ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพดดิกรี บริจาคอาหารและยาให้แก่ด่านกักกันสัตว์ 3 แห่งและเกาะสุนัข สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของสัตว์เลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สปาร์ค   คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท เอฟเฟ็ม ไทยแลนด์ อิงค์   ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงชั้นนำ เพดดิกรี สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของสัตว์เลี้ยง โดยบริจาคอาหารสุนัข เพดดิกรี ชนิดแห้ง 5,000 กก. วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า รวมทั้งยาฉีดและยาพ่นกำจัดเห็บหมัด เพื่อช่วยเหลือสุนัขกว่า 500 ชีวิต ณ ด่านกักกันสัตว์จังหวัดนครพนม   หนองคาย   และมุกดาหาร

ด่านกักกันสัตว์ใน 3 จังหวัดดังกล่าว   เป็นสถานที่พักอาศัยของสุนัขจรจัดที่ถูกจับเพื่อ เตรียมไปขายเป็นอาหารในประเทศเพื่อนบ้าน   แต่ผู้ขายถูกเจ้าหน้าที่จับได้เสียก่อน สุนัขเหล่านี้จึง ถูกกักไว้เป็นของกลางที่ด่านกักกันสัตว์   โดยไม่สามารถนำออกจากสถานที่ดังกล่าวได้จนกว่าคดี จะถึงที่สุด

นอกจากนี้ เพดดิกรี ยังได้บริจาคอาหารสุนัข เพดดิกรี ชนิดแห้งจำนวน 2,000 กก.   ยาปฏิชีวนะ   และยากำจัดพยาธิ   ให้แก่สุนัขอีก 500 ชีวิต ณ เกาะสุนัข เขตพุทธมณฑล อีกด้วย   ทั้งนี้ เกาะสุนัข เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร มีผู้สนับสนุนหลักได้แก่ สมาคมป้องกันการทารุณ สัตว์แห่งประเทศไทย เกาะสุนัขตั้งอยู่บนพื้นที่ 3.2 ไร่ เป็นที่อยู่อาศัยของสุนัขหลายร้อยตัว ที่ถูกทอดทิ้งในบริเวณกรุงเทพฯ โดยทางองค์กรได้จัดหาอาหารและที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม ให้แก่สุนัขเหล่านั้น

นายอัมพล นิรุธนภาพันธ์ ผู้อำนวยการ   ตลาดประเทศไทย กล่าวว่า "เพดดิกรี?   เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและเห็นว่าทางหน่วยงานทั้งสองต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เราจึงก้าวเข้ามาช่วยต่อชีวิตให้กับสุนัขที่น่าสงสารเหล่านี้ เราต้องการให้เขาได้มีอาหารการกิน อย่างเพียงพอ ตลอดจนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันและรักษาโรคอย่างถูกสุขอนามัย"

"สุนัขทุกตัวที่อาศัยอยู่ ณ สถานกักกันสัตว์และเกาะสุนัขควรได้รับโอกาสที่จะมีคุณภาพ ชีวิตที่ดีขึ้น" นายอัมพล กล่าวเสริม

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
ปัณวรรธน์   คล่องนักรบ   หรือ   ภัทรา   จาตนิลพันธ์
สปาร์ค   คอมมิวนิเคชั่นส์
โทร.   0 2653 2717-9
แฟกซ์   0 2653 2720
อีเมล   pan@spark.co.th / emi@spark.co.th
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทความพิเศษ โรคพิษสุนัขบ้า ( Rabies )

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. ( สนับสนุนข้อมูลโดย น.สพ.พัฒนา รัตนชินกร ผ.อ. โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. ) ไม่ว่าคุณจะรักเจ้าตูบของคุณสักปานใด แต่พึงระลึกไว้อยู่เสมอว่า เพื่อนต่างพันธุ์เหล่านั้น สามารถนำเชื้อโรคมาสู่คนได้ บางทีนอกจากตัวคุณเองจะได้...

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง