ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น ปี 47 ทำกำไร 1,696 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์
ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น ปี 47 ทำกำไร 1,696 ล้านบาท

ปี 48 เร่งขยายเครือข่ายธุรกิจร้านสะดวกซื้อ พร้อมเปิดศูนย์กระจายสินค้าใหม่และพัฒนาไอทีรองรับ

บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง "เซเว่นอีเลฟเว่น" ประกาศผลประกอบการประจำปี 2547 มีกำไรสุทธิ 1,696 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 26.7 ประกาศนโยบายปี 2548 เร่งขยายเครือข่ายร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศอย่างต่อเนื่อง และเตรียมเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่เพิ่ม พร้อมพัฒนาระบบ Supply Chain สมบูรณ์แบบ

นายปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "บริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผลประกอบการประจำปี 2547 ของ ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น และบริษัทย่อย   มีกำไรสุทธิ 1,696 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้นร้อยละ 26.7 มีรายได้รวมเท่ากับ 78,366 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 29 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2546 ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของธุรกิจร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศไทย ซึ่งขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีก 464 สาขา รวมเป็น 2,861 สาขา ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2547"

"สำหรับนโยบายการดำเนินงานในปี 2548 บริษัทฯ ยังคงมีนโยบายขยายสาขาร้านเซเว่นอีเลฟเว่น อย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายที่จะเปิดเพิ่มขึ้นอีก 400 – 450 สาขา โดย 2 ใน 3 จะเป็นร้านเดี่ยว     (Stand Alone) ที่เหลือจะเป็นร้านที่อยู่ภายในสถานีบริการน้ำมันของปตท. แบ่งเป็นร้านภายใต้การดูแลของบริษัท ร้อยละ 50 อีกร้อยละ 50 เป็นร้านในระบบแฟรนไชส์ และเป็นร้านในกรุงเทพฯ ร้อยละ 50 และร้านในต่างจังหวัดร้อยละ 50 สำหรับกลยุทธ์ด้านสินค้า จะมีสัดส่วนของสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม   คิดเป็นร้อยละ 50 ขณะที่สินค้าอุปโภคบริโภคจะมีสัดส่วนร้อยละ 50 เช่นเดียวกัน"

นายปิยะวัฒน์ เปิดเผยต่อไปว่า "เพื่อเป็นการรองรับการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง และสร้างความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจในอนาคต บริษัทฯ ได้เตรียมงบประมาณ 835 ล้านบาท ในการลงทุนสร้าง ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ ที่บริเวณใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อรองรับการให้บริการแก่ร้านสาขา เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 2,100 สาขา จากศูนย์กระจายสินค้าเดิมที่บางบัวทอง ซึ่งสามารถรองรับได้ 3,000 สาขา โดยมีกำหนดที่จะเปิดดำเนินการภายในไตรมาส 4 ของปีนี้อีกด้วย"

"นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เตรียมเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการบริหารจัดการเครือข่ายร้านสาขา และการให้บริการภายในร้าน โดยพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับบริหารจัดการระบบการสั่งซื้อ และพัฒนา Supply Chain ของบริษัทฯ ทั้งระบบให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังเพิ่มโปรแกรมการฝึกอบรมพนักงานร้านให้สามารถให้บริการที่ดีและสร้างความรู้สึกประทับใจให้แก่ลูกค้า รวมไปถึงการใช้งบประมาณในการปรับปรุงร้านสาขาเดิม อีก 150 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนให้การบริการภายในร้านเป็นไปอย่างมีมาตรฐานและเต็มไปด้วยประสิทธิภาพอีกด้วย"

"ในด้านคุณภาพของสินค้าทั้งอุปโภคบริโภคที่จำหน่ายในร้าน บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสด สะอาดของอาหาร บริษัทฯ ได้เร่งปรับปรุงร้านสะดวกซื้อ "เซเว่นอีเลฟเว่น"ในด้านการคัดเลือก จัดเตรียม และจำหน่ายอาหาร เพื่อให้ได้มาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ โดยร้าน เซเว่นอีเลฟเว่น จำนวน 50 สาขา ได้รับป้ายรับรองมาตรฐานโครงการ อาหารสะอาด รสชาติอร่อย เมื่อปลายปี 2547 ที่ผ่านมา และบริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะเพิ่มเป็น 1,000 สาขาในปี 2548 นี้อีกด้วย" นายปิยะวัฒน์ กล่าวสรุป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
บมจ. ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น
สำนักประชาสัมพันธ์และกิจกรรมสังคม
วันทนีย์ นามะสนธิ / สีนวล ฤกษ์สิรินุกูล
โทรศัพท์ 0-2677-1623
บริษัท เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย) จำกัด
รัชฎา ปสันตา / มรุต ทวีเพ็ชร ฐาปนี นันทวิสัย
โทรศัพท์ 0-2658-6111-20--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

OTOP ช่วยชาติ ช่วยรัฐ พัฒนาชุมชน

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ศูนย์กระจายสินค้า หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หอการค้าไทย โครงการผลิตสินค้าภูมิปัญญาไทย โดยกลุ่มชุมชนทั่วประเทศ ด้วยแนวคิดและฝีมือทักษะที่สืบทอดมาจากบรรพชน ที่ผสมผสานวัฒนธรรมของแต่ละภาคแต่ละพื้นที่กับเทคโนโลยีสมัยใหม่สู่รูปลักษณ์และสีสันร่ว...

ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว และพิธีมอบป้ายรับรองมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข "อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste"

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยบริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำร้านสะดวกซื้อ มีนโยบายเน้นผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพและห่วงใยในคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ด้วยการปรับปรุง และพัฒนามาตรฐานการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทุกชนิดโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาห...

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง