ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"สหมิตรฯ" ประกาศขายไอพีโอหุ้นละ 2.75 บาท พร้อมเปิดจองหุ้น 10-11 พฤษภาคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพุธที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

สหมิตรฯ ขายหุ้นไอพีโอหุ้นละ 2.75 บาท จำนวน 90 ล้านหุ้น ในวันที่ 10-11 พฤษภาคมนี้   คาดเข้า เทรดกลางเดือนพฤษภาคม ภายใต้หมวดยานยนต์ โดยมีบริษัท โกลเบล็ก แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำในการการจัดจำหน่าย

นายชัยศิลป์ แต้มศิริชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเหล็กแข็งครบวงจรเพื่อทำแม่พิมพ์ อุปกรณ์เครื่องจักรกลรายใหญ่ของประเทศ   เปิดเผยว่า "บริษัทฯ ได้ลงนามแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็ก จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันจำหน่าย (Lead Underwriter) หุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ รวมด้วยผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย (Co-Underwriter) อีก 5 บริษัท ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ฟาร์อิสท์ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ บีที จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ไซรัส จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ธนชาติ จำกัด (มหาชน)"

"บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ 2516   ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา บริษัทของเรามีผลประกอบการดีและมีกำไรอย่างสม่ำเสมอ ในปี 2547 บริษัทฯ มีรายได้รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,416.08 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 126.33   ล้านบาท คิดเป็นการเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 190% ล่าสุด ผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้รวมทั้งสิ้น 470.98 ล้านบาท มีกำไรจากการดำเนินงาน 86.36 ล้านบาท คิดเป็นการเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวของปีก่อนถึง 51.06% นอกจากนั้นบริษัทฯ ยังมีการจ่ายปันผล 10 สตางค์ต่อหุ้น สำหรับผลประกอบการปี 47 ตามมติประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 ฉะนั้น ในอนาคตเราจึงไม่กังวลในเรื่องการแข่งขัน เพราะถือว่าบริษัทฯ ได้รักษามาตรฐานและคุณภาพสินค้าที่ดีมาตลอด ทำให้สามรถขยายฐานลูกค้าได้ตลอด 30 ปี จนเป็นผลให้ปัจจุบันมีฐานลูกค้ากว่า 2,000 รายอยู่ในภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน สำหรับเงินทุนที่ระดมได้จะนำไปลงทุนในโครงการชุบแข็งเหล็กซึ่งเป็นบริการต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์เหล็กแข็ง อันจะทำให้บริษัทมีบริการที่ครบวงจรแก่อุตสาหกรรมผลิตแม่พิมพ์และเครื่องมือ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมต้นน้ำของอุตสาหกรรมในประเทศ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนซึ่งใช้แม่พิมพ์เป็นจำนวนมากในแต่ละปี โดยคาดว่าจะให้บริการได้เต็มที่ในปี 2549 นายชัยศิลป์ กล่าว

คุณช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่าย กล่าวว่าได้กำหนดราคาขายหุ้นไอพีโอของสหมิตรฯที่ 2.75 บาทต่อหุ้น ซึ่งราคาดังกล่าวได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน โดยมีค่า P/E ปี 2547 ที่ 11.46 เท่า เทียบกับกลุ่มยานยนต์ ซึ่งมีค่าเฉลี่ย P/E เท่ากับ 12.56 เท่า ทำให้เชื่อมั่นว่าราคานี้เป็นราคาที่เหมาะสมสำหรับสภาวะตลาดในปัจจุบัน และราคาดังกล่าวมีส่วนลดให้กับนักลงทุนเพื่อให้นักลงทุนสามารถได้รับผลตอบแทนอยู่ในระดับที่น่าพอใจ และสหมิตรฯ ยังมีฐานลูกค้าอยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมทีมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามนโยบาย Detroit of Asia ของรัฐบาล ฉะนั้น สหมิตรฯ จึงเป็นหุ้นที่เหมาะสมต่อการลงทุนในปัจจุบัน ทั้งนี้ หลังจากผ่านขั้นตอนการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแล้ว คาดว่าจะสามารถนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้"

บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน) เสนอขายห้นจำนวน 90 ล้านหุ้น ซึ่งคิดเป็น 17% ของ

ทุนจดทะเบียน ผู้สนใจสามารถรับหนังสือชี้ชวน และใบจองซื้อได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด และโคอันเดอร์ไรต์ทั้ง 5 แห่ง บริษัทฯ คาดว่าสามารถจองซื้อหุ้นได้ระหว่างวันที่ 10-11 พฤษภาคม โดยหุ้นทั้งหมด จะนำเข้าจดทะเบียนและคาดว่าจะทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้กลาง เดือนพฤษภาคมในหมวดยานยนต์ ภายใต้ชื่อ "SMIT"

Note to editor: บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2516 ปัจจุบัน บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม โดยมีผลิตภัณฑ์ 6 กลุ่ม คือ (1) ผลิตภัณฑ์เหล็กแข็งสำหรับทำแม่พิมพ์และเครื่องมือ (2) ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลโรงงาน (3) ผลิตภัณฑ์เครื่องมืออุปกรณ์ (4) ผลิตภัณฑ์กลุ่มกระดาษ (5) ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมไม้ และ (6) ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟฟ้า ซึ่งครอบคลุมภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ   โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำในการนำเข้า จัดจำหน่ายและบริการอย่างครบวงจร เพื่อรองรับการเติบโต   ของอุตสาหกรรมหลักในประเทศ

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
คุณปรางทิพย์ ศิวรักษ์
บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน), โทร:   02 295 1000 ต่อ 1515
E-mail: prangtip@sahamit.co.th
คุณทิพวรรณ วอทอง / คุณเจนสิรี อีศพรรค์
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์, เวเบอร์ แชนด์วิค, โทร: 02 257-0300 ต่อ 334, 333,
E-mail: tippwan@webershandwick.com / jensiree@webershandwick.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศผลการพิจารณา บล.โกลเบล็ก กรณีไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์

นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะอนุกรรมการพิจารณาความผิดและลงโทษเกี่ยวกับการเรียกค่าธรรมเนียมในการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ได้พิจารณาความผิดและลงโทษบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด กรณีมีการปฏิบัติที่ไม่เป็นไ...

กลุ่มเกียรตินาคิน ประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อ หลังมอบ 3.2 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิอย่างเร่งด่วน พร้อมเตรียมมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) นายเชษฐ์ ภัทรากรกุล ประธานสายงานสินเชื่ออุปโภคบริโภค บริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเช่าซื้อที่ประสบภัยคลื่นยักษ์ภาคใต้ของบริษัทฯ อย่างเร่งด่วน 2 แนวทาง คือ ...

ภาพข่าว: kgi บริจาคเงิน 20 ล้านช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เคจีไอ ภาพข่าว นายแองเจลโล จอห์น ยิน คู ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาทให้แก่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ทางภาคใต้ ที่ทำเน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง