ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นกนางนวลรุกพัฒนาระบบไอทีอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องครัวสเตนเลสคุณภาพ ตรานกนางนวล ปรับปรุงระบบไอทีขององค์กร เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคสมัยใหม่ หรือ   โมเดิร์น ไลฟ์ สไตล์ พร้อมพัฒนาระบบและการทำงานของบริษัทให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเพื่อการเตรียมพร้อมที่ดีในการรุกตลาดอย่างจริงจังในปีนี้

นายประภาส ตันพิบูลศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลคุณภาพที่ผลิตโดยคนไทย ตรานกนางนวล กล่าวว่า "บริษัทฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการนำระบบไอทีเข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก โดยได้เริ่มนำระบบไอทีเข้ามาประยุกต์ใช้ในการบริหารองค์กรอย่างจริงจัง ประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา พร้อมพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานทุกส่วนขององค์กร โดยบริษัทฯ ได้ลงทุนซื้อระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) ของ Oracle เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานในส่วนต่างๆ ของ องค์กร ตั้งแต่ส่วนการผลิต คลังสินค้า การขาย การจัดส่งสินค้า บัญชี และ การสร้างฐานข้อมูลลูกค้าใหม่ เพราะจะช่วยเอื้อประโยชน์ในการวิเคราะห์เชิงข้อมูลการบริหารการขายสินค้าในมุมมองต่างๆ ด้วย ซึ่งการวิเคราะห์ข้อมูลผ่านระบบ Oracle Sales Analyst (OSA) จะทำให้ผู้บริหารวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดได้อย่างถูกต้อง และช่วยลดเวลาการทำข้อมูลเชิงวิเคราะห์ได้อย่างมาก ส่งผลให้ผู้บริหารวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างถูกต้องชัดเจนและรวดเร็วขึ้นจึงทำให้พัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างมาก"

"ในปี 2548 นี้ เราได้พัฒนาระบบไอทีอย่างต่อนื่อง โดยได้อัพเกรด Oracle ERP ให้เป็น Version 11i ซึ่งจะช่วยให้บริษัทนำกลยุทธ์การบริหารงาน โดยใช้ Balance Scored Card มาใช้อย่างมีทิศทางและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งระบบไอทีทั้งหลายนี้จะช่วยสนับสนุนด้านข้อมูลเชิงวิเคราะห์มากขึ้น เช่น ระบบ Business Intelligence (BI) ระบบ Data Mining และระบบที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากคือ ระบบฐานข้อมูลลูกค้า เพื่อนำกลับมาวิเคราะห์และพัฒนาในการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relation Management : CRM) อีกทั้งเรายังได้พัฒนาระบบ Electronic Data Interchange (EDI) เพื่อดำเนินการร่วมกับกลุ่มลูกค้า Retailer   ในส่วน

ของการบริหารงานภายในองค์กร   ทางบริษัทกำลังปรับปรุงระบบบริหารงานบุคคลให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และติดตั้งระบบ Visual Private Network (VPN) เพื่อเชื่อมต่อการทำงานและระบบข้อมูลต่างๆ ระหว่างสำนักงานใหญ่ กับ Seagull Store และ Seagull Shop ที่กระจายอยู่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ และมีแผนที่จะเปิดอีกหลายแห่งภายในปีนี้"

"นอกจากการพัฒนาระบบไอทีแล้ว ทางบริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาความรู้ด้านไอทีแก่บุคลากรในองค์กรอีกด้วย เพราะระบบต่างๆ ที่ดีนี้ จำเป็นต้องอาศัยปัจจัยหลัก คือ ผู้ใช้งาน ซึ่งถ้าพนักงานของบริษัทใช้ระบบอย่างถูกต้อง ก็จะเกิดความรู้และพัฒนาการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเช่นกัน ดังนั้นบริษัทฯ จึงจัดให้มีการอบรมการใช้ระบบไอทีอย่างถูกต้องและนำไปใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพให้แก่พนักงานอย่างต่อเนื่อง"

"ส่วนระบบ eCommerce นั้น ทางบริษัทฯ ได้เริ่มศึกษามาบ้างแล้ว โดยเริ่มใช้อินเตอร์เน็ตในส่วนของธุรกิจต่อธุรกิจ (B2B) ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการทำธุรกิจกับตลาดต่างประเทศ ซึ่งลูกค้าจากทั่วโลกจะได้รับทราบข้อมูลสินค้าทั้งหมด โดยในปีนี้บริษัทกำลังปรับปรุงเว็บไซต์ www.seagull-brand.com ใหม่และพัฒนาระบบให้เกิดการค้าแบบธุรกิจต่อลูกค้า (B2C) หรือ Shopping Online เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกๆ ช่องทาง   ซึ่งการพัฒนาระบบไอทีต่างๆ ของบริษัททั้งหมดนี้ ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมเพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ทันสมัยขึ้นในอนาคต ซึ่งเราก็จะพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป" นายประภาส กล่าวสรุปในที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
วิภาวริศ เกตุปมา     หรือ         กรรณิกา สายพันธุ์ , นวธิดา บัวโชติ
บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด     0-2951-9112, 0-1890-3568, 0-6329-3823--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างยกนิ้วให้งาน Power Buy Expo เป็นเสมือนดัชนีวัดพฤติกรรมผู้บริโภค พร้อมงัดกลยุทธการตลาด หวังกระตุ้นยอดขาย

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--เซ็นทรัลรีเทล บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร ในเครือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น ได้จัดให้มีงานแถลงข่าวจัดงาน "POWER BUY EXPO 2005" ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-8 พ.ค.25...

ไทยสเตนเลสสตีล มอบผลิตภัณฑ์เครื่องครัวตรานกนางนวล ช่วยเหลือผู้ประสพภัยคลื่นยักษ์ สึนามิ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสคุณภาพตรานกนางนวล นำผลิตภัณฑ์เครื่องครัวสเตนเลสตรานกนางนวลร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสพภัยจากคลื่นยักษ์ สึนามิ ถล่ม 6 จังหวัดชายฝั่งทะเลอัน...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง