ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พอลนำเสนอแนวทางใหม่ในการปรับปรุงคุณภาพอากาศบนเครื่องบินในการประชุมอุตสาหกรรมอากาศยานระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๒๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อีสท์ ฮิลส์, นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--21 เม.ย.2548

ประเด็นคำถามที่ว่าบรรดาผู้โดยสาร นักบิน และลูกเรือในห้องโดยสารมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากอากาศที่ปนเปื้อนบนเครื่องบินหรือไม่นั้น จะเป็นประเด็นในการประชุมครั้งแรกของโลกว่าด้วย "การป้องกันอากาศที่ปนเปื้อน: ความปลอดภัยทางอากาศและคุณภาพอากาศในห้องโดยสาร" ที่อิมพีเรียล คอลเลจ กรุงลอนดอนในวันนี้ การประชุมอุตสาหกรรมอากาศยานระหว่างประเทศจะมีการรวมรวมหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และหลักฐานอิสระล่าสุดเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเป็นครั้งแรก ในการนำเสนอประเด็น "แนวทางการกรองอากาศในห้องโดยสาร: ปัจจุบันและอนาคต" นั้น คาเรน บูล จากบริษัทพอล คอร์ปอเรชั่น (NYSE:PLL) จะทดสอบเทคโนโลยีการกรองใหม่ล่าสุดในปัจจุบันเพื่อการกำจัดสารปนเปื้อนในอากาศ นอกจากนี้ ยังจะประเมินคุณลักษณะที่ได้รับการพัฒนาหรือคุณลักษณะใหม่ที่มีศักยภาพสำหรับระบบการกรองภายใต้การตระหนักถึงการปรับปรุงคุณภาพของอากาศต่อไปในอนาคต

"สายการบินต่างๆต้องการคุณภาพอากาศภายในห้องโดยสารที่ดีขึ้นโดยมีการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่, คุณภาพอากาศภายนอกที่ดีขึ้น และการเพิ่มมาตรการป้องกันความเสี่ยงของผู้โดยสารและลูกเรือจากสารปนเปื้อนต่างๆ ซึ่งรวมถึงไวรัสและแบคทีเรีย นอกจากนี้ สายการบินต่างๆยังต้องนำเสนอคุณประโยชน์เหล่านี้ที่ระดับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่สมเหตุสมผลด้วย" บูลกล่าว

เครื่องบินที่ทันสมัยที่สุดมักจะพึ่งพาเครื่องกรอง "อากาศอนุภาคเล็กที่มีประสิทธิภาพสูง" (High Efficiency Particulate Air (HEPA)) เพื่อที่จะปรับปรุงคุณภาพอากาศในห้องโดยสารที่เป็นอากาศที่มีการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ โดยทั่วไปเครื่องบินโดยสารมักจะใช้การผสมผสานระหว่างอากาศภายนอกและอากาศที่มีการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ในสัดส่วนประมาณ 50/50 เครื่องกรอง HEPA จะกำจัดสารปนเปื้อนที่เป็นอนุภาคเล็กๆ เช่น ฝุ่น, เส้นใย, สะเก็ดผิวหนัง, เศษเขม่า และจุลินทรีย์ เครื่องกรองเหล่านี้จะมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานยูโรเปี้ยน สแตนดาร์ด เกี่ยวกับประสิทธิภาพในการกำจัดอนุภาคได้ 85-99.995 % (EN1822-1:1998)

บูลอธิบายว่าเทคโนโลยีล่าสุดของพอลจะสูงเกินกว่ามาตรฐานสำหรับเครื่องกรอง HEPA ซึ่งก็คือ ประสิทธิภาพในการกำจัดได้ 99.97 % โดยเครื่องกรอง "true HEPA" ของพอลมีประสิทธิภาพในการกำจัดจุลินทรีย์ได้มากกว่า 99.999 % และจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดจุลินทรีย์ได้เท่ากันสำหรับอากาศจากภายนอก ประสิทธิภาพและคุณสมบัติของเครื่องกรองดังกล่าวได้รับการยอมรับผ่านทางการทดสอบในการเร่งเร้าจุลินทรีย์ ซึ่งจะให้ผลการประเมินทีมีความถูกต้องมากกว่าเกี่ยวกับความสามารถในการกำจัดไวรัสและแบคทีเรีย ซึ่งรวมถึงเชื้อโรคที่เป็นที่วิตกกันในปัจจุบันนี้ เช่น SARS และเชื้อไวรัสไข้หวัดนก

นอกเหนือจากจุลินทรีย์แล้ว สารประกอบอินทรีย์ (VOCs) ก็อาจจะอยู่ในอากาศที่เข้ามาทางระบบการควบคุมสภาพแวดล้อมของเครื่องบินด้วย VOC ได้รวมถึงของเหลวไฮโดรลิก, สารหล่อลื่นเครื่องยนต์, เชื้อเพลิงเครื่องบิน, ของเหลว de-iding, การจัดการเกี่ยวกับอาหารระหว่างการเดินทาง และการปล่อยสารชีวภาพของมนุษย์ ระบบการกรองของเครื่องบินจะได้รับการออกแบบในการกำจัดสาร VOC และรวมถึงกลิ่นที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"การใช้เทคโนโลยีการกรองที่มีความทันสมัยที่สุดในปัจจุบันนี้ ช่วยให้สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ได้ทั้งสองส่วน เครื่องกรอง "True HEPA" จะลดการแพร่กระจายของสารปนเปื้อนที่เป็นอนุภาค ซึ่งรวมถึงจุลินทรีย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะลดการแพร่กระจายสาร VOC และกลิ่นด้วย" บูลสรุป

บูลสรุปเกี่ยวกับเทคโนโลยีการกรองประเภทใหม่ๆมากมายภายใต้การคำนึงถึงการพัฒนาเทคโนโลยี หนึ่งในนั้นก็คือวิธีกำจัดสาร VOC/กลิ่น เพื่อที่จะปรับปรุงคุณภาพของอากาศที่มีการหมุนเวียนนำกลับมาใช้ใหม่ เครื่องกรองที่สามารถปรับปรุงได้นี้จะได้รับการติดตั้งอย่างถาวรในระบบควบคุมสภาพแวดล้อมของเครื่องบิน ซึ่งจะหลีกเลี่ยงความจำเป็นสำหรับการเปลี่ยนแปลงและจัดการอุปกรณ์เครื่องกรอง และต้องการแค่การบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ความก้าวหน้าที่มีศักยภาพอีกประการหนึ่งก็คือ เครื่องกรองที่กำจัดสาร VOC ที่อุณหภูมิสูง ซึ่งจะสามารถทนต่ออุณหภูมิที่สูงกว่า 200 องศาเซลเซียส (392 องศาฟาเรนไฮต์) ในการปรับปรุงคุณภาพของอากาศที่อาจจะเข้ามาในห้องโดยสาร

พอลเป็นผู้ออกแบบและผู้ผลิตชั้นนำของโลกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีความทันสมัยในการทำให้ของเหลวมีความบริสุทธิ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมการบินพาณิชย์ รวมทั้งเครื่องบินของกองทัพ, เรือเดินทะเล และอุปกรณ์เคลื่อนที่

เกี่ยวกับพอล คอร์ปอเรชั่น

พอล คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในธุรกิจเกี่ยวกับการกรอง, การแยก และการทำให้บริสุทธิ์ที่กำลังมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ธุรกิจของพอลแบ่งออกเป็นตลาดหลักๆ 2 ตลาดด้วยกันคือ วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและอุตสาหกรรม ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่นำสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในตลาดเทคโนโลยีชีวภาพ, เวชภัณฑ์, การแพทย์ด้านการฉีดของเหลว, เซมิคอนดัคเตอร์, การทำน้ำให้บริสุทธิ์, อากาศยาน และตลาดอุตสาหกรรมในวงกว้าง บริษัทมีรายรับรวมทั้งสิ้น 1.8 พันล้านดอลลาร์ในปีงบการเงิน 2547 สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ในอีสท์ ฮิลล์, นิวยอร์ก โดยมีการดำเนินงานที่กว้างขวางทั่วโลก

แถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มี "แถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคต" ตามที่กำหนดไว้ในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล พ.ศ.2538 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ดังนั้น แถลงการณ์เหล่านี้มีพื้นฐานอยู่บนการคาดการณ์ในปัจจุบันของบริษัทและเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนซึ่งอาจก่อให้เกิดผลที่แท้จริงที่จะแตกต่างไปจากแถลงการณ์นี้ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนดังกล่าวรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ: ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน, การอนุมัติด้านกฎระเบียบ, การยอมรับของตลาดต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ, การเปลี่ยนแปลงด้านการผสมผสานผลิตภัณฑ์และการกำหนดราคาและด้านอัตราดอกเบี้ยและต้นทุนวัตถุดิบ, ความสำเร็จของบริษัทในการบังคับใช้สิทธิบัตรและการคุ้มครองผลิตภัณฑ์ และเทคนิคการผลิตที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท และความสามารถในการประหยัดต้นทุนอันเป็นผลจากมาตรการริเริ่มลดต้นทุน, เงื่อนไข และกฎหมายระดับโลกและระดับภูมิภาค, ความคืบหน้าด้านกฎระเบียบและการเมือง และการแข่งขันในประเทศและระหว่างประเทศในตลาดโลกของบริษัท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแถลงการณ์นี้และปัจจัยอื่นๆ สามารถดูได้ที่ www.pall.com และถูกบรรจุรวมไว้ในรายงานของบริษัทที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ของสหรัฐฯ โดยสามารถขอสำเนาของรายงานดังกล่าวได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ www.sec.gov

หมายเหตุบรรณาธิการ: รูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกรองอากาศในห้องโดยสารเครื่องบิน สามารถดูได้จากhttp://www.pall.com/corporate_36513.asp

ติดต่อ: บริษัทพอล คอร์ปอเรชั่น
แพทริเซีย เอียนนุคชี, 516-801-9100
อีเมล์: piannucci@pall.com
หรือ
ไดแอน ฟอสเตอร์, 516-801-9246
อีเมล์: dfoster@pall.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายงานการปิดฉากงาน ILA2006: การพลิกโฉมหน้าในภาคอุตสาหกรรมอากาศยาน

เบอร์ลิน—(บิสิเนส ไวร์)—23 พ.ค.2549 งาน ILA ปิดฉากลงด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่สูงเป็นประวัติการณ์ โดยมีผู้เข้าชมงานซึ่งจัดขึ้นที่สนามบิน Schonefeld เป็นจำนวนถึง 250,000 คน ตลอดจนมีการตระหนักในคุณค่าของแนวคิดของประเทศคู่ค้า สถานที่จัดประชุมที่โดดเด่นสำหรับภาคอุ...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง