ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แคช (CACH) น้ำสมุนไพรใหม่ เอาใจคนรักสุขภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

บริษัท แครอท เฮล์ทแคร์ จำกัด บริษัทน้องใหม่ ส่งเครื่องดื่มสมุนไพร แคช (CACH) เจาะตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ฉีกรูปแบบน้ำสมุนไพรแบบเก่า เน้นเอาใจสาวสมัยใหม่ใส่ใจสุขภาพ ด้วย 3 ชนิดไม่ซ้ำใคร พร้อมบรรจุภัณฑ์สะดุดตา ทันสมัย

ภญ.อินทิรา เขมกวัฒน์ ประธานบริหาร บริษัท แครอท เฮล์ทแคร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว บริษัท แครอท เฮล์ทแคร์ จำกัด พร้อมเปิดตัวเครื่องดื่มสมุนไพร แคช ผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกของบริษัทฯ เพื่อตอบสนองกระแสการร่วมรณรงค์ให้ใส่ใจสุขภาพของภาครัฐและเอกชน ณ แปซิฟิคคลับ อาคารแปซิฟิค

ภญ.อินทิรา เขมกวัฒน์ เปิดเผยว่า "ทางบริษัทฯ ได้แนะนำเครื่องดื่มสมุนไพร แคช ออกสู่ตลาด เนื่องจากเล็งเห็นว่าในปัจจุบันเครื่องดื่มสมุนไพรยังไม่มีการทำตลาดที่ชัดเจน จากการวิจัยทางการตลาด พบว่าผู้บริโภคยังเลือกดื่มน้ำสมุนไพรน้อย เนื่องจากกลัวรสชาติไม่อร่อย ไม่สะดวก (ต้องต้มเอง) และที่มีขายทั่วไปยังไม่มีตราสินค้าใดที่สร้างความมั่นใจต่อผู้บริโภค ทางบริษัทฯ จึงอยากส่งเสริมให้คนไทยหันมาดื่มน้ำสมุนไพรที่เป็นภูมิปัญญาไทยที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำอัดลม และชากาแฟ จึงเห็นโอกาสในการที่จะทำตลาดตอบสนองผู้บริโภคในรูปแบบทันสมัย ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล หาซื้อสะดวก และเชื่อมั่นว่าในอนาคตตลาดเครื่องดื่มสมุนไพรจะเติบโตไม่แพ้ตลาดชาเขียว และตลาดน้ำผักผลไม้"

ด้านมูลค่าตลาดรวมของเครื่องดื่มมีประมาณ 40,000 ล้านบาท แบ่งเป็น น้ำอัดลม 50%, เครื่องดื่มชูกำลัง 25%, ชาเขียว 10%, น้ำผักผลไม้ 7.5% และเครื่องดื่มเกลือแร่ 7.5% โดยคู่แข่งขันหลักของตลาดน้ำสมุนไพรคือ ตลาดชาเขียวที่มีมูลค่าประมาณ 4,000 ล้านบาท และตลาดน้ำผักผลไม้แท้ ที่มีมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท ซึ่งเครื่องดื่มสมุนไพร แคช จะเปิดตลาดน้ำสมุนไพรสมัยใหม่ พร้อมมุ่งหวังที่จะเป็นแบรนด์ลีดเดอร์ในตลาดน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ โดยคาดว่าจะสร้างส่วนแบ่งการตลากได้ 10% หรือประมาณ 600 ล้านบาท ในปีแรก (จากคู่แข่งหลักคือตลาดชาเขียวและน้ำผักผลไม้แท้)

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ทุ่มงบการตลาดถึง 50 ล้านบาท โฆษณาสร้างการรับรู้ของแบรนด์ผ่านทางทีวีเป็นเจ้าแรกของตลาดน้ำดื่มสมุนไพร เน้นการแจกตัวอย่างให้ทดลองดื่ม พร้อมสร้างกระแสให้หันมาดื่มน้ำสมุนไพรและให้ความรู้ ถึงคุณค่าของสมุนไพรไทย ผ่านทางทีวี โดยความร่วมมือจากกระทรวงสาธารณสุข การแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก พร้อมทำการวิจัยและพัฒนาโดยกลุ่มเภสัชกรเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่มุ่งเน้นเรื่องสุขภาพ ปลอดภัยด้วยมาตรฐานการผลิตที่ทันสมัย ถูกสุขอนามัย ผ่านการรับรองจาก อย.โดยคำนึงเรื่องรสชาติที่ดี อร่อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีตราสินค้ารับรองคุณภาพมาตรฐานสากล

เครื่องดื่มสมุนไพร แคช ผลิตโดย บริษัท มาลีบางกอก จำกัด และมี บริษัท พรีเมียร์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย โดยช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุม Modern trade และ Traditional trade ที่มีตู้แช่ รวมถึง 7-eleven มินิมาร์ทในปั้มน้ำมัน ร้านขายน้ำทั่วไป และร้านอาหารสมัยใหม่

เครื่องดื่มสมุนไพร แคช มี 3 ชนิด คือ น้ำเห็นดหลินจือผสมมะนาว, น้ำชาใบหม่อม พลัส และน้ำส้มแขกผสมคำฝอยและกระเจี๊ยบ มีขนาดบรรจุ 2 ขนาด คือ กล่องยูเอชที 200 มล. ราคา 14 บาท และ ขวดพลาสติกชนิดบรรจุร้อน 500 มล. ราคา 30 บาท โดยจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2548

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
สุจินดา, แสงนภา, ศุภรัตน์
โทร. 0-2434-8300
สามารถดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บอร์ดบีโอไอประเดิมนัดแรก ปี 54 อนุมัติลงทุนกว่า 40,000 ล้านบาท อุตฯ เกษตรมาแรง “อายิโนะโมะโต๊ะ” และ “ตัน ไม่ตัน”ทุ่มลงทุนใหญ่

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมบอร์ดบีโอไอ นัดแรกปี 2554 ประเดิมอนุมัติส่งเสริมการลงทุน รวด 13 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 41,579.4 ล้านบาท ชี้ อุตสาหกรรมเกษตร และเกษตรแปรรูป มาแรง “ตัน ไม่ตัน” ทุ่มกว่า 2,000 ล้าน ผลิตเครื่องดื่มสมุนไพร ขณะที่...

"ยูนิฟ" ฉลองความสำเร็จ ทุกแบรนด์ เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ก้าวสู่ปีที่ 11 ด้วยแคมเปญ "ล้านฝา ล้านรางวัล" ขอบคุณผู้บริ

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ "ยูนิฟ" ผู้บุกเบิกตลาดน้ำผักผลไม้และชาพร้อมดื่ม ก้าวสู่ปีที่ 11 อย่างแข็งแกร่งด้วยการเติบโตอย่างน่าพอใจของ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทุกแบรนด์ พร้อมเปิดตัวแคมเปญพิเศษ "ล้านฝา ล้านรางวัล" มอบรางวัล 2 ต่...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง