ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บอมบาร์เดียร์เผยการยกระดับเครื่องยนต์ของเครื่องบินรุ่น CRJ700 ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตรอนโต--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค. 2548
บอมบาร์เดียร์เพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องบินตระกูลซีอาร์เจ

บอมบาร์เดียร์ แอโรสเปซ เปิดเผยในวันนี้ถึงการยกระดับเครื่องยนต์ที่ใช้กับเครื่องบินบอมบาร์เดียร์ CRJ700 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถประหยัดค่าบำรุงรักษาเครื่องยนต์ได้มากถึง 15% ในช่วงระยะเวลากว่า 15 ปี

โปรแกรมยกระดับเครื่องยนต์ดังกล่าว ประกอบด้วยการยกระดับเครื่องยนต์ไฟฟ้าทั่วไปรุ่น CF34-8C1 ของเครื่องบินเจ็ทรุ่น CRJ700 และเครื่องยนต์ CF34-8C5 ที่ใช้กับเครื่องบินบอมบาร์เดียร์ CRJ900 ส่วนเครื่องยนต์ใหม่ชื่อ CF34-8C5B1 ก็ถูกกำหนดให้นำมาใช้ในสายการผลิตเครื่องบินรุ่น CRJ700 ซึ่งจะเริ่มต้นผลิตในไตรมาสที่ 2 ปี 2548

ผู้ให้บริการด้านการบินจะตระหนักได้ดีถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ เพราะเครื่องยนต์ใหม่นี้จะสามารถนำมาใช้งานได้ในระดับแรงดันที่ต่ำกว่าของเครื่องยนต์รุ่น CF34-8C5 ซึ่งยืดระยะเวลาในการใช้งานได้ก่อนถึงกำหนดปรับปรุง รวมทั้งยืดวงจรการใช้งานของอะไหล่เครื่องยนต์และลดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาโดยตรง

ปัจจุบัน เจเนรัล อิเลคทริค ยังได้นำเสนอโอกาสให้กับผู้ให้บริการด้านการบิน เพื่อยกระดับเครื่องยนต์เมื่อครบกำหนดการเยี่ยมเยียนบริษัทครั้งแรก ซึ่งเป็นการเปิดทางให้เครื่องบินรุ่น CRJ700 ที่ใช้ให้บริการสามารถใช้ประโยชน์ได้จากเครื่องยนต์ใหม่รุ่น CF34-8C5B1 การยกระดับครั้งนี้ยังรวมถึงการจัดหาเครื่องยนต์ทั่วไปสำหรับเครื่องบินรุ่น CRJ700 และ CRJ900 ซึ่งเครื่องยนต์สำรองแบบเดี่ยวนี้จะสามารถรองรับได้ทั่งเครื่องบินรุ่น CRJ700 และ CRJ900 ดังนั้นผู้ให้บริการด้านการบินสามารถบริการฝูงบินได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น รวมทั้งลดการลงทุนในเรื่องอะไหล่เครื่องยนต์ได้มาก

นอกจากนี้ การยกระดับเครื่องยนต์ยังทำให้เจเนรัล อิเลคทริคมุ่งเป้าหมายไปที่การพัฒนาและทรัพยากรด้านเครื่องยนต์ประเภทเครื่องยนต์เดี่ยว เพื่อปรับปรุงเครื่องยนต์ด้วยวิธีการอื่นๆ ต่อไปได้

ร็อด วิลเลียมส์ รองประธานโครงการเครื่องบินระดับภูมิภาคของบอมบาร์เดียร์ กล่าวว่า "การแนะนำเครื่องยนต์ทั่วไปสำหรับเครื่องบินรุ่น CRJ700 และ CRJ900 ช่วยเพิ่มระดับความคล้ายคลึงกันระหว่างเครื่องบินทั้ง 2 ประเภทมากยิ่งขึ้น ซึ่งการนำเครื่องยนต์รุ่นทั่วไปเหล่านี้มาใช้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องอะไหล่และการบำรุงรักษาได้อย่างดียิ่ง"

เกี่ยวกับบอมบาร์เดียร์

บอมบาร์เดียร์ อิงค์ เป็นบริษัทผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นการขนส่งที่ก้าวล้ำ นับตั้งแต่เครื่องบินระดับภูมิภาคและเครื่องบินประเภทธุรกิจ ไปจนถึงอุปกรณ์การขนส่งทางรถไฟ โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในแคนาดา รายได้ของบริษัทสำหรับปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ม.ค.2547 อยู่ที่ 1.55 หมื่นล้านดอลลาร์ และมีหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นโตรอนโต้และแฟรงค์เฟิร์ต (BBD และ BBDd.F)   หากต้องการทราบข่าวและข้อมูล สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.bombardier.com

Bombardier, CRJ Series, CRJ700 และ CRJ900 เป็นเครื่องหมายการค้าของ Bombardier Inc. หรือ บริษัทในเครือ

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ: สามารถดูรูปภาพได้บนเว็บไซต์ของบริษัทที่ www.aero.bombardier.com/htmen/F15.jsp

ติดต่อ: บอมบาร์เดียร์ แอโรสเปซ
เบิร์ต ครุกแชงค์
โทร. (416) 375-3030
www.bombardier.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพมหานคร บริการตรวจสภาพเครื่องยนต์ฟรี

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์ฟรีให้กับรถเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ ซึ่งจะสามารถลดปัญหามลพิษและ...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง