ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คิง เพาเวอร์ กรุ๊ป เดินหน้าโครงการคิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ พร้อมเปิดบริการเต็มรูปแบบในอีก 2 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพุธที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--คิง เพาเวอร์

นายวิชัย รักศรีอักษร ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ เปิดเผยถึงโครงการคิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ (King Power Complex) ซึ่งตั้งอยู่บนที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ขนาด 30 ไร่บริเวณถนนรางน้ำ-ถนนศรีอยุธยาว่า ขณะนี้ได้เริ่มลงมือก่อสร้างแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่ได้เดินเรื่องการขอใบอนุญาตจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว ทั้งนี้ในโครงการคิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์นี้ ประกอบไปด้วยอาคารสำนักงาน, ร้านค้าปลอดอากรในเมือง, อาคาร Crown Atrium, โรงมหรสพ, ภัตตาคาร และโรงแรม อาคารสำนักงาน เป็นอาคารสูงขนาด 9 ชั้น จะใช้เป็นที่ทำการสำนักงานใหญ่ของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ซึ่งปัจจุบันมีสำนักงานสาขากระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในส่วนอาคารสำนักงานนี้ มีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งสิ้น 12,250 ตารางเมตร

ร้านค้าปลอดอากร 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 10,060 ตารางเมตร จำหน่ายสินค้านำเข้าเกือบทุกแบรนด์ชั้นนำของโลก และสินค้าพื้นเมืองคุณภาพสูง รวมถึงสินค้าหัตถกรรมไทยและสินค้า Modern Thai สามารถรองรับให้บริการนักท่องเที่ยวได้มากถึงวันละกว่า 20,000 คน

อาคาร Crown Atrium เป็นอาคารรูปโดมขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอย 2,890 ตารางเมตร เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของคอมเพล็กซ์ ใช้รูปแบบสถาปัตยกรรมนำสมัย โดยโครงสร้างอาคารจะเป็นโครงเหล็ก ส่วนผนังภายนอกเป็นกระจก จุดประสงค์เพื่อใช้เป็นที่ลงทะเบียนสำหรับลูกค้าก่อนใช้บริการในร้านปลอดอากร รวมถึงใช้สำหรับจัดงานแสดงและนิทรรศการต่างๆ ที่จะจัดให้มีขึ้น โรงมหรสพ ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของอาคารร้านค้าปลอดอากร รองรับนักท่องเที่ยวได้คราวละ 1,000 ที่นั่ง ใช้เป็นที่จัดแสดงมหรสพที่เป็นวัฒนธรรมไทยที่มีชื่อเสียง เพื่อเผยแพร่เอกลักษณ์และความเป็นไทย

ภัตตาคาร ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,220 ตารางเมตร อยู่บนชั้น 3 ของอาคารร้านค้าปลอดอากรเช่นกัน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้คราวละ 1,000 ที่นั่ง ให้บริการอาหารไทยที่มีคุณภาพ

โรงแรมสไตล์ City Hotel ผสม Resort ขนาด 430 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งห้องประชุมและห้องจัดเลี้ยง บริหารงานโดยแอคคอร์กรุ๊ปภายใต้แบรนด์โนโวเทล

ทั้งนี้ภายในโครงการคิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์นี้ จะมีทางเดินที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ทั้งโครงการ และยังมีบริการที่จอดรถใต้ดิน สามารถรองรับรถได้ประมาณ 1,000 คัน และลานจอดรถโค้ชสำหรับนักท่องเที่ยวอีกกว่า 40 คันอีกด้วย โดยทั้งโครงการใช้เงินลงทุนประมาณ 3,500 ล้านบาท

อนึ่ง ที่ดินผืนดังกล่าว กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้ดำเนินการเช่าในระยะเวลา 30 ปีจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ โดยมีการลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2547 ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2547 และเริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2548 กำหนดแล้วเสร็จทั้งโครงการประมาณต้นปี 2550

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ระวิวรรณ ไทยสุริโย / ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์

โทรศัพท์ 0-2658-0062 มือถือ 0-1907-3039 อีเมล์ rawiwan@kingpower.com
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โครงการความร่วมมือระหว่างกระทรวงมหาดไทยและดีแทค

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ดีแทค นายประชา มาลีนนท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายสนธิญาณ หนูแก้ว ผู้แทนสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์(ขวา) และนายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานคณะกรรมการ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค)(ซ้าย) แถลงข่าวความร่วมมือของส...

ภาพข่าว: ขี่ม้าโปโลเตรียมจัดคิงส์คัพ

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ฯพณฯ คาร์ลอส เฟาสติโน การ์เซีย เอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย พร้อมด้วย วิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และจุลจิตต์ บุณยเกตุ รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง