ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"ซัยโจ เด็นกิ" เปิดตัวอาวุธใหม่ "UV Cleaner" ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแอร์เพื่อสุขภาพ มั่นใจดันยอดโต 10%

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ซิง รีพับลิค (กรุงเทพ)

ซัยโจ เด็นกิ เดินหน้าขายนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ดันเทคโนโลยีน้องใหม่ "UV Cleaner" มุ่งยอดโต 10% จับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของเครื่องปรับอากาศ

คุณสมศักดิ์ จิตติพลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัยโจ เด็นกิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ "ซัยโจ เด็นกิ" เปิดเผยถึงผลประกอบการในปีที่ผ่านมาและแผนการตลาดของปี 48 ว่า "ในปี 2547 ที่ผ่านมานั้น ผู้ประกอบการด้านเครื่องปรับอากาศส่วนใหญ่ ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดีสำหรับผู้บริโภคที่ได้รับประโยชน์จากเครื่องปรับอากาศที่มากกว่าความเย็น และทางซัยโจ เด็นกิเองได้พยายามสร้างให้เห็นถึงความสำคัญของแอร์เพื่อสุขภาพมาตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยยอดขายในปีที่ผ่านมา (2547) มีประมาณ 80,000 เครื่อง เพิ่มขึ้น 10% จากปี 46 และในปีนี้การแข่งขันในตลาดเครื่องปรับอากาศยังคงมีช่องว่างให้ช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดจากมูลค่าตลาดรวม 12,760 ล้านบาท อันเนื่องมาจากปัจจัยที่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อมากขึ้น การเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และภาวะอากาศที่ร้อนขึ้นของประเทศไทย ซึ่งในปี 48 นี้ ซัยโจ เด็นกิ มั่นใจว่าจะสามารถดันยอดขายได้โตขึ้น 10% อย่างแน่นอน"

"การทำตลาดในปีนี้ ทางบริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญและเน้นในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยี เพราะผู้บริโภคยุคนี้ให้ความสำคัญด้านสุขภาพและประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศมากกว่าความสวยงามอีกทั้งความรุนแรงของโรคทางเดินหายใจ อาทิ ไข้หวัดนก และโรคซาร์ส ยังคงมีอยู่ เป็นสิ่งที่คนไทยไม่ควรมองข้าม ดังนั้นทางเราจึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า "UV Cleaner" ซึ่งเป็นระบบฟอกอากาศในเครื่องปรับอากาศ ซัยโจ เด็นกิ โดย "UV Cleaner" นี้ได้รับการพัฒนามาจากเครื่องฟอกอากาศของ ซัยโจ เด็นกิ ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก มีจุดเด่นอยู่ที่การฟอกอากาศด้วยรังสี UV ดังนั้นเราจึงนำเอาสุดยอดเทคโนโลยีในเครื่องฟอกอากาศมาใส่ไว้ในเครื่องปรับอากาศเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ตัว "UV Cleaner" ถือเป็นนวัตกรรมใหม่รายแรกของโลกที่รวมเอาการทำงานของระบบฟอกอากาศอีก 3 ชุดเข้าด้วยกัน คือชุดฟอกอากาศ Pre filter ชุดฟอกอากาศ A.P.S และชุดฟอกอากาศ Nano Photocatalytic Filter (Nano Technology) ทั้งนี้ระบบฟอกอากาศทั้ง 4 ของ ซัยโจ เด็นกิ จะทำงานโดยอาศัยหลักการกรองการดักจับ เพื่อสลายและทำลายมลพิษในอากาศที่ผ่านเข้ามาในเครื่องปรับอากาศเท่านั้น เป็นการปรับคุณภาพของอากาศภายในห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศของ ซัยโจ เด็นกิ ให้ดีขึ้น สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพแล้ววันนี้ ซัยโจ เด็นกิ ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ได้แก่ เทคโนโลยี "SRV (Saijo Denki Refrigerant Variable)" ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานสูงสุด สวยงาม และยืดหยุ่นต่อการออกแบบและใช้งาน ซึ่งจะทำการเปิดตัวปลายเดือนมีนาคมนี้" คุณสมศักดิ์กล่าว

นอกจากนี้คุณสมศักดิ์ยังได้กกล่าวถึงกลยุทธ์ในการทำตลาดปีนี้ว่าจะแตกต่างจาก 2 ปีที่ผ่านมา ที่เน้นสร้าง Corporate Image แต่ทว่าในปีนี้จะเน้นกลยุทธ์ด้าน Innovative Marketing ให้เด่นชัดขึ้น ควบคู่ไปกับการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง โดยมี "UV Cleaner" เป็นตัวชูโรง และมีระบบฟอกอากาศ Double A.P.S ตลอดจน Nano Technology เป็นตัวสนับสนุน ส่วนในเรื่องของราคานั้น เครื่องปรับอากาศที่มีระบบ "UV Cleaner" ราคาจะสูงกว่ารุ่นธรรมดาประมาณ 4% โดยระดับราคาจะอยู่ที่ 24,000 บาท ขึ้นไป และมีให้เลือกทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน คือ 10,000 BTU, 13,000 BTU, 18,000 BTU, 25,000 BTU, 30,000 BTU, 33,000 BTU และ 36,000 BTU ส่วนยอดขายของเครื่องปรับอากาศที่มี "UV Cleaner" คาดว่าจะอยู่ที่ 70% ของรายได้รวมบริษัท ด้วยช่องทางจำหน่ายผ่านทางดีลเลอร์ทั่วประเทศ อีกทั้งในไตรมาสแรกนี้ราคาเครื่องปรับอากาศของซัยโจ เด็นกิ จะปรับราคาขึ้นประมาณ 3-5% อันเนื่องมาจากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นถึง 20% และคาดว่าจะสามารถเปิดตัวเครื่องปรับอากาศได้อีกไม่ต่ำกว่า 10 รุ่น โดยมีขนาดตั้งแต่ 9,000-60,000 BTU สำหรับเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายระดับกลาง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการแอร์คุณภาพในราคาสมเหตุสมผล พร้อมทั้งประหยัดไฟสูงสุดตามมาตรฐานเบอร์ 5 ส่วนกลยุทธ์อื่นที่ใช้จะเน้นไปที่รายการส่งเสริมการขายต่างๆ (Promotion) อาทิ แถมเครื่องดูดไรฝุ่น หรือของพรีเมี่ยมต่างๆ เพื่อหวังขยายฐานลูกค้าใหม่ เป็นต้น

ในส่วนของงบโฆษณาและประชาสัมพันธ์นั้นตั้งไว้ที่ 160 ล้านบาท โดยยังคงเน้นทำการสื่อสารแบบบครบวงจรหรือ IMC (Integrated Marketing Communication) ผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โฆษณา 30 วินาที 1 เรื่อง และ 15 วินาที 2 เรื่อง เพื่อแสดงให้กลุ่มเป้าหมายได้รับทราบ และเข้าใจถึงประสิทธิภาพในการทำงานของระบบฟอกอากาศ "UV Cleaner" และระบบ "Nano Photocatalytic Filter (Nano Technology)" นอกจากนี้ยังมีการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุ สื่อกลางแจ้ง ทั้ง Above the line และ Below the line ควบคู่ไปกับการทำประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

คุณสมศักดิ์ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงตลาดเครื่องปรับอากาศไว้ว่า "เดิมตลาดเครื่องปรับอากาศมีจุดขายในเรื่องของการทำความเย็น แต่ทว่าปัจจุบันกลับถูกกระแสความแรงด้านสุขภาพเข้ามาเบียดบังชนิดที่ว่า หลายค่ายต้องเปลี่ยนโจทย์ในการทำตลาดและการสื่อสารไปยังผู้บริโภคกันยกใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ "ซัยโจ เด็นกิ" ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และสิ่งสำคัญที่เรายึดถือเสมอคือการสร้างความยอมรับให้เกิดขึ้นในหมู่ผู้บริโภค เพราะหากธุรกิจใดขาดสิ่งนี้ไปธุรกิจนั้นย่อมดำรงอยู่ไม่ได้นั่นเอง"

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ซิง รีพับลิค (กรุงเทพ) จำกัด
ปิยภรณ์ ทิพย์สุนทรศักดิ์
โทร. 02-511-5239-42 ต่อ 102--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เทรน เปิดตัวเครื่องปรับอากาศเจนีโอใหม่ ผสานเทคโนโลยีจีเนียส พลาสมา

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ ดันตลาดหน้าร้อนหวังยอดขายพุ่ง 3,500 ล้านบาท ครองผู้นำตลาดเมืองไทย ผลิตตามมาตรฐาน สมอ. เอาใจผู้บริโภคแถมโปรโมชั่นเลือกได้ 2 แบบ เทรน (ประเทศไทย) พร้อมลุยตลาดเครื่องปรับอากาศ เข็นเครื่องปรับอากาศเจนีโอ รุ่นใหม่ เท...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง