ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เด็กสมบูรณ์ เขย่าตลาดซอสหอยนางรม ส่งสูตรเข้มข้น รสชาติใหม่...ไม่จำเจ !

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์

"เด็กสมบูรณ์" เขย่าวงการซอสหอยนางรม เปิดตัวสินค้าใหม่ "ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์"   ภายใต้สโลแกน   "รสชาติใหม่...ไม่จำเจ" ชูรสชาติและคุณภาพเป็นหัวหอก หวังแบ่งมาร์เก็ตแชร์เพิ่ม พร้อมทุ่มงบกว่า 80 ล้านบาท อัดโฆษณา กิจกรรมการตลาดและส่งเสริมการขายเต็มรูปแบบ   ตั้งเป้ายอดขายซอสหอยโตเพิ่มกว่า 30 %

นายสมหวัง ตั้งสมบัติวิสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารคุณภาพสูง   "ตรา เด็กสมบูรณ์" เปิดเผยว่า   ขณะนี้บริษัทได้ออกซอสหอยนางรมสูตรใหม่ เป็นซอสสูตรรสชาติเข้มข้น อร่อยถูกปากผู้บริโภคส่วนใหญ่ สีสันเข้มขึ้น เพิ่มเติมจากสูตรดั้งเดิมที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดทั่วไป ซึ่งฉลากจะมีความสวยงาม สีสันสะดุดตามากขึ้น โดยวางขายในราคาปลีกขวดละ 40.75 บาท   ทั้งนี้เนื่องจากผลการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการมากก็คือ รสชาติและกลิ่น ซึ่งก็เป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้อาหารอร่อยขึ้น

"เราจะมีการนำสินค้าตัวใหม่วางขายพร้อมกันทั่วประเทศทุกช่องทางการจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโมเดิร์นเทรด ซูเปอร์สโตร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป รวมถึงช่องทางที่เป็นร้านอาหารและฟาสต์ฟู้ด"

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้พัฒนาระบบจัดส่งสินค้าโดยนำระบบ Just In Time (JIT) และการติดต่อสื่อสารในระบบ   On Line ทั่วประเทศมาใช้   และมีการแบ่งแยกเขตกระจายสินค้าให้ครอบคลุมพื้นที่ โดยแบ่งเป็น 4 ภาคหลัก ได้แก่ ภาคเหนือ มีศูนย์กระจายที่เชียงใหม่ นครสวรรค์ ภาคกลาง อยู่ในกรุงเทพ ภาคอีสาน อยู่ที่โคราช ขอนแก่น และภาคใต้อยู่ที่หาดใหญ่ สงขลา และสมุทรสาคร เป็นต้น ซึ่งทำให้การบริการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและร้านค้าได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลต่อโอกาสทางการตลาดที่เพิ่มขึ้น

พร้อมกันนี้ เรายังได้จัดกิจกรรมการตลาด เพื่อกระตุ้นการรับรู้ด้วยการจัดบู๊ธชิมอาหารที่ปรุงจากซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ โดยจะเน้นไปที่กลุ่มแม่บ้านและคนทำงานตามซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอยู่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งการใช้งบโฆษณาและประชาสัมพันธ์ในสื่อต่างๆ อย่างครบวงจรกว่า 80 ล้านบาท   ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โฆษณาในสื่อโทรทัศน์ , สปอตวิทยุ , หนังสือพิมพ์ , นิตยสาร และป้ายบิลบอร์ด   เพื่อผลักดันและตอกย้ำการสื่อสารการตลาดไปสู่ผู้บริโภค ภายใต้คอนเซ็ปต์ "รสชาติใหม่...ไม่จำเจ" เนื่องจากที่ผ่านมาผู้บริโภคจะตัดสินใจซื้อซอสหอยนางรมจากความเคยชินมากกว่าเรื่องรสชาติ   และยังไม่ค่อยมีแบรนด์ให้เลือกมากนัก   แต่หลังจากที่เราได้ทำการวิจัยผู้บริโภคมาแล้ว พบว่าปัจจัยในการเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องปรุงอาหาร จำเป็นจะต้องให้ความสำคัญในเรื่องของรสชาติเป็นอันดับหนึ่ง ดังนั้นจึงเกิดเป็นแคมเปญนี้ขึ้นมาเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคให้คำนึงถึงรสชาติมากกว่าความเคยชิน

นายสมหวัง กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันตลาดซอสหอยนางรมมีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 900 ล้านบาท ในส่วนของซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ สูตรเดิม มีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 5% ทั้งนี้เรามั่นใจว่าสูตรเข้มข้นใหม่ที่ออกมานี้ จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของบริษัทในตลาดซอสหอยนางรม เพิ่มขึ้นถึง 30% สำหรับภาพรวมของบริษัทนั้น   ในช่วงปี 2547 ที่ผ่านมามียอดขายคิดเป็นมูลค่ารวม 1,600 ล้านบาท ส่วนในปี 2548 นี้ บริษัทตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นโดยรวมประมาณ 15% คิดเป็นมูลค่า 1,800 ล้านบาท

ปัจจุบัน บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด   "ตราเด็กสมบูรณ์" ดำรงความเป็นผู้นำในการผลิตซีอิ๊วขาวและเต้าเจี้ยวในประเทศไทย โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และมีพนักงานที่มีประสิทธิภาพกว่า 900 คน   ในระบบการผลิตนั้นบริษัทฯ ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุดในเอเซียในการผลิตซีอิ๊วและผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารหลายประเภท อาทิ ซอสหอยนางรม น้ำจิ้มบ๊วย น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ ซอสพริก น้ำจิ้มไก่ เต้าเจี้ยวและเต้าหู้ยี้ ภายใต้เครื่องหมายการค้าตราเด็กสมบูรณ์ ตราเด็กคู่ ตราโอลิมปิก ตราเด็กขี่มังกร ตราเด็กขี่กิเลน และเด็กขี่หงส์ นอกจากนี้ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอจนได้รับใบรับรองระบบการจัดการคุณภาพ มาตรฐาน ISO 9001:2000 จากสถาบัน SGS ตั้งแต่พ.ศ. 2542 และในปีเดียวกันนี้บริษัทฯ ได้รับประกาศนียบัตรอื่นๆ อีก   4 ฉบับ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์การจัดส่งและการให้บริการอย่างแท้จริง

ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์
สภาพตลาดซอสหอยนางรม

ปัจจุบันตลาดซอสหอยนางรม เป็นตลาดที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอาหาร   เนื่องจากได้รับความนิยมในการนำไปประกอบอาหารหลากหลายชนิด และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เป้าหมายทางการตลาดซอสหอยนางรม   สูตรเข้มข้น   ตราเด็กสมบูรณ์

ในปี 2548   คาดว่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาด   ประมาณ 30% หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท

กลยุทธ์การตลาดซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์
1.   ด้านผลิตภัณฑ์

จากการที่บริษัทเล็งเห็นศักยภาพของตลาดซอสหอยนางรม   จึงได้มีการทำการวิจัยเชิงคุณภาพ (Focus Group)   และการวิจัยเชิงปริมาณ โดยทีมวิจัยทางการตลาดได้ทำการสำรวจทัศนคติและพฤติกรรมการบริโภคซอสหอยนางรม ว่าผู้บริโภคมีความคิดเห็นอย่างไรต่อการตัดสินใจซื้อและการบริโภคซอสหอยนางรม โดยใช้กลุ่มตัวอย่างเป็น แม่บ้าน สถาบันอาหาร   ภัตตาคารและโรงแรมชั้นนำในการสำรวจ นอกจากนี้ยังมีทีมวิจัยของบริษัทฯ รวมถึงทีมขายสำรวจตลาดควบคู่กันไปด้วย และนำผลที่ได้ส่งให้แผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปรับปรุงรสชาติ   และคุณสมบัติต่างๆ ของซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ จากนั้นนำไปทดสอบกับผู้บริโภคหลายครั้ง   และนำกลับมาปรับปรุงพัฒนา   จนมั่นใจว่าถูกปากผู้บริโภคชาวไทยอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นที่มาของ "ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น   ตราเด็กสมบูรณ์"

2.   ด้านราคา
ใช้กลยุทธ์การตั้งราคาที่เหมาะสม คุณภาพสูง   ในการเจาะตลาด
3.   ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย

1. ใช้กองกำลังฝ่ายขายของบริษัท   ในการการผลักดันสินค้าให้ครอบคลุมทุกช่องทางการ

จัดจำหน่ายทั่วประเทศ   ได้แก่ ร้านค้าปลีก, ร้านค้าส่ง, ภัตตาคาร, โรงแรม,
ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, โมเดิร์นเทรด ฯลฯ

2. มีสาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้า   ตามภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ได้แก่

เชียงใหม่, นครสวรรค์, ขอนแก่น,   นครราชสีมา, หาดใหญ่   และที่โรงงาน
จังหวัดสมุทรสาคร
4.   ด้านการส่งเสริมการตลาด

ใช้งบประมาณค่อนข้างสูงในการผลักดันแผนการสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรไปสู่ผู้บริโภค ภายใต้คอนเซ็ปต์   "รสชาติใหม่...ไม่จำเจ"   ได้แก่

 • การจัดทำภาพยนตร์โฆษณา ชุด "จำเจ" เพื่อสร้างให้เกิดการรับรู้   จดจำผลิตภัณฑ์
และนำไปสู่การตัดสินใจซื้อ
 • จัดทำสปอตวิทยุ เพื่อตอกย้ำให้ผู้บริโภคเกิดการจดจำผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง
 • ลงโฆษณาทางนิตยสารหลายฉบับ ซึ่งครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม
 • ลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางหนังสือพิมพ์ และสนับสนุนคอลัมน์อาหาร
 • ป้ายผ้าโฆษณาต่างๆ และบิลบอร์ด เพื่อให้เกิดการจดจำ ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น
ตราเด็กสมบูรณ์
 • การจัดบูธชงชิมตามย่านชุมชนต่างๆ เพื่อให้เกิดการทดลองชิมอาหารที่มี
ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ เป็นส่วนประกอบ
บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ตราเด็กสมบูรณ์ กับเส้นทางสู่ความสำเร็จ
จุดเริ่มต้นความสำเร็จ

ตำนานความสำเร็จของบริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด   เริ่มต้นจากกรรมวิธีการผลิตซีอิ๊วที่ท่านประธานผู้ก่อตั้ง นายวิเชียร ตั้งสมบัติวิสิทธิ์   ได้เรียนรู้มา และด้วยความวิริยะอุตสาหะของท่านประธานในการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพสินค้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลิตภัณฑ์ซีอิ๊วและเต้าเจี้ยว "ตราเด็กสมบูรณ์" ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ

ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลที่หยั่งรู้ว่าความนิยมในการใช้ซีอิ๊ว เต้าเจี้ยวและผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารที่จะต้องเพิ่มมากขึ้นในอนาคต และเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้มีการพัฒนากรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารให้ถูกสุขลักษณะและมีคุณภาพในระดับสากล ท่านประธานจึงได้ก่อตั้งบริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2525   และได้เริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตซีอิ๊วและเต้าเจี้ยวที่ตำบลท่าจีน   อำเภอเมือง   จังหวัดสมุทรสาคร   โรงงานแรกของบริษัทฯ   ได้ก่อสร้างเสร็จและเริ่มการผลิตในปี พ.ศ. 2528   โดยนำเอาเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยมาใช้   รวมถึงการบริหารจัดการแบบสากล   โดยแยกการบริหารจัดการและการผลิตออกจากกัน   ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนถนนวัดไผ่เงิน ยานนาวา รับผิดชอบดูแลการบริหารจัดการทั้งหมดของบริษัทฯ   ส่วนการผลิตนั้นให้ดำเนินการผลิตอยู่ที่โรงงาน ณ ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร   โรงงานแห่งนี้นับได้ว่าเป็นโรงงานที่ก้าวหน้าในระดับเดียวกันกับโรงานผลิตผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารระดับโลก ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของท่านประธานผู้ก่อตั้งบริษัทฯ   ดังปณิธานที่ว่า "เราจะมุ่งมั่นพัฒนาสินค้า   ยึดมั่นคุณภาพ   และบริการที่ดีตลอดไป"

และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันในตลาดโลก บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ตราเด็กสมบูรณ์   จึงได้เริ่มพัฒนาระบบองค์กรตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528   โดยเปลี่ยนจากระบบครอบครัวเป็นระบบการบริหาร

ผลิตภัณฑ์ หยั่น หว่อ หยุ่น "ตราเด็กสมบูรณ์" เริ่มส่งออกเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2529   และด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ บริษัทฯ จึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทซีอิ๊วจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม   กระทรวงอุตสาหกรรมในปี พ.ศ. 2530

ต่อมาในปี พ.ศ. 2540 บริษัทฯ ได้ขยายการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีการผลิตชั้นนำ ซึ่งเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การผลิตและการวิจัยอันทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้บริษัทฯ ก้าวสู่ความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตซีอิ๊วและเต้าเจี้ยวที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปเอเชีย

ปีทองของความรุ่งเรือง

ปัจจุบันบริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ตราเด็กสมบูรณ์ ดำรงความเป็นผู้นำในการผลิตซีอิ๊วขาวและเต้าเจี้ยวในประเทศไทย โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และมีพนักงานที่มีประสิทธิภาพกว่า 900 คน   ในระบบการผลิตนั้นบริษัทฯ ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุดในเอเซียในการผลิตซีอิ๊วและผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารหลายประเภท อาทิ ซอสหอยนางรม   น้ำจิ้มบ๊วย   น้ำจิ้มสุกี้ยากี้   ซอสพริก   น้ำจิ้มไก่   เต้าเจี้ยวและเต้าหู้ยี้   ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราเด็กสมบูรณ์ ตราเด็กคู่ ตราโอลิมปิก ตราเด็กขี่มังกร ตราเด็กขี่กิเลนและเด็กขี่หงส์

เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค   และร้านค้าในบริการด้านการจัดส่งสินค้าได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ตราเด็กสมบูรณ์   จึงได้นำเอาระบบ Just In Time (JIT) เข้ามาใช้ในการกระจายสินค้า โดยก่อตั้งศูนย์กระจายสินค้าในครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค เพื่อสนองตอบต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งยังได้นำเอาการติดต่อสื่อสารในระบบ On Line ทั่วประเทศมาใช้ เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการแก่ทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคของบริษัทฯ ในด้านตลาดต่างประเทศ   บริษัทฯ ได้ส่งออกสินค้าไปกว่า 53 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี สวิสเซอร์แลนด์ แอฟริกาใต้   ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น จีน   เป็นต้น ซึ่งแสดงออกถึงมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่ทั่วโลกยอมรับ

ทีมผู้บริหารของบริษัทฯ เชื่อว่าในปีนี้ก็จะเป็นปีทองของความรุ่งเรืองอีกปีหนึ่ง สำหรับทั้งผู้แทนจำหน่ายและผู้บริโภค ในอันที่จะได้รับผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารที่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับโลก รวมถึงการบริการที่มุ่งเน้นความพึงพอใจสูงสุด เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะประสบความสำเร็จร่วมกันในที่สุด

บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด   ได้ผลิตผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารหลากหลายประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างทั่วถึง   ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราเด็กสมบูรณ์

ผลิตภัณฑ์ในภาพ ประกอบด้วย
 • ซีอิ๊วขาว               ตราเด็กสมบูรณ์ทอง
 • ซีอิ๊วญี่ปุ่น               ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม         ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซีอิ๊วขาว สูตร 1         ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซีอิ๊วปรุงรส             ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซีอิ๊วดำ                 ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซีอิ๊วดำหวาน             ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซีอิ๊วหวาน               ตราเด็กสมบูรณ์
 • เต้าเจี้ยว สูตร 1         ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซอสเห็ดหอม             ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซอสพริก               ตราเด็กสมบูรณ์
 • ซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว)     ตราเด็กสมบูรณ์
และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกหลากหลาย
นโยบายการตลาด ปี 2548
บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ตราเด็กสมบูรณ์
1.   การรักษาความเป็นผู้นำในตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอาหาร

โดยเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการส่งเสริมการตลาดแบบครบวงจร   ไม่ว่าจะเป็นด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์   การส่งเสริมการขายในช่องทางสื่อสารต่างๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมการตลาดต่าง ๆ   ที่ช่วยรักษาความเป็นผู้นำตลาดให้คงอยู่ต่อไป   ได้แก่   ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม, เต้าเจี้ยว,   ซีอิ๊วขาวเด็กสมบูรณ์ทอง   เป็นต้น

2.   การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ (New Product)

เนื่องจากทางบริษัทเล็งเห็นว่ายังมีตลาดที่มีศักยภาพสูงที่บริษัทยังไม่ได้ทุ่มงบประมาณในการทำการตลาดอย่างจริงจัง ในปี   2548 จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ "ซอสหอยนางรม   สูตรเข้มข้น   ตราเด็กสมบูรณ์"   โดยมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในทุกช่องทาง ได้แก่   โทรทัศน์วิทยุ, นิตยสาร, หนังสือพิมพ์, ป้ายโฆษณา ฯลฯ   นอกจากนี้ยังมีซอสพริกเจ น้ำพริกเผาสูตรเจ

3.   การปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีการเติบโตน้อยให้เติบโตมากขึ้น

โดยการส่งทีมสำรวจตลาด   ออกสำรวจพฤติกรรมของผู้บริโภคว่ามีความคิดเห็นอย่างไรต่อผลิตภัณฑ์   ซึ่งจะจัดควบคู่ไปกับการจัดบูธชงชิมผลิตภัณฑ์   เพื่อนำมาปรังปรุงคุณภาพ   รสชาติของผลิตภัณฑ์   และกลยุทธ์การตลาดให้ตอบสนองความพอใจของผู้บริโภคให้มากที่สุด

4.   การพัฒนาตราสินค้า
1. มีการปรับปรุงสินค้าในด้านคุณภาพ   รสชาติ   และการให้บริการอยู่เสมอ

2. มีการปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงาม มีความโดดเด่นเมื่อวางอยู่บนชั้นวางสินค้า, มีความแตกต่างจากคู่แข่ง รวมถึงการตั้งราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของสินค้า

3. มีการสื่อสารภาพลักษณ์ขององค์กรและตราสินค้าอย่างต่อเนื่อง   เพื่อให้เกิดการจดจำตราสินค้า "ตราเด็กสมบูรณ์" ตลอดไป

4. มีแผนกลูกค้าสัมพันธ์   (Call   Center)   โดยการเพิ่มบุคลากรเพื่อให้บริการด้านสินค้าและบริการแก่ร้านค้าและผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที

ขณะนี้บริษัทมีสินค้าทั้งสิ้นกว่า 30 รายการ แบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
 • Oriental Cooking   และ   Dipping Sauce   ซอสปรุงอาหารที่ใช้ผัดและจิ้ม   เช่น
ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว   ซอสหอยนางรม   ซีอิ๊วหวาน   จิ๊กโฉ่ว
 • Thai Cooking   และ   Dipping Sauce   ซอสปรุงอาหารที่ใช้ผัด และจิ้ม   เช่น
น้ำพริกเผา น้ำจิ้มไก่ ซอสพริก
 • Japanese Cooking   และ Dipping Sauce เช่น ซีอิ๊วญี่ปุ่น

5.   แผนการตลาดที่สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่จะผลักดันให้ประเทศไทยเป็นครัวของโลก

ขณะนี้บริษัทฯ ได้สนับสนุนโครงการการศึกษาด้านโภชนาการแก่สถาบันการศึกษาทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง   ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล   ในโครงการครัวไทยสู่ครัวโลก   และในขณะเดียวกัน   ผลิตภัณฑ์ตราเด็กสมบูรณ์   ได้บุกเข้าครัวของชาวต่างชาติกว่า   53   ประเทศทั่วโลก   ทั้งยุโรป   อเมริกา   และญี่ปุ่น   อย่างต่อเนื่อง

6.   การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า   (Customer   Relationship   Management)

เนื่องจากปัจจุบัน   ตลาดเครื่องปรุงรสมีการแข่งขันค่อนข้างสูงทุกองค์กรต่างใช้กลยุทธ์ทางการตลาดทุกรูปแบบในการแย่งชิงลูกค้าให้ได้มากที่สุด   เพื่อยึดครองพื้นที่ในตลาด   ดังนั้น   ทางบริษัทเล็งเห็นว่า   เพื่อรักษาลูกค้าให้เกิดความภักดีกับบริษัทให้คงอยู่ต่อไปให้นานที่สุด (Brand Royalty)   จึงได้จัดทำโครงการ   "การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า"   อย่างจริงจัง โดยแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็น   2   กลุ่ม   ดังนี้

1. กลุ่มลูกค้า (Customer)

1.1 จัดทำแบบสอบถามการวัดความพึงพอใจของลูกค้าทั่วประเทศ   เพื่อนำข้อมูลที่ได้   ซึ่งได้แก่   ด้านผลิตภัณฑ์,   ด้านราคา,   ด้านการส่งเสริมการตลาด,   ด้านการจัดส่ง,   ด้านการบริการ   โดยนำข้อมูลและข้อเสนอแนะต่าง ๆ   มาปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด

1.2 จัดทำโครงการ   "บริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า"   (Customer   Relationship   Management) โดยจัดกลุ่มลูกค้าแต่ละกลุ่ม เพื่อบริการลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด

1.3 มีการอบรมพนักงานขายเป็นประจำ   เพื่อมีทักษะความรู้ความเข้าใจในการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้า

2. กลุ่มผู้บริโภค   (Consumer)

2.1 จัดทำโครงการเด็กสมบูรณ์แฟนคลับ   โดยเปิดให้ผู้สนใจเข้าสมัครเป็นสมาชิกทางเว็บไซด์ของบริษัท   (www.deksomboon.com)   โดยที่สมาชิกจะได้รับจดหมายข่าวเสื้อยืด   และการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ   กับทางบริษัทฯ   อย่างต่อเนื่อง

2.2 มีแผนกลูกค้าสัมพันธ์ (Call   Center)   ในการให้บริการลูกค้าในด้านสินค้า   และบริการต่าง ๆ   แก่ลูกค้าได้อย่างทันท่วงที

กิจกรรมเพื่อการส่งเสริมและพัฒนาสังคม

1. โครงการประกวดร้านอาหารสะอาดใจอิ่มบุญ และมอบผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารให้กับโรงเจทั่วประเทศ

ในฐานะที่บริษัท หยั่น   หว่อ หยุ่น จำกัด   ตราเด็กสมบูรณ์   เป็นผู้นำในการสืบทอดเทศกาลกินเจ   จึงได้ริเริ่มโครงการประกวดร้านอาหารสะอาดใจอิ่มบุญ และได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี   โดยเชิญชวนให้ร้านอาหารเจทั่วประเทศเข้าประกวดในด้านความสะอาดและการตกแต่งร้าน   รวมถึงมอบผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารเจ   ให้กับโรงเจทั่วประเทศ   เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีการกินเจให้ดำรงอยู่ตราบนานเท่านาน

2. โครงการประกวดเด็กสมบูรณ์ยอดกุ๊กรุ่นจิ๋ว

เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนไทยให้มีทักษะความสามารถในการทำอาหารตั้งแต่เด็ก   และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีเวทีแสดงออกในการพัฒนาฝีมือการทำอาหาร รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์   ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด บริษัทฯ จึงได้ริเริ่มโครงการ "ยอดกุ๊กรุ่นจิ๋ว" ชิงถ้วยรางวัลจากท่านนายกรัฐมนตรี   เพื่อแข่งขันการทำอาหารในระดับเยาวชนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี   ซึ่งโครงการนี้ได้รับความสนใจจากนักเรียนระดับประถมศึกษาต่าง ๆ   ทั่วประเทศเป็นอย่างมาก

3. โครงการส่งเสริมการศึกษาด้านโภชนาการ

เพื่อเป็นการสนับสนุนการศึกษาด้านโภชนาการ   ของสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา

ทั่วประเทศ   และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมโครงการ "ครัวไทยสู่ครัวโลก"   ของรัฐบาล   บริษัทฯ จึงได้มอบผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารตราเด็กสมบูรณ์ให้กับภาควิชาคหกรรมศาสตร์   ของสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่ง   เพื่อเป็นกำลังสนับสนุนให้โภชนาการของไทยสามารถพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดไป

4. มอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนกิจกรรมการออกค่ายนักศึกษา

เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนกลุ่มนักศึกษาที่ออกค่ายในการบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคม   บริษัทฯ   จึงได้มอบผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารเป็นประจำทุกปี   เพื่อให้นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ใช้เป็นส่วนประกอบในการทำอาหารเลี้ยงเด็กและประชาชนที่ห่างไกล   ซึ่งกิจกรรมในส่วนนี้สามารถช่วยประหยัดงบประมาณ ทำให้นักศึกษามีจำนวนเงินในการเข้าไปพัฒนาชนบทมากขึ้น

5. มอบทุนการศึกษา

เพราะการศึกษาเป็นรากฐานสำคัญของอนาคต   บริษัทฯ   จึงได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน   นักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ   รวมถึงบุตรหลานของพนักงานเป็นประจำทุกปี--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มาสเตอร์คูล ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน แถลงผลประกอบการปี 47 และเผยแผนการดำเนินธุรกิจปี 48

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น มาสเตอร์คูลแถลงผลประกอบการปี 47 และเผยแผนการดำเนินธุรกิจปี 48 พร้อมทั้งเปิดตัวสินค้าใหม่เพื่อเจาะตลาดแอร์นอกอาคาร รับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง โดย นายนพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล...

หยั่น หว่อ หยุ่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์"

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปรุงอาหาร "ตราเด็กสมบูรณ์" ที่ได้มีการพัฒนาสินค้าอย่างไม่หยุดยั้งนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทฯ ขึ้นในปี พ.ศ. 2525 จวบจนปัจจุบันที่ธุรกิจของบริษัทฯ ได้ก้าว...

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและมหาวิทยาลัยซาน ฟรานซิสโก เปิดโครงการหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการวิเคราะห์ทางการเงิน

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการวิเคราะห์ทางการเงิน Master of Science in Financial Analysis degree (MS FA) ความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาระหว่างประเทศไทยและแคลิฟอร์เนีย มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ประเทศ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง