ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สายการบินต้นทุนต่ำประกาศเรื่องค่าธรรมเนียมน้ำมัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

สายการบินต้นทุนต่ำของประเทศไทยซึ่งได้แก่สายการบินนกแอร์ สายการบินวัน-ทู-โก และสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้ประกาศค่าธรรมเนียมน้ำมันในวันนี้เพื่อสะท้อนถึงราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อการบินที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยมีอัตราสำหรับเที่ยวบินในประเทศ เป็นจำนวนเงิน 200 บาท ต่อเที่ยว (ไม่รวมภาษี) และ 400 บาท ต่อเที่ยว (ขึ้นอยู่กับกฏเกณฑ์ ของแต่ละจุดหมายปลายทาง)

"กับราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อการบินที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และผลกระทบที่มีต่อค่าปฏิบัติการทำให้เรามีความ จำเป็นที่จะต้องนำค่าธรรมเนียมน้ำมันมาใช้" พาที สารสิน ซีอีโอ นกแอร์ กล่าว "คงเป็นที่ทราบอยู่แล้วว่าสายการบินต้นทุนต่ำนั้น ไม่ต้องการที่จะทำให้ราคาของต้นทุนสูงขึ้น และด้วยสถานการณ์เช่นนี้ เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากนำค่าธรรมเนียมน้ำมันมาใช้ พวกเราทั้งหมดได้รับผลกระทบเหมือนกันและไม่สามารถที่จะรับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้   ค่าธรรมเนียมน้ำมันนี้จะช่วยลดภาระแต่ไม่ได้คลอบคลุมค่าน้ำมันที่เพิ่มขึ้นทั้งหมดที่เราได้แบกภาระมาเป็นเวลาหลายเดือน   เราจะพิจารณาค่าธรรมเนียมนี้ทุกๆไตรมาสเพื่อให้สะท้อนถึงเหตุการณ์ในขณะนั้น"

"ตั้งแต่ต้นปีราคาน้ำมันได้ปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยมา ขณะนี้ได้เพิ่มมากขึ้นจนถึงจุดสูงสุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อการบิน หลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบ ทางสายการบินจำเป็นต้องเพิ่มค่าธรรมเนียมน้ำมัน (Fuel Surcharge) ซึ่งจะเป็นวิธีการช่วยแบ่งเบาภาระด้านต้นทุนในการดำเนินการธุรกิจ อย่างไรก็ตามค่าธรรมเนียมน้ำมันอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสถานะการณ์ของราคาน้ำมันในอนาคต" นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทย แอร์เอเซีย สายการบินราคาประหยัดแห่งแรกของไทย กล่าว

"เราคิดว่าลูกค้าของเราและผู้ที่กำลังจะซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน จะเข้าใจถึงความจำเป็นในการนำค่าธรรมเนียมน้ำมันนี้มาใช้ เราทุกฝ่ายจะคอยพิจารณาสถานการณ์และหวังว่าราคาน้ำมันจะอยู่คงที่หรือที่ดีกว่านั้นคือลดลง" กล่าวสรุปโดย อุดม ตันติประสงค์ชัย ซีอีโอของ วัน-ทู-โก

สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็ปไซต์

สายการบินวัน-ทู-โก www.onetwo-go.com   สายการบินไทยแอร์เอเชีย www.airasia.com   และสายการบินนกแอร์ www.nokair.co.th--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตรวจสอบสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมการค้าภายใน และสำนักชั่งตวงวัดก๊าซแอลพีจีได้ตรวจสถานีบริการน้ำมันก่อนที่จะมีการปรับราคาน้ำมันดีเซลเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันผู้ประกอบการทำการกักตุนน้ำมัน โดยกรมการค้าภายในได้จัดตั้งหน่วยงานตรวจสอบสถานีบริการน้...

ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาด เป็นโลว์คอสเจ้าแรกเปิดตัวบัตรเครดิต ภายใต้แนวคิด "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร" กับสายการบินที่ ใคร ใคร...ก็บินได้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--แคปปิตอล โอเค สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดบุกเบิกตลาดรูปแบบใหม่ก่อนใคร จับมือ 2 พันธมิตรหลัก แคปปิตอล โอเค และมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ออกบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาดโดยให้สิทธิประโยชน์ผู้ถือบัตร "บินฟรีได้...

ดีทแฮลม์ ส่งยา พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยพิบัติทางภาคใต้

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ บริษัท ดีทแฮลม์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท ดีเคเอสเอช และ องค์กรธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย รวมถึงพนักงานมากมาย ได้ทำการรวมรวมเงินบริจาคกว่า ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายด้านเวชภัณฑ์ต่างๆ ที่จำเป็น สำหรับโร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง