ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) อีสท์ วอเตอร์ เร่งโครงการรับมือภัยแล้งในพื้นที่ภาคตะวันออก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--อีสท์ วอเตอร์

อีสท์ วอเตอร์   เตรียมการรับภัยแล้งทั้งระยะสั้นและระยะยาว เร่งการผลิตน้ำประปาส่งให้พื้นที่พัทยา พร้อมจัดรถน้ำดื่มสะอาดบริการพื้นที่ขาดแคลนน้ำ 24 ชม.

นายวันชัย หล่อวัฒนตระกูล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน)   หรือ อีสท์ วอเตอร์   กล่าวว่า บริษัทฯ   ได้เร่งรัดโครงการต่างๆ ให้แล้วเสร็จ สามารถจ่ายน้ำได้ในช่วงฤดูแล้งนี้   โดยในพื้นที่ฉะเชิงเทรา บริษัทฯ   ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องการสูบน้ำจากคลองนครเนื่องเขต   รวมถึงการสำรองน้ำดิบจำนวน   2   ล้าน ลบ.ม. เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำของพื้นที่ฉะเชิงเทรา-บางปะกง   สำหรับในพื้นที่ชลบุรี ได้เร่งวางท่อเพื่อส่งจ่ายน้ำจากประปาสัตหีบไปยังพัทยาตอนใต้   ซึ่งบริษัทฯ ได้ลงทุนไปกว่า 160 ล้านบาท   โดยโครงการในระยะแรกจะแล้วเสร็จในเดือนเม.ย. 48   สามารถส่งน้ำประปาได้ประมาณ 4,500 ลบ.ม. ต่อวัน   รวมทั้งได้เร่งดำเนินโครงการวางท่อส่งจ่ายน้ำดิบให้โรงกรองน้ำการประปาพัทยา ในปลายเม.ย. นี้ ให้สามารถผลิตน้ำได้ 36,000 ลบ.ม. ต่อวัน   นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เร่งการก่อสร้างโครงการประปาพื้นที่บ่อวิน จังหวัดชลบุรี   เพื่อให้สามารถบริการได้ประมาณกลางเดือนเม.ย. 48   สำหรับระบบประปา   RO   ที่เกาะสีชัง   บริษัทฯ ได้เร่งการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลให้เต็มกำลังผลิต เพื่อให้เพียงพอสำหรับการให้บริการกับประชาชนบนพื้นที่เกาะสีชัง   ในช่วงแล้งนี้

นอกจากนี้   บริษัทฯ ยังได้เตรียมพร้อมในการจัดรถน้ำดื่มให้บริการเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำในชุมชนพื้นที่ภาคตะวันออกอีกด้วย   โดยรถน้ำดื่มมีความสามารถในการผลิตน้ำสูงสุด   10,000   ลิตร/วัน   ให้บริการน้ำดื่มได้มากกว่า 2,500 – 10,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ พื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำในภาคตะวันออก สามารถติดต่อขอรับบริการรถน้ำได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการมาบตาพุด จ. ระยอง โทรศัพท์ (038) 685-570, (038) 689-366   และศูนย์ปฏิบัติการฉะเชิงเทรา จ. ฉะเชิงเทรา โทรศัพท์   (038) 856-890-3   ตลอด 24 ชั่วโมง

แผนกกิจการสัมพันธ์
ฝ่ายอำนวยการ 0-2940-9974 – 6   ต่อ   204, 144 (นิภา   ชินบัญชร)--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

East Water แจ้งสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำหลัก จ. ระยอง มีปริมาณน้ำเก็บกักเกิน 90%

นายวันชัย หล่อวัฒนตระกูล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์ วอเตอร์ เปิดเผยสถานการณ์น้ำ ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2549 ในอ่างเก็บน้ำหลักในจังหวัดระยอง มีปริมาณน้ำเก็บกัก รวมแล้วเกินร้อยละ 90 ของปริมาณเก็บ...

ยัม เรสเอทรองตส์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ทิศทางเมนูเบอร์เกอร์ของ KFC"

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ยัม เรสเทอรองตส์ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของและผู้บริหารร้านอาหารบริการด่วน "เคเอฟซี" ในประเทศไทย โดยคุณปณิธาน เศรษฐบุตร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่จะจัดสนทนาพิเศษกับสื่อมวลชนในหัวข้อ "ทิศทางเบอร์เกอร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง