ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มอนซานโต้ซื้อกิจการ 'เซมินิส อิงค์'ผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์ผักและผลไม้รายใหญ่ของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

บริษัท มอนซานโต้ ประกาศว่าทางบริษัทได้ลงนามอย่างเป็นทางการเพื่อซื้อกิจการของบริษัท เซมินิส ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเมล็ดพันธุ์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก เป็นจำนวนเงินสด 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึงหนี้ของเซมินิสทั้งหมด   นอกจากนี้ มอนซานโต้ ยังยินดีที่จะจ่ายเงิน

เข้าบัญชีบริษัท เซมินิส สูงถึง 125 ล้านเหรียญสหรัฐ (5,000 ล้านบาท) ประมาณ ในปี   2550 หากเซมินิส

มีผลประกอบการตรงตามเป้าหมายที่มอนซานโต้ตั้งไว้

มร. ฮิวจ์ แกรนท์   ประธานและประธานกรรมการบริหารกล่าวว่า "การได้เซมินิสมาร่วมผนึกกับมอนซานโต้เป็นเรื่องที่เหมาะสมที่สุด   เนื่องด้วยปริมาณผลผลิตผักและผลไม้ทั่วโลก   ตลอดจนแนวโน้มอาหารเพื่อ

สุขภาพที่เติบโตโดยสม่ำเสมอมาเป็นระยะเวลาหลายปี"

"บริษัทเซมินิส ได้วางตำแหน่งไว้เพื่อตอบสนองด้านที่เติบโตเร็วของภาคเกษตรกรรม   และการเข้าซื้อกิจการของเซมินิสจะช่วยเพิ่มศักยภาพของมอนซานโต้   เราหวังว่า เราจะเติบโตต่อไปและเป็นผู้นำตลาดในแขนงนี้ เนื่องจากกิจการของเซมินิส เป็นแขนงที่สำคัญของการผลิตเมล็ดพันธุ์พืชเพื่อการเกษตร   ซี่งเป็นฐานของมอนซานโต้"

เซมินิสเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตเมล็ดพันธุ์ผักและผลไม้ และเป็นตราที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง

ในอุตสาหกรรมแขนงนี้   เซมินิสผลิตเมล็ดพันธุ์ผักและผลไม้กว่า 3,500 พันธุ์ให้แก่ผู้เพาะปลูกผักและผลไม้ ตลอดจนตัวแทนจำหน่ายและผู้ขายส่งในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

มร. อัลฟองโซ่ โรโม ประธานและประธานกรรมการบริหารคนปัจจุบันของเซมินิสกล่าวว่า   "เมื่อสิบปีก่อนเราก่อตั้งบริษัท เซมินิส ด้วยเป้าหมายในการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตเมล็ดพันธุ์ผักและผลไม้ของโลกด้วยการสนับสนุนจากคณะผู้บริหาร   เราประสบความสำเร็จในการสร้างฐานการวิจัยและการตลาดเพื่อบริการเกษตรกร บริษัทผลิตอาหาร และผู้บริโภค" พร้อมเสริมว่า "เซมินิส จะยังสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมอนซานโต้   เรากำลังจะนำฐานเทคโนโลยี และความชำนาญเฉพาะด้านของเรา   มาช่วยสนับสนุนไม่เฉพาะแค่การเติบโตทางเศรษฐกิจของเกษตรกรเท่านั้น   หากแต่มีส่วนในการทำให้ผู้บริโภคทั่วโลกมีสุขภาพและได้รับสารอาหารครบถ้วน"

บรูโน เฟอร์รารี่ ซึ่งเป็นประธานและประธานฝ่ายปฏิบัติการของเซมินิส   จะยังคงเป็นผู้นำบริษัทเซมินิสซึ่งกำลังจะเป็นบริษัทในเครือของมอนซานโต้เมื่อกระบวนการซื้อกิจการเสร็จสิ้นสมบูรณ์   โดยธุรกิจของเซมินิสจะขึ้นตรงต่อ มร. เบรทท์ เบ็กเกมานน์ รองประธานฝ่ายบริหารของมอนซานโต้   ทั้งนี้   ในปีงบประมาณ 2547 บริษัท เซมินิส มียอดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เป็นจำนวนเงิน 526 ล้านเหรียญสหรัฐ (2,1040 ล้านบาท)

"นี้ถือเป็นธุรกิจเมล็ดพันธุ์ที่ทำรายได้ดี   มีอนาคตที่แน่นอนว่าจะเติบโตต่อไปอย่างมั่นคง   และในช่วงระยะเวลาปานกลาง บริษัท เซมินิส จะมีศักยภาพสูงที่จะทำกำไรจากการพัฒนาพันธุ์พืชของพนักงานของเรา" มร.ฮิวจ์ แกรนท์ กล่าวเสริม

นอกเหนือไปจากการที่เซมินิสเป็นบริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตเมล็ดพันธุ์ผักและผลไม้   ซึ่งคาดว่า

จะนำรายได้มาสู่มอนซานโต้ในเวลาไม่ช้า   ฝ่ายบริหารของมอนซานโต้ยังเล็งเห็นประโยชน์ที่จะได้รับในระยะยาวจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้   ทางด้านเทคโนโลยี มอนซานโต้ตั้งใจจะดำเนินไปตามเส้นทางของเซมินิส   โดยมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเทคนิคในการเพาะพันธุ์พืชขั้นสูง   ในระยะยาว   การใช้เทคโนโลยีชีวภาพอาจจะเป็นทางเลือกทางหนึ่ง   ซึ่งแผนกวิจัยและพัฒนาของมอนซานโต้จะพิจารณาว่าเป็นเรื่อง

เร่งด่วนและเป็นโอกาสที่ดีทางธุรกิจหรือไม่

บริษัท มอนซานโต้   เป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์การเกษตร   ซึ่งช่วยเพิ่มผลผลิต

ทางการเกษตร   และเพิ่มคุณภาพอาหาร   ข้อมูลของบริษัท สามารถดูได้ที่ www.monsanto.com
รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:
ศรีเบญจา เสมมีสุข
อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
โทร. 0-2252-9871
s_sribenja@th.bm.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พิธีสารส่งออกผักและผลไม้ไทย-จีน มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 พ.ค. 48

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--กรมวิชาการเกษตร "พิธีสารส่งออกผักและผลไม้ไทย-จีน" จะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 พ.ค. 48 นี้ กรมวิชาการเกษตรเร่งเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียน มะม่วง มังคุด ลิ้นจี่ ลำไย นำสวนเข้าสู่ระบบ GAP โรงคัดบรรจุต้องได้ GMP มุ่งการันตีคุณภาพสินค้าส่งออก อ...

เวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ ซื้อกิจการ เคป ซิสเต็มส์ กรุ๊ป พร้อมกับได้รับเงินทุนก้อนใหม่ 1.85 ล้านดอลลาร์

เซาท์ เพลนฟิลด์, นิวเจอร์ซีย์--(บิสิเนส ไวร์)--13 ม.ค.2548 บริษัทเวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ อิงค์ (Vertex Interactive, Inc. (OTCBB:VETX)) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีซอฟท์แวร์สำหรับการจัดการคลังสินค้าและการสั่งซื้อ ได้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อก...

ทีเอ ออเร้นจ์ รุกตลาดระลอกใหม่ เปิดตัวแคมเปญ Mobile Top Up ต้อนรับตรุษจีน 2548 ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ์ จัสทอล์ค

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบ การสื่อสาร wirefreeTM ตอกย้ำแนวคิด Easy Top Up บริการบัตรเติมเงินที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับลูกค้าจัสทอล์ค ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่ ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง