการยื่นขอจดสิทธิบัตรจำนวนมากซึ่งรวมถึงเทคนิค RFE ด้วย

สิทธิบัตรต่างๆของ HDVY ยังรวมถึงวิธีการต่างๆเกี่ยวกับข้อมูลก่อนการประมวลผลเพื่อการวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี SVM, หลังการประมวลผลการวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี SVM ไปจนถึงการตีความหมาย, บริการวิเคราะห์ SVM ทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและการวิเคราะห์ประเภทของข้อมูลที่หลากหลายที่ใช้โครงสร้าง SVM แบบหลายชั้น (ensemble SVM) เพื่อสร้างค่าของผลลัพธ์เพียงค่าเดียว ยกตัวอย่างเช่น การรวมภาพทางการแพทย์และข้อมูลการแสดงออกของยีนเพื่อประเมินค่าทางด้านการวินิจฉัยหรือการรักษา

วิธีการด้าน SVM อื่นๆภายใต้กลุ่มสิทธิบัตรยังรวมถึง การวิเคราะห์ภาพโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วยซึ่งสามารถใช้สำหรับการประเมินภาพทางชีวการแพทย์ อาทิ digital mammogram และเซลล์เนื้องอกที่แพร่กระจาย, การวิเคราะห์ข้อมูล spectral data สำหรับการตีความข้อมูล อาทิ mass spectra ที่ใช้ในการคัดแยกโปรตีน, วิธีการเลือกที่สำคัญสำหรับการใช้ SVM ให้มีประสิทธิภาพที่สุดและการวิเคราะห์กลุ่มข้อมูล

ภายใต้โครงการออกใบอนุญาตและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ของ HDVY นั้น มีการเสนอโอกาสต่างๆในทันทีให้กับบริษัทใหม่ๆและบริษัทที่มีอยู่ รวมถึงสถาบันวิจัยและการศึกษาซึ่งต้องการที่จะใช้เทคโนโลยีสำคัญๆที่ครอบคลุมโดยกลุ่มสิทธิบัตรของ HDVY

โครงการใหม่นี้จะรวมถึงการรณรงค์อย่างมากเพื่อผลักดันการจัดการด้านการออกใบอนุญาตให้กับบริษัทและสถาบันต่างๆซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรของ HDVY อยู่แล้ว

การยื่นขอสิทธิบัตร SVM ของ HDVY อย่างรวดเร็วและเป็นรายแรกก่อนที่จะมีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้อย่างแพร่หลาย ทำให้ HDVY มีสิทธิที่จะอ้างกรรมสิทธิ์ในสิทธิบัตรต่อผู้ที่นำมาใช้ภายหลัง HDVY มุ่งมั่นที่จะปกป้องอย่างแข็งขันต่อสิทธิที่ได้รับจากสิทธิบัตรที่สำคัญและสมบูรณ์นี้

นายแพทย์ Stephen D. Barnhill ประธานและซีอีโอกล่าวว่า "ผมรู้สึกว่านี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับบริษัทและเรามุ่งมั่นที่จะผลักดันโอกาสเหล่านี้อย่างจริงจัง"

Health Discovery Corporation เป็นบริษัทด้านการค้นคว้าเกี่ยวกับไบโอมาร์คเกอร์และวิธีการต่างๆที่เกี่ยวกับระบบชีววิทยาด้วยเทคโนโลยี First-Phase Biomarker Discovery(SM)

บริษัทได้รับการก่อตั้งขึ้นเพื่อจัดหาไบโอมาร์คเกอร์ที่ค้นพบสำหรับบริษัทด้านเภสัชศาสตร์และการวินิจฉัยเพื่อใช้ในการทดสอบการวินิจฉัยที่มีความถูกต้องมากขึ้น, ผลิตเวชภัณฑ์ใหม่เฉพาะบุคคลมากขึ้น และวิธีการใหม่ๆสำหรับการตรวจหาผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสำหรับกรณีที่เกี่ยวข้องกับสารพิษ รวมถึงการรักษาที่มีความปลอดภัยมากขึ้น

บริษัทก่อตั้งขึ้นในเดือนก.ย. 2546 โดยมีสำนักงานใหญ่ในเมืองซาวานนาห์ รัฐจอร์เจีย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อนายแพทย์ Stephen D. Barnhill ที่ barnhillmd@sprynet.com

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์มาตรา 27A ปีพ.ศ.2476 และกฎหมายตลาดหลักทรัพย์มาตรา 21E ปี 2477 แม้บริษัทเชื่อว่าการคาดการณ์ดังกล่าวในแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้านี้มีความเหมาะสม แต่บริษัทก็ไม่สามารถรับประกันว่าการคาดการณ์ดังกล่าวจะมีความถูกต้อง

ติดต่อ: บริษัท Health Discovery Corporation
นายแพทย์ Stephen D. Barnhill, โทร +1-800-965-3198
อีเมล์: barnhillmd@sprynet.com
เว็บไซต์: http://www.healthdiscoverycorp.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

Sing: OCBC Bank launches loan package for HDB home buyers

Oversea-Chinese Banking Corporation Limited ("OCBC Bank") today unveils a loan package that addresses the average HDB home buyer's concerns about affordability and convenience. Recognising that the 1 January 2003 changes requiring HDB market rate home buy...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง